เปิดตัวมาเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะทุกคน สำหรับค่าย realme แน่นอนว่ายังคงเป็นค่ายที่พัฒนาสินค้าออกมาได้อย่างน่าสนใจ ทำการตลาดได้ดีมากๆ ที่สำคัญในครั้งนี้ได้ทำการเปิดตัว realme C33 และ realme Buds T100 ออกมาเป็นที่เรียบร้อย มาพร้อมกับสเปกการใช้งานที่น่าสนใจ น่าใช้งานมากๆ แถมราคายังสบายกระเป๋าแบบสุดๆ โดยสเปกทั้งคู่นั้นจัดหนักจัดเต็มแบบว่าต้องได้สัมผัสจริงๆนะ สมาร์ตโฟนดีไซน์สวยโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ วัสดุอุปกรณ์แข็งแรงทนทานขั้นสุด อีกทั้งมาพร้อมกล้องหลัง 50MP แบตเตอรี่จุกๆ 5,000mAh รองรับการใช้งานยาวๆตลอดทั้งวัน พร้อมเอียร์บัดที่ประสิทธิภาพการใช้งานครบจบลงตัว ดีไซน์สวยหรูดูแพง เป็นการกลับมาที่น่าประทับใจอีกครั้งสำหรับค่ายนี้ ไม่เคยทำให้เราผิดหวังเลยจริงๆ เป็นการเปิดตัวคู่กันได้ดีมากๆ อารมณ์เดียวกับว่ามีฉันก็ต้องมีเธอ ประสิทธิภาพการใช้งานคุ้มค่าเกินราคาสุดๆ ทางค่ายคืนกำไรให้ลูกค้าแบบสุดขีด แอดอยากแนะนำให้ทุกคนได้เป็นเจ้าของ

UNBOX realme C33

 • ตัวเครื่อง realme C33
 • สายชาร์จ + Adapter
 • คู่มือการใช้งานและที่จิ้มซิม

PRICE

โดยราคาในรุ่นนี้เปิดมาเพียงแค่ 4,499 บาทเท่านั้น สามารถสั่งซื้อได้จาก realme Brand Shop, ตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ และช่องทางออนไลน์ ในวันที่ 28 ตุลาคม 2565 เป็นต้นไป

DESIGN

เรื่องของการออกแบบดีไซน์ในรุ่นนี้นั้นมีความพิเศษแบบให้ต้องร้องว้าวออกมา โดยทางค่ายออกแบบมาโดยที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก ผืนทะเลอันกว้างใหญ่ไร้ขอบเขต ด้วยการประมวลผลระดับไมครอนและการพิมพ์หิน (lithography) ที่ช่วยทำให้ฝาหลังของ realme C33 มาพร้อมแสงแบบไดนามิกที่สามารถมองเห็นสีได้แตกต่างกัน จากมุมที่แตกต่าง เรียกได้ว่าเล่นแสงเล่นไฟได้เป็นอย่างดีเลยแหละ อีกทั้งยังมีการซ้อนทับด้วยพื้นผิวคอมโพสิตทรายอันระยิบระยับและเคลือบให้มีความสว่างขึ้น เปรียบเสมือนการไหลของน้ำที่ดูมีมิติสุดๆ เป็นการออกแบบดีไซน์ที่ใส่ใจทุกจุด ละเอียดทุกมุมมากๆ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมตัวเครื่องจริงนั้นสวยงามดึงดูดสายตาได้ดีมากๆ โดยรุ่นนี้มีมาให้เลือกด้วยกันทั้งหมด 2 สี ได้แก่ Aqua Blue และ Night Sea ซึ่งแต่ละสีนั้นโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ทั้งคู่ สามารถเข้ากับเสื้อผ้าได้ทุกชุด โดดเด่นไม่เหมือนใครจริงๆ

ทางด้านของฝาหลังในรุ่นนี้จะเห็นได้เลยว่าฝาหลังนั้นมีความสะท้อนแสง เล่นแสงเล่นไฟได้ดีมากๆ ดึงดูดสายตาได้ดีในระดับนึงเลย ถือไปไหนก็ขึ้นมืออย่างแน่นอน วัสดุอุปกรณ์แข็งแรงทนทานไม่ต้องกังวลว่าจะแตกหักเป็นรอยง่ายๆได้เลย เพราะทางค่ายเลือกใช้วัสดุ PC+PMMA ที่มีประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยมสุดๆ มีพื้นผิวฝาหลังแบบไร้รอยต่อ แถมมาพร้อมกับการออกแบบที่ไร้ฐานของกล้อง ทำให้ดูเรียบๆดูสบายตาไปอีกแบบนึงเลย

ทางด้านของหน้าจอในรุ่นนี้มีขนาดกำลังพอดีเลย ขอบหน้าจอบางมากๆ จะมีเพียงขอบจอด้านล่างเท่านั้นที่จะหนากว่าขอบจอด้านอื่นๆ แต่ก็ไม่ส่งผลต่อการใช้งานเลยนะ ช่วยให้เราใช้งานหน้าจอได้อย่างเต็มพื้นที่มากยิ่งขึ้น ในส่วนของกล้องหน้าในรุ่นนี้จะเป็นในรูปแบบติ่งหยดน้ำลงมาอย่างสวยงาม เป็นการออกแบบดีไซน์ที่สวยหรูเกินราคาจริงๆนะ

ทางด้านของขอบเครื่องด้านบนจะไม่มีอะไรใส่มาให้เลย จะเป็นเพียงพื้นผิวเนียนๆของตัวเครื่องเพียงเท่านั้น และจะเห็นได้เลยว่ามุมของเครื่องมีความโค้งแบบมีมิติสวยงาม

ทางด้านของขอบเครื่องด้านล่างจะเป็นในส่วนของลำโพงที่มีมาให้ใช้งาน ตามมาด้วยพอร์ตชาร์จ รูไมค์ตัดเสียง และสุดท้ายจะเป็นในส่วนของรู 3.5 มม. ที่ยังคงมีใส่มาให้เราได้ใช้งานกันอยู่เช่นเดิม

ทางด้านของขอบเครื่องด้านซ้ายจะเป็นเพียงในส่วนของช่องใส่ซิมการ์ดเท่านั้น ไม่มีปุ่มสั่งการใดๆมาให้ใช้งานเลย ดูโล่งๆเนียนๆสบายตามาก

และทางขอบเครื่องด้านขวานั้นจะเป็นในส่วนของปุ่มปรับ เพิ่ม-ลดเสียง ตามมาด้วยในส่วนของปุ่ม Power ที่รองรับการสแกนลายนิ้วมืออีกด้วย

SPEC realme C33

 • หน้าจอ mini-drop ขนาด 6.5 นิ้ว อัตราส่วนหน้าจอต่อตัวเครื่อง 88.7%, ความสว่างสูงสุด 400nits, Touch sampling rate 120Hz, หน้าจอแสดงผล 16.7 ล้านสี
 • Unisoc T612 Procesor, Octa-core 64 bits
 • 3GB RAM and 32GB, 4GB RAM and 64GB ROM, UFS 2.2 2 Nano SIM card slots and 1 MicroSD card slot
  Up to 1TB external memory
 • กล้องหลัง 50MP
 • กล้องหน้า 5MP
 • เซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอ พร้อมฟีเจอร์การตรวจจับอัตราการเต้นของหัวใจ
 • แบตเตอรี่ 5,000mAh ที่รองรับชาร์จเร็ว 10W
 • สี Aqua Blue และ Night Sea

Battery realme C33

ในส่วนของแบตเตอรี่ในรุ่นนี้นั้นให้ความจุมาถึง 5,000mAh มาพร้อมกับการรองรับการชาร์จไวที่สูงถึง 10W เพียงพอต่อการใช้งานยาวๆได้ตลอดทั้งวันเลยนะ ทางค่ายเคลมว่าสามารถใช้งานในโหมดสแตนด์บายได้ถึง 37 วัน และใช้งานในการโทรอย่างต่อเนื่องได้สูงถึง 36.7 ชั่วโมง ฟังเพลงได้นานถึง 84.7ชั่วโมง และยังสามารถเล่นวิดีโอได้นาน 14 ชั่วโมง เรียกได้ว่าสามารถใช้งานได้อย่างยาวนานแบบลืมชาร์จไปได้เลยนะ นอกจากนี้เจ้าตัว realme C33 ยังรองรับ Ultra Saving Mode ที่เข้ามาช่วยในเรื่องของการประหยัดพลังงานที่แม้แบตเหลือเพียง 5% เราก็ยังคงใช้งานได้ยาวนานถึง 43.6 ชั่วโมงภายในโหมดสแตนด์บาย ในรอบนี้ทางค่ายพัฒนาในเรื่องของแบตเตอรี่ออกมาได้ดีน่าประทับใจมาก เอื้ออำนวยต่อผู้ใช้งานสุดๆ เป็นสมาร์ตโฟนที่ราคาหลักพันแต่สามารถๆได้แบตเตอรี่เทียบเท่ากับสมาร์ตโฟนรุ่นเรือธงหลายๆรุ่นเลยนะ เป็นอีกส่วนที่เด่นมากๆ ของเจ้าตัวนี้เลย

CAMERA realme C33

มาต่อกันด้วยในส่วนของกล้องรุ่นนี้กันบ้าง realme C33 นั้นมาพร้อมกับกล้องหลังที่มีความละเอียดสูงถึง 50MP รองรับภาพความละเอียดสูง ที่สำคัญมาพร้อมกับฟีเจอร์มากมายให้เราเล่นเช่นเดิม เรื่องกล้องแอดบอกเลยว่าค่าย realme ไม่เคยทำให้เราผิดหวังจริงๆ นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับการรองรับอัลกอริทึม CHDR ที่เข้ามาช่วยลดไฮไลท์ในขณะที่เราถ่ายภาพในแสงที่มีความสว่างมากเกินไป หรือถ่ายภาพกลางแจ้ง ที่มีแสงเข้ามารบกวน เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยดีๆที่จำเป็นต่อการใช้งานอยู่นะ ทำให้เราจัดสิ่งรบกวนออกไปจากภาพได้โดยไม่ต้องนำรูปภาพไปแต่งเพิ่มเติมให้เสียเวลา ตัวภาพสวยครบจบหลังกล้องแบบสบายๆ ในส่วนของกล้องหน้าให้ความละเอียดมาอยู่ที่ 5MP อาจจะมาในระดับที่ไม่ได้สูงมากนัก แต่ต้องบอกเลยว่าเมื่อเทียบกับราคาแล้วแอดว่ามันเลิศอยู่นะ

 

UNBOX realme Buds T100

 • ตัวเครื่อง realme Buds T100
 • Charging case
 • Type-C charging cable
 • Earbud tip
 • จุกหูฟังให้เลือก 3 ขนาด
 • คู่มือการใช้งาน

PRICE

realme Buds T100 เปิดราคามาอยู่ที่ 499 บาทเท่านั้น จำหน่าย EXCLUSIVE ผ่าน Shopee เท่านั้น โดยโปรโมชันจะมีเฉพาะวันที่ 28 ตุลาคม 2565 – 3 พฤศจิกายน 2565 นี้

DESIGN realme Buds T100

มาในส่วนของเจ้า realme Buds T100 กันบ้าง การออกแบบดีไซน์ของรุ่นนี้นั้นต้องบอกว่ามีความสวยหรู ดูมีระดับมากเลยนะ สามารถใส่ใช้งานได้เข้ากับทุกชุด ไม่ว่าจะออกกำลังกาย ทำงาน เดินทาง สีสันแล้วดีไซน์คือทำออกมาได้เข้ากับทุกไลฟ์สไตล์จริงๆ มาพร้อมกับแนวคิดที่มีการออกแบบแบบสี Two Tone ที่ดูมีเสน่ห์น่าค้นหา ในส่วนของเคสชาร์จและตัวเอียร์บัดจะมี 2 สีที่ตัดกันเป็นลูกเล่นให้ดูมีอะไรมากยิ่งขึ้น และการเปิด/ปิดจะมีเอฟเฟกต์ภาพที่แตกต่างกันเป็นจุดเด่นพิเศษที่น่าใช้งานมากๆ อีกทั้งยังออกแบบมาให้เข้ากับสรีระร่างกายของเราด้วย ใช้งานง่าย ใส่ใช้งานเป็นระยะเวลานานๆก็ไม่เจ็บหูเลย ตัวเอียร์บัดมีน้ำหนักเบามาก มีน้ำหนักเพียงแค่ 4.1 กรัม ต่อหนึ่งข้างเท่านั้น อีกทั้งยังมาพร้อมกับจุกหูฟังที่มีมาให้เลือกถึง 3 ขนาดตามความต้องการเลย เจ้าตัวนี้มีมาให้เลือกด้วยกัน 2 สี ได้แก่ Punk Black, Pop White สีสันสวยเด่นไม่ยอมกันเลย

ทางด้านของตัวเคสสามารถปิดได้อย่างแนบสนิท แข็งแรงทนทานมากๆ ไม่ต้องกลัวในเรื่องของการตกแตกหักง่ายไปเลย มีการสลักชื่อค่าย realme ด้วยอักษรสีขาวแบบเท่ๆไว้เพียงอย่างเดียว รอบๆตัวเครื่องจะเป็นการโชว์พื้นผิวของสีที่น่าสัมผัสสุดๆ

ทางด้านใต้ของตัวเครื่องจะเป็นรูเสียบสายชาร์จที่มีมาให้ใช้งาน สามารถเสียบชาร์จได้อย่างง่ายดาย ตั้งวางได้แบบไม่สะดุด เก็บรักษาได้อย่างสะดวกสบาย

SPEC realme Buds T100

 • ชิป AC7006D8
 • การเชื่อมต่อ Bluetooth 5.3 10m Connectivity Range
 • ตัดเสียงรบกวนขณะการโทร
 • แบตเตอรี่สามารถใช้งานได้ต่อเนื่องนาน 28 ชั่วโมง รองรับการชาร์จไว
 • Touch Controls
 • กันน้ำระดับ IPX5
 • สี Punk Black และ Pop White

AI ENC Noise Cancellation

สำหรับเอียร์บัดแล้วนั้นข้อสำคัญมากๆก็คือในเรื่องของการควบคุมเสียง ซึ่งในรุ่นนี้ทางค่ายได้มีการใส่ฟีเจอร์ตัดเสียงรบกวนเข้ามาให้ใช้งาน เพื่อช่วยให้เราสามารถใช้งานการโทรได้อย่างมีประสิทธิภาพสุดๆ ไม่มีเสียงเข้ามารบกวนให้รำคาญเลย แม้ว่าเสียงรอบข้างจะดังแค่ไหน เราก็ยังคงสามารถได้ยินเสียงได้อย่างชัดเจน มีระบบรับเสียงพร้อมอัลกอริธึม การตัดเสียงรบกวนจากสิ่งแวดล้อม AI ENC ช่วยให้เอียร์บัดตัดเสียงรบกวนรอบข้างได้เป็นอย่างดี เป็นอีกหนึ่งคุณประโยชน์สำคัญของเอียร์บัดเลยนะ โดยราคาในระดับหลักร้อยก็คือหายากมากๆกับสเปกขนาดนี้

realme C33 / realme Buds T100

สรุปแล้วแอดให้สามผ่านกับทั้ง 2 รุ่นเลยนะ การออกแบบดีไซน์สวยงามหรูหรา ใส่ใจทุกรายละเอียดที่มี ประสิทธิภาพคุ้มค่าเกินราคา เสียเงินเพียงหลักพันแต่ได้สเปกการใช้งานระดับโหด ใครจะอดใจไหว จากที่แอดในทดลองใช้งานจริงในระยะเวลานาน ต้องบอกว่าใช้งานดีในระดับนึงเลยนะ แบตเตอรี่อึดทนนาน เจ้าตัวเอียร์บัดสามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 37 วันในโหมดสแตนด์บาย อีกทั้งยังรองรับ Ultra Saving Mode ที่เข้ามาช่วยในขณะที่แบตเหลือเพียง 5% ก็ยังคงใช้งานได้ยาวนานไปถึง 43.6 ชั่วโมงในโหมดสแตนด์บายเลยนะ ในส่วนของสมาร์ตโฟนก็ให้ความจุแบตมาถึง 5,000mAh เพียงพอต่อการใช้งานตลอดทั้งวัน วัสดุอุปกรณ์แข็งแรงทนทาน น้ำหนักเบา พกพาใช้งานสะดวกสบาย พัฒนาออกมาให้สามารถใช้งานได้อยากตอบโจทย์ ครอบคลุมทุกการใช้งานได้เป็นอย่างดี ภาพรวมยังคงมีความโดดเด่นที่น่าประทับใจ สำหรับใครที่กำลังมองหาสมาร์ตโฟนหรือเอียร์บัดที่ราคาสบายกระเป๋าแต่ใช้งานได้ดี เจ้าคู่หูตัวนี้เป็นอีกตัวเลือกที่ดีมากๆที่แอดอยากจะแนะนำเลยจ้า

ข้อดี

 • การออกแบบดีไซน์สวยหรู แข็งแรงทนทาน
 • โทนสีมีความเป็นเอกลักษณ์และเฉพาะ แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร
 • น้ำหนักเบา พกพาไปใช้งานนอกสถานที่ได้อย่างสะดวกสบาย
 • ใช้งานได้หลากหลายสไตล์
 • แบตเตอรี่อึดทนนาน
 • ประสิทธิภาพการใช้งานสามารถใช้งานได้อย่างมีคุณภาพ
 • หน้าจอสีสันสวยงาม ขนาดกำลังพอดี
 • เอียร์บัดสามารถเชื่อมต่อใช้งานได้อย่างง่ายดาย
 • ราคาสบายกระเป๋า

ข้อสังเกต

 • กล้องหน้ายังคงให้มาน้อย แต่เมื่อเทียบกับราคาแล้วถือว่าไม่น่าเสียดายอะไรมากนัก

สำหรับรีวิวนี้ก็ต้องขอตัวลาไปก่อนสำหรับรุ่นอื่นๆก็ติดตามกันได้เลย ถูกใจฝากกดไลค์กดแชร์ด้วยนะ มีข้อผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ  เพื่อนๆสนใจอยากให้พวกเรารีวิวรุ่นไหนสามารถ Inbox มาบอกเราได้เลยนะ

ฝากไลค์เพจ FACEBOOK เราด้วยนะคะ >>>>>>>>>  TECHHANGOUT

เข้าร่วมกลุ่ม TECHHANGOUT พูดคุยแลกเปลี่ยน ข้อมูล คุยกันเองชิลๆได้เลยที่ — Facebook  Techhangout พูดคุย Smartphone gadget 

Review by Ning

Comments กันได้เลย !

Comments

0 Shares