ทางค่าย vivo ได้ทำการเปิดตัวสมาร์ตโฟนตัวเด็ดออกมาให้ทุกคนได้ตื่นตาตื่นใจกันอีกแล้ว กับประสิทธิภาพการใช้งานที่ทรงคุณภาพ ในครั้งนี้ทางค่ายได้เปิดตัวมาในรุ่น vivo X90 Pro 5G ที่มีการออกแบบดีไซน์ที่สวยหรู อีกทั้งสเปกการใช้งานคุ้มค่าเกินราคาสุดๆ จัดเต็มกันแบบจุใจ ตอบโจทย์ทุกการใช้งานทุกไลฟ์สไตล์ได้อย่างลงตัว การใช้งานไหลลื่น อีกทั้งยังเป็นสมาร์ตโฟนรุ่นแรกที่มีเซนเซอร์ภาพใหญ่ที่สุดถึง 1 นิ้วกันเลยทีเดียว ทำให้การใช้งานในเรื่องของกล้องนั้นเป็นที่จับตามองสุดๆ เรียกได้ว่าเป็นการเปิดตัวที่ไม่ธรรมดา สำหรับใครที่กำลังมองหาสมาร์ตโฟนรุ่นใหม่ ที่มาพร้อมกับการใช้งานที่มีคุณภาพครบทุกด้าน รุ่นนี้เป็นอีกรุ่นเลยนะที่แอดอยากแนะนำ เราไปดูกันเลยว่าจะมีอะไรที่โดดเด่นตอบโจทย์กันบ้าง ไปอ่านรีวิวพร้อมๆกันเลยทุกคน

มาพร้อมกับหน้าจอ AMOLED 6.78 นิ้วอัตราค่ารีเฟรชเรท 120Hz พร้อมเทคโนโลยีป้องกันสายตา Ultra Vision Eye Protection Screen ใช้งานชิปประมวลผล MTK Dimensity 9200 RAM  12 GB STORAGE 256GB มอบการใช้งานที่ลื่นไหลลงตัวมากๆ ทางด้านของกล้องในรุ่นนี้ให้มาทั้งหมดกล้องหลัง 3 เลนส์ Main 50MP IMX989 OIS (1 inch) ถัดมาเป็น Wide-Angle 12MP IMX663 และ Portrait 50MP IMX758 อีกทั้งกล้องหน้าความละเอียดสูงถึง 32MP ในรุ่นนี้ขอบอกเลยว่าเรื่องกล้องจัดหนักจัดเต็มมากๆเลยนะ ทางด้านของแบตเตอรี่ให้ความจุมาที่ 4,870mAh รองรับชาร์จเร็วสูงถึง 120W ใช้งานยาวๆได้สบายเลย รองรับระบบปฏิบัติการ Android 13 (FunTouch OS 13) และรองรับมาตรฐาน IP68 ขนาดตัวเครื่องอยู่ที่ 164.07 x 74.53 x 9.34mm. น้ำหนัก 214.85 กรัม พกพาใช้งานได้สะดวกในระดับนึงเลยนะ ในรุ่นนี้มาพร้อมสี Legendary Black สวยคมมีเอกลักษณ์มาก

PRICE

เปิดตัวมาในราคา 39,999 บาทเท่านั้น สามารถทำการสั่งซื้อได้ที่ vivo Brand Shop ทุกสาขาและตัวแทนจำหน่ายตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ พร้อมทั้งได้สิทธิ์รับของแถม ได้แก่

 •  E-VIP Card : ประกันหน้าจอแตก 2 ปี 1 ครั้ง + ประกันตัวเครื่อง 2 ปี มูลค่า 10,999 บาท
 • แท่นชาร์จไร้สาย (vivo 50W Vertical Wireless Flash Charger) มูลค่า 2,999 บาท

UNBOX 

 • ตัวเครื่อง vivo X90 Pro 5G
 • ที่ชาร์จ USB-C + Adapter
 • คู่มือการใช้งาน และ ที่จิ้มซิม

DESIGN

การออกแบบดีไซน์ของรุ่นนี้นั้นจะใช้เป็นการการออกแบบผสมผสานความเป็นคณิตศาสตร์เข้ากับสุนทรียศาสตร์ โดยใช้การวางโครงเครื่องตามหลักสัดส่วนของทองคำ (Golden Ratio) เป็นการให้ความสำคัญในเรื่องของความสมดุลและเหมาะสมสอดคล้องกับองค์ประกอบต่างๆ อีกทั้งยังคงได้รับแรงบันดาลใจมาจากพระอาทิตย์ขึ้น โดยมีโมดูลกล้องเป็นทรงกลมเปรียบเสมือนดวงอาทิตย์ที่กำลังขึ้นสู่ขอบฟ้านั้นเอง การออกแบบดีไซน์ประณีตมากๆ พื้นผิวน่าสัมผัส ทุกๆสัดส่วนนั้นสมดุลทุกองค์ประกอบ ทางค่ายใส่ใจเรื่องนี้ได้ดีไม่มีเปลี่ยนเลย ไม่เคยทำให้ผิดหวังของจริง จับถือขึ้นมาเป็นต้องสะดุดตา ในรุ่นนี้นั้นมาพร้อมกับสี Legendary Black ที่ให้สีดำสวยคม ผสมผสานเข้ากับความลึกซึ้งและทรงพลังของสีดำ ทางค่ายใช้วัสดุหนังวีแกนคุณภาพดีเยี่ยม ขอบอกเลยว่าแค่การดีไซน์ก็กินขาด

หน้าจอในรุ่นนี้นั้นให้มาขนาดใหญ่อยู่ที่ 6.78 นิ้วเลยนะ ขอบมนโค้งมีมิติน่าใช้งานมากๆ ด้วยความที่ขอบจอบางเฉียบนั้น ทำให้เราสามารถใช้งานหน้าจอได้อย่างเต็มตาเลย ทางด้านของกล้องหน้าในรุ่นนี้นั้นเป็นแบบเจาะ ไม่มีติ่งหยดน้ำใดๆลงให้กวนตาเลย

ขอบเครื่องด้านบนนั้นเป็นในส่วนของรูไมค์ตัดเสียง และได้มีการสลัก PROFESSIONAL PHOTOGRAPHY ไว้แบบเท่ๆ แสดงถึงความมือโปรอีกด้วย

ขอบเครื่องด้านล่างจะเป็นในส่วนของลำโพง ตามมาด้วยพอร์ตชาร์จ USB Type C และปิดท้ายด้วยช่องใส่ซิมการ์ดที่ออกแบบมาให้อยู่ที่ขอบด้านล่างของเครื่องนั้นเอง

ขอบเครื่องด้านซ้ายจะไม่มีปุ่มสั่งการใด ๆ มาให้ใช้งานเลย จะเป็นเพียงขอบจอที่มีความบางเฉียบเท่านั้น

ขอบเครื่องด้านขวาจะเป็นในส่วนของปุ่มสั่งการ เพิ่มและลดเสียง ตามมาด้วยปุ่ม Power ที่สามารถสแกนลายนิ้วมือได้ด้วยนะ จัดวางเรียงกันอย่างเป็นระเบียบและเหมาะสมกับขอบเครื่องมาก

ทางด้านของฝาหลังในรุ่นนี้มีความสวยงาม โทนสีคมดุดุน ดึงดูดสายตาได้เป็นอย่างดีมากๆ พื้นผิวเป็นหนังวีแกน ป้องกันลายนิ้วมือได้เป็นอย่างดีเลยแหละ ด้านหลังออกแบบดีไซน์ด้วยการจัดขอบเงินให้ดูมีอะไรมากยิ่งขึ้น ในส่วนของโมดูลกล้องนั้นออกแบบมาในรูปแบบทรงกลมเสมือนดวงอาทิตย์ พร้อมไฟแฟลชด้านข้าง และการสลัก ZEISS ไว้เพื่อความมั่นใจเลยว่ากล้องรุ่นนี้เทพระดับมือโปรอย่างแน่นอน

SPEC

 • หน้าจอ AMOLED 6.78 นิ้ว, อัตราค่ารีเฟรชเรท 120Hz, Ultra Vision Eye Protection Screen
 • ชิปประมวลผล MTK Dimensity 9200
 • RAM 12 GB
 • STORAGE 256GB
 • กล้องหลัง 3 เลนส์ Main 50MP IMX989 OIS (1 inch) + Wide-Angle 12MP IMX663 + Portrait 50MP IMX758
 • กล้องหน้า 32MP
 • แบตเตอรี่ 4,870mAh รองรับชาร์จเร็ว 120W
 • ระบบปฏิบัติการ Android 13  FunTouch OS 13
 • รองรับมาตราฐาน IP68
 • ขนาดตัวเครื่อง 164.07 x 74.53 x 9.34mm. น้ำหนัก 214.85 กรัม
 • สี Legendary Black

BATTERY

ทางด้านของแบตเตอรี่นั้นให้ความจุมาอยู่ที่ 4,870mAh ซึ่งรองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็ว 120W แบตเตอรี่อึดทนทาน ความจุเยอะจุใจ รองรับการใช้งานยาวๆตลอดทั้งวันได้สบายเลยนะ โดยทางค่ายนั้นได้มีการเคลมออกมาเลยว่า ชาร์จแบตเตอรี่ 50% ในเวลาเพียงแค่ 8 นาที 10 วินาที ชาร์จเต็ม 100% ในเวลาเพียงแค่ 29 นาที เรียกได้ว่าช่วยประหยัดเวลาของเราได้เยอะสุดๆ นอกจากนี้ยังสามารถรองรับการชาร์จแบบไร้สายอยู่ที่ 50W อีกด้วย จากที่ใช้งานจริงมาในระยะนึงนั้นแอดขอบอกเลยว่าแบตอึดมาก ใช้งานหนักหน่วงก็ยังเหลือแบต กลับบ้านตลอดเลยทุกคน

CAMERA

ทางด้านของกล้องในรุ่นนี้ให้มาแบบจัดหนักจัดเต็มเอาใจสายถ่ายภาพสุดๆ มาพร้อมกับกล้องหลังด้วยกันทั้งหมด 3 ตัว โดยมีเลนส์หลักที่ให้ความละเอียดสูงถึง 50MP ที่ใช้ 1-inch IMX989 sensor เซนเซอร์ขนาดใหญ่ที่สุดในอุตสาหกรรมสมาร์ตโฟน เป็นตัวช่วยที่เพิ่มประสิทธิภาพของการรับแสง ช่วยให้เวลาที่เราถ่ายภาพตอนกลางคืนนั้นมีแสงมาชดเชยทำให้ได้ภาพที่สวยสว่างคมชัดมากยิ่งขึ้น ถัดมาจะเป็นกล้อง Portrait ที่ให้ความละเอียดที่ 50MP เซนเซอร์ IMX758 ขนาดใหญ่ พร้อม f/1.6 และระบบกันสั่นแบบ OIS และสุดท้ายกล้อง Wide-Angle ที่ให้ความละเอียด 12MP ใช้งานเซนเซอร์ IMX663 เรียกได้ว่าไม่ว่าจะถ่ายภาพมุมไหน ก็สามารถเก็บภาพได้ครบทุกองศาเลยแหละ สีสันสมจริงละเอียดคมชัดระดับโปร และทางด้านของกล้องหน้าในรุ่นนี้ให้ความละเอียดมาอยู่ที่ 32MP ตอบโจทย์สายเซลฟีได้ดีเลยนะ ความคมชัดระดับสูง นอกจากนี้จากที่ได้มีการพัฒนาร่วมกันกับ ZEISS แล้วนั้นแน่นอนว่าระดับคุณภาพนั้นยอดเยี่ยมมาก แอดอยากให้ทุกคนได้ลองสัมผัส นอกจากนี้ยังคงมาพร้อมโหมดใช้งานตามฉบับของ ZEISS เช่นเดิม ได้แก่ ZEISS Biotar Style Bokeh, ZEISS Planar Style Bokeh, ZEISS Distagon Style Bokeh, ZEISS Sonnar Style Bokeh, ZEISS Cinematic Style Bokeh ที่มีมาให้เช่นเดียวกับรุ่นก่อนหน้า ไม่เพียงเท่านั้นในรุ่นนี้มาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่เพิ่มเข้ามาอีกได้แก่ ZEISS Cine-flare Portrait ที่เข้ามาช่วยสร้างแสงแฟลร์แบบกล้องมืออาชีพเลยนะ การใช้งานฟีเจอร์ต่างๆนั้น สามารถใช้งานร่วมกับกล้องหน้าได้อีกด้วยนะ แอดขอบอกเลยว่าเป็นอะไรที่น่าประทับใจสุดๆ ในเรื่องของกล้องจัดเต็มเกินราคามาก แอดให้เลยสามผ่าน ในวันนี้แอดก็ไม่พลาดที่จะนำตัวอย่างภาพมาให้ทุกคนได้ชมกันด้วย ว่าจะสวยถูกใจใครหลายคนแค่ไหน เราไปชมกันเลย

vivo X90 Pro 5G

ภาพรวมของรุ่นนี้แอดขอบอกเลยว่าให้ตัดใจจากเรื่องกล้องออกไปไม่ได้เลยจริง ๆ กล้องสวยคมถูกใจแอดมากๆ ภาพสวยครบจบหลังกล้องแบบมือโปร ความละเอียดคมชัดรวมไปถึงการละลายหลังก็ละมุม สำหรับใครที่เน้นๆไปในเรื่องนี้รุ่นนี้ถือว่าตอบโจทย์ พัฒนาออกมาได้ดีมากๆ ไม่ว่าจะกล้องหน้าหรือกล้องหลังก็สวยเป๊ะ และยิ่งมีการพัฒนาร่วมกับ ZEISS ด้วยเช่นกันทำให้มันยกระดับการถ่ายภาพด้วยมือถือขึ้นไปอีกขั้นนึงเลย ทางด้านของการใช้งานด้านอื่นๆก็ถือว่าลงตัว แบตเตอรี่ให้มารองรับจุใจ พร้อมชาร์จไวที่สูงขึ้นกว่าเดิม สเปกการใช้งานชิปประมวลผลรวดเร็วตอบสนองได้ดี รวมไปถึงการออกแบบดีไซน์ที่สวยคมเป็นเอกลักษณ์ มีความดุดันแอดปลื้มมาก จับถือถนัดมือ สะดุดสายตาทุกคนอย่างแน่นอน มาพร้อมทั้งราคาขนาดนี้คุ้มยิ่งกว่าคุ้ม

ข้อดี

 • งานออกแบบดีไซน์สวยคมเป็นเอกลักษณ์น่าใช้งาน
 • หน้าจอขนาดใหญ่ใช้งานได้เต็มตาพร้อมเทคโนโลยีป้องกันสายตา
 • ขับเคลื่อนด้วย MTK Dimensity 9200 ใช้งานรวดเร็วทันใจ
 • กล้องพัฒนาร่วมกับ  ZEISS Co-Engineered
 • กล้องหลัง PORTRAIT ละลายสวย คมชัด จบหลังกล้อง
 • แบตเตอรี่ความจุเยอะ พร้อมรองรับชาร์จไวสูงถึง 120W

ข้อสังเกต

 • หน้าจอไม่ได้เปลี่ยนแปลงมากนัก
 • ตัวเครื่องยังคงมีน้ำหนักพอสมควร

สำหรับรีวิวนี้ก็ต้องขอตัวลาไปก่อนสำหรับรุ่นอื่นๆก็ติดตามกันได้เลย ถูกใจฝากกดไลค์กดแชร์ด้วยนะ มีข้อผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย  เพื่อนๆสนใจอยากให้พวกเรารีวิวรุ่นไหนสามารถ Inbox มาบอกได้เลยนะ

ฝากไลค์เพจ FACEBOOK เราด้วยนะคะ >>>>>>>>>  TECHHANGOUT

เข้าร่วมกลุ่ม TECHHANGOUT พูดคุยแลกเปลี่ยน ข้อมูล คุยกันเองชิลๆได้เลยที่ — Facebook  Techhangout พูดคุย Smartphone gadget 

Review By Ning

Comments กันได้เลย !

Comments

0 Shares