สื่อนักวิเคราะห์อย่าง IDC ได้เผยว่าภาพรวมของตลาดสมาร์ตโฟนทั่วโลกในปีนี้อาจเติบโตสูงสุดตั้งแต่ปี 2015 โดยอาจมียอดส่งมอบจำนวน 1.38 พันล้านยูนิต เพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่านมา 7.7%

รวมทั้ง IDC ยังได้เผยว่าแนวโน้มเติบโตขึ้นอาจส่งผลยาวไปถึงปีหน้าเลย โดยคาดว่าจะมียอดจัดส่ง 1.43 พันล้านหน่วย เพิ่มขึ้นจากปีนี้ 3.8% นอกจากนี้การเติบโตของตลาดสมาร์นโฟตยังเกิดจากการมาถึงของเครือข่าย 5G และอุปกรณ์ที่รองรับเครือข่ายดังกล่าว ประกอบกับระดับความต้องการสมาร์ตโฟน 4G รุ่นกลางและรุ่นเล็กยังคงมีมากอยู่

Smartphone

ผู้บริหารของ IDC ยังได้ออกมาเผยว่า ปี 2021 จะมีการเติบโตในตลาดสมาร์ตโฟนสูงที่สุดนับตั้งแต่ปี 2015 และจะมีแนวโน้มเปลี่ยนไปสู่สมาร์ตโฟน 5G มากขึ้นในทุก ๆ ระดับราคาของตลาดสมาร์ตโฟน นอกจากนี้การเปลี่ยนผ่านเข้าสู่ 5G จะเพิ่มราคาขายโดยเฉลี่ยของสมาร์ตโฟนขึ้นเป็น 376USD (ประมาณ11,800บาท) เพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่านมา 9.7% เนื่องจากจะมาแทนที่สมาร์ตโฟน LTE ที่จะมีราคาขายลดลง 27% ในปีนี้

รองประธานของ IDC ได้ออกมาเผยเพิ่มเติมว่า สมาร์ตโฟนจะมีการแข่งขันกับอุปกรณ์อื่น ๆ อย่าง PC, แทบเล็ต, ทีวี และอุปกรณ์ smart home อย่างเข้มข้นยิ่งขึ้น แต่ก็ไม่ได้กระทบต่อการฟื้นฟูของตลาดสมาร์ตโฟนเท่าใดนัก ตลาดสมาร์ตโฟนนั้นเริ่มกลับมามีการเติบโตตั้งแต่ช่วงวันหยุดยาวเมื่อปลายปีที่ผ่านมา

SOURCE

Comments กันได้เลย !

Comments

0 Shares