ในวันนี้แอดก็อย่างมานำเสนอจุดเด่นของ OPPO A96 ที่ได้มีการพัฒนาปรับให้สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นกว่ารุ่นก่อนๆอย่างเห็นได้ชัด ช่วยให้เราใช้งานได้อย่างลื่นไหลลงตัวไม่มีสะดุด แถมยังมีดีไซน์ที่สวยหรูหรา ใส่ใจทุกรายละเอียด โดยความพิเศษของรุ่นนี่ก็คงจะหนีไม่พ้นในเรื่องของ ROM และ RAM ที่เพิ่มมากขึ้น แน่นอนว่าเป็นประโยชน์ต่อการใช้งานได้เยอะมากๆ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของพื้นที่จัดเก็บข้อมูล การดาวน์โหลด หรือการใช้งานต่างๆ ก็ทำได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีจุดเด่นในด้านอื่นๆที่ทำออกมาได้น่าประทับอีกเป็นจำนวนมาก เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่แอดต้องพูดออกมาว่าจัดเต็มเกินราคาสุดๆ

OPPO A96

หลายๆคนอาจจะส่งสัยว่าการที่ได้ความจุของ ROM และ RAM ที่เพิ่มมากขึ้นเป็น 2 เท่า โดยอยู่ที่ ROM 256GB RAM 8GB พร้อมกับ RAM Expansion ที่ขยายเพิ่มได้สูงสุดถึง 5GB นั้นจะสามารถทำอะไรได้บ้าง แอดต้องบอกเลยว่าในส่วนนี้นั้นสามารถเป็นประโยชน์ในทุกๆด้านเลยแหละ ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพ การจับเก็บไฟล์งาน วิดีโอ หรือรูปภาพ ก็สามารถเก็บได้เยอะมากขึ้นกว่าเดิม ไม่ต้องนั่งลบรูปความทรงจำเก่าๆให้เสียเวลา อีกทั้งทางด้านของการเล่นเกมก็สามารถทำได้อย่างลื่นไหล ไม่มีอืดไม่มีค้างให้รำคาญใจอีกต่อไป รวมไปถึงการดาวน์โหลดสื่อหรือแอปพลิเคชันต่างๆที่เราสนใจก็สามารถดาวน์โหลดมาได้แบบไม่ต้องกลัวเต็มเครื่องเลย ช่วยให้เราได้เก็บเกี่ยวทุกความสนุกที่เราสนใจไว้ได้อย่างครบครัน พื้นที่จัดเก็บเยอะแบบหายห่วง รองรับการใช้งานได้อย่างลงตัวจริงๆ

RAM Expansion

ทางด้านของ RAM ในรุ่นนี้ ได้ขยาย RAM Expansion ให้มีความจุเพิ่มสูงขึ้น รองรับการใช้งานได้อย่างสบายๆเลยแหละ เพิ่มความจุทำให้เราสามารถใช้งานได้อย่างลื่นไหล รวดเร็วมากยิ่งขึ้น ต้องบอกเลยว่าในรุ่นนี้เด่นๆไปในด้านนี้เลยนะ เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนๆแล้วนั้นเรียกว่าชนะขาดลอย มาพร้อมกับหน่วยความจำที่เพิ่มขึ้นกว่าเดิมสูงขึ้นเป็น 2 เท่ากันเลยทีเดียว ROM 256GB และ RAM 8GB สามารถขยายความจุได้สูงสุดถึง 5GB ใช้งานได้อย่างหมดปัญหาสะดุดขาดตอนได้เลย ไม่ว่าจะทำกิจกรรมไหนๆก็เล่นได้อย่างเต็มที่ เรียกได้ว่าจะเก็บภาพ วิดีโอ ไฟล์งานใหญ่ๆ หรือดาวน์โหลดอะไรต่างๆ ก็ทำได้สบาย พัฒนาขึ้นมาจากรุ่น A95 ได้เยอะมากๆ ตอบโจทย์การใช้งานทุกไลฟ์สไตล์ได้อย่างลงตัวสุดๆ

33W SUPERVOOC

นอกจากนี้ในเรื่องของแบตเตอรี่ก็โดดเด่นไม่แพ้กัน ทางค่ายให้แบตเตอรี่มาเยอะจุใจ พร้อมทั้งรองรับการชาร์จไวสูงถึง 33W แบบ SUPERVOOC เรียกได้ว่าเร็วแรงทันใจ ทางค่ายได้เคลมมาแล้วว่า เพียงเราชาร์จแค่ 5 นาทีก็สามารถใช้งานคุยโทรศัพท์ได้นานถึง 3 ชั่วโมง 38 นาที หรือจะเล่น YouTube ก็ใช้งานได้นานถึง 1 ชั่วโมง 34 นาทีเลย เป็นการการันตีเลยว่าชาร์จไวมากจริงๆ เหมาะกับยุคปัจจุบันที่คนส่วนมากนั้นใช้งานสมาร์ตโฟนเป็นชีวิตจิตใจ  ทั้งทำงานหรือทำกิจกรรมต่างๆ การชาร์จไวของสมาร์ตโฟนรุ่นนี้ก็ถือว่าทำออกมาได้ตอบโจทย์ ชาร์จเร็วชาร์จไวแถมใช้งานได้ยาวนานเกินคาด เป็นอีกหนึ่งเรื่องในรุ่นนี้เลยที่น่าประทับใจมาก

BATTERY

มาในส่วนของแบตเตอรี่กันบ้าง ในรุ่นนี้ให้ความจุแบตเตอรี่มาถึง 5,000mAh เป็นความจุที่เรียกได้ว่าสูงพอสมควรในสมาร์ตโฟนราคาสบายกระเป๋าแบบนี้ รองรับการใช้งานยาวๆได้ตลอดทั้งวัน แบบไม่ต้องกลัวแบตหมดเลย แบตเตอรี่อึดทนมากๆ จากที่แอดได้ลองใช้งานจริงมาในระยะยาวแล้วรู้สึกชอบมาก แม้จะใช้งานหนักแค่ไหนแบตเตอรี่ก็ยังคงเหลือจนจบวัน สำหรับใครที่กำลังมองหาสมาร์ตโฟนที่มีความจุแบตเตอรี่เยอะๆ ใช้งานได้ยาวๆ ตัวนี้เป็นอีกรุ่นที่แอดอยากแนะนำ พร้อมการชาร์จไวที่รวดเร็วทันใจ ต้องขอยกนิ้วให้เลย

PERFORMANCE

ทางด้านของการใช้งานในรุ่นนี้นั้นทำได้ดีในระดับนึงเลยนะ มาพร้อมกับชิปประมวลผล Qualcomm Snapdragon 680 4G ที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ จากการทดสอบการใช้งานนั้นก็ทำคะแนนออกมาได้ดี รองรับการใช้งานทั่วไปได้สบายๆ ไม่มีปัญหาอะไรให้น่าเป็นห่วงเลย เร็วแรงไม่มีสะดุด สนุกไปกับการใช้งานได้อย่างเพลิดเพลิน ถือว่าทางด้านของการใช้งานในรุ่นนี้ค่อนข้างทำออกมาได้ดี พัฒนาได้ถูกจุด สเปกจัดเต็มคุ้มค่าเกินราคามาก

OPPO Glow Design

มาต่อกันในเรื่องของการดีไซน์กันบ้าง การออกแบบดีไซน์ในรุ่น OPPO A96 นั้นมาในรูปแบบเรียบหรูดูแพงสุดๆ มีการดีไซน์ตกแต่งฝาหลังให้มีความระยิบระยับเบาๆ ด้วยเพชรที่แวววาวในระดับนาโนกว่าล้านชิ้นเลย เมื่อโดนแสงแดดหรือแสงไฟแล้วนั้นสามารถเล่นแสงได้ดีสุดๆ มีการปรับเปลี่ยนสีไปเองได้ด้วยจากหลายๆมุมมอง เป็นการดีไซน์ที่ดูเรียบๆแต่มีลูกเล่นเยอะสุดๆ ฝาหลังสามารถป้องกันรอยนิ้วมือได้เป็นอย่างดี อีกทั้งเจ้าตัวนี้ยังผ่านการทดสอบการออกแบบที่มีความทนทานระดับพรีเมียมด้วยกัน เรียกได้ว่าทั้งสวยหรูและทนทาน จะมีสมาร์ตโฟนรุ่นไหนที่คุ้มค่าได้ขนาดนี้ ในรุ่นนี้มีมาให้เลือกด้วยกันทั้งหมด 2 สี ได้แก่ สีชมพู Pearl Pink และ สีดำ Starry Black

DISPLAY

หน้าจอในรุ่นนี้เป็นแบบ LCD ขนาด 6.59 นิ้ว หน้าจอใหญ่จุใจ ใช้งานได้อย่างเพลิดเพลิน มาพร้อมกับความละเอียด 2412 x 1080 FHD มีค่าอัตรารีเฟรชเรทหน้าจอที่ 90Hz และอัตราการตอบสนองอยู่ที่ 180Hz กันเลยทีเดียว หน้าจอสามารถแสดงสีสันได้สวย แม่นยำด้วยค่าระดับเฉดสี NTSC 96% อีกทั้งยังสามรถแสดงความสว่างได้สูงสุดถึง 600nits นำไปใช้งานนอกสถานที่ได้อย่างสบายๆ แสดงความสว่างสู้แสงได้ดี หน้าจอสวยคมมีมิติน่าใช้งานมากๆ ขอบจอมีความบางใช้งานได้อย่างเต็มพื้นที่ ตอบสนองลื่นไหลตามนิ้วได้เป็นอย่างดี ไม่มีอืดมีค้างอะไรเลย เจ๋งมากๆ

CAMERA

OPPO A96 ให้กล้องหลังมาด้วยกันทั้งหมด 2 ตัว ซึ่งความละเอียดสูงทั้งคู่เลย โดยกล้องหลักมีความละเอียดสูงถึง 50MP เป็นความละเอียดที่สูงมากๆ รูรับแสงอยู่ที่ f/1.8 ตามมาด้วยเลนส์ Bokeh ที่มีความละเอียดสูงถึง 2MP รูรับแสง f/2.4 ต้องบอกว่าครั้งนี้ทางค่ายให้ความละเอียดกล้องมาสูงกว่าเดิม อีกทั้งยังมีโหมดต่างๆอีกมากมายให้เราได้ลองใช้ ไม่ว่าจะเป็นโหมดกลางคืน, โหมดพาโนรามา, โหมด Slow-motion และโหมดอื่นๆอีกเพียบให้เราเป็นลูกเล่นขณะถ่ายภาพ และในส่วนของกล้องหน้าในรุ่นนี้ให้ความละเอียดมาสูงถึง 16MP รูรับแสง f/2.0 ความละเอียดสูงเซลฟีได้แบบจุใจกันเลยทีเดียว ค่ายนี้ไม่เคยทำให้ผิดหวังเลยในเรื่องของกล้อง แน่นอนว่ากล้องหน้าก็มีโหมดต่างๆมาให้ใช้งานเช่นกัน มีทั้งโหมดกลางคืน, โหมด Portrait, สติกเกอร์ และโหมดอื่นๆอีกมากมายที่มีมาให้เลือกแบบจุกๆ ได้ภาพสวยคมจบหลังกล้องแบบระดับมือโปร ความละเอียดคมชัดแน่นอน ทั้งนี้ยังมีโหมดการใช้งานเด่นๆที่แอดอยากแนะนำให้ทุกคนได้รู้ว่ามันดีมาก พร้อมภาพตัวอย่างที่ใส่มาให้เป็นตัวเลือกด้วยนะ เลื่อนลงไปอ่านกันต่อได้เลย

AI Natural Retouching

โหมดนี้จะเป็นโหมดที่เน้นความเป็นธรรมชาติสุดๆ เก็บรายละเอียดดีเทลได้ดีมากๆ เป็นการปรับแต่งภาพให้ดูสวยขึ้นเนียนตาขึ้น แต่ยังคงเก็บเอกลักษณ์ความเป็นธรรมชาติเสมือนจริงไว้อยู่ ในโหมดนี้เหมาะมากๆกับการเซลฟี สายเซลฟีต้องถูกใจกับโหมดนี้ เซลฟีมุมไหนก็รอดแน่นอนแอดขอคอนเฟิร์ม ความเนียนต่างๆทำได้ดีน่าประทับใจ หรือจะถ่ายจากกล้องหลังก็ไม่มีปัญหาเลย ถ่ายบุคคล ถ่ายสัตว์ ถ่ายวิว ก็ได้ภาพที่สวยจบครบองค์ประกอบ ได้ภาพที่เป๊ะทุกจุดคงความเป็นธรรมชาติไว้ได้เป็นอย่างดี ช่วยลบจุดบกพร่องต่างๆ ทำให้รูปภาพมีคุณภาพที่ดีมากยิ่งขึ้น

Bokeh Flare Portrait

มาอีกหนึ่งโหมดสำหรับโหมด Bokeh Flare Portrait ที่ให้อารมณ์รูปภาพที่สวยเนียนๆเลย ฉากหลังเบลอได้อย่างสวยงาม ลดความวุ่นวายของฉากหลังได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะถ่ายคนถ่ายของก็ทำให้แบบดูโดดเด่นขึ้นมา  เป็นโหมดที่สามารถถ่ายวิว ถ่ายบรรยากาศในช่วงที่แสงน้อยหรือช่วงกลางคืนได้เหมือนกับการใช้กล้อง DSLR ถ่ายเลยแหละ แม้จะมีแสงน้อยแต่ถ่ายภาพออกมาแล้วนั้นต้องร้องว้าว เพราะว่าได้ภาพที่สวยสว่างคมชัดทุกช็อต และแน่นอนว่าแอดก็ได้นำตัวอย่างภาพมาให้ทุกคนได้ชมกันด้วย ว่าภาพนั้นสวยจบหลังกล้องจริงๆ การละลายหลังต่างๆทำได้เนียนตาดีมาก ฉากหลังวุ่นวายแค่ไหนก็ไม่หวั่น แสงสว่างคมชัดทุกรายละเอียดเลย

PRICE

สำหรับราคาของ OPPO A96 เปิดตัวมาในราคาอยู่ที่ 9,999 บาท สามารถซื้อที่ที่ OPPO Brand Shop และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ และโปรโมชันพิเศษที่คุ้มสุดๆ เมื่อสั่งซื้อกับ AIS และ True Store ราคาเริ่มต้นเพียง 4,489 บาทเท่านั้น ตั้งแต่วันนี้ – 30 มิถุนายน 2565

สำหรับรีวิวนี้ก็ต้องขอตัวลาไปก่อนสำหรับรุ่นอื่นๆก็ติดตามกันได้เลย ถูกใจฝากกดไลค์กดแชร์ด้วยนะ มีข้อผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย  เพื่อนๆสนใจอยากให้รีวิวรุ่นไหนสามารถ Inbox มาบอกได้เลยนะ

ฝากไลค์เพจ FACEBOOK เราด้วยนะคะ >>>>>>>>>  TECHHANGOUT

เข้าร่วมกลุ่ม TECHHANGOUT พูดคุยแลกเปลี่ยน ข้อมูล คุยกันเองชิลๆได้เลยที่ — Facebook  Techhangout พูดคุย Smartphone gadget 

Review By Ning

Comments กันได้เลย !

Comments กันได้เลย !

Comments

0 Shares