กลับมาอีกครั้งแล้วสำหรับค่าย OPPO ที่เปิดตัวมาแบบจุก ๆ ให้เราโดนใจ กับ A Series ในรุ่น OPPO A17k ที่มาพร้อมกับดีไซน์ Ultra-Slim ขอบเหลี่ยมสุดคลาสสิก มีความสวยงามเป็นเอกลักษณ์มากๆ จุดเด่นๆของหนีไม่พ้นในด้านของการใช้งานที่สามารถตอบโจทย์ด้านเอนเทอร์เทนเมนต์ทั่วไปได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะดูหนัง ฟังเพลง ดูซีรีย์ เจ้าตัวนี้ก็เอาอยู่ อีกทั้งในรุ่นนี้มาพร้อมกับแบตเตอรี่ขนาดใหญ่จุใจถึง 5,000mAh เลยนะ รองรับการใช้งานได้สบาย ๆ ฟีเจอร์การถ่ายภาพบอกเลยว่าครบครัน มอบความว้าวให้เราได้ตลอดเวลา ประสิทธิภาพการใช้งานอัปเดตมาได้ดีกว่าเดิม RAM 3GB เพิ่มหน่วยความจำได้อีก 4GB พร้อม ROM  64GB อีกทั้งรุ่นนี้ยังคงมีฟีเจอร์สแกนลายนิ้วมือด้านล่างเพื่อช่วยให้เราสามารถปลดล็อกได้อย่างสะดวกสบาย ทางด้านของความทนทานก็ยืนหนึ่งได้รับรองมาตราฐานกันน้ำ IPX4 มาให้ด้วย บอกเลยว่าในรุ่นนี้มีอะไรพิเศษ ๆ ให้เราจับตามองอีกเยอะ แอดจะพาทุกคนไปชมรีวิวความโดดเด่นความปังของรุ่นนี้พร้อม ๆ กัน

มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 6.56 นิ้ว ความละเอียดหน้าจอ 1612 x 720 (HD+) มีค่าอัตรา Refresh Rate 60Hz อีกทั้ง Screen-to-body ratio: 89.8% มีค่า Color saturation อยู่ที่ 96% NTSC และ Color gamut: 96% (100% DCI-P3; 100% sRGB) ให้สีสันที่สวยสดใส คมชัด และแม่นยำมาก ๆ หน้าจอสามารถแสดงความสว่างได้สูงสุดถึง 600nit เลยทีเดียวนะ หมดห่วงเรื่องใช้งานกลางแจ้งไปเลยจ้าทุกคน ทางด้านประสิทธิภาพการใช้งานนั้นมาพร้อมกับชิปประมวลผล MediaTek Helio G35 มาพร้อมกับ RAM 3GB + ROM 64GB ที่สามารถเพิ่มความจุได้ถึง 4GB มาในส่วนของกล้องกันบ้างให้กล้องหลังความละเอียดอยู่ที่ 8MP, f/2.0 และกล้องหน้า 5MP, f/2.2 เพียงพอต่อการใช้งานที่ไม่เน้นในด้านนี้ได้สบายๆ ที่พิเศษสุดๆเจ้าตัวนี้ให้แบตเตอรี่มาถึง 5,000mAh เลยนะรองรับการชาร์จไว 10W รองรับการใช้งานได้ยาวๆ ใช้งานระบบปฏิบัติการ Android 12 ครอบทับด้วย ColorOS 12.1 การดีไซน์สวยหรูน้ำหนักเบาพิเศษ มีขนาดตัวเครื่องอยู่ที่ 164.16× 75.55 × 8.29 มม.  น้ำหนัก 189 กรัม พกพาไปใช้งานนอกสถานที่ได้อย่างสะดวกสบาย OPPO A17k  มีมาให้เลือก 2 สี ได้แก่ สีทอง Gold และ สีน้ำเงินเข้ม Navy Blue

UNBOX

 • ตัวเครื่อง OPPO A17k
 • สายชาร์จ + Adapter
 • ที่จิ้มซิมและคู่มือการใช้งาน
 • เคสใส

DESIGN

ทางด้านของการออกแบบดีไซน์รุ่นนี้นั้นมาพร้อมกับความสวยหรูที่ดูแพงมาก ๆ เป็นการดีไซน์ Ultra-Slim ขอบเหลี่ยมสุดคลาสสิกสวยเป็นเอกลักษณ์ เฟรมชิ้นกลางแบบเรียบ ให้พื้นผิวที่เนียนน่าสัมผัส มอบความรู้สึกโฉบเฉี่ยวเร้าใจโดนใจ ที่สำคัญมีน้ำหนักเบาเพียง 189 กรัมเท่านั้นทุกคน พกพาไปไหนได้ง่ายๆประหยัดพื้นที่กระเป๋าสุด ๆ โดยรุ่นนี้มีมาให้เลือกด้วยกันทั้งหมด 2 สี ได้แก่ สีทอง Gold และ สีน้ำเงินเข้ม Navy Blue โดยทั้ง 2 สีนั้นมีความสวยคมแบบสุด สีสันสวยงามแมตช์ได้กับทุกชุด ถือใช้งานขึ้นมือ ถือไปไหนก็ดึงดูดสายตา สำหรับใครที่กำลังมองหา แอดว่าพลาดไม่ได้

หน้าจอในรุ่นนี้มาในขนาดอยู่ที่ 6.56 นิ้ว ขอบจอมีความบางมากๆ ช่วยให้เราใช้งานได้เต็มพื้นที่สุด ๆ มีเพียงส่วนขอบจอด้านล่างเท่านั้นที่จะหนากว่าด้านอื่น ๆ ในส่วนของกล้องหน้าในรุ่นนี้เป็นแบบเจาะฝังติ่งหยดน้ำเช่นเดิมกับรุ่นก่อน ๆ

ขอบเครื่องด้านซ้ายจะเป็นในส่วนของช่องใส่ซิมการ์ด มาให้เพียงอย่างเดียวเท่านั้น ไม่มีปุ่มสั่งการใด ๆ มาให้ดูเกะกะเลย

ขอบเครื่องด้านขวาจะเป็นในส่วนของปุ่มสั่งการเพิ่มและลดเสียง ตามมาด้วยปุ่มสั่งการเปิดและปิดเครื่อง อีกทั้งตัวปุ่มยังสามารถรองรับการสแกนลายนิ้วมือได้อีกด้วย วางเรียงกันมาอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย

ขอบเครื่องด้านบนจะไม่มีปุ่มสั่งการใด ๆ มาให้ใช้งานเลย จะเป็นเพียงการโชว์ผิวตัวเครื่องเมื่อมองจากมุมบนเครื่องแล้วนั้นจะเห็นเลยว่ามีขอบเหลี่ยมสวยงาม

ขอบเครื่องด้านล่างจะเป็นในส่วนของลำโพงตัวเครื่องที่มีมาให้ใช้งาน ตามมาด้วยพอร์ตชาร์จแบบ USB Type C และปิดท้ายด้วยรูหูฟัง 3.5 มม. ที่ยังคงใส่มาให้ใช้งานเช่นเดิม

ฝาหลังในรุ่นนี้มีความเนียนพื้นผิวเรียบสวยน่าสัมผัสมาก ๆ มาพร้อมกับการออกแบบดีไซน์ขอบเหลี่ยมสุดคลาสสิก มีความเป็นเอกลักษณ์สวยงาม วัสดุแข็งแรงทนทาน ตัวเฟรมกลางมีการออกแบบให้มีความเรียบเนียนดูสบายตา ในส่วนของโมดูลกล้องนั้นมีการเล่นฐานของกล้องให้พื้นมีความตัดกับตัวสี เป็นอีกลูกเล่นที่เล่นตาได้ดีมาก ๆ และที่ขาดไม่ได้คือการสลักชื่อค่ายไว้แบบเท่ ๆ บริเวณด้านล่างตัวเครื่องนั้นเอง

SPEC

 • หน้าจอขนาด 6.56 นิ้ว, ความละเอียดหน้าจอ 1612 x 720 (HD+), อัตรา Refresh Rate 60Hz, Screen-to-body ratio: 89.8%, Color saturation: 96% NTSC, Color gamut: 96% (100% DCI-P3; 100% sRGB) Brightness: 600nit (HBM) / 480nit (Typical)
 • RAM 3GB เพิ่มหน่วยความจำได้อีก 4GB พร้อม ROM 64GB
 • ชิปประมวลผล MediaTek Helio G35
 • กล้องหลัง 8MP, f/2.0
 • กล้องหน้า 5MP, f/2.2
 • แบตเตอรี่ 5,000mAh รองรับการชาร์จไว 10W
 • สแกนลายนิ้วมือด้านข้างเครื่อง
 • ระบบปฏิบัติการ Android 12 ครอบทับด้วย ColorOS 12.1
 • มาตรฐานกันน้ำ IPX4
 • ขนาดตัวเครื่อง 164.16× 75.55 × 8.29 มม. ; น้ำหนัก: 189 กรัม
 • มีมาให้เลือก 2 สี ได้แก่ สีทอง Gold และ สีน้ำเงินเข้ม Navy Blue

PERFORMANCE

ทางด้านของประสิทธิภาพการใช้งานมาพร้อมกับชิปประมวลผล MediaTek Helio G35 ที่มอบประสบการณ์การทำงานที่เร็วแรงโดนใจไปกับความเร็วของ CPU ที่มีความสูงถึง 2.3 GHz ในส่วนของความจุนั้นมาพร้อมกับ RAM 3GB ROM 64GB ที่สำคัญนั้นทางค่ายสามารถเปิดใช้งาน RAM Expansionให้เราเพิ่ม RAM ได้ถึง 4GB จาก ROM ที่ไม่ได้ใช้งาน ช่วยให้ใช้งานได้ลื่นไหลมากขึ้นกว่าเดิม เต็มอิ่มทุกการใช้งานได้อย่างน่าประทับใจเลยแหละ สำหรับใครที่กำลังมองหาสมาร์ตโฟนสเปกการใช้งานโหด ๆ รุ่นนี้แอดอยากแนะนำเลย

SCREEN

ทางด้านของหน้าจอในรุ่นนี้นั้นมาพร้อมกับหน้าจอขนาดใหญ่จุใจถึง 6.56 นิ้ว ใช้งานได้อย่างเต็มพื้นที่ เป็นขนาดที่กำลังพอดีเลยนะ จับง่ายเหมาะมือ ใช้งานได้เต็มอรรถรส ความละเอียดหน้าจอในรุ่นนี้อยู่ที่ 1612 x 720 (HD+) ให้ภาพสวยคมชัด สีสันสดใสแม่นยำ ค่า Refresh rate 60Hz และ Touch sampling rate 60Hz สามารถตอบสนองตามนิ้วได้ดีแบบไม่อืดไม่ค้างเลย ค่าขอบเขตสี 100% DCI-P3, Color gamut 96% ทางด้านของสีสันของหน้าจอแอดให้ยืนหนึ่งเลย มาพร้อมดีไซน์ Waterdrop Screen หรือหน้าจอทรงหยดน้ำนั้นเอง นอกจากนี้ยังมาพร้อมโหมด All-Day AI Eye Comfort ที่เข้ามาช่วยถนอมสายตาของเรา ในส่วนของการใช้งานนอกอาคารหรือที่ที่มีแสงมาก เจ้าตัวนี้สามารถแสดงความสว่างได้สูงถึง 600nits เลยนะ สามารถใช้งานภายนอกได้สบาย เก็บรายละเอียดได้อย่างชัดเจนคงเดิม สเปกโหดเกินราคาเกินปุยมุ้ย

BATTERY

แบตเตอรี่ในรุ่นนี้ให้ความจุมาอย่างจัดเต็มอยู่ที่ 5,000mAh รองรับการชาร์จไว 10W  แบตเตอรี่อึดทนนาน ใช้งานยาว ๆได้ตลอดทั้งวัน ในส่วนที่แอดมินได้ทดลองใช้งานมาในระยะนึงนะ แบตเตอรี่รุ่นนี้ลดช้ามาก ๆ อีกทั้งทางค่ายได้มีการเคลมว่าสามารถใช้งานแบบคุยโทรศัพท์ได้นานถึง 20 ชั่วโมง สตรีมวิดีโอบนยูทูป 20 ชั่วโมง ทำการแช็ตบน Instagram ได้ 19 ชั่วโมง และสามารถฟังเพลงได้นานถึง 27 ชั่วโมง เป็นการรองรับการใช้งานได้อย่างตอบโจทย์มาก ๆ ที่พิเศษไปกว่านั้นในรุ่นนี้นั้นยังมาพร้อมกับ 3 โหมดปัง ๆ ให้เราได้ใช้งาน โดยจะมีโหมด Super Nighttime Standby จะช่วยเข้ามาจดจำการนอนหลับของผู้ใช้งาน เพื่อนำไปปรับใช้ในการลดพลังงานลง จำกัดแหล่งจ่ายไฟที่จำเป็น โดยแบตเตอรี่จะลดลงเพียง 2-3% ในเวลากลางคืนเท่านั้น ถัดมาในโหมด  Optimized Night Charging จะช่วยในเรื่องของการจัดสรรแบตแบบแบ่งกลุ่มในเวลากลางคืน เพื่อรักษาสุขภาพแบตเตอรี่ให้ดีอยู่เสมอ และโหมด Super Power Saving Mode ในขณะที่แบตเหลือ 10% ระบบจะปรากฏขึ้นเพื่อช่วยเพิ่มจำนวนแบตเตอรี่บิตสุดท้ายให้สูงที่สุด เป็นอะไรที่ยอดเยี่ยมมาก ๆ สำหรับเทคโนโลยีนี้ แอดค่อนข้างประทับใจ รองรับการใช้งานในทุกรูปแบบ หมดกังวลเรื่องปัญหาแบตไปเลย

CAMERA

ตามมาในส่วนของกล้องในรุ่นนี้กันบ้าง ทางค่ายให้กล้องหลังมากับความละเอียดอยู่ที่ 8MP f/2.0 และกล้องหน้าในรุ่นนี้นั้นให้ความละเอียดมาอยู่ที่ 5MP f/2.2 ยังแอบเสียดายที่ให้กล้องมาค่อนข้างน้อย อาจจะไม่ตอบโจทย์สำหรับสายถ่ายภาพมากนัก แต่ภาพรวมก็ถือว่ายังโอเคนะ ในราคาระดับนี้ ยังคงถ่ายภาพออกมาได้สวยคมอยู่นะ โทนสีต่าง ๆ ยังคงเนียนตาเหมือนเดิม ทางด้านฟีเจอร์ต่าง ๆ ยังคงครบครันเหมือนเดิม มีมาให้เลือกเล่นเพิ่มความสนุกสนานในการถ่ายภาพมากยิ่งขึ้น รองรับการใช้งานอย่างอัจฉริยะทั้งภาพนิ่งและวิดีโอเลย ภาพรวมแอดไม่ติดปัญหาอะไรนะยังคงทำออกมาได้ดีในระดับนึงเลย สำหรับใครที่ไม่เน้นถ่ายภาพมาก ตัวนี้เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่แอดอยากแนะนำนะ เพราะประสิทธิภาพการใช้งานด้านอื่นเรียกได้ว่าปังเกินราคาจริง ๆ

OPPO A17k 

” OPPO A17k คุ้มค่ากว่าราคาโดนใจ แบตใหญ่ ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ตลอดทั้งวัน 

OPPO A17k สามารถทำการตลาดได้ดีมาก ๆ สเปกค่อนข้างครอบคลุมทุกการใช้งานเลยทีเดียว ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ที่เด่น ๆ สำหรับรุ่นเลยคงหนีไม่พ้นในเรื่องของการใช้งานที่ตอบโจทย์สำหรับการเอนเทอร์เทรนเมนต์ทั่วไป ที่รองรับการใช้งานดูหนัง ฟังเพลง ชมซีรีย์ได้อย่างลงตัวมาก ๆ ใช้งานทั่วไปได้เพลิดเพลินไม่มีสะดุด แบตเตอรี่ที่ให้มาอย่างจุใจถึง 5,000mAh รองรับการใช้งานยาว ๆ ได้ตลอดทั้งวัน ที่สำคัญยังมีโหมดประหยัดพลังงานเพิ่มเข้ามาให้อีกด้วย การดีไซน์ก็ไม่น้อยหน้า มีความสวยงามเป็นเอกลักษณ์ โดดเด่นสวยงามทั้ง 2 สีเลย ถือขึ้นมือมากๆ สเปกหน้าจอก็สามารถแสดงสีสันได้ดี สวยงามคมชัด ประสิทธิภาพการทำงานเร็วแรงไม่มีสะดุด ในส่วนของกล้องยังแอบเสียดายที่ให้ความละเอียดมาค่อนข้างน้อย แต่ก็อยู่ในระดับที่พอรับได้ มีฟีเจอร์ให้เลือกเล่นมากมาย ภาพรวมถือว่าโอเคเลยนะ เป็นอีกรุ่นสำหรับค่ายนี้ที่ทำออกมาได้เจ๋งมาก ๆ

ข้อดี

 • แบตเตอรี่ขนาดใหญ่จุใจ 5,000mAh
 • RAM 3GB เพิ่มหน่วยความจำได้อีก 4GB พร้อม ROM 64GB
 • สามารถสแกนลายนิ้วมือข้างเครื่องได้
 • มีมาตรฐานกันน้ำ IPX4
 • ดีไซน์สวยหรู มีเอกลักษณ์ โดดเด่นน่าใช้งาน Ultra-Slim ขอบเหลี่ยมสุดคลาสสิก
 • คุ้มค่าราคาสบายกระเป๋า

ข้อสังเกต

 • ความละเอียดของกล้องให้มาน้อย สายที่เน้นกล้องอาจจะยังไม่เหมาะมากนัก

สำหรับรีวิวนี้พวกเราก็ต้องขอตัวลาไปก่อนสำหรับรุ่นอื่น ๆ ก็ติดตามกันได้เลย ถูกใจฝากกดไลค์กดแชร์ด้วยนะคะ มีข้อผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย  เพื่อน ๆ สนใจอยากให้เรารีวิวรุ่นไหนสามารถ Inbox มาบอกได้เลยนะคะ

ฝากไลค์เพจ FACEBOOK เราด้วยนะคะ >>>>>>>>>  TECHHANGOUT

เข้าร่วมกลุ่ม TECHHANGOUT พูดคุยแลกเปลี่ยน ข้อมูล คุยกันเองชิล ๆ ได้เลยที่ — Facebook  Techhangout พูดคุย Smartphone gadget 

Review By Ning

Comments กันได้เลย !

Comments

0 Shares