วันนี้เราจะมารีวิว Samsung A8+ 2018 กันครับ และถ้าหากใครจำได้นั้น Samsung ได้เปิดตัว A8 2018 Series แล้วซึ่งเป็นรุ่นแรกสำหรับ Samsung ที่มาพร้อมกล้องหน้า 2 ตัวด้วยกันเลยทีเดียว ซึ่งเปิดตัวมาด้วยกัน 2 รุ่น คือ Samsung Galaxy A8 / A8+ 2018 ทั้ง 2 รุ่นนั้นจะต่างกันที่ขนาดหน้าจอ  แบต Ram Rom และ มีการนำดีไซน์ ฟีเจอร์อะไรใหม่ๆของรี่น S8 มาใช้ด้วยนั้นเองครับ รวมถึงหน้าจอแบบ 18.5:9 การกันน้ำ IP68 สแกนนิ้วด้านหลัง ขอบจอ4มุมโค้ง  Always On Samsung Pay Bixby เป็นต้นครับ

Samsung Galaxy A8+ จะเป็นตัวที่เราจะนำมารีวิว สีทอง ครับเป็นรุ่นจอใหญ่ 6 นิ้ว (RAM 4GB ROM 32GB  ) ตัวขายจริง RAM 6GB ROM 64GB ราคา 18,990 บาท

DESIGN 

เอาจริงๆนั้นการออกแบบก็คงคุ้นเคยกันดีสำหรับตระกูล S แต่ครั้งนี้มันนำการออกแบบมาใส่ลงในตระกูลเรือกลาง A เลยทีเดียว และมันก็ทำออกมาค่อนข้างสวยทั้งจอยาวๆ การเล่นแถบดำกล้องหลัง ที่คาดว่าจะมาใน S9 ด้วยอีกทั้งวัสดุกระจกต่างๆก็เรียกว่ามันคือ S8 ย่อส่วนลงมาได้เลยนะ แต่หน้าจอไม่ได้โค้งลง 2 ด้านแบบนั้นครับ สัมผัสน้ำหนัก มันไม่ได้ บาง ไม่ได้เบา นะครับมันจะแน่นๆหน่อย มนๆโค้งๆ

ด้านหน้านั้น มาพร้อมกับหน้าจอ AMOLED 6 นิ้วอัตราส่วน 18.5:9 FHD+ และ Gorilla Glass ขนาดกำลังดีส่วนบน มีพวก ไฟ LED เซนเซอร์ ลำโพง และ กล้องหน้า ทั้ง 2 ตัว ครับ1 6 MP f/1.9+ 8 MP f/1.9 ด้านล้างนั้นเรียบๆ ไม่มีปุ่มโฮมอีกแล้ว ย้ายปุ่มไปบนจอทั้งหมดครับ ยังพอมีพื้นทีวางมือนิดหน่อย ด้านบน มีรูไมค์เล็กๆ และ ช่องใส่ Sim ช่องแรกครับ ใส่ Sim 1 และ Micro SD  ด้านล่างนั้นจะ มีรู 3.5มม อยู่ และ ช่องชาร์จ แบบ Type-c แล้วนั้นเอง ไม่มีรูลำโพงนะ มันย้ายไปแล้ว ! ด้านซ้าย ของเครื่อง มี ช่องใส่ซิม ที่ 2 แน่นอนมันใส่ 2ซิม +เม็มได้!! และ เพิ่มเสียงลดเสียง ในส่วนบนเครื่องครับ
ด้านขวา ส่วนบน มันมี รูลำโพง และ ปุ่ม Power ครับ จะว่าเห็นตัวเครื่องหนานิดหน่อยด้านหลัง มาพร้อม แถบดำๆ ที่มีกล้อง สแกนนิ้วอยู๋ด้วยกัน 16 MP f/1.7 เรียบๆวัสดุกระจกครับ

SPEC SAMSUNG GALAXY A8+ 

 • รัน Android 7.1.1 Nougat ครอบด้วย Samsung Experience 8.5
 • หน้าจอ นิ้ว ความละเอียด FHD+ (2220 x 1080 พิกเซล) อัตราส่วน 18.5:9
 • ชิปเซ็ต Exynos 7885 Octa-core 2.2GHz
 • ชิปกราฟิก Mali-G71
 • แรม 6GB 
 • รอม 64GB 
 • รองรับ Micro-SD สูงสุด 256GB
 • แบตตอรี่ 3,500 mAh 
 • รองรับ Fast Charge
 • กล้องหน้า 16 + 8 ล้านพิกเซล f/1.9
 • กล้องหลัง 16 ล้านพิกเซล f/1.7
 • รองรับ 2 ซิม
 • รองรับสแกนลายนิ้วมือที่ด้านหลังตัวเครื่อง
 • รองรับ Gear VR
 • กันน้ำกันฝุ่นตามมาตรฐาน IP68

PERFORMANCE

ในตัวของคะแนน ทั้งหลายอยู่ในระดับสูงเกือบแตะ 1 แสนเลยทีเดียว และคะแนนหลังจากอัพ Antutu รุ่นใหม่จะ +จากตัวเดิมค่อนข้างเยอะนะครับ และได้ EMMC 5.1  คะแนน Geekbench ก็ทำได้กลางๆครับสำหรับรุ่นนี้

SYSTEM AND UI  

รัน Android 7.1.1 Nougat ครอบด้วย Samsung Experience 8.5 การใช้งานนั้นทั่วไปสบายครับผม ไม่หน่วงเท่าไรในการใช้งาน มีเจอแอพปิดตัวเองบ้างนิดหน่อย แต่ เจอแค่ครั้งเดียว น่าจะเอ๋อนิดหน่อยครับ ไม่ใช่อะไรร้ายแรง

หน้าจอ Lock Home Appdrawer นั้นคุ้นเคยกันดีใช้งานง่าย สะดวก และ มีเลขแจ้งเตือนแอพมาให้ แอพติดเครื่องก็พอมีบ้างเหมือนตอน S8 Note 8 ครับผม  คียบอร์ดไทย เมนูไทยมีหมด แต่ RAM ROM ตัวที่แอดมินได้มันน้อยกว่าขายจริงนะ จริงๆมันจะได้ 6GB/64 GBการแจ้งเตือนลากลงมามีปุ่มล้าง มีตั้งค่าด่ว 1 แถบ พอลากลงมาอีกรอบมีปรับแบบเต็ม และ แบ่งหน้าจอได้หลากหลาย

Always On มีตั้งค่าได้ การล้ฮคหน้าจอ สแกนใบหน้า สแกนนิ้ว ก็มาครบ และ Gesture เช่นเข้ากล้องด่วน แตะจอ 2ครั้ง และ การยกมือถือแล้วจะสั่นเตือนอะไรก็มีมาให้ครบครับรุ่นนี้มี NFC รองรับ Smsung Pay ด้วยนะ

THEMES

หลากหลายครับ สำหรับ Samsung ที่สวยๆฟรีๆก็มีเยอะนะ หรือแบบเสียตังก็สวยๆทั้งนั้นเลย เปลี่ยนหน้าตา เยอะอยู่ครับทั้งหน้า โทร หน้าต่างๆ icon  รวมถึงไปปรับเปลี่ยนหน้าตาโทร ข้อมความ การแจ้งเตือน แถบข้างบนด้วยเช่นกัน

ALWAYS ON DISPLAY

หน้าจอ Always On นั้นก็ยังมีมาในรุ่นนี้ หน้าตาเหมือนรุ่นพี่เป๊ะๆ มีปุ่มให้กดด้านล่าง แต่อันนี้ต้องแตะ 2 ครั้งเอานะจอถึงติด ไม่ใช่ปุ่มกดแบบ ของทาง S8 ที่สามารถกดลงบนจอได้นั้นเอง แต่หน้าตา พื้นหลัง สีต่างๆก็เลือกได้ค่อนข้างเยอะครับสำหรับตัวนี้ ตามภาพเลย แต่อาจจะใส่รูปเพิ่มเองไม่ได้แบบรุ่น S – NOTE นะครับ

SOUND MUSIC

เรื่องของเสียงเพลง แน่นอนว่ารุ่นนี้ยังคงมี 3.5มม มาให้เป็นแบรนด์ที่ยังคงไว้นะรู 3.5 จากที่ยี่ห้ออื่นเริ่มตัดออกหมดแล้ว ในเรื่องของพลังเสียงนั้น ก็มาแบบธรรมดาไม่ได้เด่นอะไรเท่าไรครับ แรงขับค่อนข้างน้อย มิติอะไรไม่มาก คือฟังทั่วไปได้ แต่ถ้าเน้นเรื่องเสียงมากๆตัวนี้อาจจะไม่ได้เด่นครับ อาจจะหา DAC อะไรมาแทน แต่ดีกว่า ตระกูล A ที่ผ่านมาของทาง Samsung นะรู้สึกฟังได้ดีขึ้นจากแต่ก่อนมากครับ

ในเรื่องของลำโพง ตัวนี้เป็นมือถือที่วางตำแหน่งแปลกไปนิด คือมันอยู่มุมขวาบนของตัวเครื่อง หรือ บนตำแหน่ง ปุ่มเพิ่มลดเสียงของทุกท่านนั้นแหละ เหมือน Series A รุ่นกอน ! แน่นอนมีมา 1 ตัว ในมุมนั้นจุดดีคือ มือเวลาเล่นเกม มันไม่บัง เสียงที่ออกมาค่อนข้างดัง แหลม อารมณ์เดียวกับลำโพง S8 เลย ดีที่มันดังนะหลายๆคนน่าจะชอบครับ แต่ตำแหน่งแบบนั้นก็แปลกดีเหมือนกัน แก้ปัญหาชอบไปบังลำโพงได้ แต่เวลาวางดูวีดีโอบางทีเสียงก็ชนพื้นไปต้องสลับข้างเอาครับ

SCREEN

หน้าจอนั้นถือว่าทำออกมาได้ดีตามสไตล์ Samsung นะครับ ทั้งเรื่องของสีสัน สดใส การสู้แสง AMOLED ทำได้ดีมากๆอยูู่แล้วถ้าใครที่ชื่นชอบจอของทาง Samsung AMOLED  นั้นรุ่นนี้ก็ถือว่าทำออกมาได้ดี และ สัมผัสต่อนิ้วที่ดีขึ้น การแสดงผลสีมิติต่างๆทำได้ดำดีครับ และ จอแบบ 18:9 ก็ยังคงไม่ให้ดูใหญ่เกินไปด้วยในจอ 6 นิ้ว

GPS

การใช้งาน GPS ถือว่าพัฒนาขึ้นจากตัวก่อนนะ ทั้งความไวในการจับ หรือ ความแม่นยำ ยอมรับว่าทาง Samsung ทำออกมาได้ดีขึ้นเรื่อยๆ ถึงแม้อาจจะช้ากว่าพวก Snap บางรุ่นแต่เราไม่มีทางรู้สึกถ้าหากไม่มาเทียบกันครับ และ การนำทางการขับรถค่อนข้างไว้ใจได้แม่จะใช้งาน บททางด่วน ลงอุโมงค์ต่างๆครับ ไม่เจอ หลุดอะไรนะ แต่ตอนแรกๆอาจจะมีจับช้าไปนิดกว่าจะวิ่งมาตามรถทันครับ แต่หลังจากนั้นก็ปกติเลย

BATTERY

การใช้งานอายุความอึกแบตมันอึดไหม ก็แบตให้มา 3500 ถือว่าค่อนข้างเยอะนะ และตัว CPU ก็ไม่ได้แรงกินแบตโหดอะไรมากก็ใช้งานได้ทั้งวันแบบสบายๆ เรื่องนี้ไม่ต้องห่วงครับ แอดมินใช้งาน ตอน 9 โมง – 3 ทุ่ม 12 ชั่วโมง ก็เหลือประมาณ 25 เปอร์เซนต์เลย ถือว่าอยู่ในระดับที่ อึด ครับ สบายใจได้รุ่นนี้ แอดมินเล่น ROV 3 ตา ดู Youtube facebook line ถ่ายรูป จอเปิดไป 4 ชั่วโมงกว่าๆครับ ลองดูว่าเราพอใจไหม แอดมินพอใจในจุดนี้นะ

CAMERA

กล้องหลัง มา 1 ตัว ในความละเอียด 16 ล้านพิกเซล พร้อมรูรับแสง f 1.7 มาพร้อมกับฟังก์ชั่นต่างๆที่พอใช้งานได้ครบ แต่พวกโหมดโปร ยังไม่สามารถปรับ Speed Shutter ได้นั้นเองครับ แต่ภาพถ่าย Auto จากทาง SS ก็ถือว่าได้ความคมสวยในเวลากลางวัน สีสันสดๆ และ แสงน้อยก็พอทำได้ดีครับ

SELFIES

กล้องหน้า 2 ตัว เป็นรุ่นแรกของทาง Samsung  แน่นอนมันคือจุดเด่นของรุ่นนี้ และ ยังมาพร้อมฟีเจอร์เด่นๆคือ Live focus ที่คุ้นเคยกันดีในกล้องหลัง note 8 แต่ครั้งนี้มันมาอยู่ในกล้องหน้า ทำละลายหลัง ซะด้วย ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.9 + 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.9 เลยทีเดียว

 

SAMSUNG GALAXY A8+ 2018

Samsung ลงมาลุยตลาดเรือกลางที่ค่อนไปทางสูงอีกครั้งในรุ่นนี้ ชูจุดเด่นที่หวังว่าจะมาล้มคู่แข่งมากมายทั้งหน้าจอ แบบใหม่ ลำโพง กล้องหน้าคู่ วัสดุ การกันน้ำ ถือว่าทำได้ดีนะ แต่เมื่อมองราคา 18K นั้นอาจจะต้องคิดอีกรอบว่าเราจะเน้นอะไรเป็นหลักในเรทราคานี้ ถ้าใจชอบ SS ชอบ จอ การออกแบบ แบตอึดๆ กันน้ำ ต่างๆ ตัวนี้ทำได้ดีและน่าสนใจครับ แต่ถ้า สายเกมส์ เน้นฟังเพลง กล้องหลังโหดๆ อาจจะมีตัวอื่นทำได้ดีกว่านี้ก็แล้วแต่คนชอบเลยนะ สำหรับแอดมินรุ่นนี้ทำออกมาได้ดีในตัวของมัน ในตระกูล A พัฒนาขึ้นมากครับ และเป็นอีกรุ่นที่น่าสนใจเลยทีเดียว

ข้อดี

 • ดีไซน์ การออกแบบ ดูผ่านๆคล้ายเรือธง
 • หน้าจอสวย ตามแบบ AMOLED สู้แสงดี
 • Sim 2 ซิม และ ยังใส่เม็มได้ !! รุ่น เรือธงยังอาย -*-
 • Battery ที่ค่อนข้างอึดใช้ 12 ชั่วโมงสบายๆ
 • กล้องหน้าทำได้ดีในส่วนของภาพหน้าสวย และ ละลายหลัง

ข้อสังเกต

 • ขอบจอหนา รวมถึงตัวเครื่อง หนา และ มีน้ำหนักไปนิดด
 • คะแนน CPU ยังไม่โหดมากนัก และ ความลื่น Sotfware ยังไม่ได้ดีมากนัก
 • กล้องด้านหลังยังแค่พอกลางๆไม๋ได้เด่น
 • แสกนใบหน้า ในที่แสงน้อยทำได้ไม่ดี (ปกติของระบบแบบนี้ )

สำหรับรีวิวนี้ผมก็ต้องขอตัวลาไปก่อนสำหรับรีวิวรุ่นต่อไปนั้นจะเป็นรุ่นอะไรอย่าลืมติดตามกันนะครับ ถูกใจฝากกดไลค์กดแชร์ด้วยนะครับ  มีข้อผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ  เพื่อนๆสนใจอยากให้พวกผมรีวิวรุ่นไหนสามารถ Inbox มาบอกเราได้เลยนะงับ
ฝากไลค์เพจ FACEBOOK เราด้วยนะครับ >>>>>>>>>  TECHHANGOUT

Review By Nineztr

ขอขอบคุณทาง SAMSUNG THAILAND สำหรับ Samsung Galaxy A8+ ในการรีวิวครั้งนี้ครับ

67 Shares

Comments กันได้เลย !

Comments