เปิดตัวมาอีกรุ่นแล้วจ้าทุกคนสำหรับค่าย OPPO ที่เปิดตัวมากับ A Series ในรุ่น OPPO A77s ที่มาพร้อมกับดีไซน์หนังไฟเบอร์กลาสขอบเหลี่ยมสุดคลาสสิก ดึงดูดสายตาได้ดีมากๆ ดีไซน์ขอบเหลี่ยม มีน้ำหนักที่บางเบาพิเศษ พร้อมประสิทธิภาพการใช้งานที่เร็วแรง ลื่นไหลขึ้น ตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างลงตัวสุดๆ รวมไปถึงสเปกด้านหน้าจอที่จัดเต็ม เอาใจสายใช้งานหนักๆด้วยแบตเตอรี่ความจุ 5,000mAh รองรับการใช้งานยาวๆตลอดทั้งวัน เป็นสมาร์ตโฟนอีกหนึ่งรุ่นที่เปิดตัวมาได้อย่างว้าวมากๆ ทั้งการดีไซน์ที่สวยงามและการใช้งานที่ลงตัวเกินต้าน ในราคาสบายกระเป๋า สำหรับใครที่กำลังมองหาสมาร์ตโฟนดีๆปังๆไปใช้งาน เจ้าตัวนี้เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่แอดอยากนำเสนอมากๆ

OPPO A77s มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 6.56 นิ้ว, ความละเอียดหน้าจอ 1612 x 720 (HD+) มีค่าอัตรา Refresh Rate 90Hz Touch Sampling Rate สูงสุด 180Hz ความสว่างโหมดทั่วไปอยู่ที่ 480 nits ความสว่างสูงสุด 600 nits (HBM) ใช้งานชิปประมวลผล Qualcomm Snapdragon 680 ที่มาพร้อม RAM 8GB + ROM 128GB ในส่วนของกล้องให้กล้องหลังมาด้วยกันทั้งหมด 2 ตัว ความละเอียดกล้องหลักอยู่ที่ 50MP, f/1.8; FOV 77°; 5P lens; AF และกล้อง Depth ความละเอียด 2MP, f/2.4; FOV 89°; 3P lens, FF ในส่วนของกล้องหน้าให้มา 8MP, f/2.0; FOV 79°; 5P lens ไม่รองรับ FF แบตเตอรี่ให้มาใช้งานจุกๆถึง 5,000mAh รองรับการชาร์จไว 33W SUPERVOOC เจ้าตัวนี้ใช้ระบบปฏิบัติการ Android 12 ครอบทับด้วย ColorOS 12.1 เรียกได้ว่าภาพรวมสเปกค่อนข้างโหดในระดับนึงเลย ตอบโจทย์ทุกสไตล์การใช้งาน เราไปอ่านรีวิวพร้อมๆกันเลย ว่าจะมีอะไรให้ว้าวกันอีกบ้าง

PRICE

OPPO A77s เปิดตัวมาในราคา 8,999 บาท วางจำหน่ายแล้วตั้งแต่วันที่ 7 ตุลาคมนี้เป็นต้นไป สามารถจับจ้องกันได้ที่ OPPO Brand Shop และตัวแทนจำหน่ายที่ร่วมรายการ

UNBOX

 • ตัวเครื่อง OPPO A77s
 • สายชาร์จ + Adapter
 • ที่จิ้มซิมและคู่มือการใช้งาน
 • เคสใส

DESIGN

การออกแบบดีไซน์ในรุ่นนี้มีความสวยหรู มีเสน่ห์ชวนหลงไหลมากๆ แอดเห็นครั้งแรกนั้นถึงกับอึ้ง ดึงดูดสายตาได้ดีสุดๆ มาพร้อมกับการดีไซน์แบบ Ultra-Slim ขอบเหลี่ยมสุดคลาสสิก ที่มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของรุ่นนี้เลยนะ ที่สำคัญมีน้ำหนักที่เบามากๆ พกพาไปใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย เหมาะมากๆในยุคปัจจุบันนี้ สำหรับ OPPO A77s มีมาให้เลือกด้วยกันทั้งหมด 2 สี โดย สีส้ม Sunset Orange ออกแบบมาพร้อมกับดีไซน์เทคนิคแปรรูปหนัง Fiberglass ที่มีผิวคล้ายกับเปลือกลิ้นจี่ มีการเคลือบและอบถึง 6 ครั้ง มอบสีส้มที่สวยงามให้ฟีลอบอุ่นเหมือนช่วงพระอาทิตย์ตกดิน สวยงามถือขึ้นมือมากๆ และสีดำ Starry Black ที่ออกแบบมาให้รู้สึกถึงความเวิ้งว้างอันกว้าง ที่น่าลุ้นระทึก ใช้เทคนิค OPPO Glow ให้แสงระยิบระยับบนผิวด้าน ภาพรวมแล้วทั้ง 2 รุ่นนั้นมีความสวยเด่นมีเอกลักษณ์ไม่แพ้กันเลย แถมยังป้องกันรอยนิ้วมือได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

หน้าจอในรุ่นนี้มาในขนาดที่กำลังพอดีอยู่ที่ 6.56 นิ้ว ที่สำคัญขอบจอมีความบางมากๆ แทบจะมองไม่เห็นเลย เรียกได้ว่าใช้งานได้เต็มพื้นที่สุดๆ ในส่วนของกล้องหน้าในรุ่นนี้เป็นแบบเจาะฝังติ่งหยดน้ำอยู่บริเวณตรงกลางของหน้าจอเนียนๆเลย ไม่ดูเกะกะกวนใจ

ขอบเครื่องด้านซ้ายจะเป็นในส่วนของช่องใส่ซิมการ์ด ตามมาด้วยปุ่มสั่งการลดและเพิ่มเสียงที่มีมาให้ใช้งาน ตัวปุ่มกดใช้งานนิ่มมือมากๆ ใช้งานง่ายสุดๆ

ขอบเครื่องด้านขวาจะเป็นในส่วนของปุ่มสั่งการเปิดและปิดเครื่องเพียงเท่านั้น อีกทั้งตัวปุ่มยังสามารถรองรับการสแกนลายนิ้วมือได้อีกด้วย เอื้ออำนวยต่อการใช้งานสุดๆ

ขอบเครื่องด้านบนจะไม่มีปุ่มสั่งการใดๆมาให้ใช้งานเลย จะเป็นเพียงการโชว์ขอบเครื่องที่มีความเนียนตา สวยหรูดูแพง น่าสัมผัส จะสังเกตเห็นได้ว่า เมื่อมองจากมุมบนเครื่องแล้วนั้นมีมีความโค้งมน ดูมีมิติ ชวนหลงใหลสุดๆเลย

ขอบเครื่องด้านล่างจะเป็นในส่วนของลำโพงตัวเครื่องที่มีมาให้ใช้งาน ตามมาด้วยพอร์ตชาร์จแบบ USB Type C และปิดท้ายด้วยรูหูฟัง 3.5 มม. ที่ยังคงใส่มาให้ใช้งานเช่นเดิม

ฝาหลังในรุ่นนี้แอดต้องบอกเลยว่ามีความดึงดูดสายตามากๆ ฝาหลังมีความเนียนน่าสัมผัส มาพร้อมกับการออกแบบดีไซน์ที่ประณีตสุดๆ วัสดุแข็งแรงทนทาน ตัวสีของเครื่องได้รับแรงบันดาลใจมาจากสีพระอาทิตย์ตกดิน เป็นอะไรที่อบอุ่นสุดๆ อีกทั้งทางค่ายยังใช้เทคนิคดีไซน์หนังไฟเบอร์กลาสที่มีความสวยคม โดดเด่น ให้สีส้ม Sunset Orange ที่สวยปัง เสมือนสีพระอาทิตย์ตกดินจริงๆ ถือไปไหนก็ขึ้นมือ การจัดวางโมดูลกล้องยังคงคล้ายรุ่นก่อนๆ มีการเล่นสีขอบกล้องให้ดูมีอะไรมากยิ่งขึ้น ที่ขาดไม่ได้เลยคือการสลักชื่อค่ายไว้บริเวณขอบเครื่องด้านขวาล่างแบบสวยงาม

SPEC

 • หน้าจอขนาด 6.56 นิ้ว, ความละเอียดหน้าจอ 1612 x 720 (HD+), อัตรา Refresh Rate 90Hz, 96% NTSC, Color gamut 96%, 100% DCI-P3; 100% sRGB
 • ความสว่าง โหมดทั่วไป 480 nits (ทั่วไป) ความสว่างสูงสุด 600 nits (HBM)

 • RAM 8GB + ROM 128GB

 • ชิปประมวลผล Qualcomm Snapdragon 680

 • กล้องหลัง 2 ตัว
  • กล้องหลัก 50MP, f/1.8; FOV 77°; 5P lens; AF
  • กล้อง Depth: 2MP, f/2.4; FOV 89°; 3P lens, FF
 • กล้องหน้า 8MP, f/2.0; FOV 79°; 5P lens, ไม่รองรับ FF

 • แบตเตอรี่ 5,000mAh รองรับการชาร์จไว 33WSUPERVOOC

 • ระบบเซนเซอร์สนามแม่เหล็ก, Proximity sensor, Optical sensor, มาตรวัดความเร่ง, เซ็นเซอร์แรงโน้มถ่วง, เครื่องนับก้าว
 • ระบบปฏิบัติการ Android 12 ครอบทับด้วย ColorOS 12.1
 • มาตรฐานกันน้ำ IPX4 Water Resistance
 • ขนาดตัวเครื่อง: สีส้ม Sunset Orange 163.74× 75.03 × 8.04 มม. ; น้ำหนัก: 190 กรัม / สีดำ Starry Black 163.74× 75.03 × 7.99 มม. ; น้ำหนัก: 187 กรัม

PERFORMANCE

ทางด้านของประสิทธิภาพการใช้งานในรุ่นนี้มาพร้อมกับชิปประมวลผลโหดๆกับ Qualcomm Snapdragon 680 ที่แน่นอนว่ามอบประสิทธิภาพการใช้งานได้เร็วแรงมีคุณภาพมากกว่าเดิมอย่างเห็นได้ชัด มีขนาดเล็กเพียง 6nm ในส่วนของ CPU นั้นเพิ่มขึ้นถึง 2.4GHz ให้เราได้ใช้งานได้แบบลื่นๆไม่มีสะดุด เพลิดเพลินไปได้สุดแบบไม่มีอะไรกั้น การแสดงผลภาพต่างๆรวมไปถึงคุณภาพของเสียงด้วยนั้นทำออกมาได้เจ๋งมากๆ มาพร้อมกับ RAM 8GB ROM 128GB หากเปิดใช้งาน RAM Expansion จะช่วยดึง ROM ที่ไม่ได้ใช้งานมาได้ถึง 5GB เลยนะ ต้องบอกเลยว่าใช้งานได้ไหลลื่นยิ่งขึ้น ฟินมากขึ้น ไปกับ OPPO A77s ได้อย่างแน่นอน

SCREEN

ทางด้านของหน้าจอในรุ่นนี้นั้นมาในรูปแบบของหน้าจอทรงหยดน้ำ สวยหรูดูแพง พร้อมกับขนาดหน้าจอที่ใหญ่จุใจถึง 6.56 นิ้วเลยทีเดียว ใช้งานได้อย่างเต็มพื้นที่เต็มตาของจริง ขนาดกำลังดีเลยนะ ความละเอียดหน้าจอในรุ่นนี้อยู่ที่ 1612 x 720 (HD+) เป็นความละเอียดระดับกลางๆ แต่ยังคงให้ภาพสวยคมชัด เก็บรายละเอียดได้ดีไม่ติดปัญหาไรเช่นเดิม ค่ารีเฟรชเรทอยู่ที่ 90Hz Touch Sampling Rate สูงสุด 180Hz ใช้งานหน้าจอได้อย่างไหลลื่น ตอบสนองตามนิ้วได้ดีแบบไม่อืดไม่ค้างให้หงุดหงิดใจเลย ค่าขอบเขตสี 100% DCI-P3, Color gamut 96% เรียกได้ว่าสเปกจัดหนักจัดเต็ม ให้ภาพสีสวยสมจริง สบายตา เพิ่มอรรถรสในการใช้งานได้อย่างฟินๆ นอกจากนี้ยังมาพร้อมโหมด All-Day AI Eye Comfort ที่ช่วยถนอมดวงตาของเราได้เป็นอย่างดี เพลิดเพลินกับการใช้งานบนหน้าจอแบบไม่แสบหรือปวดตาเลย ในเรื่องของการสู้แสงรุ่นนี้ยังคงทำได้ดีเช่นเดิม สามารถแสดงความสว่างได้สูงถึง 600 nits นำไปใช้งานนอกสถานที่ได้สบาย สู้แสงได้ดี ภาพรวมหน้าจอในรุ่นนี้แอดไม่ติดปัญหาอะไรเลย ทางค่ายยังคงทำออกมาได้น่าประทับใจไม่มีเปลี่ยน

BATTERY

ทางด้านของแบตเตอรี่ในรุ่นนี้เรียกได้ว่าให้ความจุมาได้เพียงพอต่อการใช้งานมากๆ ความจุอยู่ที่ 5,000mAh รองรับการชาร์จไว 33W SUPERVOOC แบตเตอรี่อึดทนนาน ถือได้ว่าลดช้ามากๆ จากการที่แอดได้ทดลองใช้มาในระยะเวลานึง อีกทั้งทางค่ายได้มีการเคลมว่า ชาร์จในระยะเวลาเพียง 30 นาที สามารถได้แบตเตอรี่สูงถึง 50% ประหยัดเวลาในการชาร์จได้เยี่ยมยอดเลยแหละ ในรุ่นนี้นั้นยังมาพร้อมกับ 3 โหมดเจ๋งๆให้เราได้ใช้งานแบบเต็มระบบ โดยโหมด Super Nighttime Standby จะช่วยเข้ามาจดจำการนอนหลับของผู้ใช้งาน เพื่อนำไปปรับใช้ในการลดพลังงานลง จำกัดแหล่งจ่ายไฟที่จำเป็น โดยแบตเตอรี่จะลดลงเพียง 1.68% ในเวลากลางคืนเท่านั้น ถัดมาในโหมด   Optimized Night Charging จะช่วยในเรื่องของการจัดสรรแบตแบบแบ่งกลุ่มในเวลากลางคืน เพื่อรักษาสุขภาพแบตเตอรี่ให้ดีเช่นเดิม และโหมด Super Power Saving Mode จะเป็นโหมดที่ใช้สำหรับแจ้งเตือนให้ปรากฏขึ้นเพื่อจำนวนบิตสุดท้ายของแบตเตอรี่ในขณะที่แบตเหลือ 10% แอดขอบอกเลยว่าในส่วนของแบตเตอรี่ในรุ่นนี้พัฒนามาได้จัดเต็มมากๆ รองรับการใช้งานในทุกรูปแบบ เอาใจผู้ใช้งานสุดๆเลยแหละ

CAMERA

ส่วนของกล้องในรุ่นนี้ให้กล้องหลังมาด้วยกันทั้งหมด 2 ตัว โดยกล้องหลักให้ความละเอียดอยู่ที่ 50MP f/1.8 และกล้อง Depth ความละเอียด 2MP f/2.4 แต่ยังคงน่าเสียดายที่ในรุ่นนี้ ไม่มี Ultra-Wide มาให้เราได้ใช้งานอีกเช่นเคย ในส่วนของกล้องหน้าในรุ่นนี้นั้นให้ความละเอียดมาอยู่ที่ 8MP f/2.0 ภาพรวมของกล้องพัฒนามาจากรุ่นก่อนๆอยู่นะ ทั้งความละเอียดที่โหดกว่าเดิม โทนสีที่เนียนตาขึ้น เมื่อถ่ายออกมาแล้วนั้นจะได้ภาพสีสวยสดใสสมจริง โหมดลูกเล่นยังใส่มาให้ใช้งานแบบจุกๆเหมือนเดิมเลย เพิ่มลูกเล่นการถ่ายภาพให้สนุกมากขึ้น ได้ภาพสวยครบจบหลังกล้องแบบระดับมือโปรได้ง่ายๆ ไม่ว่าจะถ่ายวิว ถ่ายคนก็สวยโดนใจ ที่สำคัญพลาดไม่ได้เลยกับฟีเจอร์ Bokeh Flare Portrait และ AI Portrait Retouching ที่ยังคงมีมาให้ใช้งานด้วย โดยฟีเจอร์นี้จะเข้ามาช่วยละลายหลัง ลบความวุ่นวายของฉากหลังได้เนียนสวยสบายตา ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลังเลยนะ เพิ่มความโดดเด่นให้ตัวแบบได้ดีสุดๆ เป็นฟีเจอร์ที่แอดอยากแนะนำให้ทุกคนได้ลองใช้ แล้วจะถูกใจแบบไม่ลืมเหมือนแอด ในเรื่องของกล้องในค่าย OPPO แอดไม่ติดปัญหาไรเลย ยังคงทำออกมาได้ดีแบบไม่มีไรน่าห่วงเลย สเปกรองรับลูกเล่นการใช้งานได้ดีเยี่ยม น่าประทับใจมาก และวันนี้แอดก็เอาตัวอย่างรูปมาฝากทุกคนด้วย ไปดูกันเลยว่าจะสวยถูกใจมากแค่ไหน

OPPO A77s

” OPPO A77s ดีไซน์หนังไฟเบอร์กลาสขอบเหลี่ยมสุดคลาสสิก เต็มอิ่มความสนุก ทุกเอ็นเทอร์เทนเมนต์ 

ภาพรวมของเจ้า OPPO A77s เรียกได้ว่าทำออกมาได้ตอบโจทย์ถูกใจทุกๆไลฟ์สไตล์จริงๆนะ ทั้งการดีไซน์ที่สวยคม หรูหรามีระดับ สเปกการใช้งานโหดกว่าเดิม จัดเต็มกว่าเดิมแบบชัดเจน ใช้งานลื่นไหลลงตัวแบบไม่สะดุด แบตเตอรี่ให้ความจุมาเยอะจุใจถึง 5,000mAh รองรับชาร์จไว 33W SUPERVOOC ใช้งานยาวๆได้แบบไม่ต้องเป็นกังวลใจเลยนะ หน้าจอขนาดใหญ่จุใจ ใช้งานได้อย่างเต็มอรรถรส มอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานอย่างแน่นอนทุกคน ในส่วนของกล้องในรุ่นนี้ก็ไม่ธรรมดา เพิ่มความละเอียดกล้องหลักมาให้สูงขึ้นจากตัว OPPO A77 ได้ภาพสีสวยคมชัด สมจริง ในส่วนของวัสดุอุปกรณ์ก็แข็งแรงทนทาน ระบบต่างๆทำออกมารองรับการใช้งานได้เจ๋งมาก แอดค่อนข้างประทับใจเลยนะสำหรับเจ้า OPPO A77s สมาร์ตโฟนตัวแรงที่อยากให้ทุกคนได้ลองสัมผัส

ข้อดี

 • ดีไซน์สวยงามเป็นเอกลักษณ์ โดดเด่นไม่เหมือนใคร
 • หน้าจอขนาดใหญ่ ใช้งานได้เต็มพื้นที่
 • แบตอึดทนนาน ให้ความจุมาจุกๆถึง 5,000mAh รองรับการชาร์จไว 33W SUPERVOOC
 • ความละเอียดกล้องมากขึ้นกว่ารุ่นก่อนๆ
 • ประสิทธิภาพการใช้งานเร็วแรงไม่อืด ไม่ค้าง
 • วัสดุอุปกรณ์แข็งแรงทนทาน

ข้อสังเกต

 • ยังคงไม่มีเลนส์ UltraWide มาให้ใช้งาน

สำหรับรีวิวนี้พวกเราก็ต้องขอตัวลาไปก่อนสำหรับรุ่นอื่นๆก็ติดตามกันได้เลย ถูกใจฝากกดไลค์กดแชร์ด้วยนะคะ มีข้อผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย  เพื่อนๆสนใจอยากให้เรารีวิวรุ่นไหนสามารถ Inbox มาบอกได้เลยนะคะ

ฝากไลค์เพจ FACEBOOK เราด้วยนะคะ >>>>>>>>>  TECHHANGOUT

เข้าร่วมกลุ่ม TECHHANGOUT พูดคุยแลกเปลี่ยน ข้อมูล คุยกันเองชิลๆได้เลยที่ — Facebook  Techhangout พูดคุย Smartphone gadget 

Review By Ning

 

Comments กันได้เลย !

Comments

0 Shares