โรงแรมเขาใหญ่ที่พักขึ้นใหม่กันเยอะแยะมากมายและที่ recall isaan-isan ก่อนทางขึ้นอุทยานตรงนี้ก็ถือว่าเป็นที่พักที่แปลกตาและโดดเด่นพอสมควรครับ ด้วยดีไซน์ งานออกแบบที่เน้นชัดเลยว่ามาจากโซนอีสาน รวมถึงเป็นโรงแรมที่น่าสนใจเพราะว่ามี สถานีชาร์จไฟรถยนต์ไฟฟ้าอยู่ในโรงแรมเลยของ PTT ทำให้สายขับเที่ยวรถ EV โรงแรมนี้น่าจะเป็นจุดพักได้ดีมากๆเช่นกัน ในครั้งนี้เราเลยขอแวะไปลองกันซักหน่อยกับที่พักเขาใหญ่อีกที่ที่น่าสนใจ

จะอยู่บริเวณริมถนนหลัก และ มองเห็นได้ชัดเจนมากด้วยดีไซน์ และ การออกแบบที่คล้ายกับ เครื่องจักสานพื้นบ้านอีสานหลายๆส่วนทั้ง Lobby เอง หรือ บริเวณป้อมยามเช่นกัน และในด้านขวาจะเป็นสถานีชาร์จไฟรถยนต์ไฟฟ้า EV ของ PTT EV Station นั้นเองครับซึ่งถือว่าเป็นจุดพัก แน่นอนว่าคนที่มาพักก็ใช้งานได้สบาย หรือ คนทั่วไปมาแวะก็ได้เช่นกันครับ ในกระแสที่รถยนต์ไฟฟ้าเริ่มเยอะ การที่มีสถานีชาร์จแบบนี้ถือว่าน่าสนใจและทำให้คนมามากขึ้นด้วย

INTERIOR ROOM 

ในครั้งนี้เราพักห้องนอนแบบ DELUXE TWIN ในเรทราคาช่วงเดือน ธันวาคมประมาณ 3,300 บาทครับแน่นอนว่าช่วงสิ้นปีราคาอาจจะสูงหน่อย ส่วนห้องแบบเตียงเดี่ยวก็อาจจะเต็มได้ง่ายนั้นเอง บริเวณห้องพักที่นี้จะเน้นอาคารไม่สูงแค่ 2 ชั้นเท่านั้นและไม่อึดอัด ส่วนตัวห้องเป็นกุญแจแบบทั่วไปไม่ใช่คียการ์ดอะไรครับ แอบรู้สึกตรงทางเข้าห้องพักดูธรรมดาไปนิดหน่อยเห็นตัวแอร์ และ การออกแบบไม่หรูหราเท่าไรอาจจะเน้นสไตล์บ้านๆแนวอีสานตามคอนเซปต์เค้า

แต่เมื่อเข้ามาในห้องพักกลับทำได้ดีกว่าที่คิดทั้งเรื่องของ งานออกแบบ พื้นที่การใช้งาน รวมถึงสิ่งของที่ให้มาในห้องถือว่าครบและพร้อมใช้งานสบายๆตัวห้องจะตกแต่งไปในแนวไทยๆอีสานชัดเจนทั้งการออกแบบพื้น ลวดลาย หรือแม้แต่สิ่งของใช้ในห้อง รวมถึงการตกแต่งบริเวณหัวเตียงและลวดลายหมอนต่างๆ เตียงนอนที่นี้มีขนาดมาตรฐาน ความนุ่มกลางๆไม่ได้ยวบมากนักรวมถึงหมอน 2 ใบแต่ความแน่นเหมือนกันไม่ได้รู้สึกต่างกันเท่าไร แต่เรื่องความสะอาดของ ผ้าเช็ดตัว หมอนต่างๆทำได้ดีเลยทีเดียวครับ รวมถึงแอร์เป็นแบบฝังเพดานตรงกลางทำให้ดูเรียบร้อยและกระจายลมดีทั่วห้อง ไม่มีลมตีหน้าตอนนอนเท่าไร และ เย็นทั้ง 2 โซนเตียงนอนได้ดี ส่วนห้องน้ำเองนั้นจะไม่มีอ่างอาบน้ำแอบน่าเสียดาย และห้องน้ำจะเป็นห้องแยกในภาพ ที่อาบน้ำ และ ชักโครก ส่วนอ่างล่างหน้าจะอยู่นอกห้อง ข้างๆกับเตียงนอนนั้นเองครับ ซึ่งก็เป็นการออกแบบที่แปลกตาดี แต่ก็ช่วยให้ห้องนั้นโปร่งโล่งมากขึ้นได้ด้วย

ในห้องทั้งเรื่องโคมไฟต่างๆออกแบบ เครื่องจักสานแบบเดียวกับรอบๆโรงแรม รวมถึง เก้าอี้ รวมถึงโต๊ะนั่งทำงานต่างๆมีมาให้ครบ และ มีกาแฟดริปเท่ๆให้ใช้งานแต่ออกแบบวัสดุแบบเครื่องจักสานอันนี้คือดูดีมีกิมมิคมากครับ ส่วนบรรดาน้ำเปล่าให้ 2 ขวดปกติมาตรฐาน และ มีชา TWININGS มาให้ในกล่องเช่นกันครับถือว่าของดีพอสมควร

บริเวณ ระเบียงเองนั้นในพื้นที่ชั้นล่างสุดจะเป็นชั้นเดียวกับสนามหญ้าหน้าที่พักเลยแต่ข้อดีคือมันยังคงมีความเป็นส่วนตัวอยู่บ้างด้วยพื้นที่ที่ห่างจากทางเดิน และ ไม่มีทางเดินมาหน้าห้องนั้นเอง ส่วนบริเวณชานหน้าห้องพักนั้นก็จะมีเก้าอี้ และ โต๊ะมาให้นั่งชิลๆรับอากาศเย็นได้ซึ่ง แดดช่วงเย็นจะลงมาหน้าห้องพอสมควรครับ แต่ถ้าช่วงเช้าจะไม่เจอเท่าไร

BREAKFAST 

อาหารเช้านั้นถือว่าเยอะและหลากหลายกว่าที่คิดมากๆ ซึ่งจะอยู่โซนอาคารด้านนอกในภาพด้านบนรองรับได้กำลังดี และ สามารถนั่งข้างนอกได้เนื่องจากช่วงเช้าๆอากาศจะค่อนข้างเย็นและสบายๆแดดไม่แรงมากนัก ข้างนอกจะนั่งสบายกว่า ส่วนทางด้านอาหารเช้าถือว่าเยอะและหลากหลายมากๆ แต่ใครที่จะหวังแนวอาหารสากลอาจจะไม่เด่น เพราะที่นี้จะเป็นอาหารแนวไทย อีสาน ข้าวแน่นๆเป็นหลักก็ถือว่าโดดเด่นและหลากหลายเลยทีเดียวครับในส่วนนี้

บริเวณแรกจะเป็นเครื่องดื่มมีน้ำผลไม้ และ เก็กฮวย กาแฟแบบตู้กด และ บรรดาขนมปัง แยมต่างๆมีมาให้ทานเช่นกัน อีกทั้งก็มี ซีเรียลอาหารเช้า โยเกิร์ตให้มาครบ ส่วนบริเวณในห้องอาหารก็ยังคงตกแต่งได้สวยตามธีมโรงแรมเลย

และแน่นอนว่าใครสายข้าวทางโรงแรมจัดมาให้เช่นกันเยอะแยะมากมาย ข้าวผัด แกงส้ม แกงเขียวหวานต่างๆมาให้แน่นๆต้อนรับมื้อเช้า ผัดขี้เมาต่างๆถือว่าอาหารไทยแน่นจริงๆรวมถึงมี ขนมจีนต่างๆให้มาครบเยอะมาก หรือจะเป็นบรรดาน้ำพริกต่างๆพร้อมกับผักสดก็มีเช่นกัน ซึ่งเราจะไม่ค่อยเห็นโรงแรมที่อาหารเช้ามาแบบมื้อหนักแบบนี้เท่าไร แต่ถ้ามองในมุมอหารเช้าทั่วไปก็มีเช่น ผัดสลัด ปาท่องโก๋ ก็ยังคงมีให้เลือกทานแต่จะเน้นไปทางอาหารไทยเป็นหลักเลย

และยังมีเป็น Station แยก ทั้งเรื่องของ ข้ามต้มแห้งที่เป็นจุดเด่นของทางโรงแรม และ บรรดาไข่ทั้งหลาย รวมถึง ข้าวเหนียวหมูปิ้งก็มีเช่นกัน ส่วนทางด้านขนมก็มี ขนมครกทำเอง DIY กันเองได้เลยถือว่าหลากหลายมากจริงๆครับ

เท่านั้นยังไม่พอในเรื่องของน้ำ กาแฟ ชาเย็น กาแฟโบราณก็สามารถสั่งทางโรงแรมได้และมาแบบเข้มข้นอร่อยมากๆเลยทีเดียวครับจุดนี้ค่อนข้างชอบเลย และ ภาพรวมอาหารเช้าในเรื่องของความหลากหลายแบบไทยอีสานให้มาครบเยอะ และ รสชาติเข้มเผ็ดอร่อย ไม่ติดหวานแบบที่คิดไว้ครับซึ่งหลายๆคนน่าจะชอบกันพอสมควรสำหรับมือเช้าที่นี้

EXTERIOR 

บรรยากาศภาพรวมบริเวณรอบๆที่พัก สระว่ายน้ำก็ขนาดกำลังดีๆครับแต่อากาศหนาวเลยไม่ได้เล่นกันเท่าไรนัก แต่ที่ชอบภาพรวมของที่พักคือการออกแบบที่เป็นสไตล์ของตัวเองดี และ เงียบสงบพอสมควรแม้จะติดบริเวณเส้นถนนหลักในการขึ้นอุทยานก็ตาม รวมถึงบริเวณรอบๆที่พักก็มี Cafe Amazon ไปแว็บซื้อได้เดินไปได้ง่ายๆเลยหน้าโรงแรม ถือว่าสะดวกพอสมควรครับ และ แต่ละโซนที่พักจะมีพื้นที่แยกห่างกันทำให้คนไม่วุ่นวายในแต่ละโซนของที่พักด้วย ถือว่าเป็นอีกโรงแรมที่น่าสนใจ ในบริเวณเขาใหญ่เงียบสงบ และ เน้นความเป็นอีสานไทยๆได้ดีเลยทีเดียวครับ แต่ราคาอาจจะสูงในช่วงต้นปี ปลายปีในหลายๆที่ ซึ่งก็จะได้อากาศหนาวๆเย็นๆมาในช่วงนี้แลกเปลี่ยนกันไปนั้นเอง

Comments กันได้เลย !

Comments

0 Shares