มาอีกรุ่นแล้วทุกคนสำหรับค่าย vivo เปิดตัวมาในรุ่น Y02s ที่มาพร้อมกับการออกแบบดีไซน์ที่สวยหรูหราทันสมัย ตัวเครื่องออกแบบมาให้มีความบางพิเศษเพียง 8.19 มม. และขอบจอโค้ง 2.5D อีกทั้งยังมาพร้อมประสิทธิภาพการใช้งานที่ลื่นไหล ตอบโจทย์ทุกการใช้งานได้อย่างลงตัว ทางค่ายได้คำนึงถึงผู้ใช้งานได้ดีมาก พัฒนาสเปกมาให้รองรับการใช้งานได้หลากหลายรูปแบบมากๆ เป็นอีกรุ่นที่น่าสนใจแอดอยากแนะนำ ในรุ่นนี้มีอะไรที่น่าสนใจอีกบ้างเราไปอ่านรีวิวต่อพร้อมๆกันได้เลย

vivo Y02s มาพร้อมกับหน้าจอ Halo FullView ขนาดใหญ่จุใจ 6.51 นิ้ว ความละเอียด HD+ โดยมีชิปประมวลผล MediaTek P35 octa-core ที่เร็วแรงเสถียรต่อการใช้งานมากขึ้น พร้อมกับ RAM 3GB+32GB ความจุสูงสุด 1TB ทางด้านของกล้องนั้นให้กล้องหลังความละเอียด 8MP (f/1.8) และกล้องหน้าความละเอียด 5MP (f/2.2) เป็นความละเอียดระดับกลางๆ แต่ยังคงให้โหมดต่างๆมาอย่างครบครัน ถึงแม้ว่าตัวเครื่องจะมีความบางแต่ให้แบตเตอรี่มาถึง 5,000mAh มาพร้อมฟังก์ชัน Reverse Charging 5V/1A รองรับการใช้งานได้ยาวๆตลอดทั้งวัน ในรุ่นนี้มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Funtouch OS 12 บนพื้นฐาน Android 12 ตัวเครื่องมีมาให้เลือกด้วยกันทั้งหมด 2 สี ได้แก่ สีดำ (Fluorite Black) และ สีฟ้า (Vibrant Blue) เลือกได้ตามความชอบส่วนตัวเลย ขอบอกเลยว่าสวยไม่ยอมกันทั้ง 2 สีจริงๆ

UNBOX

 • ตัวเครื่อง vivo Y02s
 • สายชาร์จ + Adapter
 • คู่มือการใช้งานและที่จิ้มซิม

DESIGN

การออกแบบดีไซน์ในรุ่นนี้มีความสวยหรูหรา เรียบง่ายแต่ดูมีอะไรมากๆ มีมาให้เลือกใช้งานด้วยกัน 2 สี โดยสีแรกจะเป็นสีดำ (Fluorite Black) ที่มีความเงางาม เพิ่มความสวยคมให้ตัวเครื่องดูมีมิติ น่าใช้สุดๆ และสีฟ้า (Vibrant Blue) ที่ออกแบบมาให้คล้ายกับสีของคลื่นน้ำที่ไหลเชี่ยว ให้อารมณ์น่าหลงใหล สดใสมีชีวิตชีวาสุดๆ โดยทั้ง 2 สีนั้นมีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง สวยแบบไม่มีใครยอมใคร อีกทั้งตัวเครื่องในรุ่นนี้มาพร้อมขอบจอโค้งแบบ 2.5D ช่วยให้ดูมีมิติแปลกตาน่าสนใจไปอีกแบบ ที่สำคัญตัวเครื่องมีน้ำหนักเพียง 182 กรัมเท่านั้น โดยขนาดรอบๆของตัวเครื่องจะอยู่ที่ 163.95×75.55×8.19 มม. เป็นขนาดที่กำลังสวย ถือพอดีมือ ถนัดมือ ตัวฝาหลังทำจากวัสดุ PMMA และ PC ให้ผิวสัมผัสคล้ายกระจก ทนทานต่อรอยขีดข่วนได้น่าประทับใจ ใช้งานระยะเวลานานแค่ไหน ตัวเครื่องก็จะมอบสีสันที่สดใสเช่นเดิม ภาพรวมของการออกแบบดีไซน์ในรุ่นนี้ตอบโจทย์ครบจบมาก สวย หรู มีเสน่ห์ แข็งแรงทนทาน น่าใช้งานมากๆเลย

หน้าจอในรุ่นนี้มาในขนาด 6.51 นิ้ว โดยขอบจอมีความบางมากๆ แทบมองไม่เห็นเลย ใช้งานได้อย่างเต็มพื้นที่สุดๆ จะมีเพียงขอบจอด้านล่างเท่านั้นที่จะหนากว่าขอบจอด้านอื่นๆ แต่ไม่ส่งผลต่อการใช้งานใดๆเลย ขอบจอมีความโค้งมนดูมีมิติเป็นอีกจุดเด่นของรุ่นนี้เลย

ฝาหลังในรุ่นนี้มีความหรูหรามากๆ พื้นผิวน่าจับใช้งาน มีความมันวาวเล่นแสงเล่นไฟได้ปังมาก การจัดวางโมดูลกล้องเป็นระเบียบ บริเวณฐานกล้องมีการใช้สีที่ตัดกับสีของตัวเครื่องได้อย่างลงตัว

ขอบเครื่องด้านบนจะเป็นในส่วนของช่องใส่ซิมเพียงอย่างเดียวเท่านั้น และสามารถมองเห็นได้เลยว่าขอบเครื่องมีความโค้งมน น่าหลงใหล ดูมีอะไรมากๆ

ขอบเครื่องด้านล่างจะเป็นลำโพงเครื่องที่มีมาให้ ตามมาด้วยรูพอร์ตชาร์จ USB Type C  และปิดท้ายด้วยรู 3.5 มม. ที่ยังคงมีมาให้ใช้งานเช่นเดิม

ขอบเครื่องด้านขวาจะเป็นในส่วนของปุ่มเพิ่ม – ลดเสียง ตามมาด้วยปุ่ม Power ที่เรียงกันอย่างเป็นระเบียบให้ใช้งาน ตัวปุ่มกดใช้งานง่ายมากๆ

ขอบเครื่องด้านซ้ายจะไม่มีปุ่มสั่งการใดๆมาให้ใช้งานเลย จะเป็นพื้นผิวของตัวเครื่องเนียนๆตามาก

SPEC

 • หน้าจอ Halo FullView ขนาด 6.51 นิ้ว (1600×720) ความละเอียด HD+  พร้อมโหมดถนอมสายตา
 • ชิปประมวลผล MediaTek P35 octa-core
 • RAM 3GB+32GB ความจุสูงสุด 1TB
 • กล้องหลังความละเอียด 8MP (f/1.8)
 • กล้องหน้าความละเอียด 5MP (f/2.2)
 • พอร์ต USB TYPE-C
 • แบตเตอรี่ 5,000mAh มาพร้อมฟังก์ชัน Reverse Charging 5V/1A
 • น้ำหนัก 182 กรัม / ขนาด 163.95×75.55×8.19 มม.
 • ระบบปฏิบัติการ Funtouch OS 12 บนพื้นฐาน Android 12
 • สีดำ (Fluorite Black) และ สีฟ้า (Vibrant Blue)

PERFORMANCE

ทางด้านของประสิทธิภาพการใช้งานในรุ่นนี้มาพร้อมกับชิปประมวลผล MediaTek P35 octa-core ที่มาพร้อมกับประสิทธิภาพการใช้งานที่มีคุณภาพ เร็วแรงลื่นไหลอย่างลงตัว มีความเสถียรและทรงพลังยิ่งขึ้น มอบประสบการณ์การใช้งานที่ปังให้เราอย่างแน่นอน อีกทั้งยังมาพร้อมกับ RAM 3GB+32GB เพิ่มความจุได้สูงสุด 1TB เลยนะ ต้องบอกเลยว่าทางด้านของการใช้งานในรุ่นนี้ค่อนข้างรองรับการใช้งานได้เป็นอย่างดี ใช้งานสบายๆได้ในระยะยาว ไม่อืดไม่ค้างกวนใจทำให้หงุดหงิดเลย ในส่วนนี้แอดให้ผ่าน

SCREEN

ทางด้านของหน้าจอในรุ่นนี้มาพร้อมกับหน้าจอ Halo FullView ขนาดกำลังพอดีเลย อยู่ที่ 6.51 นิ้ว (1600×720) ความละเอียดระดับ HD+ ต้องบอกเลยว่าเรื่องการแสดงสีสัน ยังคงให้ความสวยงาม สดใส แม่นยำเช่นเดิม มาพร้อมโหมดถนอมสายตา ช่วยให้เราใช้งานได้ยาวๆตลอดทั้งวันแบบไม่ส่งผลอันตรายต่อดวงตา ใช้งานได้อย่างสบายตาสุดๆ ในเรื่องของการสู้แสงหรือการใช้งานในที่ที่มีแสงมาก ในรุ่นนี้ยังคงสู้แสงได้ดี ยังคงเห็นรายละเอียดหน้าจอได้อย่างคมชัด ใช้งานนอกสถานที่ได้ดีในระดับนึงเลย หน้าจอไหลลื่นน่าใช้ ตอบสนองตามนิ้วมือได้ดี ไม่มีอะไรน่ากังวลเลยในเรื่องของหน้าจอ ตัวนี้ถือว่าทำออกมาได้ดี

BATTERY 

ในส่วนของแบตเตอรี่ในรุ่นนี้ให้ความจุมาอย่างจุใจอยู่ที่ 5,000mAh เป็นขนาดที่กำลังพอดี สามารถรองรับการใช้งานยาวๆได้ตลอดทั้งวัน สามารถใช้งานได้อย่างยาวนานมากยิ่งขึ้น จากที่แอดได้ลองใช้งานมาในระยะนึง แอดรู้สึกได้เลยว่าแบตเตอรี่ลดช้ามากๆ มีความอึดทนนาน ทางค่ายได้เคลมไว้ว่าในการชาร์จเต็ม 100% สามารถชมภาพยนต์ในระดับ HD ได้นานถึง 18 ชม. บน YouTube เล่นเกม PUBG ได้ 12 ชม. หรือจะเป็นกิจกรรมฟังเพลงบน Spotify 35 ชั่วโมงเลยทีเดียว บอกได้คำเดียวเลยว่าใช้งานได้ยาวๆแบบไม่ต้องห่วงเรื่องแบตหมดกวนใจเลยแหละ

REVERSE – CHARGING USB-C 

ในรุ่นนี้นั้นมีความพิเศษทางด้านของแบตเตอรี่เพราะมาพร้อมกับฟังก์ชัน Reverse Charging 5V/1A เปรียบเสมือนมีแบตเตอรี่ขนาดพกพาอยู่ด้วย การชาร์จแบตเตอรี่แบบ Reverse Charging นั้นจำเป็นต้องใช้สาย OTG เท่านั้น ซึ่งสามารถซื้อแยกต่างหาก พร้อมกับการตั้งค่าเปิดการใช้งานให้เรียบร้อย เพียงเท่านี้ก็สามารถใช้งานฟังก์ชันนี้ได้แล้ว เรียกได้ว่าทางค่ายพัฒนามาได้ตอบโจทย์ผู้ใช้งานในปัจจุบันอยู่มาก เพราะส่วนใหญ่ในสมัยนี้ทุกคนใช้งานบนสมาร์ตโฟนมากยิ่งขึ้น การที่มีแบตเตอรี่ความจุสูงพร้อมกับฟังก์ชันพิเศษด้านแบตเตอรี่ ถือเป็นอีกจุดเด่นที่ดีมากๆในยุคนี้

CAMERA

ส่วนของกล้องหลังในรุ่นนี้ ให้ความละเอียดมาอยู่ที่ 8MP พร้อมรูรับแสงขนาด f/1.8 เป็นความละเอียดที่อยู่ในระดับกลางๆ เมื่อเทียบกับราคาแล้วถือว่าเหมาะสมสุดๆ จากความละเอียดระดับนี้อาจจะไม่ตอบโจทย์สายถ่ายภาพมากนักเท่าไหร่ แต่ต้องบอกเลยว่าภาพที่ได้มาก็สวยปังไม่แพ้ใครเลย แสงสวย คงความละเอียดได้ดี อีกทั้งกล้องหลังในรุ่นนี้สามารถใช้งานในรูปแบบอื่นได้อีก ไม่ว่าจะเป็นการ Face Beauty หรือ Time-Lapse ช่วยให้เรามีภาพถ่ายที่สร้างสรรค์มากกว่าเดิม ตามมาด้วยในส่วนของกล้องหน้าในรุ่นนี้ให้ความละเอียดมาอยู่ที่ 5MP พร้อมรูรับแสง f/2.2  สามารถเซลฟีได้สวยๆทุกมุม พร้อมโหมดอีกมากมายให้เราได้ลองเล่นตามสไตล์อย่างครบครันเลยทีเดียว สำหรับใครที่ไม่เน้นในเรื่องของความละเอียดมาก รุ่นนี้เป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจเพราะสเปกด้านอื่นๆที่ให้มานั้นปังมากแอดขอบอก

VIVO Y02s

” vivo Y02s ดีไซน์สวยหรู ขอบจอโค้งแบบ 2.5D มาพร้อมกับแบตเตอรี่ที่อึดทนนาน ”

ภาพรวมของ vivo Y02s นั้นถือว่าทำออกมาได้ดีน่าประทับใจเช่นเดิม ทั้งในเรื่องของการออกแบบดีไซน์ที่มีความสวยหรูหรา น่าใช้งาน รูปทรงสวยถือขึ้นมือสุดๆ วัสดุแข็งแรงทนทานระดับพรีเมียม ตามมาด้วยทางด้านของแบตเตอรี่ที่ให้ความจุมาถึง 5,000mAh รองรับการใช้งานได้ยาวๆตลอดทั้งวัน หน้าจอเป็นแบบ Halo FullView ขนาด 6.51 นิ้ว ใช้งานได้อย่างเต็มพื้นที่ สีสันสวยมีคุณภาพ ประสิทธิภาพการใช้งานเร็วแรงลื่นไหลไม่มีการสะดุดกวนใจ และในส่วนของกล้องก็ยังอยู่ในระดับที่โอเคนะ ไม่ติดอะไรมาก มีความละเอียดที่แอบเสียดายเท่านั้น แต่คุณภาพของภาพที่ออกมานั้นก็ทำได้เหมาะสม ฟีเจอร์ต่างๆให้มาครบครัน ในรุ่นนี้แอดขอบอกว่าคุ้มค่าต่อการใช้งานมากๆ ทั้งสวยดีไซน์ดี ประสิทธิภาพการใช้งานปัง ไม่ซื้อไม่ได้แล้วนะ

ข้อดี

 • การออกแบบดีไซน์สวยหรู แปลกใหม่น่าสนใจ
 • หน้าจอใหญ่จุใจขนาด 6.51 นิ้ว
 • แบตเตอรี่อึดทนนาน ความจุ 5,000mAh

ข้อสังเกต

 • หน้าจอยังคงความละเอียด HD+
 • มีกล้องเพียงตัวเดียว

สำหรับรีวิวนี้ก็ต้องขอตัวลาไปก่อนสำหรับรุ่นอื่นๆก็ติดตามกันได้เลย ถูกใจฝากกดไลค์กดแชร์ด้วยนะ มีข้อผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ  เพื่อนๆสนใจอยากให้พวกเรารีวิวรุ่นไหนสามารถ Inbox มาบอกเราได้เลยนะคะ

ฝากไลค์เพจ FACEBOOK เราด้วยนะคะ >>>>>>>>>  TECHHANGOUT

เข้าร่วมกลุ่ม TECHHANGOUT พูดคุยแลกเปลี่ยน ข้อมูล คุยกันเองชิลๆได้เลยที่ — Facebook  Techhangout พูดคุย Smartphone gadget 

Review By Ning