ที่พักหัวหินเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนจริงๆ เป็นจังหวัดที่อาจจะไม่ได้สายเที่ยวหรือท่องเที่ยวแบบแนวพัทยา โซนนั้น แต่หัวหินเราจะได้ความสงบ พักผ่อน ชาร์จพลังจริงๆซึ่งส่วนตัวค่อนข้างชอบไปเที่ยวแนวนี้มากกว่านะ และ คาเฟ่จริงๆเองก็เยอะขึ้นมากในจังหวัดโซนนี้ ครั้งนี้แอบไปพักที่ PUTAHRACSA HUA HIN กันหน่อยเป็นที่พักในตัวเมือง แต่มันกลับเงียบสงบมากก เลยค่อนข้างติดใจและไปพักบ่อยอยู่เหมือนกันครับ และใช้งานเที่ยวด้วยกันได้ทำให้ราคาก็จับต้องได้ง่ายขึ้นเมื่อเทียบกับคุณภาพที่พักและความเงียบสงบ ครั้งนี้เราไปพักห้อง Silk Sand กับราคา 2400 บาท ซึ่งถ้าราคาปกติจะอยู่ที่ 3800 บาท แต่ส่วนลดเราเที่ยวด้วยกันจองล่วงหน้า 7 วันทำให้ถูกลงพอสมควร

PUTAHRACSA HUAHIN

เป็นที่พักที่อยู่ในโซนตัวเมืองมากๆหาไม่ยากครับและแบ่งเป็นโซนติดทะเล กับ โซนข้างใน ซึ่งมีถนนกันอยู่อาจจะไม่ได้น่ากลัวมากเพราะเป็นเส้นข้างใน ไม่ได้วุ่นวายครับ บริเวณรับรองที่จอดรถถือว่าเยอะมากเช่นกันแต่ด้วยวันหยุดยาวก็อาจจะมีแน่นๆไปบ้าง ตัวที่พักที่นี้จะเน้นความเป็นธรรมชาติมากๆ โทนสีขาว ต้นไม้ เรียบๆอาคารไม่มีสูงเกิน 2 ชั้นเน้นมาพักผ่อน รีสอร์ตเงียบๆ คนไม่พลุกพล่าน ไม่ค่อยมีเด็กๆเท่าไรครับส่วนใหญ่มีชาวต่างชาติ หรือ ครอบครัวบ้าง

WELCOME DRINKS

เมื่อเข้าเช็คอินก็แน่นอนโรงแรมมี ผ้าเย็น และ เครื่องดื่มเป็นน้ำผลไม้คล้ายๆมะม่วงเย็นๆชื่นใจครับให้ตามจำนวนคนที่มาพักเลยและทางเราก็จะได้คียการ์ดมาเรียบร้อยซึ่งแม้จะคนเยอะแต่ทางโรงแรมถือว่าจัดการเป็นระเบียบได้ดีครับ

เมื่อเช็คอินเรียบร้อยเดินเข้ามายกระดับสูงเหมือนเป็นกำแพงกั้นกับโลกภายนอก และค่อยลงมาสู่ที่พักซึ่งเข้ามาแล้วจริงๆชอบมากก เป็นรีสอร์ตที่ทำได้ดูอบอุ่นและสบายทันทีด้วยการใช้งานโทนสีขาว อาคารทรงเรียบๆตัดกับสีดำและเขียวของบรรยากาศและแนวอาคารที่ทรงโมเดิร์น ทำให้หลายๆอย่างมันเข้ากันได้ดีแบบไม่น่าเชื่อครับ และมีการเสริมด้วยอิฐสีน้ำตาลเข้ามาเรียกได้ว่าการออกแบบที่พักอันนี้สวยมาก และ บรรยากาศการวางแปลนอาคาร 3 ส่วนล้อมรอบสระว่ายน้ำ และ ตรงกลางเป็นบรรดาต้นมะพร้าวทั้งหมดถ่ายรูปออกมาอลังการมากจริงๆและมุมถ่ายรูปเยอะมาก

และมีอาคาร FITNESS เล็กๆใส่เข้ามาให้มุมตึกสามารถใช้งานได้และเราจะเห็นสระว่ายน้ำที่ใหญ่และมีที่นั่งอะไรเยอะมากครับ มีร่มจากต้นไม้บ้างเล็กน้อย อารมณ์เอาจริงๆนั้นเหมือนอยู่บ้านตากอากาศเลยแหละ อาจจะด้วยการทำให้อาคารดูต่ำ 2 ชั้นไม่มีอะไรหวือหวามากมาพักผ่อนได้ดีครับส่วนนี้ และ ทางเข้าที่พักถ้าชั้น 2 จะเป็นบนไดโล่งๆตัดกับสีขาวและประตูไม่ได้ดี แต่ถ้าฝนตกอาจจะเลอะเทอะนิดหน่อยนะไม่มีหลังคาอะไรมาบังเท่าไรครับ ที่พักที่นี้ค่อนข้างเน้น Open Air เปิดโล่งทุกๆส่วนทั้งทางเดิน ไปไหนต่อไหน และ ถ้าคนสูงอายุอาจจะเลือกโซนหน้าดีกว่าครับ

INTERIOR ROOM 

งานออกแบบภายในยังคงธีมโทนขาวตัดกับไม้ได้ดีเป็นธีมที่ทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายสบายมากกว่าโทนเข้มเยอะมากแต่การที่จะทำสีขาวและให้ดูอบอุ่นและสบายก็ไม่ใช่เรื่องง่ายบางที่ขาวเยอะจนเรียบ หรือสว่างเกินจนนอนไม่หลับก็มีเหมือนกันครับ แต่ที่นี้จัดการได้โอเคมากๆ เสริมไม้บางส่วนและแสงสีไฟเสริมเข้ามาบรรยากาศที่พักลงตัว ห้องอาจจะไม่ได้ใหญ่สะใจมากพื้นที่พกใช้งานได้เตียงแยก และ ห้องน้ำมีประตูปิด แต่โซนอ่างล่างหน้าเปิดโล่งไม่มีอะไรปิดแยกกันชัดเจนด้วยระดับของทีพัก ถือว่าห้องพักให้เต็มเลย และ มีระเบียงให้ใช้งานแต่ถ้าชั้นล่างจะเดินไปสระว่ายน้ำได้

เมื่อเข้ามามีผลไม้ และ แอลกอฮอลล์ให้ทุกห้องครับ บรรยากาศภาพรวมเราจะเห็นว่าอารมณ์ของที่พักคือดีจริงให้ความรู้สึกผ่อนคลายคล้ายกับบ้านการใช้พื้นไม้ผสมกับโมเสคและประตูบานเกร็ด ม่านต่างๆเสริมได้ดีจริงๆ และที่นั่งเล่นต่างๆให้มาครบ แยกโซนเปียกโซนแห้งชัดเจน และ แยกโซนห้องน้ำกับที่นอนด้วยระดับ 1 ขั้นมาให้ด้วยเข่นกัน

ห้องน้ำอย่างที่บอกว่าอ้างล่างหน้าจะเปิดโล่งหันเข้าที่นอนแต่มีม่านบังสายตาปิดได้ครับ พร้อมกับที่วางของต่างๆครบและเปิดประตูเข้าห้องน้ำ ซึ่งหลายๆคนอาจจะกังวลว่าโรงแรมแนวนี้ไม่ค่อยจะมีประตูกั้นแต่ที่นี้มีมาให้ด้วยครับน่าจะถูกใจ ส่วนห้องอาบน้ำต้องบอกก่อนว่าถ้าชั้น 2 จะได้อ่างอาบน้ำทุกห้อง แต่ ชั้น 1 จะไม่มีอ่างนะครับแอบเสียดาย ในห้องน้ำมีการใช้แสงธรรมชาติเข้ามาดูโปร่งสบายมาก ถือว่าออกแบบได้ดีและอ่างขนาดกลางๆไม่ได้ใหญ่โตมากนัก

แน่นนอว่าระเบียงถือว่าใหญ่สะใจมีที่นั่งชิลและมุมมองจากระเบียงถ่ายรูปออกมาสวยมากก มีราวกันตกอะไรให้ป้องกันเรียบร้อยครับ เราจะเห็นสระว่ายน้ำขนาดใหญ่มากๆล้อมรอบด้วยต้นมะพร้าวสวยงามและมีมุมถ่ายรูปอีกหลายๆมุมเลยแหละ และ นอกเหนือจากสระนี้ยังมีสระส่วนหน้าริมทะเลให้เล่นด้วยเช่นกันครับถือว่าแล้วแต่ชอบเลย

Mini Bar เองก็สามารถหยิบได้ฟรี กินได้หมดทุกอย่างแจกให้หมดสบายๆทั้งขนม ชา กาแฟ เครื่องดื่มต่างๆครับ เป็นปกติของโรงแรมระดับนี้ส่วนใหญ่เราจะได้พวกนี้อยู่แล้วนะสบายๆ ทานได้ไม่ต้องกลัวคิดเงินเพิ่ม หรือจริงๆคิดมาในราคาห้องพักไปแล้วหละ

BREAKFAST 

อาหารเช้าเองนั้นเนื่องจากโควิด-19 ก็เริ่มจะมีหลายๆที่เปลี่ยนเป็นแบบสั่ง แต่ก็สามารถสั่งได้เรื่อยๆครับเลือกจิ้มตามเมนูของที่เค้าแจ้งมาได้เลยสบายๆ และบางส่วนเองก็สามารถไปตักทานได้เช่นเดิมพวก สลัด เครื่องดื่มบางรายการ ขนมต่างๆ ขนมปัง ความหลากหลายถือว่ากำลังดี และจำนานอาหารครบเซ็ทถือว่าเยอะและอิ่มครับ และ ทำอาหารอร่อยด้วยนะ เสียดายว่าแอบลืมถ่ายไว้ครับแต่เยอะจริงๆ และ คุณภาพไม่ผิดหวังสำหรับสายอาหารเช้าแค่อาจจะไม่หลากหลายสะใจแบบตอนตักเองก็ตาม แต่ก็ลดความเสี่ยงได้เยอะในการจัดการแบบนี้แต่สั่งได้เรื่อยๆไม่มีปัญหาครับ

บรรยากาศส่วนด้านหน้าซึ่งจะเป็นโซนที่พักวิลล่า และ สระว่ายน้ำอีกส่วน รวมถึงที่นั่งอาบแอบส่วนริมทะเลทั้งหมดตรงนี้เราจะได้วิวสวยๆ แต่ความใหญ่สะใจของสระว่ายน้ำไม่ได้เยอะเท่าด้านหลังครับเน้นแช่น้ำชมวิวมากกว่าว่ายน้ำเอาสนุกนะ แต่ตัวที่พักเองก็ยังคงสไตล์เรียบๆได้ดีมากเป็นเรื่องของการออกแบบแล้วหละทำได้ดีจริงๆ และ มีโซนทานอาหารในด้านซ้ายซึ่งวิวตอนเช้าเค้าสวยมากก กระจกสะท้อนกับทะเลดูดีและเป็นมุมถ่ายรูปประจำของที่พักที่นี้เลย

PUTAHRACSA HUAHIN 

เป็นที่พักที่เงียบสงบ บรรยากาศดีมากกแม้จะอยู่ในตัวเมือง และ ทุกส่วนของโรงแรมออกแบบได้ดีสวยลงตัวและดูผ่อนคลาย การใช้โทนสีขาวต่างๆเสริมบรรยากาศได้ดีมาก ห้องพักขนาดกำลังดี สบาย และ โปร่งโล่ง รวมถึงการบริการดูแลเอาใจใส่ทุกคนจริงๆ เป็นอีกที่พักที่แนะนำสำหรับสายพักผ่อน สายชิล เน้นความเงียบสงบ นอนพัก ถ่ายรูปที่นี้น่าจะตอบโจทย์แน่นอนครับ และ ช่วงนี้มีเที่ยวด้วยกันก็เซฟไปได้พอสมควรเลยแหละ เลยเอาภาพบรรยากาศและรีวิวมาฝากกันเผื่อใครอยากจะตามรอยกันนะ ไม่ผิดหวังแน่นอนสำหรับ พุทธรักษา หัวหิน ที่นี้ครับ

Comments กันได้เลย !

Comments

0 Shares