RED NOTICE แน่นอนว่าเป็นหนังจากทาง NETFLIX ที่มีทุนสร้างสูงสุดในตอนนี้มากกว่า 200 ล้านเลยทีเดียวและแน่นอนว่าไม่แปลกใจว่าทำไม เพราะเรื่องนี้ดึงนักแสดงระดับ AAA มาทั้งหมด 3 คน และ โปรดักชั่นเองอะไรทุกอย่างจัดเต็มมากเลยทำให้เป็นเรื่องที่น่าสนใจและน่าติดตาม ส่วนตัวผมเองก็ติดตามกันมาซักพักและพึ่งได้ดูกันไปเมื่อวานบอกเลยว่า ก่อนที่จะดูก็พอเข้าใจแนวของหนัง และ ภาพรวมของมันอยู่ว่าน่าจะมาแบบ สายฮา บันเทิงแบบ 300% แน่นอนครับ เราจึงไม่คาดหวังอะไรในแง่ของความสมจริงหรือเหตุผลอะไรมาก แต่มันก็ยังไม่เวอร์เท่า Fast 9 นะ ทำให้เรื่องนี้กลับทำได้ดีกว่าที่คิด ทั้งในเรื่องบท เคมีของแต่ละตัวละคร หรือการหักมุมไปมาบอกเลยว่าน่าสนใจ

ตัวหนังเองแน่นอนว่าเป็นคล้ายๆสูตรสำเร็จของหนังแนว ปล้น โจร หักมุมกันไปซึ่งจริงๆถ้าใครที่ดูหนังมาเยอะน่าจะแอบเดาได้ไม่ยากเลยแหละ แต่ก็ถือว่าทำได้ดีไม่ได้ง่ายขนาดที่คิดไว้ครับรวมถึงตัวบทเล่าเรื่องง่ายๆ เส้นตรงและมีจังหวะหนังที่ดีทำให้ไม่น่าเบื่อและไม่ง่วงเลยแม้แต่น้อย อีกทั้งมีการหักมุมในหลายๆอย่าง ตั้งแต่ต้นเรื่องยันปลายเรื่องเลยทีเดียว แม้ว่าบทจะเป็นอะไรที่เราอาจจะเคยเห็นกันบ่อยแล้ว แต่จังหวะหนังทำให้เรื่องนี้ไม่เหมือนเรื่องอื่นๆ แต่ถ้ามองในมุมมองคนดูหนังจริงจัง แน่นอนว่าเรื่องนี้ความสมเหตุผลหลายๆอย่างอาจจะแปลกๆและมีจุดให้จับผิดเยอะ แต่ถ้ามองในแง่ของหนังบันเทิงบอกเลยว่าเค้าทำได้ดีมากๆแล้วเช่นกัน รวมถึงตัวหนังมีการแซว หนังหลายๆเรื่องหรือแม้แต่หนัง Indiana jones และอีกมากมายบอกเลยว่าใครที่ดูหนังเยอะๆน่าจะพอเดาอะไรได้ในหลายๆฉากเช่นกัน

ในแง่ของนักแสดงเองแน่นอนว่าระดับเทพ 3 คน และเข้ามาอยู่ในเรื่องเดียวกันเรื่องค่าตัวมหาศาล และเป็นจุดที่ทำให้หนังเรื่องนี้ลงตัวมากขึ้นและจังหวะ เคมีตัวละครทั้งหมด 3 คนนี้เข้ากันแบบน่าแปลกใจ แน่นอนว่าอาจจะคุ้นเคยกันมาบ้างเวลาเล่นหนัง Fast ก่อนหน้า หรือ Hobbs and Shaw แต่ครั้งนี้เป็นการร่วมงานแบบเต็มๆก็ถือว่าทำได้ดีกว่าที่คิด ทั้ง 3 คนแอบมีติดภาพลักษณ์ของเรื่องก่อนๆเยอะเหมือนกัน โดยเฉพาะ Ryan Reynold เองที่เหมือนจะติดตลกไปแบบนี้ทุกเรื่อง และ เป็นเรื่องที่ดีนะ ทำให้หนังเรื่องนี้ไม่น่าเบื่อและยิงมุกตลอดเวลาจริงๆ ซึ่งก็เข้ากับ Dwayn Johnson ที่ก็แนวนิ่งๆแต่ก็มีอะไรแทรกเข้ามาทำให้เป็นเคมีที่เข้ากันมาก และส่วน Gal Gadot เองก็มาในอีกแนวนึงที่จะเน้นความเท่ สวย และ ต่อสู้โหดๆทำให้แต่ละคนมี บุคลิคแตกต่างกันแต่กลับแสดงได้เข้ากันมากจริงๆ

ในแง่ของงานภาพ หรือ เสียงเรื่องนี้อาจจะไม่ได้เด่นหรือสวยอะไรมากแต่ก็มีจังหวะที่แสงหรือโทนของหนังสวยเหมือนกันครับในแง่ของแสงเงาต่างๆ แต่อาจจะไม่ได้เป็นจุดเด่นหรือเน้นสำหรับเรื่องนี้ซึ่งหลายๆฉากกลางวันก็แอบจับได้เหมือนกันว่าใช้ CG อะไรเยอะแค่ไหนในฉากหลัง แต่ก็ถือว่าเนียนกว่าหนังโรงหลายๆเรื่องเหมือนกัน รวมถึง Production เองอยู่ในระดับกลางไปสูง เหมาะสมกับทุนสร้าง 200 ล้านแบบนี้แน่นอน หลายๆอย่างดูเนียนและใส่ใจครับ ส่วนเรื่องของเสียงเพลงประกอบนั้นก็กลางๆดูสนุกเพลินๆทำให้ไม่ง่วง แต่ก็ไม่ได้มีจุดเพลงอะไรที่เด่นขึ้นมานัก

ภาพรวมเป็นหนังที่ ดูสนุก เพลินดูได้เรื่อยๆ ไม่มีจังหวะง่วงหรือน่าเบื่อเลยแม้แต่น้อยพร้อมกับ บทที่หักมุม จังหวะหนังกับตัวละครทำได้ดีเอาใจสาย แอคชั่น บันเทิงแบบเต็มที่ครับ ถ้ามองในแง่ความสมเหตุผลอาจจะไม่ได้เน้นมากแต่ความสนุก บันเทิงน่าจะเป็นไม่กี่เรื่องของ NETFLIX ที่ทำได้ลงตัวและน่าดูมากๆเรื่องนึงเลยครับสมกับการได้นักแสดงเทพๆมาแบบนี้ และน่าจะมีภาคต่อได้แน่นอนทั้งกระแสต่างๆ ถือว่าเป็นอีกเรื่องที่แนะนำและทำได้ดีใน NETFLIX

Comments กันได้เลย !

Comments

0 Shares