ทางค่าย vivo ได้เปิดตัวตระกูลน้องใหม่ T Series ทั้ง T1X และ T1 5G ที่มีประสิทธิภาพทรงพลัง เอาใจสายเล่นเกม พร้อมสเปกแบบจัดเต็มมากยิ่งขึ้น ฟีเจอร์ใส่เข้ามาให้อย่างครบครัน ตอบโจทย์ในทุกการใช้งานเลยแหละ โดยทั้งสองตัวนี้มีความพิเศษโดดเด่นไม่แพ้กันเลยนะ แล้วต้องบอกเลยว่าทางค่ายให้สเปกแบบจัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็นประสิทธิภาพการใช้งาน การออกแบบดีไซน์ ความจุของแบตเตอรี่ ความละเอียดของกล้อง หรือฟีเจอร์ต่างๆระดับเทพ แต่ราคานั้นเป็นมิตรสุดๆ สามารถเป็นเจ้าของได้ในราคาสบายกระเป๋า เรียกได้ว่ามีคุณภาพที่ดีและราคาจับต้องได้ สำหรับใครที่อยากรู้ประสิทธิภาพการทำงานของทั้งสองรุ่นนี้ว่าจะถูกใจมากแค่ไหน มีตรงไหนโดดเด่นน่าเป็นเจ้าของ เรามาอ่านรีวิวกันได้เลย

vivo T1 SERIES 

ต้องบอกว่าในครั้งนี้ทางค่าย vivo ได้พัฒนาออกแบบ T Series มาได้อย่างน่าประทับใจเป็นอย่างมาก ให้สเปกการใช้งานมาแบบจัดเต็มขั้นสุด เอื้ออำนวยต่อการใช้งานหลายๆด้าน ไม่ได้เป็รเพียงสมาร์ตโฟนธรรมดาเฉยๆ แต่สามารถใช้ประโยชน์ต่างๆ ได้อย่างหลากหลายด้านเลยจริงๆ ทั้งสายทำงาน นักเรียนนักศึกษา สายถ่ายภาพ หรือว่าสายเล่นเกม ก็สามารถตอบโจทย์ได้ทุกสายจริงๆ โดยเฉพาะสายเล่นเกมนั้นต้องถูกใจ ทั้งในเรื่องการพัฒนาประสิทธิภาพให้ดียิ่งขึ้นของชิปประมวลผล และระบบระบายความร้อนที่ออกแบบให้มาสามารถระบายได้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม ทำให้หมดปัญหาเครื่องร้อนขณะเล่นเกมให้เราหงุดหงิดใจเลย ทางด้านของราคาก็ต้องว้าวมาก เพราะราคาสามารถจับต้องได้ง่ายเมื่อเทียบกับสเปกของทั้งสองรุ่นแล้วคุ้มค่าคุ้มราคามากๆ แอดขอบอกไว้ตรงนี้เลย โดยราคาที่เปิดมาของทั้งสองรุ่นนี้อยู่ที่ vivo T1 5G 10,999 บาท และ vivo T1X 5,699 บาท สุดคุ้มจริงๆ

vivo T1X

vivo T1X ตัวนี้มาพร้อมกับการใช้งานที่ไหลลื่น เริ่มต้นการใช้งานอย่างทรงพลัง จะใช้ชิปประมวลผล snapdragon 680 Octa-core 2.4GHz เป็นการพัฒนาประสิทธิภาพทั้งด้าน CPU และ GPU ให้ดีขึ้นกว่าเดิม อีกทั้งเจ้าตัวนี้ยังสามารถใช้พลังงานได้ลดน้อยลงถึง 12% ทำให้หมดกังวลเรื่องของเครื่องค้างไปได้เลยแหละ หน้าจอขนาด  6.58 นิ้ว FHD+incell คมชัดระดับ 1080P แสดงสีสันภาพที่สวยคมชัดเสมือนจริง อีกทั้งยังมีฟีเจอร์ป้องกันแสงสีฟ้าเพื่อถนอมสายตาของเราอีกด้วย แถมการออกแบบดีไซน์ยังสวยโดดเด่น ตัวเครื่องบางเบาเพียง 8.0 mm. แต่ถึงแม้ว่าตัวเครื่องจะบางขนาดนี้ แต่ให้แบตเตอรี่มาใช้งานแบบจุกๆ ถึง 5,000mAh รองรับการชาร์จไว 18W และฟีเจอร์พิเศษ vivo Energy Guardian ที่เข้ามาใช้ในเรื่องปัญหาแบตเตอรี่เหลือน้อยนั้นเอง ถึงแม้จะใช้งานยาวๆตลอดทั้งวัน หลายๆคนอาจจะกลัวปัญหาเครื่องร้อน แต่ครั้งนี้ vivo ได้ให้ระบบทำความเย็นมาถึง 4 ด้าน แบบ Multi-Turbo 5.0 ตอบโจทย์สำหรับสายเกมอย่างมาก ไม่ว่าจะเล่นโหดแค่ไหนก็มั่นใจกับระบบระบายความร้อนแบบระดับเทพ และยังมี Ultra Game mode ที่พัฒนาใหม่ให้สามารถเล่นเกมได้อย่างเต็มที่โดยไม่มีการรบกวน จัดองค์ประกอบต่างๆให้ลงตัวขณะที่เราเล่น เชื่อว่าต้องถูกใจใครหลายๆคนเลยเป็นแน่

UNBOX 

 • ตัวเครื่อง vivo T1X
 • Adapter + สายชาร์จ
 • เคสใส
 • คู่มือการใช้งาน และ ที่จิ้มซิม

DESIGN 

งานออกแบบดีไซน์รุ่นนี้ยังคงดีไซน์มาได้สวยหรูหรา ดูดีมีระดับตามสไตล์ค่ายนี้เลย การจัดตำแหน่งการวางโมดูลกล้องก็อยู่บริเวณเดิมเลย แต่มีการจัดเรียงให้ดูนูนขึ้นมา ทำให้กล้องนั้นมีความโดดเด่นขึ้นมาจากฝาหลัง ฝาพื้นหลังเป็นแบบพื้นผิวด้าน ทำให้ช่วยป้องกันเรื่องปัญหาลายนิ้วมือได้เป็นอย่างดี ไม่เกิดรอยนิ้วมือได้ง่ายๆ มาพร้อมกับความบางเบาเพียง 8.0mm หนัก 182 กรัม เป็นน้ำหนักที่เบาบางมากๆ สามารถใส่กระเป๋าหรือถือนำออกไปใช้งานได้อย่างชิลๆ

หน้าจอในรุ่นนี้นั้นมาพร้อมกับหน้าจอ LCD ขนาด 6.58 นิ้ว ขนาดใหญ่จุใจ ใช้งานได้อย่างเต็มตา หน้าจอเป็นแบบกระจก ขอบมุมข้างเครื่องทั้ง 4 มุม มีความโค้งมนดูเนียนตามากๆเลย

ขอบจอด้านล่างจะมีความหนาที่หนามากกว่าขอบด้านอื่นๆ แต่ก็ยังพูดได้ว่าอยู่ในขนาดที่บางไม่ได้หนาจนน่าตกใจขนาดนั้น ความหนาบริเวณขอบนั้นไม่ส่งผลต่อการใช้งานเลย

ขอบจอด้านบนของตัวเครื่องนั้นจะมีความบางมากๆ แต่ยังคงแฝงกล้องหน้ามาให้อย่างเนียนๆ พร้อมเป็นหยดติ่งน้ำ เรียกได้ว่าในส่วนนี้คงหนีไม่พ้นความประทับความบางของขอบเครื่องแล้วแหละ

ทางด้านของฐานด้านล่างเครื่องจะมีเป็นลำโพงหลักมาให้ใช้งาน ตามมาด้วย รูชาร์จ USB-C ตามมาด้วยรูไมค์หลัก และรู 3.5 มม.มาให้ได้ใช้งาน

ทางด้านบนของตัวเครื่องในรุ่นนี้จะมาเป็นถาดใส่ซิมที่อยู่ทางด้านบน พร้อมกับรูไมค์มาให้ใช้งาน ขอบเครื่องตัวนี้จะไม่โค้งมนมากนัก แต่จะบางเพียวมากๆแทน

ด้านซ้ายของตัวเครื่องจะยังไม่มีปุ่มสั่งการใดๆมาให้ใช้งาน จะเป็นเพียงพื้นผิวของตัวเครื่องมาให้ดูสะอาดตาเพียงเท่านั้น

ด้านขวาของตัวเครื่องนั้นจะมีเป็นเพียงปุ่มสั่งงาน เพิ่ม-ลดเสียงมาให้ใช้ และปุ่ม Power ที่รองรับการสแกนลายนิ้วมือด้านข้าง ช่วยให้สามารถปลดล็อกได้อย่างรวดเร็วทันใจ

ทางด้านของฝาหลังในรุ่นนี้จะเป็นพื้นผิวแบบด้านดูสวยสะกดตามากๆเลย ที่สามารถป้องกันรอยนิ้วมือได้เป็นอย่างดี สัมผัสตัวเครื่องได้แบบสบายๆ เอาจริงๆถึงจะมีเป็นพื้นผิวด้าน แต่สามารถเล่นแสงเล่นไฟได้ดีเลยนะ ตำแหน่งของกล้องก็เรียงตัวกันในตำแหน่งเดิม บริเวณขอบของกล้องจะเป็นหลุมโค้งลงไป เป็นลูกเล่นให้กล้องมีความโดดเด่นมากยิ่งขึ้น พร้อมกับสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือการสลักชื่อค่ายไว้บนฝาหลังนั้นเอง

SPEC 

 • หน้าจอ LCD ขนาด 6.58 นิ้ว
 • ใช้งาน Snapdragon 680 Octa-core 2.4GHz
 • ROM 4 GB RAM 64 GB (Extended RAM 4 + 1 GB)
 • Multi-Turbo 5.0
 • กล้องหลัง 3 ตัว 50 MP + 2MP + 2MP , กล้องหน้า 8MP
 • สแกนลายนิ้วมือในขอบข้างเครื่อง
 • รองรับ Face Wake
 • แบตเตอรี่ 5,000 mAh รองรับชาร์จไว 18W และ vivo Energy Guardian
 • ฟีเจอร์ Ultra Game mode
 • รู 3.5 มม.
 • มาพร้อมสี Space Blue และ Gravity Black
 • น้ำหนัก 182 กรัม บางเพียง 8.0 mm.

SNAPDRAGON 680 

ในรุ่นนี้มาพร้อมชิปประมวลผลระดับเทพ Snapdragon 680 Octa-core 2.4GHz ที่มอบประสิทธิภาพการใช้งานอย่างทรงพลัง ใช้งานลื่นไหลไม่สะดุด ทางค่ายได้เพิ่มประสิทธิภาพด้าน CPU ได้ถึง 25% และ GPU เพิ่มมาให้ 10% อีกทั้งยังใช้พลังงานน้อยลงสูงถึง 12% ช่วยให้เครื่องไม่ค้าง ไม่สะดุด ไม่ช้า หมดปัญหากวนใจในเรื่องเครื่องอืดไปเลย อีกทั้งยังมี Extended RAM ที่เข้ามาช่วยให้เราสามารถเปิดแอปได้เยอะขึ้น จะเปิดกี่แอปก็ยังสามารถใช้งานได้อย่างไหลลื่น และเรายังสามารถเพิ่ม RAM ได้เพิ่มขึ้นอีก 1GB RAM 4 + 1GB เรียกได้ว่าประสิทธิภาพการใช้งานขั้นสุดของแท้ และแน่นอนว่าในประสิทธิภาพดีๆขนาดนี้ สายเกมมิ่งต้องชอบมากแน่ๆ มีฟีเจอร์ต่างๆที่เอื้อต่อการเล่มเกม ทำให้เราสามารถฟินไปกับเกมได้อย่างมีอรรถรส จัดเต็มทุกๆการใช้งาน เริ่มต้นการใช้งานอย่างทรงพลังกับเจ้า vivo T1X

ULTRA GAME MODE 

พิเศษสำหรับรุ่นนี้มีโหมด Ultra Game mode ที่อัปเกรดมาใหม่ แน่นอนว่าประสิทธิภาพดีกว่าเดิม แถมยังมีโหมดป้องกันการรบกวนขณะเล่มเกมอยู่อีกด้วย ทำให้เราสาารถเล่นเกมได้แบบไม่สะดุดไม่มีอะไรกวนใจ ทางด้านของหน้าจอนั้นยังสามารถล็อกความสว่างหน้าจอ ให้หน้าจอสว่างตามความต้องการของเรา จัดการเฟรมเรทและอุณหภูมิอัตโนมัติให้พอดีกับกิจกรรมที่เรากำลังเล่นอยู่ หรือที่มองดูแล้วสบายตา อีกทั้งที่ชอบมากๆเลยคือมีระบบป้องกันการสัมผัสแบบที่เราไม่ได้ตั้งใจด้วยนะ หมดปัญหาเล่นเกมอยู่แล้วมือลั่นกดไปโดนปุ่มอื่นๆไปเลย บล็อกการแจ้งเตือนข้อความและแอปอื่นๆได้ทั้งหมด หมดปัญาหากวนใจ เมื่อเราไม่ต้องการให้การแจ้งเตือนต่างๆเด้งกวนใจ ก็สามารถบล็อกการแจ้งเตือนได้ตามใจเลยแหละ

SCREEN 90HZ 

หน้าจอ FHD+incell ขนาด 6.58 นิ้ว หน้าจอในรุ่นนี้คมชัดพิเศษระดับ 1080P เรียกได้เลยว่าหน้าจอระดับเทพสุดๆ ตอบสนองระดับ 90Hz FHD+ คมชัดแม่นยำขั้นสุด หน้าจอใหญ่จุใจใช้งานได้อย่างเต็มตา เพลิดเพลินไปกับการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นเล่นเกม ดูหนัง ฟังเพลง ก็ใช้งานได้แบบจุกๆ แสดงสีสันได้อย่างชัดเจนและแม่นยำ อีกทั้งยังมีฟีเจอร์ป้องกันแสงสีฟ้าจากหน้าจอเพื่อถนอมสายตาด้วยนะ เล่นได้แบบมันส์ๆแบบไม่เสียสายตาเลย

CAMERA 50MP 

ในด้านของกล้องในรุ่นนี้นั้นก็โดดเด่นไม่แพ้กับฟีเจอร์อื่นๆเลย ให้กล้องมาด้วยกันทั้งหมด  3 ตัว โดยกล้องหลังเลนส์หลักให้ความละเอียดมาถึง 50MP ตามมาด้วยเลนส์มาโคร ที่ให้ความละเอียดมาอยู่ที่ 2MP และเลนส์จับความลึก 2MP สามารถถ่ายภาพได้แบบสวยงามเหมือนระดับมือโปร ตามมาด้วยกล้องหน้าที่ให้ความละเอียดมาสูงถึง 8MP เซลฟี่ได้อย่างจุใจเพราะคุณจะได้ภาพที่สวยถูกใจแน่นอน เรียกได้ว่าความละเอียดที่ให้มากับสมาร์ตโฟนราคาสบายกระเป๋าระดับนี้ถือว่าเยอะมากๆเลยนะ ได้ภาพสวยถูกใจแน่นอนสำหรับรุ่นนี้

vivo T1 5G 

vivo T1 5G ซีรีส์ใหม่ล่าสุดจาดค่าย vivo สายประสิทธิภาพสูง มาพร้อมกับชิปประมวลผล 778G 5G 6nm เทคโนโลยีขั้นสูงระดับเรือธงเลยนะ แน่นอนว่าการใช้งานต้องรวดเร็วว่องไวมาก ในรุ่นนี้เพิ่มประสิทธิภาพของ CPU และ GPU ถึง 40% เลยแหละ แถมยังรองรับ 5G แบบ Dual-Mode หน้าจอขนาด 6.44 นิ้ว AMOLED Halo Fullview Display รองรับความคมชัดระดับ HD Netflix สวยคมชัดสีสันแม่นยำแน่นอน อีกทั้งยังมีใบรับรองการถนอมสายตามาให้ด้วยในรุ่นนี้ สามารถใช้งานยาวๆแบบปลอดภัยต่อสายตาแน่นอน แบตเตอรี่ที่ให้มาก็รองรับการใช้งานยาวๆได้ตลอดทั้งวัน ให้มาอยู่ที่ 4,700mAh รองรับการชาร์จไว 66W เรียกได้ว่าชาร์จไวได้แบบโหดมากๆ ชาร์จได้ 50% เพียงเวลา 18.2 นาที ใช้งานยาวๆได้แบบสบายๆ ในรุ่นนี้ยังมาพร้อมกับระบบระบายความร้อน Vapor Chamber Cooling System ระบบระบายความร้อน 8 ชั้น เอื้อต่อการเล่มเกมมากๆ มอบประสบการณ์การเล่มเกมแบบเทอร์โบ มีมอเตอร์ส่งแรงสั่นสะเทือนในการเล่มเกม ทำให้การตอบสนองนั้นรวดเร็ว อีกทั้งยังมี Super Loudspeaker ระดับเสียงอังทรงพลังที่ดังได้ถึง 71dB* ช่วยเพิ่มอรรถรสได้ดีมาก ในเรื่องของกล้องก็ไม่ธรรมดาให้ความละเอียดสูงสุดถึง 64MP การดีไซน์โดดเด่นสวย ด้วยเทคโนโลยี AG ของค่าย เรียกได้ว่าสเปกโหดตอบโจทย์โดนใจของจริง

UNBOX 

 • ตัวเครื่อง vivo T1 5G
 • Adapter + สายชาร์จ
 • เคสใส
 • คู่มือการใช้งาน และ ที่จิ้มซิม

DESIGN 

งานออกแบบดีไซน์รุ่นนี้ยังคงเป็นเอกลักษณ์ของค่าย vivo เช่นเดิม ที่ออกแบบมาได้สวยหรูทันสมัย การจัดตำแหน่งการวางโมดูลกล้องก็คล้ายๆเดิม ในครั้งนี้ vivo T1 5G ได้ออกแบบ Turbo Design ที่ดีไซน์ให้กล้องโดดเด่น ดีไซน์ตัวเครื่องทันสมัย แถมจับสบายมือด้วยเทคโนโลยี AG ที่ช่วยให้สัมผัสแล้วสบายมือ ไม่เกิดรอยนิ้วมือ ความบางเพียง 8.49mmถือว่าบาง เบา 180.3 กรัม พกพาได้ง่ายมาก สะดวกสบายในการนำไปใช้งาน

หน้าจอ AMOLED Halo Fullview Display ขนาด 6.44 นิ้ว ขนาดใหญ่กำลังพอดีเลย สวยคมชัด พร้อมกับการดีไซน์ขอบจอบางเฉียบในทุกๆด้านเลย

ในส่วนของจอด้านล่างจากรุ่นอื่นๆจะเห็นได้ว่าจะหนากว่าด้านอื่นๆ แต่ในรุ่นนี้นั้นต้องบอกเลยว่าบางมากๆ

ทางด้านบนจะเป็นในส่วนของกล้องหน้าที่อยู่บริเวณตรงกลางของหน้าจอด้านบน เป็นการวางกล้องแบบเจาะติ่งหยดน้ำซ่อนเอาไว้ในความบางมากๆ ของขอบหน้าจอ

ในส่วนฐานเครื่องเราจะเห็นลำโพงหลักพร้อมกับรู USB-C สำหรับชาร์จแบต ตามมาด้วยรูไมค์หลัก และสุดท้ายเลยคือถาดซิมแบบ Dual SIM ที่อยู่ด้านล่างของตัวเครื่อง

ด้านบนนั้นจะมาพร้อมกับรูไมค์ตัดเสียงเท่านั้น และหากมองดูจะเห็นได้เลยว่าขอบเครื่องในทุกๆมุม จะมีการโค้งมน เป็นอีกลูกเล่นที่น่าสนใจ

ทางด้านซ้ายของตัวเครื่องจะไม่มีปุ่มสั่งงานใดๆมาให้ใช้งานเลย จะเป็นพื้นผิวของตัวเครื่องเกลี้ยงๆมาให้ ดูสะอาดตามาก

ทางด้านขวานั้นจะเห็นเลยว่าฝาหลังและหน้าจอโค้งเข้าหากันแบบมีมิติ สวยงาม มาพร้อมกับปุ่มสั่งงาน เพิ่ม-ลดเสียง และ ปุ่ม Power เรียงกันอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย

ฝาหลังมาพร้อมกับความเปร่งประกายสวยดึงดูดตา เคลือบด้วยเทคโนโลยีแบบนาโน ฝาหลังเล่นแสงเล่นไฟได้ดีสุดๆ ในส่วนของตำแหน่งกล้องก็ยังคงวางในลักษณะคล้ายจากเดิมอยู่ แต่ก็ดูโดดเด่นขึ้น ทันสมัยขึ้นกว่าเดิมเยอะเลย พร้อมสลักชื่อค่ายไว้บริเวณมุมล่างซ้ายมือของตัวเครื่องด้วย

SPEC 

 • Android 12 (Funtouch OS 12)
 • หน้าจอ AMOLED Halo Fullview Display ขนาด 6.44 นิ้ว, 100% DCI-P3 Color Gamut, 1,300nit, ได้รับการรับรอง HDR 10+, SGS
 • ใช้งาน Snapdragon 778G 5G
 • Storage 8GB + 128GB
 • กล้องหลัง 3 ตัว 64MP + 8MP + 2MP , กล้องหน้า 16MP
 • แบตเตอรี่ 4,700 mAh รองรับชาร์จไว 66W
 • Type-C, Wi-Fi, Bluetooth 5.2, OTG
 • Vapor Chamber Cooling System
 • มาพร้อมสี Turbo Black, Turbo Cyan
 • น้ำหนัก 180.3 กรัม บางเพียง 8.49 mm.

SNAPDRAGON 778 5G

ในรุ่นนี้มาพร้อมชิปประมวลผลที่ปังมาก Snapdragon 778G 5G 6nm เทคโนโลยีชั้นสูงระดับเรือธง ประสิทธิภาพระดับนี้ก็คือโหดขึ้น ใช้งานได้แบบลื่นไหลลงตัว อีกทั้งในรุ่นนี้ทางค่ายได้เพิ่มประสิทธิภาพด้าน CPU และ GPU เพิ่มขึ้นมาให้มากถึง 40% รองรับ 5G แบบ Dual Mode ทางค่ายได้เคลมมาว่าจากการทดสอบผลคะแนน AnTuTu ได้คะแนนสูงถึง 548,000 คะแนนเลยนะ แน่นอนว่าสามารถใช้งานยาวๆได้แบบไหลลื่นมาก คอเกมมิ่งต้องชอบแน่ๆ เล่นเกมไม่สะดุด เร็วแรงโดนใจ หรือไม่ว่าจะใช้งานในสไตล์ไหนก็ตอบโจทย์ ภาพรวมในรุ่นนี้ถือว่าโอเคเลยนะ โดยเฉพาะสายเกมมิ่งตอบโจทย์มากๆ เป็นอีกสมาร์ตโฟนเครื่องนึงที่น่าสนใจ

VAPOR CHAMBER COOLING SYSTEM 

ในรุ่นนี้พิเศษตรงที่มีระบบระบายความร้อนมาให้ถึง 8 ชั้น มีพื้นที่ระบายความร้อนทั้งหมดถึง 32923mm² อีกทั้งยังมีขนาดแผ่นระบายความร้อนขนาด 2097mm² เรียกได้ว่าให้มาเยอะมาก ช่วยลดอุณหภูมิได้สูงถึง 12 องศาเลยแหละ เป็นสมาร์ตโฟนที่ราคาถูกแต่ระบบระบายความร้อนพรีเมียมมาก ระบายความร้อนได้ดีมากจริงๆ ไม่ว่าเราจะใช้งานเยอะมากเพียงไหน ใช้งานยาวแค่ไหน ก็หมดกังวลปัญหาเครื่องร้อนต้องเอาไปตากพัดลมเลย เพราะระบบระบายความร้อนในรุ่นนี้สามารถทำหน้าที่ได้ดีมากๆ

SCREEN  AMOLED 90HZ 

หน้าจอในรุ่นนี้มาพร้อมกับหน้าจอ AMOLED  Halo Fullview Display ขนาด 6.44 นิ้ว ตอบสนองระดับ 90Hz อัตราความคมชัดให้มา 6 ล้าน : 1 สามารถแสดงความสว่างได้สูงสุด 1,300nit เรียกได้ว่าสามารถใช้งานกลางแจ้งได้แบบสบายๆเลย ใช้งานนอกอาคารก็สู้แสงได้ดี ค่าสีก็คมชัดแม่นยำ แสดงสีสันได้อย่างสดใส 100% DCI-P3 Color Gamut ในรุ่นนี้ได้รับการรับรอง HDR 10+ อีกทั้งยังได้ใบรับรองการถนอมสายตา SGS ด้วยนะ เล่นได้เพลินๆแบบสบายตา ความคมชัดไม่ต้องพูดถึงเลยรองรับความคมชัดระดับ HD Netflix สามารถดูซีรีส์ ดูละคร ฟังเพลง เล่นเกมได้แบบจุใจ คมชัดเหมือนเข้าไปอยู่ในนั้น แอดประทับใจมากสำหรับหน้าจอรุ่นนี้

BATTERY 66W FlashCharge

ในรุ่นนี้จะโดดเด่นมากๆในเรื่องของการชาร์จไว เพราะมาพร้อมกับการชาร์จไว 66W ที่ทางค่ายได้มีการเคลมว่าสามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้ถึง 50% ภายในระยะเวลาเพียงแค่ 18.2 นาทีเท่านั้น เรียกได้ว่าสามารถชาร์จได้ไวมากๆ รองรับการใช้งานยาวๆได้ตลอดทั้งวันเลย หมดปัญหาแบตหมด แบตเต็มช้าไปได้เลยจริงๆนะ แล้วด้วยความที่ให้แบตเตอรี่มาถึง 4,700mAh บอกเลยว่ารองรับการใช้งานได้อย่างจุใจ ใช้งานได้แบบฟินทั้งวัน เหมาะมากๆสำหรับปัจจุบันนี้ที่หลายๆคนใช้สมาร์ตโฟนในการสื่อสาร ใช้งาน ทำงาน vivo T1 5G ได้เปิดตัวมาในเรื่องของสเปกแบตเตอรี่ได้ตอบโจทย์ทุกคนแล้ว

CAMERA  64MP 

กล้องในรุ่นนี้ก็ไม่ธรรมดาให้มาแบบจุกๆไม่แพ้กันเลย ให้กล้องหลังมาด้วยกันทั้งหมด 3 ตัว เลนส์หลักให้ความละเอียดมาถึง 64MP ตามมาด้วยเลนส์ Ultra Wide-Angel ให้ความละเอียดมาถึง 2MP ที่กว้างถึง 117 องศา และสุดท้ายจบด้วยที่เลนส์ Bokeh ให้ความละเอียดมาอยู่ที่ 2MP ให้โฟกัสใกล้สุดมาที่ 4 ซม. รวมไปถึงกล้องหน้าที่ให้ความละเอียดมาสูงถึง 16MP ทำให้เราสามารถถ่ายรูปหรือเซลฟี่ได้อย่างถูกใจ ได้ภาพที่สวยงาม คมชัด เหมือนใช้กล้องถ่ายเลยแหละ พร้อมฟีเจอร์ต่างๆที่ใส่เข้ามาให้ปรับแต่งเป็นลูกเล่นในการถ่ายภาพ และที่สำคัญในรุ่นนี้สามารถถ่ายวิดีโอได้ละเอียดสูงสุดถึง 4K เลย สเปกของกล้องในราคาระดับนี้คือคุ้มค่าคุ้มราคามากๆเลยนะ

vivo T1 SERIES : T1X T1 5G 

ยังคงยืนยันเลยว่าค่ายนี้ไม่เคยทำให้ผิดหวังเลยสำหรับการเปิดตัวมาในแต่ละรุ่น และในครั้งนี้ก็เป็นอีกซีรีส์ที่น่าสนใจมากๆ ทางค่ายได้ออกแบบพัฒนามาได้อย่างลงตัวจริงๆ ตอบโจทย์ในทุกๆการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นความสวยงามจากการดีไซน์ที่เหนือระดับ ดูแพงดูหรูหราพรีเมียมมากยิ่งขึ้น และในเรื่องของการใช้งานต้องบอกเลยว่าอัดเต็มจัดแน่นสุดๆ ให้มาได้โหดมากๆ ประสิทธิภาพลงตัว โดยเฉพาะสายเกมมิ่งต้องถูกใจมากๆ เพราะในซีรีส์นี้นั้นได้เน้นในเรื่องของประสิทธิภาพการใช้งานที่ไหลลื่น รวดเร็ว มีฟีเจอร์ที่เอื้อต่อการเล่นเกม ระบบระบายความร้อนที่มีคุณภาพ แอดประทับใจมากในส่วนนี้ รวมไปถึงแบตเตอรี่ที่ให้มาก็เยอะ สามารถใช้งานได้ยาวๆตลอดทั้งวันแบบฟินสุดขีด หน้าจอของทั้งสองรุ่นก็ใหญ่สมราคา ในด้านของกล้องก็ยังคงให้ความละเอียดมาสูงทั้งสองรุ่น สามารถถ่ายภาพได้สวยคมชัด เซลฟี่ก็ฟิน ครบจบมากๆสำหรับ vivo T Series ที่ตอบโจทย์ในทุกๆการใช้งานได้อย่างลงตัว กับราคาที่สบายกระเป๋าสุดๆ

สำหรับรีวิวนี้ก็ต้องขอตัวลาไปก่อนสำหรับรุ่นอื่นๆก็ติดตามกันได้เลย ถูกใจฝากกดไลค์กดแชร์ด้วยนะคะ มีข้อผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ เพื่อนๆสนใจอยากให้พวกผมรีวิวรุ่นไหนสามารถ Inbox มาบอกเราได้เลยนะ
ฝากไลค์เพจ FACEBOOK เราด้วยนะคะ >>>>>>>>>  TECHHANGOUT

เข้าร่วมกลุ่ม TECHHANGOUT พูดคุยแลกเปลี่ยน ข้อมูล คุยกันเองชิลๆได้เลยที่ — Facebook  Techhangout พูดคุย Smartphone gadget 

Comments กันได้เลย !

Comments

0 Shares