OPPO เปิดตัว OPPO A77 5G สมาร์ตโฟน 5G ภาคต่อจาก OPPO A74 5G ดีไซน์แบบใหม่ ขอบเหลี่ยม บางเบา และ กระบวนการพิเศษเฉพาะของ OPPO ที่มีการใช้นวัตกรรมกระบวนการ Crystal Diamond  โดยกระจก Crystal Diamond มาใน 2 สีงดงามให้เลือก สีฟ้า Ocean Blue และ สีดำ Midnight Black สีดำบริสุทธิ์เรียบง่ายพร้อมพื้นผิวระยิบระยับ แน่นอนว่าออปโป้ยังคงอัดแน่นด้วยประสิทธิภาพที่พร้อมตอบโจทย์ทุกสายสำหรับการใช้งานในชีวิตประจำวัน มอบฟีเจอร์มากมายที่ทำให้ใช้งานง่ายมากยิ่งขึ้น ใช้งานวิดีโอที่ลื่นไหลด้วยลำโพง Ultra-linear Stereo และ หน้าจอ 90Hz ลื่นไหลให้สีสันเต็มอิ่ม ประหยัดพื้นที่มากขึ้นด้วย ROM ขนาดใหญ่พิเศษ และ RAM Expansion และสัมผัสประสบการณ์ภาพ HD+ กล้องหลังความละเอียดสูงสุด 48MP ที่มาพร้อม Ultra-Clear 108MP อัลกอริธึมซอฟต์แวร์อัจฉริยะสามารถสร้างภาพ 108MP ที่คมชัดเป็นพิเศษ และ AI Portrait Retouching ชุดตัวเลือกการตกแต่งและปรับแต่งภาพ ที่ให้ภาพสวยงามและเป็นธรรมชาติ เรียกได้ว่า OPPO A77 5G สมาร์ตโฟน 5G รุ่นแรกของ A-Series ในปีนี้ จัดเต็มทุกเอ็นเตอร์เทนเมนท์ อีกทางเลือกสุดคุ้มค่า

OPPO A77 5G สมาร์ตโฟนที่รองรับนวัตกรรม 5G เป็นรุ่นแรกของปีจาก OPPO A Series ใช้พลังจากชิปเซ็ต MediaTek Dimensity 810 SoC ล่าสุดที่พัฒนาจากแพลตฟอร์ม Snapdragon 480 5G รุ่นก่อนหน้า หน่วยความจำทั้ง RAM 6GB และ ROM 128GB โดยมี RAM Expansion ให้ผู้ใช้สามารถเพิ่ม RAM เสมือนสูงสุดถึง 5GB นอกจากนี้ยังรองรับเทคโนโลยีการชาร์จ 33W SUPERVOOC ผสานรวมกับแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ถึง 5,000mAh และยังมีกล้องหลักคู่ความละเอียดสูงสุด 48MP มีเซนเซอร์ชัดลึกเพิ่มขึ้นสำหรับเบลอพื้นหลังของภาพ ที่สำคัญยังอัดแน่นด้วยฟีเจอร์เพื่อเสริมด้านการใช้งานที่ยาวนาน เช่น All-Day AI Power Saving, Night charge protection และ Super Night-time Standby

UNBOX

 • ตัวเครื่อง OPPO A77 5G
 • สายชาร์จ USB-C / Adapter
 • เข็มจิ้มซิม
 • เคสซิลิโคนแบบใส
 • ฟิล์มกันรอย (ติดมาให้เรียบร้อยแล้ว)
 • คู่มือการใช้งาน
 • ใบรับประกันสินค้า

PRICE

OPPO A77 5G วางจำหน่ายแล้ววันนี้ ในราคา 9,999 บาท ที่ OPPO Brand Shop และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ และเป็นเจ้าของได้ง่ายยิ่งขึ้นเมื่อซื้อผ่านผู้ให้บริการเครือข่ายที่ร่วมรายการ ในราคาเริ่มต้นเพียง 1,299 บาท ตั้งแต่วันนี้ จนถึง 30 มิ.ย. 65

DESIGN

OPPO A77 5G มาในดีไซน์ตัวเครื่องแบบ Ultra Slim Design ขอบเหลี่ยมสุดคลาสสิก จับถือได้อย่างกระชับมือ ดีไซน์ของ OPPO A77 5G ด้วยกระบวนการพิเศษเฉพาะของ OPPO ที่มีการใช้นวัตกรรมกระบวนการ Crystal Diamond โดยกระจก Crystal Diamond อันงดงามได้รับการคัดเลือกมาอย่างปราณีต และแกะสลักด้วยดวงดาวเพชรเรืองแสงระดับนาโนนับล้านที่ส่องแสงเจิดจ้าราวกับกาแล็กซี มาใน 2 สีให้เลือก ได้แก่ สีดำ Midnight Black และ สีฟ้า Ocean Blue แต่งแต้มด้วยโทนสีเทาเล็กน้อย ให้ดีไซน์ที่ระยิบระยับ ทำให้เจ้ารุ่นนี้มีความสวยเงางาม มันวาว เหมือนถือเพชรมากๆ ขอบเหลี่ยม บางเบา ด้วยตัวเครื่องเพรียวบางเป็นพิเศษและเบาเพียง 190 กรัม และความหนา 7.99 มม. เป็นโทรศัพท์ที่บางและเบาที่สุดรุ่นหนึ่ง ฝาหลังสามารถป้องกันรอยนิ้วมือได้เป็นอย่างดีเลย วัสดุอุปกรณ์ที่ใช้ค่อนข้างพรีเมียมมากๆ

ในส่วนของหน้าจอนั้นมีขนาด 6.56 นิ้ว แบบ LCD ที่ให้สีที่สวยงาม และมีขนาดใหญ่เต็มตาเลยทีเดียว

บริเวณขอบจอทางด้านบนเป็นตำแหน่งของ กล้องหน้าที่มีความละเอียด 8MP ให้ภาพที่สวยงาม พร้อมโหมด portrait

บริเวณขอบจอทางด้านล่าง เป็นพื้นที่ว่าง ขนาดพอประมาณไม่ได้หนามาจนเกินไป

ด้านหลังของตัวเครื่องในตัวนี้ เป็นสี Ocean Blue เป็นสีฟ้าที่มีความสวยงาม เล่นกับแสงแล้วสวยงามมาก ด้วยกระบวนการพิเศษเฉพาะของ OPPO

บริเวณด้านหลังจะเป็นตำแหน่งของกล้องหลังที่มีความละเอียด 48MP และ เลนส์ Depth 2MP

ในส่วนขอบบนของตัวเครื่องเป็นตำแหน่งของไมโครโฟน ของตัวเครื่อง

ในส่วนขอบล่างของตัวเครื่องเป็นตำแหน่งของ ช่องชาร์จ USB-C รองรับการชาร์จไว 33W SUPERVOOC ลำโพง ไมโครโฟนอีกหนึ่งตำแหน่ง และ รูหูฟัง 3.5

บริเวณขอบด้านซ้ายของตัวเครื่องจะเป็นตำแหน่งของ ปุ่มเพิ่ม-ลดเสียง และ ปุ่มพาวเวอร์  และ ถาดใส่ซิม

บริเวณขอบด้านขวาของตัวเครื่องจะเป็นตำแหน่งของที่สแกนนิ้วลายมือ

SPEC

 • หน้าจอ LCD ขนาด 6.56 นิ้ว อัตราส่วนหน้าจอ 89.8%
 • ความละเอียดหน้าจอ 1612 x 720 (HD+)
 •  อัตรา Refresh Rate 90Hz
 • ความสว่าง โหมดทั่วไป 480 nits (ทั่วไป) ความสว่างสูงสุด 600 nits (HBM)

 • RAM 6 GB / RAM Type LPDDR4x @ 2133MHz 4×16bit

 • ROM 128 GB / UFS2.2 @ 2Lanes HS-Gear3
 • CPU MediaTek Dimensity 810

 • 8 cores, up to 2.4 GHz
 • กล้องหลัง 2 ตัว
  • กล้องหลัก 48MP, f/1.7; FOV 80°; 6P lens; AF
  • กล้อง Depth: 2MP, f/2.4; FOV 89°; 3P lens, FF
 • กล้องหน้า 8MP, f/2.0; FOV 79°; 5P lens, ไม่รองรับ FF

 • รองรับซิมการ์ด Nano-SIM
 • รองรับ MicroSD Card
 • แบตเตอรี่ 5,000mAh / รองรับการชาร์จไว 33W SUPERVOOC

 • ระบบเซนเซอร์ Geomagnetic Sensor, Proximity Sensor, Ambient Light Sensor, Accelerometer, Gravity Sensor, Pedometer, Side-mounted Fingerprint Sensor
 • ระบบปฎิบัติการ Android 12 ครอบทับด้วย ColorOS 12.1
 • มาตรฐานกันน้ำ IPX4
 • ขนาดตัวเครื่อง: 163.8× 75.1 × 7.99 มม. ; น้ำหนัก: 190. กรัม

PERFORMANCE

OPPO A77 5G สมาร์ตโฟนที่รองรับนวัตกรรม 5G เป็นรุ่นแรกของปีจาก OPPO A Series ใช้พลังจากชิปเซ็ต MediaTek Dimensity 810 SoC ล่าสุดที่พัฒนาจากแพลตฟอร์ม Snapdragon 480 5G รุ่นก่อนหน้า ทำให้ประสิทธิภาพของ CPU สูงขึ้นถึง 44% มอบประสิทธิภาพการทำงานที่มีประสิทธิภาพสูงและการรองรับการใช้งานในด้านต่างๆ ซอฟต์แวร์ในรุ่นนี้ใช้งานได้อย่างลื่นไหลเป็นพิเศษ ใช้งาน ColorOS 12.1 รุ่นใหม่ที่มั่นใจได้เลยว่าต้องดีกว่าเดิมอย่างแน่นอน และจากการทดสอบในรุ่นนี้สามารถทำคะแนนไปได้สูงถึง 366330 คะแนนเลยทีเดียว รองรับการอ่านเขียนได้อย่างรวดเร็ว ใช้งานทั่วไปได้สบายๆ ไม่อืดไม่ค้าง รวดเร็วทันใจสุดๆ

SCREEN

หน้าจอที่ให้มาในรุ่นนี้นั้นใช้งานหน้าจอ TFT LCD ขนาด 6.56 นิ้ว ความละเอียดหน้าจอ1612 x 720 (HD+) ถือว่าความละเอียดน้อยไปนิดหน้อย แต่มีอัตราการรีเฟรชสูงถึง 90Hz และขอบเขตสี 100% DCI-P3 ให้ภาพที่นุ่มนวลขึ้นด้วยการสร้างสีที่แม่นยำเพื่อให้มองเห็นได้ชัดเจน และยังมีระบบป้องกันดวงตาอัจฉริยะในทุกสภาพอากาศ ช่วยลดแสงสีฟ้าเพื่อการดูแลดวงตาและการรับชมที่สะดวกสบายที่ดียิ่งขึ้น ความละเอียดต่างๆยังคงคมชัดอยู่ ส่วนที่ขาดไม่ได้เลยคือมี All-day AI Eye Comfort ที่ช่วยลดแสงสีฟ้าในหน้าจอเพื่อถนอมสายตาของเราอีกด้วย จึงทำให้เราสามารถเพลิดเพลินกับการใช้งานบนหน้าจอแบบไม่แสบหรือปวดตาเลย

BATTERY

ทางด้านของแบตเตอรี่ในรุ่นนี้ต้องบอกว่าให้มาจัดเต็มมากๆ มีแบตเตอรี่ขนาด 5,000mAh ใช้งานได้อย่างยาวนาน มาพร้อมกับโหมดประหยัดพลังงานสูงสุด และรองรับชาร์จไว 33W ซึ่งทางค่ายมีการเคลมว่า ใช้เวลาเพียง 30 นาที สามารถชาร์จได้ 53% และใช้เวลา 69 นาที ชาร์จเต็ม 100% เลยทีเดียว  อีกทั้ง การชาร์จเพียง 5 นาที ช่วยให้สตรีมวิดีโอ YouTube ได้นานถึง 1.68 ชั่วโมง ที่สำคัญทางค่ายยังใส่ใจคำนึงการป้องกันระบบประจุไฟต่างๆด้วยการควบคุมอุณหภูมิขั้นสูงและการปกป้องฮาร์ดแวร์ จึงได้รับความปลอดภัยในการชาร์จอย่างสูงสุด หมดกังวลไปได้เลย  สุดยอดมากๆสำหรับรุ่นนี้ ทั้งแบตเตอรี่ความจุใจ รองรับการชาร์จไว ประหยัดพลังงาน และเทคโนโลยีต่างๆที่ทางค่ายพัฒนาใส่เข้ามาให้เราได้ใช้งานได้อย่างลงตัว ต้องบอกว่าใช้งานยาวๆตลอดทั้งวันแบบแบตยังเหลือๆเลยแหละ

RAM EXTENDED 

มาพร้อมกับ RAM 6GB + ROM 128GB และ RAM Expansion 5GB ซึ่งฟีเจอร์ RAM Expansion นี้ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเพิ่ม RAM เสมือนเพื่อประสบการณ์ที่รวดเร็วและราบรื่นยิ่งขึ้นเมื่อใช้งานหลายแอปพร้อมกัน ช่วยลดพลังงานที่ไม่จำเป็น ซึ่งจะเข้าเพิ่มพื้นที่จัดเก็บข้อมูลให้มากขึ้นกว่าเดิม  ไม่ว่าจะเปิดกี่แอป โหลดไฟล์ใหญ่แค่ไหนก็สบาย สมาร์ตโฟนจะยังสามารถทำงานได้อย่างรวดเร็ว ทันใจอยู่เสมอ

Ultra-linear Stereo

ครั้งแรกใน A Series กับลำโพง Ultra-linear Stereo ที่มอบเสียงเซอร์ราวด์เพื่อดื่มด่ำกับประสบการณ์เสียงที่สมจริง อีกทั้ง Ultra Volume Mode  ที่เพิ่มประสิทธิภาพเสียงด้วยระดับเสียงที่เพิ่มขึ้นประมาณ 100% เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า  ทั้งเสียงเรียกเข้า เสียงนาฬิกาปลุก และเสียงแจ้งเตือน โดยยังคงคุณภาพ ความคมชัด โดยเพิ่มเสียงเป็นสองเท่าของเสียงต้นฉบับและรายละเอียดเดิม ซึ่ง stereo speaker ที่สร้างสรรค์เสียงแบบ Dual-channel surround พร้อมทั้งสามารถปรับเปลี่ยนสำหรับโหมดต่างๆได้ตามต้องการ

CAMERA

ในด้านของกล้องในรุ่นนี้มาพร้อมกับกล้องหลังทั้งหมด 2 เลนส์ ประกอบด้วย เลนส์หลักให้ความละเอียด 48MP f/1.7 และเลนส์ Depth ความละเอียด 2MP f/2.4 น่าเสียดายที่ในรุ่นนี้ ไม่มี Ultra-Wide แบบ OPPO A74 5G แต่ภาพรวมในเรื่องของกล้องหลังของเจ้าตัวนี้ต้องบอกว่าทำออกมาได้ดีในระดับกลางๆ เพราะความละเอียดอาจจะยังไม่สูงมากนัก แต่มีฟีเจอร์หรือลูกเล่นให้เราได้เลือกใช้งานมากมาย เรื่องของระบบการถ่าย ซอฟต์แวร์ หรือแม้แต่จะเป็น AI เข้ามามีส่วนช่วยได้เยอะมากๆเช่นกันและรุ่นนี้ต้องบอกว่าเป็นกล้องในระดับเรทราคานี้ที่ถ่าย Portrait ได้ดีมากๆตัวนึง เพราะว่ามีการพัฒนาระบบอะไรใหม่ และค่ายนี้ขึ้นชื่อเรื่องการถ่ายคนอยู่แล้วทั้งโทนสี ความเนียนสวยต่างๆ หรือในโหมด Ultra Night ให้ผู้ใช้สามารถถ่ายภาพทิวทัศน์กลางคืนที่คมชัด ในขณะที่ยังคงรักษาสีสันที่คมชัดและสดใสไว้โดยมี noise น้อยที่สุด ถือว่าโอเคเลยนะ อีกทั้งสำหรับสายเซลฟี่ก็มาพร้อมกับกล้องหน้าความละเอียด 8MP ภาพที่ได้มาสวยในระดับนึงเลยอาจจะไม่ได้คมชัดมาก แต่ก็ยังคงทำได้ดี มีโหมดต่างๆเข้ามาช่วยปรับแต่งเช่นกัน โดยรวมแล้วไม่มีปัญหาอะไรเลย สเปกของกล้องในรุ่นนี้โอเคมากๆ มีโหมดต่างๆมาให้ปรับเล่น เอื้ออำนวยในการถ่ายภาพได้ดี ความละเอียดต่างๆคมชัด ส่วนตัวแล้วประทับใจมาก

 

OPPO A77 5G

” OPPO A77 5G หน้าจอลื่นไหลให้สีสันเต็มอิ่ม ดีไซน์ล้ำสมัย แบตอึดอยู่ยาว และชาร์จเร็วขึ้น “

ถ้ามองในตระกูล A ของทาง OPPO นั้นถือว่าตัว OPPO A77 5G นั้นจะโดดเด่นในแง่ของสเปกที่ใช้งานได้อึดขึ้นมาจากแบตขนาดใหญ่ 5,000 mAh พร้อมกับการรองรับการชาร์จ 33W อีกทั้งมาพร้อมกับหน้าจอ 6.56 นิ้วทำให้รองรับใช้งานในการดูคอนเทนต์อะไรได้สบาย โดยที่แบตก็ใช้งานได้ทั้งวันด้วยเช่นกัน อีกทั้งประทับใจกับฟีเจอร์ RAM Expansion นี้ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเพิ่ม RAM เสมือนเพื่อประสบการณ์ที่รวดเร็วและราบรื่นยิ่งขึ้นเมื่อใช้งานหลายแอปพร้อมกัน สเปกอะไรอาจจะเน้นใช้งานทั่วไปให้ยาวๆทั้งวันมากกว่าการเล่นเกมอะไรต่างๆ แต่เรื่องใช้งานทั่วไป ทั้งกล้องหน้า กล้องหลัง หรือว่าจะเป็นแบตต่างๆ นั้นตอบโจทย์แน่นอน สำหรับใครที่อยากได้ OPPO ในงบเบาๆ แต่เน้นแบตอึด ใช้งานทั่วไป แนะนำเลยไม่ผิดหวัง

ข้อดี

 • ดีไซน์สวยงาม และ บางเบาพร้อมกับสีสันที่เล่นกับแสงได้ดี
 • หน้าจอ 6.56 นิ้วขนาดใหญ่ คมชัด
 • แบตขนาดใหญ่ 5,000 mAh รองรับการชาร์จไว 33W
 • ประสิทธิภาพการกันน้ำระดับ IPX4
 • กล้องหลังให้มาพร้อมใช้งานทั้งโหมด กลางคืน และ Portrait

ข้อสังเกต

 • ไม่มีเลนส์ UltraWide

สำหรับรีวิวนี้ก็ต้องขอตัวลาไปก่อนสำหรับรุ่นอื่นๆก็ติดตามกันได้เลย ถูกใจฝากกดไลค์กดแชร์ด้วยนะ มีข้อผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย  เพื่อนๆสนใจอยากให้รีวิวรุ่นไหนสามารถ Inbox มาบอกได้เลยนะ

ฝากไลค์เพจ FACEBOOK เราด้วยนะคะ >>>>>>>>>  TECHHANGOUT

เข้าร่วมกลุ่ม TECHHANGOUT พูดคุยแลกเปลี่ยน ข้อมูล คุยกันเองชิลๆได้เลยที่ — Facebook  Techhangout พูดคุย Smartphone gadget 

Review By Aum

Comments กันได้เลย !

Comments

1 Shares