สวัสดีเพื่อนๆ TECHHANGOUT อีกรอบครับ วันนี้เราจะมารีวิว สมาร์ทโฟนที่รุ่นแรกนั้นทำเอาไว้ ดีไซน์น่าตื่นตา และ ขอบบางมากกเลยทีเดียว เป็นแบรนด์ที่ทำให้ ขอบบางๆ นั้นกลับมานิยมอีกครั้งและ ครั้งนี้มาสานต่อความสำเร็จรุ่นเดิมทั้งดีไซน์และการใช้งาน รวมถึงราคาที่น่าเล่นมากขึ้นครับ เรากำลังพูดถึง XIAOMI MI MIX 2 นั้นเอง

เจ้า MIX 2 ครั้งนี้ จะมาพร้อมกับดีไซน์ที่ ทรงยาวมากขึ้น ขอบจอมุมโค้ง และ อัตราส่วนจอ 18:9 นั้นเอง และ เปลี่ยนวัสดุ การออกแบบเล็กน้อย ไม่ใช่ เซรามิคทั้งเครื่องแบบรุ่นแรก สำหรับ MIX 2 ตัวธรรมดานี้ ในครั้งนี้เราจัดมารีวิวเป็นตัว 128 GB RAM 6GB นะครับสีดำสวยๆไปเลย โดยราคา 21500 บาท นะครับ จากร้าน TREEMOBILE MBK เจ้าเดิมม แต่ ตัวนี้ รอม Global ยังไม่มานะ ซื้อไปก่อนและ รออีกซักพักกน่าจะมาแล้วชีวิตจะสบายขึ้นครับ

UNBOXING XIAOMI MI MIX 2

 • ตัวเครื่อง
 • ที่จิ้มซิม
 • เคสพลาสติกอ่อน ( ตัวแรกจะเป็นเคสหนังแอบสวยกว่า )
 • Adaptor Type c – 3.5
 • คู่มือ
 • สาย TYPE C
 • Adaptor เสียบปลักหัวแบน

DESIGN  ดีไซน์โดยรวมรุ่นนี้ทำออกมาแนวยาวและขอบหนากว่าตัวแรก ซึ่งมันจะดูไม่ไร้ขอบเท่าไรแต่ทำให้การใช้งานจริงมันดีขึ้นมาก และ ขนาดตัวเครื่อง ความยาวถนัดมือมากและ วัสดุแข็งแรงกว่ามากครับ ด้านหน้ามาพร้อมจอ IPS LCD 5.9 นิ้วแบบยาวๆ พร้อมกระจกแบบ 2.5D นะครับ กระจกเป็น Gorilla 5

ด้านบนนั้น ในรุ่นนี้จะเป็นช่องลำโพงแล้ว เสียงดังฟังชัดมากครับ พัฒนาได้ดี แต่ขอบจะหนากว่าตัวแรก เซนเซอร์ วัดแสงอยู่ใต้หน้าจอแบบเดิม

ด้านล่าง จะหนากว่าแบบชัดเจน มาพร้อมกล้องหน้า ที่มุมขวาล่างครับ และ ไฟแจ้งเตือน ตรงกลางเลย สีขาวๆ

ด้านขอบบน นั้นจะไม่มี รีโมท IR แล้ว และ มีช่องไมค์ตัดเสียงครับ

ด้านขอบขวา นั้น จะมาพร้อมกับปุ่ม เพิ่มเสียง ลดเสียง และ POWER ครับ ตัวนี้จะเป็น เฟรม อลู ไม่ใช่ เซรามิคทั้งหมดแบบรุ่นก่อนแล้ว และ ถ้าอยากได้เซรามิคทั้งเครื่องต้องรุ่น Special edition ครับ

ด้านขอบล่าง เรียบๆมาพร้อม รูไมค์ ช่อง TYPEC และ ลำโพงครับ ** รู 3.5 ตัดไปแล้วจ้า

ด้านหลัง นั้นจะมาพร้อมกล้อง 1 ตัว ตัวหลักเดียวกับ MI6 พร้อม สแกนลายนิ้วมือ และเขียนเท่ๆ MIX BY MI  กล้องจะนูนกว่าตัวแรก และ กรอบทองทุกตัวนะครับ สวยงามเลย

SPEC XIAOMI MI MIX 2

 • หน้าจอ LCD ขนาด 5.9 นิ้ว อัตราส่วน 18:9 ความละเอียด 1440 x 2600 พิกเซล
 • ปฏิบัติการ Android 7.1 Nougat + MIUI 9
 • ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 835, ชิปกราฟิก Adreno 540
 • รุ่นปกติ แรม 6 GB : ความจุ 64 GB, 128 GB และ 256 GB
 • รุ่นพิเศษ แรม 8 GB : ความจุ  128 GB
 • แบตเตอรี่ 3,400 mAh
 • รองรับ Quick Charge 3.0
 • กล้องหลัง 12 ล้านพิกเซล ตัวเดียว OIS imx 386 F2.0
 • กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล
 • ไม่มี รูหูฟัง 3.5 แล้วนะครับ !!

PERFORMANCE  ทำคะแนนออกมาได้แรงเอาเรื่องสำหรับ CPU SNAPDRAGON 835 + RAM 6 GB นะครับ ไม่เลวเลยทีเดียว อันดับ 3 แหนะ และได้ UFS2.1 ด้วยนะสำหรับตัวนี้ สบายใจได้ลื่นไหลเลยทีเดียว

SYSTEM UI มาพร้อม Android 7.1.1 / MIUI 8.5 รอมที่เราได้มาคือรอม STABLE จากจีนเพราะตอนนี้รอม GLOBAL รุ่นนี้ยังไม่ออกเเต่ทางร้านบอกว่าถ้ารอมมาสามารถมาลงที่ร้านได้ฟรีแน่นอน หน้าตาของ UI นั้นมีความเรียบเเละสวยงามน่ารักใช้งานง่ายมากๆสามารถโหลด APP ใน PlayStore ได้ด้วย แต่แอพจีนจะมาเยอะมากกก และ ภาษาไทยยังไม่มีนะครับ รอ Global ออกไปอัพ มันจะมีแน่นอน ! และ ไม่มี App drawer นะครับ

ตัว Notification ลากลงมา นั้น มี quick setting ให้ใช้งาน สามารถเลือกและ ปรับ แสงสว่างจอได้มีตัวปิดเปิด Wifi , ข้อมูลมือถือ , ไฟฉาย , โหมดเครื่องบิน เป็นต้น และ กด เคลียแอพก็หน้าตาที่คุ้นเคยเลย

ความจุ 128 ใช้ได้จริงประมาณ 118 ครับ และ มาพร้อม RAM 6GB MIUI8.5 จอ 2K แบต 3400 ตัวคีย์บอร์ดไทยไม่มีนะครับต้องโหลดเอา แอดใช้ของ MANMAN  ครับผม รออัพ Global มาแน่นอน เมนู พิมพ์ไทย

Feature ต่างๆ ล็อคแอพ ปรับแต่งปุ่ม 3 ปุ่มล่างสลับปุ่ม ต่างๆ หรือจะทำแอพ คู่ เล่น สอง ID ก็ใช้ได้งานหมดเลย

THEME เรียกได้ว่าเยอะมากกกก และปรับแต่งได้เยอะมากกกกครับ สวยๆงามๆเยอะเลย และ เปลี่ยนหน้าตาเกือบหมดเลย ทั้งหน้าตาปุ่มกด Notification และอื่นๆครับ ไปดูตัวอย่างกันได้เลย หรือจะเนียนเป็น iPhone x ก็ได้นะ

ซึ่งบางธีมสวยๆอาจจะต้องเสีย MI CREDITS นะครับ

เนียนๆเป็น iPHONE X ได้ดีมากก หลอกคนได้เลย 5555

MUSIC  เรื่องเสียงผ่านหูฟังเเล้วยังทำออกมาได้ไม่ดีครับเพราะรุ่นนี้ไม่ได้แถมหูฟังมาให้ มีแค่ตัวแปลงเราคงต้องไปหาหูฟังดีๆมาฟังกันแต่เสียงจากที่ผมได้ลองเอาหูฟังของ SHURE มาลอง มาเสียบฟังถือว่าอยู่ในระดับ OK มีเเรงขับดีพอสมควร รุ่นนี้คงจะอยู่ที่หูฟังเพื่อนๆด้วยครับว่าเสียงจะออกมายังไง / มันตั้ง โหมดอะไรได้นะ แต่แนะนำปิดไว้จะดีกว่า พวกปรับแต่งเสียงอะไรพวกนั้นแอดว่ามันฝืนๆเครื่องไป เสียง Hardware มันไม่ถึง

เรื่องฟังเพลงผ่านหูฟังผมให้พอใช้นะครับถ้าเทียบกับสมาร์ทโฟนอย่าง LG G6 , LG V20 , HTC U11 , HTC U Ultra  โดยส่วนตัวผมว่ารุ่นที่ผมเเจ้งไปยังทำออกมาได้ดีกว่าครับเเต่ทั้งนี้ก็อยู่ที่หูฟังเพื่อนๆด้วยครับรวมๆพอๆกับ iP 1+5 และ Pixel ถ้าอยากเสียงดีๆแนะนำหาตัวต่อ TYPE C – 3.5 เทพมาๆเช่นของ HTC U11 หรือ งบเยอะๆคือ Aqua ไปเลยครับแอดลองแล้วใช้ได้นะของ HTC U11 มาเสียบ กับ Xiaomi Mi mix 2 เสียงดีขึ้นมากกกก

GAMES   ในส่วนของเรื่องเล่นเกมส์บอกได้เลยครับว่าหายห่วงเพราะรุ่นนี้มาพร้อมกับชีพียูระดับเทพอย่าง Snapdragon 835 เเละจีพียูอย่าง Adreno 540 ไม่ว่าจะเป็นเกมส์ 3D หนักๆหรือเกมส์ต่างๆรุ่นนี้เอาอยู่ครับ ROV 60 FPS สบายมากกกและนิ่งมาก 58-60 ตลอดเลย เกมส์ อื่นๆสบายมาก เสียงออก 2 ลำโพง ดังดีครับ

และ เรื่อง การจับถนัดไหม ร้อนไหม แบตหมดไวไหม ขอบอกว่าทำได้ดีครับ จับถนัดกว่าตัวแรก ไม่โดนขอบง่าย ไม่ร้อน และ แบตอึดกว่าที่คิดครับ แม้จะเล่นเกม แต่ทั้งวันก็รอดสบายๆ เกมส์มันจะไม่เต็ม จอนะ โดนตัดเข้ามาตามภาพเลย และ เมื่อดูหนัง YOUTUBE บางเรื่องมันจะไม่เต็มจอเหมือนกัน ไม่มีให้กดเต็มจอแบบตัดขอบแบบ S8 ด้วย

GPS  หลังจากได้ทดสอบ GPS เเล้วถือว่าจับ GPS ได้ดีแต่ไม่เยอะไม่ไวเท่าไร ครับถ้าเทียบกับ Huawei P10 เเล้วจับได้ในระดับเดียวกันเลย — เเต่ถ้าเทียบกับ HTC LG SONY  ยังเป็นรองอยู่เล็กน้อยครับ ยังคงทำได้ไม่ดีมากในจุดนี้ครับ และแอบมีสวิงพอสมควรครับ

BATTERY แบต 3400 หลายๆคนกลัวจะไม่พอ แต่หลังจากที่ลองแล้วบอกเลย สบายมากกก ใช้งานได้ ทั้งวันแบบหมดห่วง แม้จะเปิดเกมส์ 4G ทั้งสองซิม หรือ จะใช้งานทั่วไปสบายมากครับ ไปดูชม กันเลย 12 ชม เหลือ 30 กว่า จอเปิด 3-4 ชม ครับ ถ่ายรูป เล่นเกมส์ เปิดจอเล่นๆ และมีโฆ


CAMERA  12 ล้านพิกเซล Sony’s IMX386 OIS 4 แกน 
เรียกได้ว่ามีการเปลี่ยนเเปลงจากรุ่นก่อนๆไม่ว่าจะเป็นเรื่องความคมของภาพที่ได้หรือจะเป็นการเก็บแสงไม่ว่าจะกลางวันหรือกลางคืนก็ถือว่าทำได้ดีพอสมควรครับ และ มันคือกล้องตัวหลักใน MI 6 ภาพแสงพอนั้นถือว่าทำได้ดีมากครับ แต่ เมื่อเสงน้อยอาจจะ เจอปัญหา โฟกัสช้า ภาพไม่คม และเบลอครับ แต่ เราก็ยอมรับว่า Xiaomi ไม่ได้เด่นเรื่องนี้มาก แต่แอดว่ามันพัฒนามาไกลมากนะมาชมภาพกันเลย !  ตัวกล้องเรียบๆโหมดที่คุ้นๆกัน ตามภาพครับ และ มี Effect ภาพต่างๆพอสมควร

ตััวอย่างภาพถ่ายครับ

PROMODE ครั้งนี้ เค้าจะถ่ายดาวได้แล้ว ! ด้วยอัพเดทใหม่ที่จะทำให้กล้องลากชัตเตอร์ได้ถึง 32 วินั้นเอง โหดมาก และ สามารถปรับ ISO 100-3200 และ WB ได้ตามใจเลย แบบ  Kelvin ก็มีนะ
ตัวอย่างภาพถ่าย PROMODE เล็กน้อย

SELFIES กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล ซึ่งจะมีโหมดแต่งหน้าสวยๆโหดๆ มาให้ครับ ตัวอย่าง ภาพแรก ปิดโหมดครับ

ภาพนี้นั้นจะเปิดโหมดหน้าสวยครับผม

และเทียบของ ADMIN MAXMOREJI แบบเปิด และปิดครับ ชัดๆไปเลย

Xiaomi Mi MIX 2   เป็นสมาร์ทโฟนที่ สานต่อรุ่นแรกจากที่เป็น Concept Phone ก็ว่าได้ มาครั้งนี้ได้ลบข้อเสียในหลายๆจัดของรุ่นแรกออกไปทำให้มันใช้งานได้เหมาะสมยิ่งขึ้น ถนัดยิ่งขึ้น การออกแบบ ปรับปรุงครั้งนี้ทำได้น่าพอใจอย่างมากและ เป็นสมาร์ทโฟนอีกรุ่นที่น่าสนใจ มีความสวยงาม และการใช้งานที่ลงตัว ครับแต่มันก็มีข้อจัดใจเล็กๆนะ

ข้อดีหลังจากที่แอดมินได้ใช้งาน

 •  แบตเตอร์รี่ ที่อึดแม้จะจอใหญ่ 5.99 นิ้ว แต่แบตทำได้น่าพอใจมากๆครับ ใช้ทั้งวันได้สบายๆมาก
 • ตัว วัสดุที่เงางามสวย ให้ผิวสัมผัสได้ดีมาก ตัวนี้จะเป็นขอบอลู และ ฝาหลังเซรามิค สวยงาม และ จับถนัดมือมากกว่าเดิม
 • ดีไซน์สวยมากๆทรงยาวแคบใช้งานง่ายกว่ารุ่นแรก แต่ขอบหนากวาเดิมนิดนึง
 • สเปคที่แรง และ ความจุค่อนข้างเยอะใช้งานได้สบายเหลือๆครับ
 • รอมหน้าตาปรับเปลี่ยนธีมได้หลากหลาย
 • ลำโพงดีขึ้นมา ทั้งเวลาคุย และ เปิดฟังเพลง ออกทั้ง 2 ตัวและเสียงดังกว่าตัวแรกครับ
 • กล้องหลัง พัฒนาขึ้นมาก ถ่ายสวยไว้ใจได้มากกว่าเดิมเยอะครับ ทั้งหน้าและหลัง ดีขึ้นจริงๆ

ข้อเสียสำหรับตัวนี้

 • กล้องหน้าข้างล่าง ถ่ายค่อนข้างยากและลำบากไปนิด อาจจะไม่ชิน +แสงน้อยค่อนข้างไม่โอเค
 • ขอบจอบางมีเผลอไปโดนขอบบ้างนิดหน่อยเวลาเล่นเกมส์หนักๆ แต่ถือว่าน้อยกว่าพวกขอบโค้งครับ
 • ตัด 3.5 ออกไปอีกแล้ววว แต่มีตัวแปลงให้
 • รอมยังไม่มี Global มาครับตอนที่แอดมินลอง ลำบากนิดนึง พวกภาษาไทย เมนูไรงี้ แต่คีย์บอร์ดโหลดแอพได้
 • ไม่มีหูฟังแถมมา แต่ก็ปกติเค้านะ 555
 • แจ้งเตือนแอพไม่ค่อยแจ้งครับ รออัพ MIUI 9 น่าจะแก้ตรงนี้ได้

สำหรับรีวิวนี้ผมก็ต้องขอตัวลาไปก่อนสำหรับรีวิวรุ่นต่อไปนั้นจะเป็นรุ่นอะไรอย่าลืมติดตามกันนะครับ ถูกใจฝากกดไลค์กดแชร์ด้วยนะครับ  มีข้อผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ  เพื่อนๆสนใจอยากให้พวกผมรีวิวรุ่นไหนสามารถ Inbox มาบอกเราได้เลยนะงับเพราะเพจเราไม่ค่อยเน้นรีวิวเครื่องศูนย์ 555
ฝากไลค์เพจ FACEBOOK เราด้วยนะครับ >>>>>>>>>  TECHHANGOUT

Review By Nineztr

——————————————————————————————————

S__25280528

TREE MOBILE MBK  ผมได้เครื่องมาจากร้านนี้นะครับราคาประมาณ 21,500 บาท เป็นร้านประจำที่ผมชอบไปซื้อหรือพาเพื่อนๆไปซื้อเครื่องหิ้วครับขอบคุณทางร้านที่แชร์ทุกรีวิวของเพจเราด้วยนะครับ ยังไงฝากไว้ด้วยครับ

 

Shares 0

Comments กันได้เลย !

Comments