รีวิว vivo Y21 จัดเต็มแบต 5,000mAh พร้อมดีไซน์ที่โดดเด่น !!

vivo นั้นได้เปิดตัวรับต้นเดือนกันยายนด้วยการต่อยอดรุ่น Y มาเป็นรุ่น Y21 ที่เปลี่ยนงานออกแบบใหม่ทั้งหมดในด้านหลัง มาพร้อมกับราคาที่จับต้องได้ง่ายขึ้นแถมยังใช้สแกนนิ้วในด้านข้าง Side-Mounted Fingerprint Scanner และยังคงจุดเด่นแบตแน่นๆเยอะๆ 5,000mAh รองรับชาร์จไว 18W ด้วยส่วนทางด้านสเปกหันมาใช้งาน Helio P35 แล้วเช่นกันและฝาหลังออกแบบใหม่ลวดลายสวยงาม พร้อมกับไม่มีสแกนนิ้วมาเกะกะแล้วด้วยเช่นกัน ก็ถือว่าทำราคาและสเปกออกมาตอบโจทย์สาวกได้ดี กล้องหน้าหลังยังคงไว้ใจได้เลย ฟีเจอร์การถ่ายให้มาเหมือนเดิมครับ ละลายหลัง ฉากหลังขาวดำเป็นต้น และ รูหูฟังก็ยังคงใส่มาให้นะไม่ได้ตัดออกด้วยครับในรุ่นนี้

สเปกของทาง vivo Y21 นั้นถือว่ามีสเปกอะไรที่ใช้งานได้ดีเลยทีเดียวครับ มาพร้อมกับหน้าจอ  Halo FullView Display ขนาด 6.51 นิ้ว หน้าจอ IPS ความละเอียด HD+ และ กล้องหน้า 8 MP ทางด้านกล้องหลังนั้นให้มา 3 ตัว เป็นเลนส์หลัก 13 ล้านพิกเซล กล้อง Macro 2 ล้านพิกเซล และกล้อง Bokeh 2 ล้านพิกเซล และ สแกนนิ้วด้านข้างใช้เวลาแค่ 0.33 วินาที + ยังมีเทคโนโลยี Face Wake สแกนใบหน้าเพื่อปลดล็อกได้อีกด้วย ทางด้านสเปกนั้นมาพร้อมกับ Helio P35 พร้อมด้วย RAM 4GB ที่มากับเทคโนโลยี Extended RAM  STORAGE 64GBและ 128GB ยังมาพร้อมช่องใส่ซิมแบบ Triple card slot  พร้อมแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 5000mAh พร้อมด้วยเทคโนโลยี AI ประหยัดพลังงาน และในครั้งนี้ มาพร้อมกับ USB TYPE C แล้วนะครับ รวมถึงกล้องหลังนั้นน่าเสียดายไม่มีเลนส์มุมกว้างหรือโหมดกลางคืนมาให้นะ แต่โหมดต่างๆ ฟังก์ชั่นการถ่ายรูป ทั้ง Face Beauty หรือ Portrait Light Effects โฟกัสแบบ PDAF นั้นยังคงมีมาให้อยู่ครับ

vivo Y21 วางจำหน่ายโดยรุ่น 64GB ราคาอยู่ที่ 5,699 บาทและรุ่น 128GB ราคาอยู่ที่ 6,199 บาท โดยมีให้เลือกถึง 3 สีด้วยกัน ได้แก่ Metallic Blue ( สีน้ำเงินอมม่วง ) , Diamond Glow ( สีเพชรเรืองแสง ) 

UNBOX

 • ตัวเครื่อง vivo Y21
 • ที่ชาร์จ 18W
 • สายชาร์จ USB TYPE-C
 • เคสใส TPU
 • คู่มือ และ ที่จิ้มซิม

เคสที่เเถมมาของ vivo Y21 ถือว่ามีความหนาอยู่พอประมาณ วัสดุงานเหมือนกับเคสที่เเถมมากับรุ่นก่อนๆ กันกระเเทกได้ดีในระดับนึง ตัวขอบกินเข้ามาบนหน้าจอและมีความหนาสูงกว่าหน้าจอทำให้วางคว่ำได้สบาย ส่วนฝาหลังนั้นก็คลุมได้หมดครับ รวมถึงตัวเลนส์กล้องนั้นก็ทำออกมาปิดได้ดีมีความหนาขึ้นมาปกป้องได้เวลาวางต่างๆใช้งานทั่วไป  ส่วนตรงพอร์ตชาร์จอะไรต่างๆนั้นมีจุกปิดมาให้เหมือนเดิมตามเเบบฉบับของ vivo ที่เเถมมาเหมือนกับในรุ่นก่อน

ด้วยตัวเคสนั้นมีความนูนขึ้นมาปกป้องตัวเลนส์และหน้าจอขึ้นมาอีกครับ และ ทั้ง 4 มุมนั้นในด้านหน้าจะทำความสูงพิเศษขึ้นมาเพื่อที่จะปกป้องหน้าจอให้ดีขึ้นไปอีกเวลาตกหรือวางคว่ำครับ แต่ในแง่ของความสูงหรือหนาอาจจะไม่ได้สูงมากนักครับในรุ่นนี้ ตัวเคสภาพรวมปกป้องได้ดีแต่อาจจะไม่ได้หนามากนัก เวลาตกก็สามารถกระแทกได้ในระดับนึง แบบไม่หนักมากนะครับ

DESIGN

งานออกแบบในสี้นี้นั้นทาง vivo ใช้ชื่อสีว่า Diamond Glow พื้นผิวที่ออกแบบด้วยนวัตกรรมใหม่นี้ได้รับการออกแบบเหมือนเพชรที่เจียระไนอย่างปราณีต ส่องแสงประกายให้ความหรูหราและรู้สึกสบายตา และยังใช้งานออกแบบตัวเครื่องให้มีความโค้ง 2.5D เพื่อให้พอดีกับมือมอบความรู้สึกสัมผัสตัวเครื่องที่บางและเบา พร้อมด้วยดีไซน์ที่สวยสะดุดตา สไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ ก็ถ้ามองกันตรงๆฝาหลังที่มีความสวยงาม การจัดวางของชุดกล้องอยู่บนตัวเครื่องที่มีความบาง แต่ยังให้แบตความจุ 5,000mAh

ทางด้านหน้าจอในรุ่นนี้ยังคงการออกแบบอิงแบบเดิมที่ใช้งาน หน้าจอ Halo FullView Display  IPS LCD ขนาด 6.51 นิ้ว ความละเอียด HD+ แบบติ่งหยดน้ำแต่ที่ชอบคือมีการสู้แสงที่ทำได้ดีเลยทีเดียวและมุมมองการใช้งานถือว่าโอเคอย่างมากเมื่อเทียบกับราคา

หน้าจอขอบบนนั้นเราจะเห็นว่ามีกล้องหน้า 8MP พร้อมกับการแทรกเซนเซอร์อะไรต่างๆไว้ข้างบนรวมถึงลำโพงเวลาคุยโทรศัพท์ครับ ส่วนขอบอะไรนั้นก็มีความหนาประมาณนึง ตามในเรทราคาของมันถือว่าพอรับได้ในจุดนี้

แต่ขอบหน้าจอด้านล่างนั้นจะค่อนข้างหนาพอสมควรถ้ามองในแง่เรทราคาประมาณนี้ก็จะได้ประมาณนี้ในหลายๆตัวครับส่วนการควบคุมนั้นต้องบอกว่ารองรับการเปลี่ยนแปลงได้เยอะ สลับปุ่ม หรือใช้งานแบบท่าทางได้ด้วยเช่นกัน

ในด้านล่างนั้นแอบบ่นนิดหน่อยยังคงใช้งาน Micro-USB ครับ ส่วนลำโพงหลักในด้านซ้าย พร้อมกับรูไมค์และรู 3.5มม.ในด้านขวาสุด ส่วนบอดี้นั้นจะเป็นพลาสติกเล่นสีเงินใกล้เคียงกับฝาหลัง และฝาหลังโค้งนิดๆตรงขอบแต่เรียบๆตรงกลาง

ในส่วนขอบด้านซ้ายนั้นจะไม่มีช่องอะไรเลย เป็นการดีไซน์ที่เรียบ ในส่วนของขอบจะไม่ได้โค้งมนแบบรุ่นก่อน แต่จะเป็นการตัดให้มันมีเหลี่ยมมากขึ้น

ในส่วนของขอบด้านบนนั้นเราจะเห็นว่าเป็นช่องของถาดซิม รองรับ Triple Slot รองรับการใช้งานได้ดีเพิ่มความจุ

และทางด้านขอบด้านขวานั้นในรุ่นนี้ที่มาพร้อมกับสแกนนิ้วในด้านขวาที่เป็นปุ่ม Power ในตัวซึ่งสแกนนิ้วได้เร็วมาก และปุ่มเพิ่ม-ลดเสียงนั้นจะมีมาให้อยู่ในด้านบนครับ

ในส่วนของฝาหลังนั้นเราจะไม่เห็นที่สแกนนิ้วมาตั้งแต่รุ่นก่อนแล้ว ฝาหลังสีที่มีความเรียบร้อย แต่ยังมีการเล่นลวดลายตัดสลับ ตามชื่อสี Diamond Glow ที่ให้เห็นถึงเหลี่ยมคมของเงา เปรียบเหมือนเพชร การวางกล้องนั้นเราจะเห็นว่าในมุมซ้ายด้านบนเหมือนเดิมแต่มีการขยายให้คล้ายๆกับรุ่นพี่อยู่และการจัดวางต่างๆแต่ยังคงเรียงกัน 2 กล้องเรียงลงมาเหมือนเดิมพร้อมไฟแฟลช  ในส่วนของด้านล่างเครื่องทางซ้าย จำเป็นตำแหน่งของโลโก้ที่เขียนในแนวนอน

กล้องหลังนั้นจะให้มา 2 ตัว ในความละเอียด เลนส์หลัก 13MP F2.2 ที่รองรับโฟกัสแบบ PDAF และมาพร้อมกับ เลนส์มาโคร ระยะ 4 เซนติเมตร 2MP F2.4  ส่วนทางด้านงานออกแบบเปลี่ยนดีไซน์จากรุ่น Y20 เล็กน้อยตามสมัยมากขึ้น

SPEC

 • ระบบปฏิบัติการ Funtouch OS 11.1 บนพื้นฐาน Android 11
 • หน้าจอ Halo FullView™ Display  IPS LCD ขนาด 6.51 นิ้ว ความละเอียด HD+ แบบติ่งหยดน้ำ
 • ชิปประมวลผล MediaTek Helio P35
 • RAM 4GB (รองรับ Extended RAM+1GB)
 • ความจุ 64GB+128GB รองรับ microSD Card สูงสุด 1TB
 • กล้องหลัง 2 ตัว (13MP F2.2 + 2MP F2.4 )
 • กล้องหน้า 8MP F2.2
 • เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือด้านข้างตัวเครื่อง
 • พอร์ต USB TYPE-C , ช่องเสียบรูฟัง 3.5 มม.
 • แบตเตอรี่ 5000mAh ชาร์จไว 18W
 • น้ำหนัก 182 กรัม / ขนาด 164.26×76.08×8.00 มม.
 • Accelerometer, Ambient Light Sensor, Proximity Sensor, Virtual Gyroscope, E-compass, Side-Mounted Fingerprint Scanner
 • USB TYPE C , Wi-Fi, Bluetooth 5.0, FM, OTG

 

PERFORMANCE

ประสิทธิภาพในรุ่นนี้ใช้งาน Helio P35 พร้อมกับ Storage 64GB  และ 128GB จัดเต็มด้วย RAM 4GB ส่วนทางด้านคะแนน UFS นั้นอ่านไปได้ที่ 292.87 MB/s – เขียนไปได้ที่ 239.31 MB/s ส่วน DRL L3 ในแอป Netflix รองรับ SD นะครับ ส่วนคะแนน Antutu ทำไปได้ 108944 คะแนนถือว่าตามระดับของ CPU และ Geekbench นั้นทำไปได้ 167/893 คะแนน ถือว่าการใช้งานทั่วไปอยู่ในระดับที่ดีเลยทีเดียว

 

SYSTEM UI

ทางด้านระบบนั้นยังคงใช้ Funtouch OS 11.1 รูปแบบใหม่ ด้วยการออกแบบกลับสู่ความเรียบง่าย สัมผัสสะดวกยิ่งขึ้น และนำเสนอภาพที่กระชับ เป็นธรรมชาติ สมจริง มอบประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้นให้กับคุณ

การแจ้งเตือนนั้นสามารถลากลงมาได้เหมือนรุ่นอื่นๆ ส่วนการตั้งค่าหลังจากรุ่นก่อนๆค่ายนี้จะเป็นการปัดขึ้นมาจากด้านล่าง แต่ครั้งนี้เลื่อนลงมาจากด้านบนแบบรุ่นก่อนๆของทาง vivo ส่วนการแบ่งหน้าจออะไรสามารถทำได้สบายๆ และหน้าตามีการเปลี่ยนแปลงจากตอน OS11 อยู่พอสมควรเลยแหละครับ

Storage 64 GB และ 128 GB การใช้งานการเก็บข้อมูลบอกเลยว่าเหลือๆ และในส่วนของ Y21 RAM ขนาด 4GB และมาพร้อมด้วย Extended RAM 2.0 เพื่อคอยซัพพอร์ตหน่วยความจำ RAM ตัวหลัก มอบประสบการณ์การใช้งานที่ไหลลื่น โดยจะดึงพื้นที่ของหน่วยความจำภายใน ROM เป็นจำนวน 1GB เพื่อเสริมพื้นที่ RAM ให้มากขึ้น  ทำให้คุณสามารถสลับการใช้งานแอปพลิเคชันต่างๆ ได้รวดเร็วยิ่งขึ้น มอบพื้นที่จัดเก็บข้อมูลขนาดใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นแอปพลิเคชั่น วิดีโอ หรือรูปภาพต่างๆ อีกทั้งยังมีหน่วยประมวลผล octa-core ที่มอบพลังการเล่นที่เกมส์ดุเดือดและสนุกสนาน

อีกส่วนที่น่าสนใจของแบรนด์นี้ถือว่าเป็นการปรับแต่งที่หลากหลายมากๆในการใช้งานครับทั้งตัว Animation เปลี่ยนได้หลากหลายมากๆครับทั้ง หน้าตาตอนชาร์จ เป็นการปรับแต่งที่หลากหลายมากๆทำให้นึกถึงใน Android ยุคก่อนๆที่รูทและปรับเปลี่ยนหน้าตา Effect อะไรกันได้หรือจะเป็นการปรับแต่งอื่นๆถือว่าเป็นค่ายที่ปรับได้เยอะที่สุดเลยแหละ

Gesture แน่นอนว่ารองรับเหมือนกันทั้งแคปหน้าจอรวมถึงการเตือนเวลายกหรือจะเป็น Smart Feature ทั้งหมดแนบหูแล้วรับอะไรพวกนั้นครับและปุ่มการนำทางนั้นสามารถเปลี่ยนได้ด้วยทั้งรูปแบบ และ การจัดวางหรือเต็มจอครับ

SCREEN

หน้าจอในรุ่นนี้ยังคงใช้งานหน้าจอแบบ Halo FullView™ Display ขนาด 6.51 นิ้ว ที่เป็นติ่งหน้าจอตรงกลาง ยังไม่ได้ใช้งานหน้าจอเจอะรูครับ ทางด้านหน้าจอใช้อัตราส่วนจอแสดงผล 20:9 ความคมชัดระดับ HD+(1600 x 720) มอบมุมมองที่กว้างมากยิ่งขึ้น ด้วย IPS และเทคโนโลยี In-cell ทำให้จอแสดงผลมีสีสัน ความคมชัด และรายละเอียดชัดเจนยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยกรองแสงสีฟ้า เพื่อปกป้องดวงตาของคุณ เท่าที่ทดสอบนั้นแน่นอนว่าตามเรทราคาก็แอบเสียดายว่าหน้าจอยังคงเป็น HD+ เท่านั้นถ้าใครที่ใช้งานเรือธงมาก่อนแน่นอนว่ามาจับตัวนี้อาจจะรู้สึกว่าไม่คมเท่า แต่ถ้ามองกันสำหรับคนทั่วไปที่ใช้งานมือถือในเรทราคานี้อยู่แล้วก็ไม่ได้แตกต่างกันครับ แต่ชอบที่สีสันและสู้แสงได้ดีงามพอสมควรเลยสำหรับทาง vivo Y21 รุ่นนี้ ถือว่าเทียบกันในงบนี้จอตัวนี้สวยและสว่างเอาเรื่องเลย

ในแง่ของการทัชนั้นจริงๆทางค่าย vivo ต้องบอกตรง ๆ ว่าเป็นค่ายที่ทำระบบและสเปกออกมาเข้ากันได้ดี มีความลื่นไหลในการใช้งาน สัมผัส หน้าจอมีคุณภาพครับ เพราะในหลายๆค่ายอาจจะเจอสเปกแรงก็จริง แต่พอใช้งานสัมผัส ความลื่นไหลมันไม่ดีเท่าไร แต่ไม่เจอปัญหากับค่ายนี้เลยจริงๆถือว่าเป็นจุดเด่นของ vivo เลยครับ ส่วนมุมมองในด้านเอียงๆนั้นก็พอไหวในการใช้งานทั่วไปเป็นจอ IPS สบายๆครับสีไม่ได้ดรอปหรือเพี้ยนรวมถึงมีความสว่างที่สม่ำเสมอ ถือว่าเป็นจอที่ดีนะเท่าที่ลองใช้งานมาครับ แม้จะเป็น HD+ แต่คุณภาพสู้แสง สีตรงและสม่ำเสมอทำได้ดี

SIDE-MOUNTED FINGERPRINT SCANNER

Y21 มาพร้อมการปลดล็อกด้วยการสแกนนิ้วมือด้านข้าง โดยปุ่มเปิดปิดและเซ็นเซอร์ลายนิ้วมืออยู่ในปุ่มเดียวกัน ให้คุณได้รับประสบการณ์การใช้งานที่สะดวกสบายมากขึ้นปลดล็อกได้อย่างรวดเร็ว เพียงแค่ 0.33 วินาที นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยี Face Wake สแกนใบหน้าเพื่อปลดล็อกได้อีกด้วย ดีไซน์ดูเรียบมากขึ้นและปุ่มก็ใช้งานเวลาเปิดเครื่องได้ดีเลยแหละครับ

SOUND

ด้านเสียงนั้นในรุ่นนี้ถือว่ากลางๆครับ ทั่วไปไม่ได้เด่นหรือเน้นมากนักสำหรับทาง vivo Y21 แน่นอนว่ายังคงมีรู 3.5 มาให้เสียงก็พอใช้งานทั่วไปได้ แต่จะไม่ได้มีหูฟังอะไรมาให้แล้วนะสำหรับรุ่นนี้ ส่วนเสียงนั้นเท่าที่ลองก็ถือว่าเมื่อเทียบกับรุ่นอื่นๆในเรทราคานี้ก็ไม่ได้หนีกันมากนัก เสียงกลางๆ ฟังเพลงได้ คุยโทรศัพท์ได้ แต่ถ้าคนที่เน้นฟังเพลงผ่านหูฟังมากๆก็ถือว่าพอรับไหว เสียงยังรู้สึกดังและมีกำลังขับนิดหน่อย แต่การเล่นเพลงต่างๆเสียงมันยังขาดมิติ หรือ ขับออกมาได้ไม่ครบเท่าไรนัก ถ้ามองเทียบกับในเรทนี้จริงๆมีบางตัวจะรู้สึกกำลังขับได้มากกว่า แต่มิตินั้นไม่ได้หนีกันมากครับก็ถือว่า กลางๆไม่ได้เด่น แต่ก็ไม่ได้เบาหรือแบนแห้งซะทีเดียวสำหรับตัวนี้ใช้งานแก้ขัดฟังเพลินๆได้

GPS

ในการนำทางต่างๆนั้นไม่เจอหลุดหน่วงอะไรนั้นถือว่าทำได้ดีกว่าเดิมพอสมควรเพราะการที่หันมาใช้งาน Helio P35 แล้วก็อาจจะมีส่วนช่วยในเรื่องนี้ได้ด้วยการจับที่ดีขึ้นกว่าเดิมและไวกว่าเดิมครับในการทดสอบใช้งานจริงโดยทดสอบในที่ร่มหรือใต้ทางด่วนพวกนี้ เจอทั้งหมด 56 ดวง และ จับได้ 29 ดวง ส่วนที่โล่ง บนรถ กลางแจ้งทำได้ 56 ดวง จากทั้งหมด 33 ดวง ครับถือว่าอยู่ในระดับที่ดีพอสมควรเลยแหละ และเทียบกับรุ่น Y20 จุดนี้ถือว่าเป็นจุดที่พัฒนาขึ้นชัดเจนจริงครับถือว่าโอเคสำหรับใครที่อาจจะหามือถือมาใช้งานนำทาง หรือ GRAB พวกนี้ได้

BATTERY 5,000mAh

การใช้งานแบตตัวนี้ถือว่าให้มาจัดเต็มเช่นเดิม 5,000mAh พร้อมกับรองรับการชาร์จไว 18W ถือว่าเหลือๆในการใช้งานเมื่อเทียบกับราคา และ สเปคนั้นเพียงพอต่อการใช้งานทั่ววันได้เลยครับตัวแบตยังคงเยอะแต่ทำน้ำหนักตัวเครื่องได้บางเบาเช่นเดิมสำหรับตระกูล Y รุ่นนี้ เท่าที่ลองใช้งานจริงนั้นใส่ซิมใช้งานปกติถือว่ารองรับได้สบายๆ เท่าที่ลองใช้งาน 10 ชั่วโมงนั้น เปิดหน้าจอไป 6 ชั่วโมง เล่นเกม ฟังเพลง ดูหนัง และ นำทางต่างๆถ่ายรูปถือว่าอึดเลยนะ ใช้งานอยู่ได้ตลอดทั้งวันแน่นอน ใช้เวลาชาร์จจาก 10 % เต็ม 100%อยู่ที่ประมาณ 2 ชม. 10 นาที 

MULTI CAMERA

กล้องในรุ่นนี้ให้มาทั้ง เลนส์หลัก และ เลนส์มาโคร แน่นอนว่าใช้งานหลักๆนั้นคงหนีไม่พ้นเลนส์หลักที่มาพร้อมกับ 13MP F2.2 ที่รองรับโฟกัสแบบ PDAF ซะด้วย ส่วนทางเลนส์มาโคร ที่ถ่ายได้ 4 เซนติเมตรให้มาที่ 2MP F2.4 ด้วยเช่นกันจริงๆ แอบน้อยไปนิดหน่อยแต่คุณภาพนั้นถือว่าเพียงพอเลยแหละ แต่เรื่องสีของมาโครอาจจะ จืดไปหน่อย ส่วนในเรื่องของการจัดการแสงสี HDR สวยงามรวมถึงอีกทั้งยังได้ PORTRAIT EFFECT ทั้ง RAINBOW – MONOCHROME แบบรุ่นพี่มาด้วยทำให้การถ่ายนั้นสนุกพอสมควร แต่ก็แอบเสียดายเลนส์มุมกว้าง และ โหมดกลางคืนนิดหน่อยว่าไม่ได้ใส่เข้ามาให้ในรุ่นนี้ครับ

MACRO 

PORTRAIT EFFECT 

SELFIE

กล้องหน้าในรุ่นนี้ยังคงให้มาที่ 8MP เป็นเลนส์หลักในการถ่ายครับซึ่งคุณภาพอะไรถือว่าโอเคใช้งานได้เลยทีเดียวในรุ่นนี้มุมมองอะไรนั้นกลางๆไม่ได้แคบและไม่ได้กว้างมากนัก เก็บส่วนใบหน้าและไหล่ได้แบบกำลังดี ถ้ายืดแขนสุดก็สามารถเก็บระยะรวมๆได้กำลังดีเลย ส่วนการถ่ายนั้นเก็บสีผิวอะไรได้ดีเลยนะมีความขาวและสว่างกำลังดี โทนค่อนข้างตรงและสวย การปรับแต่งใบหน้านั้นยังคงจัดเต็มมาให้ตามแบบฉบับค่ายนี้อยู่ และยังมีโบเก้ใส่เข้ามาให้สำหรับการละลายหลังเวลาถ่ายกล้องหน้า แต่จะไม่สามารถปรับระยะละลายหลังอะไรได้นะครับโปรแกรมจัดการมาให้ทั้งหมด

vivo Y21

” แบตจัดเต็ม 5,000mAh พร้อมดีไซน์ที่โดดเด่น “

ตระกูล Y จัดเต็มอีกครั้งแน่นอนว่ามาพร้อมกับแบตที่จัดเต็ม 5,000mAh เช่นเดิมแต่มีการปรับเปลี่ยนงานออกแบบให้ดูดีสวยงามมากขึ้น งานออกแบบฝาหลังสวยงามมากขึ้นพอสมควรมีความโดดเด่นในตัว  ส่วนกล้องหลังน่าเสียดายที่ให้มาเพียง 2 ตัวเท่านั้น แต่ยังมาพร้อมกับฟีเจอร์การถ่ายที่จัดเต็ม ในส่วนของหน้าจอถือว่าสวยและสู้แสงได้ดี และใช้ชิปประมวลผล Helio P35 จัดการพลังงานได้ดี ประหยัดแบตพอสมควรแต่ก็ยังทำงานได้ลื่นไหลเมื่อใช้งานกับ Funtouch OS ของ vivo ทำออกมาได้ลื่นไหลมากเลยทีเดียว

ข้อดี

 • หน้าจอทำได้สวยและสู้แสงได้ดีพอสมควร
 • ดีไซน์ฝาหลังได้สวยขึ้นมาก มีมิติ เหลี่ยทคมที่ชัดเจน
 • แบตให้มาแน่นๆ 5,000mAh ทั้งวันเหลือๆ + (ชาร์จเร็ว 18W)
 • กล้องหลัง Portrait ทำได้ดีเกินราคา
 • กล้องหน้ายังคงไว้ใจได้ ถ่ายสวย
 • ตัวเครื่องน้ำหนักค่อนข้างเบา บางพกพาได้ง่าย
 • สเปคเพียงพอต่อการใช้งาน RAM 4GB STORAGE 64GB และ 128GB
 • ระบบทำงานได้ลื่นไหล สัมผัสใช้งานติดนิ้ว

ข้อสังเกต

 • ไม่มี Nightmode หรือ กล้องมุมกว้างให้ใช้งาน
 • กล้องหลังเหลือเพียง 2 ตัวเท่านั้น
 • การตัดขอบในบางสถานการณ์ อาจจะไม่ได้เนียนมากเนื่องมาจากเลนส์วัดระยะที่หายไป
 • หน้าจอ HD+

สำหรับรีวิวนี้ผมก็ต้องขอตัวลาไปก่อนสำหรับรุ่นอื่นๆก็ติดตามกันได้เลย ถูกใจฝากกดไลค์กดแชร์ด้วยนะครับ  มีข้อผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ  เพื่อนๆสนใจอยากให้พวกผมรีวิวรุ่นไหนสามารถ Inbox มาบอกเราได้เลยนะ
ฝากไลค์เพจ FACEBOOK เราด้วยนะครับ >>>>>>>>>  TECHHANGOUT

เข้าร่วมกลุ่ม TECHHANGOUT พูดคุยแลกเปลี่ยน ข้อมูล คุยกันเองชิลๆได้เลยที่ — Facebook  Techhangout พูดคุย Smartphone gadget 

Comments กันได้เลย !

Comments

0 Shares