SPIDERMAN แน่นอนว่าเป็นตัวละครที่หลายๆคนน่าจะรู้จักกันดีไม่ว่าจะเป็นหนังภาคแรกๆ ตั้งแต่ยุค SAM RAIMI เมื่อยุคแรกๆ หรือจะเป็น จากเกมส์ ตัวละครตามคอมมิค และของเล่นต่างๆมากมายเป็น SuperHero ที่ทุกคนต้องรู้จักกันในค่าย MARVEL และ ในภาคล่าสุดเองนั้นเป็น ไตรภาคในยุคใหม่ ของ SPIDERMAN จาก TOM HOLLAND นั้นเองที่เป็นการเชื่อมโยงกับ หนังเรื่องอื่นๆ ในจักรวาล MCU ด้วยเช่นกันทำให้ทั้งเรื่องของกระแส ความนิยมยิ่งมากกว่าเดิม และ ในไตรภาคนี้มีหลากหลายสิ่งที่ แฟนๆรอคอย และบอกเลยว่าเป็นภาคที่จัดเต็มที่สุดของ SPIDERMAN เลยก็ว่าได้ ทั้งการเอาใจ หรือ ความสนุก แอคชั่นต่างๆ เรื่องนี้สามารถตอบโจทย์ได้แบบสบาย

ในแง่เนื้อเรื่องต้องบอกว่าเป็นการเล่าเรื่องต่อแบบทันทีจากภาค 2 ซึ่งต่อเนื่องแบบสามารถดูต่อได้แบบยาวๆเลยนั้นเองจุดนี้ต้องขอชมเลยว่าจัดการออกมาได้ดีมาก มันเน้นความลื่นไหลเนียนได้ทำให้เรายังรู้สึกว่ามันเป็นเรื่องราวเดียวกัน ส่วนเนื้อหาก็เล่นในหลายๆมุมทั้งเรื่อง ความรัก การตัดสินใจต่างๆที่ทำให้ตัวละครนั้นโตขึ้นมาก และเล่นในมุมที่ภาคก่อนๆนั้นค่อนข้างเบา แต่ครั้งนี้ทำได้น่าสนใจจัดเต็มมากทั้ง ครอบครัว หรือ เพื่อนๆ ของตัว TOM เองด้วยเช่นกัน ซึ่งอาจจะเล่าเรื่องแบบเรียบๆ ไม่ได้มีอะไรซับซ้อนเพราะว่าด้วยเนื้อหา ตัวละครเยอะมากๆ เล่าแบบนี้อาจจะทำได้ดีที่สุดครับ อาจจะไม่ได้มีหักมุมอะไรเยอะ แต่ก็เป็นหนังที่ย่อยง่าย เล่าได้น่าประทับใจกับตัวละครแบบนี้ แต่บางทีก็รู้สึกว่าแอบพยายามใส่เข้ามาเอาใจแฟนๆเยอะไปนิดจนบางจุดไม่ต้องใส่มาก็ไม่ได้มีผลกับเนื้อเรื่องมากนัก

นักแสดงอันนี้เยอะมากและมีหลายๆคนที่บอกเลยว่าทำได้ประทับใจและฝีมือจัดเต็มเช่นเดิมโดยเฉพาะตัว Green Goblin เองที่ได้ William Defoe กลับมาแล้วเราจะเห็นเลยว่า คุณภาพการแสดงแบบนี้เราจะไม่เห็นมานานมากในตังร้ายของ Marvel เป็นการแสดงที่แตกต่างและฝีมือมากจริงๆ รวมถึงบรรดาตัวหลัก เพื่อนๆพระเอกก็รู้สึกว่างานแสดงดีขึ้น มิติมามากกว่าเดิม อาจจะด้วยบทที่ส่งทำให้เรื่องนี้หลายๆส่วนนั้นจัดเต็มและลงตัวที่สุดใน 3 ภาคของ SPIDERMAN ยุค TOM จริงๆ เรื่องนี้ต้องขอชมทุกๆคน ทั้งฝ่ายดี และ ฝ่ายร้ายที่ทำได้ดีแม้ตัวละครจะเยอะแต่ก็สามารถแบ่งในแต่ละส่วนได้ลงตัวครับ แม้บางคนอาจจะออกมาน้อยแต่ก็ทำได้ประทับใจมากและมีตัวละครลับเยอะ!

งานภาพต้องบอกว่าส่วนตัวยังให้ AMAZING SPIDERMAN นั้นทำได้น่าสนใจและสวยที่สุดเท่าที่ดูมาอยู่ดี ทั้งโทนสี มุมกล้อง และ ความสมจริงต่างๆ แต่สำหรับเรื่องนี้อาจจะไม่ได้เด่นในแง่ของโทนสี หรือ มุมกล้องอะไรมาก แต่ขอชมเรื่อง CG ที่เป็นฉากกลางวันซะส่วนใหญ่สามารถทำได้เนียนตาและสวย งานละเอียดกว่าครั้งที่ผ่านๆมาเยอะมาก ส่วนเรื่องของเสียงเองนั้น Score เพลงเล่นกับอารมณ์ได้ดี แม้จะไม่ได้มีช่วงไหนที่ติดหูแต่ก็สามารถขับอารมณ์ของตัวละครได้ดี และ การดูของคนทำให้เราร่วมลุ้น  เอาใจช่วยได้ซึ่งมีฉากพีคๆมาเยอะมากเช่นกันในเรื่องนี้ครับ

ภาพรวมจริงๆมันเป็นหนังที่พูดเยอะไม่ได้ ทั้งตัวละครที่เยอะมาก ฉากหลายๆฉากที่ลุ้น และ ว้าวต่างๆนั้นเป็นความลับมากๆ ให้รอไปลุ้นในโรงกันดีกว่า แต่ถ้าถามว่าเป็นภาคต่อที่ดีไหม ต้องบอกเลยว่าเรื่องนี้เป็น SPIDERMAN ที่ลงตัวและพีคที่สุดเท่าที่เคยดูว่าในบรรดา 3 ภาคของเรื่องนี้  เล่าเรื่องได้เข้าใจง่ายไหลลื่น ทำให้คนเข้าถึงได้ง่ายอีกทั้ง ฉากแอคชั่นจัดเต็ม สนุก และใส่ทุกอย่างที่แฟนๆอยากเห็นทั้งหมดเข้ามาแบบจัดเต็มทั้งเรื่อง เริ่มตั้งแต่ช่วงแรกๆของหนังเลยทีเดียวเป็นหนังที่ ครบทั้ง  ดราม่า มุกตลก หรือ แอคชั่น และแฟนเซอร์วิส ให้มาแบบไม่ยั้งทำให้มันลงตัวมากจริงๆ และสามารถดูซ้ำได้ทันที แต่ถ้าใครยังไม่ดูอยากให้แนะนำหลบสปอยกันดีครับๆมันมีจุดให้ว้าวเยอะมากๆ

Comments กันได้เลย !

Comments

0 Shares