SAMSUNG ตระกูล A ก็ยังคงมีความโดดเด่นในเรื่องของความคุ้มค่าและสเปกที่น่าใช้งาน และทางด้าน  A42 5G รุ่นนี้ก็เป็นรุ่นที่ต้องบอกว่าเน้นๆในเรื่องของการใช้งานรองรับ 5G พร้อมกับให้กล้องมาจัดเต็ม แบตเยอะ รองรับการใช้งานหน้าจอ 6.6 นิ้ว แต่เป็น HD+ ส่วนทางด้าน CPU นั้นต้องบอกว่าใช้งาน Snapdragon 750G แล้วนั้นเองไม่ได้ใช้งาน Exynos นะในรุ่นนี้ถือว่าเป็นสิ่งที่หลากหลายคนถามหากัน และมาพร้อมกับกล้องหน้า 20MP รองรับใช้งานสบายๆ และกล้องหลัง 48MP จัดเต็มและยังคงดีไซน์อะไรแปลกใหม่ และฝาหลังสวยงามพอสมควรสำหรับตระกูล A ในรอบนี้และที่สำคัญนั้นการรองรับการใช้งาน 5G บอกเลยว่าตอบโจทย์ยุคสมัยใหม่ได้สบายๆครับ

SAMSUNG GALAXY A42 5G นั้นมาพร้อมกับการใช้งาน CPU Snapdragon 750G Octacore GPU ใช้เป็น Adreno 619 พร้อมกับ ชิปเซตรุ่นนี้มีการติดตั้งชิปโมเด็ม 5G ในตัวโดยเป็น Snapdragon X52 ใช้งาน 5G ได้ทั้ง mmWave และ Sub-6GHz และสเปก RAM 8GB STORAGE 128GB เหลือๆในการใช้งาน และรองรับ Micro-SD 1TB สูงสุดเลยทีเดียว ส่วนทางด้านหน้าจอนั้นมาพร้อมกับหน้าจอ SAMOLED ดีไซน์แบบติ่งหยดน้ำ Infinity-U ในขนาดหน้าจอ 6.6 นิ้ว ความละเอียด HD+ (720×1600)  399 ppi, เป็นหน้าจอแบบ 60Hz  จะเด่นในเรื่องของการรองรับสแกนนิ้วบนหน้าจอรวมถึง สีสันสวยงามมีความดำสนิท  และสู้แสงโหดๆที่ ความสว่างได้สูงสุด 600nit พร้อมกับ ระบบปฏิบัติการเป็น Android 10 + One UI 2.5 แบตฯ  5,000mAh  พร้อมรองรับชาร์จไว Fast Charging 15W และมาพร้อมกับกล้องหลัง 4 ตัว  48 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.8+ Marco ระยะ 4 ซม. 5 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4+ Ultrawide 123 องศา 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2+ Depth 5 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4 ครบจัดเต็ม และกล้องหน้า 20 ล้านพิกเซล  f/2.2 ถือว่าเป็นสเปกที่เพียงพอสบายๆ

SAMSUNG GALAXY A42 5G ในราคาสุดคุ้มค่า RAM 8GB STORAGE 128 GB
แค่ 11,990 บาท  แถมถ้าซื้อพร้อมโปรก็เหลือแค่ 6,490 บาท เท่านั้น

DESIGN

งานออกแบบนั้นถือว่ามีความโดดเด่นฝาหลังมีการเล่นลวดลายพิเศษด้วยแรงบันดาลใจจากรูปทรงสามมิติ ออกมาเป็นตัวเครื่องที่ให้ความรู้สึกโมเดิร์น พร้อมกับรูปทรงและผิวสัมผัสที่จับถนัดมือ ทำให้ตัวเครื่องนั้นดูแตกต่างกับรุ่นอื่นๆและฝาหลังคล้ายวัสดุกระจกทำให้มีความเงางาม และสะท้อนแสงได้ดีมากๆตัวนึง พร้อมกับกล้องหลัง 4 ตัววางเรียงกัน 4 เหลี่ยมถือว่าแปลกตาและแตกต่างกับตระกูล A ตัวอื่นๆมาพร้อมกับน้ำหนัก 193g เท่านั้นและหน้าจอ 6.6 นิ้วเต็มตา

หน้าจอมาพร้อมกับหน้าจอ 6.6 นิ้ว จัดเต็มพร้อมกับ Infinity-U sAMOLED ความละเอียด HD+ (720×1600)
399 ppi, 60Hz  ถือว่าน่าเสียดายเรื่องความละเอียดนิดๆครับ แต่งานออกแบบหน้าจออะไรนั้นก็ขนาดกำลังดี

ขอบล่างหน้าจอรองรับการใช้งาน ปุ่มควบคุมทั่วไป และ แบบ ท่าทาง จะเห็นว่ามีความหนาอยู่พอประมาณเลยส่วนนี้

ขอบด้านบนนั้นแน่นอนว่าใช้งานติ่งหน้าจอแบบที่คุ้นเคยกัน Infinity-U sAMOLED พร้อมกับแทรกเซนเซอร์ และ ลำโพงไว้บนขอบด้านบนทั้งหมด ทำได้บางทียบเท่ากับขอบข้างๆทั้ง 2 ด้าน

ในส่วนฐานเครื่องด้านล่างนั้นเราจะเห็น ลำโพงหลัก / รูไมค์ / รู USB-C และ รู 3.5 มม. นั้นยังคงใส่เข้ามาให้อยู่

ขอบด้านบนนั้นจะเห็นว่าวัสดุพลาสติกเงาสวยงามเล่นกับแสงเงาได้ดีและมีรูไมค์ สำหรับการตัดเสียงรบกวนเสริมเข้ามาด้วยเช่นกันถือว่ายังดีที่ไม่ได้ตัดออกไปไหนครับ

ในขอบขวาแน่นอนว่า ยังคงใช้งานปุ่ม เพิ่ม-ลดเสียง และ ปุ่ม Power ที่เน้นอยู่ฝั่งเดียวกันทั้งหมด และขอบเครื่องบางพอสมควร ฝาหลังเล่นแสงสีได้ดีและมีการโค้งเข้ามารับมือพร้อมใช้งานครับ

ขอบเครื่องด้านซ้ายนั้นเรียบๆไม่มีปุ่มควบคุมอะไร แต่จะเห็นว่ามีถาดซิมแบบ Hybrid Slot รองรับการใช้งานใส่เข้ามา แต่น่าเสียดายว่าไม่ใช่ถาดซิมแบบ Triple Slot ครับในส่วนนี้

ฝาหลังต้องบอกว่าเป็นจุดที่โดดเด่นและขับตัวเครื่องออกมาได้ดีมากๆตัวนึง ฝาหลังเล่นลวดลาย สี่เหลี่ยมไล่เฉดสีสวยงาม ถ้าหากไม่มีแสงสะท้อนนั้นจะเป็นสีเทา เข้มไล่โทนกันไปจากส่วนล่าง แต่ถ้าเมื่อเจอหลอดไฟหรือแสงอาทิตย์นั้นจะเป็นการสะท้อนแสงสีรุ้งออกมาไล่ตามเฉดสีของแสงสวยงามและดูทันสมัยมากขึ้น ต้องบอกว่าฝาหลังทำได้ดี แต่วัสดุนั้นเป็น Glasstic หรือว่าพลาสติกที่ขัดเงาให้ความรู้สึกคล้าย กระจกนั้นเองส่วนสแกนนิ้วย้ายไปข้างหน้าจอครับ สแกนนิ้วบนหน้าจอล้ำๆเลยแหละ

กล้องหลังยังคงจัดเต็มมาให้ 4 ตัว 48 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.8+ Marco ระยะ 4 ซม. 5 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4+ Ultrawide 123 องศา 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2+ Depth 5 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4  รองรับการใช้งานเต็มรูปแบบ และฟีเจอร์การถ่ายที่ยกมาจากรุ่นพี่ ทั้ง Live Focus / Single Take / My Filter และอีกมากมายรวมถึง มุมกว้างก็จัดว่าคุณภาพใช้งานได้ดี และมีโหมดกลางคืนมาใช้งานกันเรียกได้ว่าเทียบเท่ารุ่นพี่จริงๆ

SPEC

 • หน้าจอ Infinity-U Super AMOLED ขนาด 6.6 นิ้ว ความละเอียดHD+ (720×1600) 60Hz  รองรับ 600Nits
 • ชิบประมวลผล Snapdragon 750G 8nm
 • การ์ดจอ Adreno 619
 • RAM LPDDR4x  8GB + Storage (UFS 2.1)  128GB ที่ใส่ microSD card เพิ่มได้ถึง 1TB
 • Android 10 ที่ครอบด้วย One UI 2.1
 • ซิมคู่
 • กล้องหลังของ 48MP (f/1.8), LED flash + กล้อง ultra-wide 8MP (f/2.2) + กล้องจับความลึก 5MP + กล้องมาโคร 5MP (f/2.4)
 • กล้องหน้า 20MP (f/2.2)
 • เซนเซอร์สแกนนิ้วใต้หน้าจอ
 • รูแจ็ค 3.5mm, รองรับ Dolby Atmos
 • ขนาดตัวเครื่อง: 75.9 x 164.4 x 8.6mm; น้ำหนัก: 190กรัม
 • รองรับเครือข่าย 5G SA/NSA, Dual 4G VoLTE, Wi-Fi 802.11 ac (2.4GHz + 5GHz),
 • Bluetooth 5, GPS + GLONASS
 • ใช้พอร์ต USB Type-C 3.0
 • แบตเตอรี่ 5,000 mAh ที่รองรับชาร์จเร็ว 15W (Adaptive Fast Charging)

GALAXY EXPERIENCE

อีกจุดเด่นนึงของทาง Galaxy จริงๆหลายคนน่าจะพอทราบคือพวกระบบโปรแกรม หรือ แอปที่ออกมารองรับ หรือแม้กระทั่งสิทธิพิเศษทั้งหลายเช่น แลกของกิน ได้โปรพิเศษก่อนใครหรือแม้จะเป็นการบริการที่แตกต่างกับค่ายอื่นๆในเรื่องของ ศูนย์บริการ หรือจะเป็น บริการ Galaxy Butler Blue (กาแล็กซี่ บัตเลอร์ บลู) ผู้ช่วยส่วนตัวพร้อมให้คำปรึกษา และแก้ปัญหา ตลอด 24 ช.ม. ทั่วประเทศ) ก็ถือว่าเป็นค่ายที่ชูเรื่องนี้มากๆตัวนึงเลย และนอกเหนือจากนี้ยังมีพวก Youtube Premium ที่ออกมาใช้ทดลองได้ 2 เดือนสำหรับรุ่นนี้ ถือว่าตอบโจทย์สบายๆครับ จัดเต็มกันเลย

GALAXY ก็ถือว่าเป็นรุ่นที่ชูโรงในหลายๆเรื่องและแน่นอนว่าตัวระบบหลายๆส่วนก็ออกมารองรับทั้งหมด ลองมาส่องสิทธิพิเศษกันสำหรับรุ่น A42 5G ตัวนี้จะได้อะไรบ้างที่เป็นความพิเศษของทางด้าน GALAXY EXPERIENCE ครับ

 • YouTube Premium ดูฟรี 2 เดือน
 • Galaxy Gift แลกของฟรี และส่วนลดมากมาย
 • ศูนย์บริการซัมซุงทั่วประเทศกว่า 800 สาขา
 • บริการ Galaxy Butler Blue (กาแล็กซี่ บัตเลอร์ บลู) ผู้ช่วยส่วนตัวพร้อมให้คำปรึกษา
 • และแก้ปัญหา ตลอด 24 ช.ม. ทั่วประเทศ

5G CONNECT !

ในยุคใหม่ๆหลายคนก็เน้นใช้งาน 5G กันมากขึ้นรวมถึงในไทยเองนั้นเรื่องนี้ก็ต้องบอกว่ามีการตอบรับที่ดีในการใช้งาน เน้นในเมืองเป็นหลักก่อนครับ แน่นอนว่าถ้าใครกำลังดูมือถือใหม่ๆยุคนี้ต้องมีการดู 5G ไปด้วยแน่ๆ และในรุ่น A42 5G รุ่นนี้ก็รองรับการใช้งานและทดสอบแล้วว่าใช้งานได้จริงครับ ด้วยการเชื่อมต่อแบบ 5G ที่ความเร็วสูงสุด 3,700 Mbps ความเร็วอัพโหลดสูงสุดถึง 1.6 Gbps เร็วแรงกว่า 4G ปกติถึง 20 เท่า โหลดหนัง 4K เต็มเรื่องภายใน 30 วินาที พร้อมทั้งแลคน้อยลง แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับ สถานที่ใช้งาน โปรที่ใช้งานด้วยเพราะว่า ทดสอบ 3700 นั้นจะเป็นทดสอบสเปกที่รองรับได้สูงสุดนั้นเองครับ แต่ถ้ามองกันใช้งานจริงก็ยังถือว่าเร็วระดับสูงมากๆอยู่ดีได้ 300+ ตลอดเลยเร็วแรงจนไม่ต้องพึ่ง WIFI ตามห้างเลยแม้แต่น้อยครับ ส่งผลทำให้เราจะดู Netflix หรือฟัง Spotifyก็สามารถดูแบบความละเอียด 4K แบบไม่ต้องรอโหลดได้แบบทันที เลื่อนเปลี่ยนช่วงหนังได้แบบไม่ต้องรอโหลดใหม่ หรือจะเป็นการฟังเพลงก็สบายๆในคุณภาพสูงที่สุดเลย

แน่นอนว่าการใช้งานของตัวชิปเซตรุ่นนี้มีการติดตั้งชิปโมเด็ม 5G ในตัวโดยเป็น Snapdragon X52 ใช้งาน 5G ได้ทั้ง mmWave และ Sub-6GHz ทำให้รองรับการใช้งานครอบคลุมทั้งความเสถียรในการใช้งานและความแรงด้วยเช่นกันตัวมือถือสามารถเลือกใช้งานได้ทั้งหมด และ สามารถรองรับการใช้งาน ในไทยทั้ง n28 (700 MHz)  และ n41 (2500 MHz) ทั้ง TRUE AIS ได้สบายที่ทดสอบมา สามารถใช้งานได้สบายๆไม่มีปัญหาเลยครับ

PERFORMANCE  SNAP 750G !

แน่นอนว่า Snapdragon บน Samsung นั้นถือว่าเป็นอะไรที่หลากหลายคนถามหากันมามาก และครั้งนี้ก็มาแล้วในรุ่น A ที่แรงที่สุดมาพร้อมกับ Snapdragon 750G ที่เน้นเรื่องความเร็วแรงเป็นพิเศษนั้นเอง  ใช้กระบวนการผลิต 8 นาโนเมตร มาพร้อมโมเด็ม Snapdragon X52 รองรับ 5G ในตัว เป็น Kyro 570 ความเร็วสูงสุด 2.2 GHz แกนประสิทธิภาพสูงเป็น ARM Cortex-A77 แกนประหยัดพลังงาน เป็น ARM Cortex-A55 ส่วน GPU นั้นใช้งานเป็น Adreno 619 ซึ่งแรงกว่า GPU บน Snapdragon 730 อยู่ราวๆ 10% ช่วยให้การเล่นเกมมีประสิทธิภาพมากขึ้น และทำคะแนน ANTUTU ไปได้ 324022คะแนนเลยทีเดียว พร้อมกับ RAM 8 GB รองรับการทำงานได้สบายๆ

แน่นอนว่าด้วย CPU GPU แบบนี้ทำให้เราสามารถเล่นเกมได้แบบลื่นไหล และขับในตัวจอภาพแบบนี้ทำให้เล่นได้เต็มตามากขึ้น กินพื้นที่เต็มๆรองรับการวางนิ้วใช้งานได้สบาย และขับภาพออกมาได้ลื่นไหลและไม่ร้อนด้วยเช่นกัน และ ด้วยเทคโนโลยีการผลิตแบบใหม่ทำให้คุมความร้อนได้ดีขึ้น และมี ฟีเจอร์ Game Booster ช่วยเสริมอีกแรง หน่วยความจำขนาด 128GB ทำให้รองรับการโหลดใช้งานเกมได้สบายๆแบบไม่ต้องกลัวพื้นที่จะเต็มด้วยเช่นกันถือว่าเรื่องพื้นที่รองรับได้ดี สเปกขับ FPS เล่นเกมได้ลื่นๆและยังสามารถเพิ่มความจุได้ 1TB เรียกได้ว่าไม่ต้องห่วง

SCREEN SUPER AMOLED 6.6 นิ้ว ! 

หน้าจอขนาด 6.6 นิ้ว ที่ให้มุมมองรับภาพกว้างเต็มอิ่ม และด้วยการใช้พาแนล Super AMOLED ที่ให้สีสันสดใส สีดำลึกสนิท การเคลื่อนไหวสมจริง และประหยัดแบตเตอรี่มากขึ้น แน่นอนว่าทางค่ายนี้ขึ้นชื่อเรื่องของหน้าจอ และ การผลิตหน้าจอที่สวยสมจริงมาโดยตลอด แน่นอนว่ารุ่นนี้ก็ได้ใช้งาน Super AMOLED เช่นกันมาพร้อมกับการรองรับการสแกนนิ้วใต้หน้าจอ และมาพร้อมกับสเปกหน้าจอแบบ  Infinity-U sAMOLED ความละเอียด HD+ (720×1600) รีเฟรชเรทที่ 60Hz  และรองรับความสว่างสู้แสงได้ 600nits อันนี้ถือว่ามีความโดดเด่นเกินหน้าตาค่ายอื่นๆในเรื่องของการสู้แสง แต่น่าเสียดายเรื่องของ HD+ เท่านั้นเพราะในเรทนี้ควรจะได้ FHD+ แล้วนั้นเอง แต่ก็อาจจะเป็นเรื่องของการทำราคาสำหรับรุ่น 5G ก็เป็นไปได้ แแต่ก็ถือว่าน้อยไปจริงๆครับ

ถ้ามองข้าม HD+ ไปจริงๆเราจะได้หน้าจอที่ใหญ่มากๆ 6.6 นิ้วรองรับการสแกนนิ้วใต้หน้าจอแบบล้ำๆ พร้อมกับการใช้งานสู้แสงได้ดีมากๆ ในการใช้งานจริงเรียกได้ว่าสู้แสงโหดเกินคู่แข่งหลายตัว ส่วนรองรับการดูหนัง เต็มตาสะใจโทนสีอะไรถือว่าสวยและสมจริง จริงๆถ้าไม่บอกอะไรสเปกพวกนั้น หน้าจอตัวนี้ถือว่าดูหนังดูอะไรได้สวยลงตัวมากๆครับ ในภาพนั้นดู NETFLIX ได้สวยงาม ซับไตเติ้ลคมชัด และการใช้งาน 5G ไม่ต้องรอโหลดอะไรทั้งนั้นเลย เพราะว่ารุ่นนี้รองรับ DRM L1 สามารถดูหนังความละเอียดเต็มที่สูงสุดได้ทันที และบอกเลยว่าถ้าใช้งานทั่วไป  ตัวนี้ทำได้ดีมากๆตัวนึง ทั้งความสว่าง สวยสดใส สีสันดี ดำสนิท และ ตอนสนองต่อการสัมผัสได้ดีมาก

BATTERY 5,000 + 15W

แน่นอนว่าด้วยการใช้งาน 5G แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 5,000 mAh ก็ต้องใส่เข้ามาให้เต็มที่ครับ ทำให้รุ่นนี้แม้จะใช้งาน 5G ทั้งวันแต่ก็รองรับได้สบายๆแบตอึดใช้งานได้ดี และรองรับการชาร์จเข้า 15W อันนี้ก็ถือว่าเพียงพอต่อการใช้งาน แค่ไม่ได้ไวเทพมากนัก แต่ก็ไวกว่าพื้นฐานอยู่บ้างเล็กน้อย แต่ที่เน้นมากกว่าคือการจัดการแบตเตอรี่ที่ทำออกมาได้ดี ที่สามารถดูหนังได้นานสูงสุด 27 ชั่วโมง ต่อเนื่องยาวๆไปและรองรับการใช้งานทั้งวันแบบไม่ต้องชาร์จเลยจริงๆ และด้วยหน้าจอ HD+ 6.6 นิ้วขนาดใหญ่แต่กินพลังงานน้อยยิ่งส่งผลให้แบตนั้นรองรับได้ทั้งวันแบบหมดห่วงจริงๆ และการชาร์จนั้นรองรับ 15W ก็ถือว่าไวเมื่อเทียบกับที่ชาร์จเดิมๆทั่วไปและรุ่นก่อนหน้านี้แม้แบตจะเยอะแต่ก็รองรับการชาร์จที่ไม่ได้รู้สึกต่างกับแบตทั่วไปเลยก็ตาม เรียกได้ว่าให้มาเพียงพอต่อการใช้งานชาร์จข้ามคืนพวกนี้

CAMERA 48MP ! + ULTRAWIDE 

งานกล้องนั้นรุ่นนี้มาพร้อมกับเลนส์หลัก 48MP พร้อมกับเลนส์ทั้งหมด 4 ตัวจัดเต็ม แน่นอนว่าที่เด่นๆคือเลนส์หลัก และ เลนส์มุมกว้างที่ใส่เข้ามา ซึ่งในสเปกเลนส์หลักนั้นใช้งาน 48 ล้านพิกเซล พร้อม AI Scene Optimizer  รูรับแสง f/1.8+ Marco ระยะ 4 ซม. 5 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4+ Ultrawide 123 องศา 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2+ Depth 5 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4  รองรับการใช้งานเต็มรูปแบบ และฟีเจอร์การถ่ายที่ยกมาจากรุ่นพี่ ทั้ง Live Focus / Single Take / My Filter และอีกมากมายรวมถึง มุมกว้างก็จัดว่าคุณภาพใช้งานได้ดี และมีโหมดกลางคืนมาใช้งานกันเรียกได้ว่าเทียบเท่ารุ่นพี่จริงๆ ส่วนงานวีดีโอนั้นน่าเสียดายว่าไม่รองรับ 60FPS ทั้ง 4K FHD เลยนั้นเองจุดนี้แอบเสียดายมากๆในสายถ่ายวีดีโอ ส่วนภาพนิ่งเท่าที่ทดสอบนั้นรองรับการถ่ายเก็บแสงสีได้ดีเลยทีเดียว ในเลนส์มุมกว้างแอบทำได้ดีกว่าค่ายอื่นๆในเรื่องของดีเทล และมุมมองครับ ส่วนตัวประทับใจเลยแหละ

SELFIES  20MP !

กล้องหน้านั้นถือว่าคุณภาพทำได้ดีครับมาพร้อมกับ 20MP (ƒ/2.2) รองรับการใช้งานปรับเปลี่ยนมุมมองได้ 2 ระยะ คือมุมกว้าง และ มุมปกติเป็นการครอปภาพเอานั้นเอง และ ยังคงใส่ใช้งานฟีเจอร์การถ่าย Live Focus มาให้ รองรับการแต่งหน้าเข้ามาให้ใช้งาน รวมถึงคุณภาพเลนส์ถือว่าใช้งานได้ดีมากๆตัวนึงทั้งการเก็บมุมมอง โทนสีและความสว่างในภาพรวมครับ และในส่วนกลางคืนก็มีโหมดกลางคืนใส่เข้ามาให้ใช้งานในกล้องหน้าด้วยนะถือว่าเจ๋งมากๆครับ

SAMSUNG GALAXY A42 5G

” น้องตระกูล A รองรับ 5G หน้าจอใหญ่ สู้แสง GALAXY EXPERIENCE ที่คุ้นเคย “

เป็นอีกรุ่นน้องเล็กจากทาง SAMSUNG ที่ต้องบอกว่าทำได้ดีในหลายๆส่วนทั้ง การรองรับ 5G งานออกแบบที่แปลกตาและสวยงาม อีกทั้งหน้าจอเน้นขนาดใหญ่ สู้แสงใช้งานทั่วไปได้โดดเด่น สีสวยดำสนิท และระบบหน้าตาที่ใช้งานได้ง่าย คนที่ใช้งาน Samsung ไม่ต้องปรับตัวเยอะครับอีกทั้งแบตให้มาเยอะมากๆที่ 5,000 mAh รองรับการใช้งานทั่วไป ทั้งวันแบบสบายๆแม้จะเปิด 5G ก็ตาม และแน่นอนว่าราคาติดโปรก็ทำได้น่าสนใจแค่ 6,490 บาทนั้นเอง แต่ก็มีจุดที่อาจจะขอบ่นนิดๆในเรื่องของหน้าจอ HD+ แอบน้อยไปนิดหน่อย แต่ชอบที่สู้แสงดี สัมผัสดี และ สีสวยเลยไม่ได้เป็นจุดที่ให้บ่นเท่าไรนัก เพราะถ้าไม่ได้ใช้งานเน้นมาก เอาแค่สู้แสง สัมผัสดี สีสวยก็เพียงพอแล้วนั้นเอง ส่วนทางด้าน Snapdragon 750G นั้นรองรับการใช้งานสบายๆ เล่นเกม หรือว่าทำงานก็ตอบโจทย์ได้ดี ทั้ง RAM 8GB เหลือๆในการจัดการแอป จัดการความเร็วการทำงาน และพื้นที่ 128GB สบายๆในการเก็บข้อมูล หรือ แอป

สำหรับรีวิวนี้ผมก็ต้องขอตัวลาไปก่อนสำหรับรุ่นอื่นๆก็ติดตามกันได้เลย ถูกใจฝากกดไลค์กดแชร์ด้วยนะครับ  มีข้อผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ  เพื่อนๆสนใจอยากให้พวกผมรีวิวรุ่นไหนสามารถ Inbox มาบอกเราได้เลยนะ
ฝากไลค์เพจ FACEBOOK เราด้วยนะครับ >>>>>>>>>  TECHHANGOUT

เข้าร่วมกลุ่ม TECHHANGOUT พูดคุยแลกเปลี่ยน ข้อมูล คุยกันเองชิลๆได้เลยที่ — Facebook  Techhangout พูดคุย Smartphone gadget 

Review by Nineztr 

Comments กันได้เลย !

Comments

0 Shares