SUICIDE SQUAD ชื่อนี้ถ้าใครจำกันได้ในปี 2016 ได้ออกมาเรื่องนึง จากค่าย DC และแน่นอนว่า ผลตอบรับในแง่ของการวิจารณ์ต่างๆไม่ดีเท่าไรนัก รวมถึงตัวหนังเองนั้นก็ทำได้น่าผิดหวังในหลายๆส่วนเลยทีเดียว ซึ่งทำให้ทาง DC ก็เริ่มไม่มั่นใจในหลายๆอย่างของ จักรวาลตัวเอง และหลังๆก็ถือว่าเงียบไปซักพัก แต่หลังๆนั้นมีการกลับมาทำมากมายขึ้น และ THE SUICIDE SQUAD ที่มีการกลับมาทำต่ออีกครั้ง แต่ ไม่เชิงภาคต่อซะทีเดียวครับมีการใช้ตัวละครเก่าๆมาบ้าง เหมือนเล่าในแง่อีกทีมมากกว่า ซึ่งได้ ผกก จาก The Guardian of Galaxy มาในครั้งนี้ นั้นคือ James Gunn นั้นเอง ซึ่งครั้งนี้หลังจากที่ดู บอกเลยว่า James Gunn ปลดปล่อยทุกอยากที่อยากทำลงในเรื่องนี้ และ โหด เรท R รวมถึง เลือดสาดต่างๆ มุกที่ 18+ ใส่เข้ามาทั้งหมด เหมือนจะเก็บกดจากอีกค่ายจริงๆ และภาพรวมเองนั้นบอกเลยว่า ลงตัว สนุกและดูซ้ำได้ทันที

ในแง่ของเนื้อเรื่องแน่นอนว่าตัวหนังเล่าเรื่องราวหรือว่า ภารกิจแนงทางของตัวหนังได้ดี สมกับขื่อหนัง แต่มีความกล้าที่จะทำอะไรหลายๆอย่างกับตังละคร จนเราคาดไม่ถึงเลยว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นต่อไป ไม่ว่ากับตัวละครหลักค่าตัวแพง ยัน ตัวละครเล็กๆ เป็นหนีงที่คาดเดาอนาคตไม่ได้จริงๆในแง่ของ การเล่าเรื่องตัวละคร และเรื่องราวบอกเลยว่าส่วนตัวชอบความกล้าที่จะทำอะไรหลายๆอย่างที่ฉีกแนวทางเดิมได้ดีมาก แม้หนังจะเล่าเรื่องไปเรื่อยไ แต่ก็มีแทรกเรื่องราวในหลายๆสถานที่เข้ามาบ้าง และ ย้อนประวัติตัวละครหลายๆตัวให้เราได้อินและเข้าใจไปเรื่อยๆตามหนัง และ แน่นอนมีจุดพีคๆหลายจุดที่น่าสนใจ รวมถึงฉากต่อสู้ โชว์ของไม่ธรรมดา ทั้งการเล่าเรื่อง ทั้งการนำเสนอ บทต่างๆลงตัวมาก

นักแสดงเองนั้นเราไม่สามารถเดาได้เลยว่าตัวละครไหนจะเป็นยังไงกันต่อ แต่ถ้าตัวเด่นๆก็ถือว่าแสดงได้ดี แม้ว่าตัวบทจะบ้าบอ หรือ จริงจังก็สามารถทำได้น่าประทับใจทั้งหมด ถือและแน่นอนว่า ทั่ง Idris Elba และ Margot Robbie หรือ แม้แต่ John Cena สามารถเข้าถึงบทตัวละครได้ดี แตกต่างแต่มีความโหดแฝงอยู่เช่นกัน ซึ่งตัวละครถือว่าเยอะแต่สามารถแบ่งช่วงจังหวะหนังที่จะเล่าเรื่อง และให้นักแสดงได้แสดงฝีมือได้ในหลายๆข่วงของหนัง จุดนี้แน่นอนว่าทำให้เราเห็น ฝีมือได้ขัดขึ้น

งานภาพนั้นถือว่าสวยแต่มุมกล้องอะไรนั้นอาจจะไม่ได้ล้ำหรือลึกโหดอะไรมากงานภาพคล้ายกับหนังเรื่องก่อนๆของ James Gunn ซึ่งส่วนตัวงานภาพของหนัง DCจะมีโทนที่เด่นและมุมกล้องแปลกๆหลายๆเรื่อง แต่เรื่องนี้อาจจะไม่ได้เน้นในส่วนนี้เท่าไร รวมถึงเพลงประกอบซึ่งแอบไม่เด่นเท่าไรถ้ามองไปยังหนังก่อนๆของJames Gunn เพลงเรื่องนี้แอบดรอปไปพอสมควร แต่ก็ไม่ได้ถึงกับธรรมดาครับ ยังเสริมอารมณ์ ความสนุกได้ในหลายๆช่วงเช่นกัน แต่แค่ไม่ค่อยมีส่วนติดหูเท่าไร

ภาพรวมต้องบอกว่าเป็นหนังที่สนุกมาๆเรื่องนึงของทางค่าย DC และเป็นหนังที่กล้าในหลายๆอย่าง ทั้งการเล่าเรื่อง การนำเสนอบอกเลยว่าเราจะไม่เห็นในหนัง Superhero เรื่องอื่นๆแน่นอน แต่ด้วยความโหดของมันอาจจะมีฉากเลือด ไส้ต่างๆบ้างแต่ไม่ได้แหวะ หรือ น่ากลัวครับ ออกแนวโหดๆมากกว่าแต่ไม่ได้เน้นนานมากส่วนตัวรับได้และไม่น่ากลัว สื่อถึงความรุนแรงในการต่อสู้ได้จริง ไม่ได้เวอร์เกินไปครับ ทั้งแฟนหนังทั่วไป หรือ แฟน DC ไม่ควรพลาดเรื่องนี้ และถ้าเข้า IMAX ยิ่งแนะนำเลยทีเดียวครับ

Comments กันได้เลย !

Comments

0 Shares