หลังจากที่ในปีนี้ Samsung ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงไปแล้ว 2 รุ่นได้แก่ Galaxy Note20 และ Galaxy S20 ในตอนนี้ก็เป็นไปได้ว่าทางบริษัทจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหญ่อีกหนึ่งรุ่นภายในปีนี้ อย่างไรก็ดีสิ่งที่เราสนใจคือสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นต่อไปของ Samsung ที่จะเปิดตัวปีหน้าและยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่าจะใช้ชื่อรุ่นว่า Galaxy S21 หรือ S30 แต่ก็ได้มีข่าวลือออกมาแล้วว่าสมาร์ทโฟนดังกล่าวจะมีการเปลี่ยนแปลงทางในด้านของกล้องหลัง โดยมีแรงบันดาลใจมาจากหนึ่งในแบรนด์ที่มีกล้องสมาร์ทโฟนเทพที่สุดอย่าง Huawei นั่นเอง

โดย Galaxy S21 (S30) Ultra นั้นจะมีการออกแบบและดีไซน์ที่ไม่ได้เปลี่ยนไปจาก S20 มากนัก แต่ทว่าเจ้า S21 Ultra ได้ตกเป็นข่าวลือไปเมื่อเดือนที่แล้วว่าจะมีการจัดเซ็นเซอร์ Time-o-Flight 3D ออก เนื่องจากว่าในตอนนี้ทางบริษัทไม่สามารถตามเทคโนโลยีเซ็นเซอร์ LiDAR ที่จะมาในสมาร์ทโฟนกล้องของ iPhone 12 ได้ทันแล้ว เรียกได้ว่าแข่งไปก็แพ้อยู่ดี ทางบริษัทจึงเปลี่ยนกลยุทธ์แล้วหันไปแข่งขันกับ Huawei แทนด้วยการใช้เลนส์ telephoto ถึง 2 ตัวแทนที่จะเป็นตัวเดียว

Huawei P40 Pro+ - Samsung is going after Huawei and not Apple with the Galaxy S21 Ultra 5G camera system
ภาพของ Huawei P40 Pro+

ดังนั้นเจ้าเรือธงที่จะเปิดตัวในปีหน้าของ Samsung อาจใช้กล้องหลังเป็นเลนส์ periscope telephoto 48MP เหมือนในรุ่น S20 Ultra 5G แต่จะมีการอัพเกรดในด้านของการซูมแบบ optical จาก 4x ให้สามารถซูมได้มากขึ้นกว่า 5 เท่า และเลนส์ตัวที่สองก็อาจใช้เป็นเลนส์ periscope ความละเอียด 8MP ซึ่งการทำเช่นนี้ถือว่าเป็นการตามรอยสมาร์ทโฟน Huawei P40 Pro+ 5G ที่มาพร้อมเลนส์ periscope telephoto 8MP ที่สามารถซูมแบบ optical ได้ 10x + เลนส์ telephoto 8MP ที่สามารถซูมแบบ optical ได้ 3x

ทางด้านของสเปค Galaxy S21 Ultra ในส่วนอื่น ๆ นั้นน่าจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมมากเท่าไรนัก เพราะนอกจากกล้องสองตัวที่กล่าวไปข้างต้นแล้ว มันน่าจะมาพร้อมกล้องหลัง 12MP + เลนส์ธรรมดา 64MP เหมือนเดิม ซึ่งอาจมีการอัพเกรดในด้านอื่น ๆ แทน เช่น ระบบกันสั่น และฟีเจอร์อื่น ๆ เป็นต้น

ภาพของ Samsung Galaxy S20 Plus

ในส่วนของชิปประมวลผลน่าจะใช้เป็น Snapdragon 875 หรือ Exynos 1000 (ตามภูมิภาคที่วางขาย) ที่มาพร้อม RAM 16GB ส่วนหน้าจอจะมีเซ็นเซอร์สแกนนิ้วใต้หน้าจอแบบ 3D Sonic Max และกล้องหน้าแบบเจาะรูความละเอียด 40MP ทางด้านของแบตเตอรี่ S21+ และ S21 อาจมีความจุ 4,800mAh และ 4,000mAh ตามลำดับ

นอกจากนี้ยังมีอีกข่าวลือที่น่าสนใจคือปากก S Pen รุ่นใหม่จะสามารถรองรับการใช้งานบนสมาร์ทโฟน Galaxy S21 Ultra ได้ด้วย

SOURCE

0 Shares

Comments กันได้เลย !

Comments