โรงหนัง Firstclass เป็นโรงที่เน้นเรื่องของความหรูหรา พรีเมียม และ แน่นอนว่าส่วนใหญ่จะมีของกิน มีที่นั่งรอสบายๆมากกว่าโรงปกติ แลกมาด้วยกับราคาที่สูงกว่าทั่วไป ซึ่งก็อาจจะเป็นตัวเลือกสำหรับคนที่ชอบความสะดวกสบายมากกว่าทั่วไป และในไทยเองโรงหนังเรียกได้ว่าหลากหลายและมีความหรูหราอย่างมากเลยทีเดียวและ NT FIRST CLASS ของค่าย SF ถือว่าเป็นโรง FIRTSTCLASS ที่ดูดีและหรูพอสมควรซึ่งมีราคาที่ละ 1,100 บาท แต่ในการใช้งานจริงๆ ทั้งที่นั่ง ของกิน ต่างๆหรือตัวคุณภาพหน้าจอ เสียงจะเป็นยังไงเดี๋ยวเราจะมาเล่าให้ฟังกันครับ

โรงภาพยนต์ NT FIRSTCLASS นั้นจะมีที่นั่งตกที่ละ 1,100 บาท และเป็นคู่ละ 2,200 บาทซึ่งมีหลากหลายที่นั่งพอสมควรครับเมื่อเทียบกับราคาน่าจะแอบแรงพอสมควรถ้ามองเทียบกับโรงหนังทั่วไปในที่นั่งปกติ หรือบนสุดซึ่งส่วนต่างที่เพิ่มขึ้น แต่แลกกับเบาะนั่ง ความสะดวกสบาย ถ้าหนังเรื่องไหนที่ยาวๆก็ถือว่าน่าสนใจเหมือนกันครับ ในครั้งนี้เรานั่งอยู่ในที่นั่ง A6 แถวบนสุดและตรงกลางซึ่งถือว่าเป็นตำแหน่งที่น่าจะดีสุดในโรงนี้ แต่ถ้าไม่ทันก็เป็นตำแหน่ง B-C ก็พอได้เพราะตัวจอข้างในเองไม่ได้ใหญ่มาก ทำให้ถ้าแถว A บางคนอาจจะมองว่าไกลหรือเล็กไปหน่อยนั้นเอง

ส่วนโรงหนังเองนั้นถือว่ามีที่ให้นั่งรอเยอะมากๆทั้ง 2 ชั้น และเป็น LOUNGE ที่หรูหราและใหญ่พอสมควรที่นั่งเยอะและแน่นอนว่า เปิดก่อนเข้าโรงหนัง 1 ชั่วโมงซึ่งสามารถมานั่งรอ นั่งทำงาน นั่งกินไปเรื่อยๆ ครับ สำหรับอาหาร ของทานเล่น เครื่องดื่มก็จัดเต็มเช่นกันเป็นจุดที่รองรับได้ดี และ Popcorn เองนั้นก็จะมีให้ฟรี และ เครื่องดื่มในโรงเตรียมไว้ให้เราทันที สามารถสั่งก่อนเข้าไปในโรงได้เลยครับเราไม่ต้องเสียตังค์เพิ่มเติมในส่วนนี้แต่ไม่ได้ REFILLให้นะครับ

เมื่อเข้ามาใน LOUNGE เองนั้นมีทั้งอาหารทานเล่น และ มีไวน์ให้เลือกดื่มซึ่งเมนูอาหารในแต่ละช่วงวันอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงด้วยเช่นกันครับ แต่เท่าที่ดูถือว่าเยอะใช้ได้ ตักได้ตลอดเวลา และ มีมาตรการป้องกันให้สวมถุงมือต่างๆเวลาตักครับ ซึ่งคุณภาพอาหารถือว่าอร่อยใช้ได้เลย มีทั้งปลา ไก่ หมู และ ซุป ให้เลือกรวมถึงสลัดด้วยเช่นกันครับ

ภาพรวมอาหารจะเป็นแบบถ้วยเล็กๆสามารถตักได้เรื่อยๆจนอิ่มได้เลยครับ และ เมื่อเข้ามาก็จะมี Welcome Drink คล้ายๆน้ำ ทัมทิมให้มา คนละแก้วครับถือว่าสดชื่นและมีผ้าเย็นมาให้ด้วยเช่นกัน ส่วนอาหารเองนั้นรสชาติอร่อยทุกเมนูเลยทีเดียวครับอันนี้แอบชอบทั้ง ซุป และ ปลาถือว่าทำได้ดีมากๆรวมถึงบรรดาขนมต่างๆทั้งหมดถือว่าประทับใจ และ เครื่องดื่มน้ำ กาแฟร้อนครบๆครับ แต่ทั้งหมดนี้ไม่สามารถเอาไปทานในโรงหนังได้ ต้องทานในบริเวณนี้เท่านั้น

และถึงเวลาเข้าโรงแน่นอนว่าโซนนี้จะเป็นโซน NT FIRST CLASS ทั้งหมดครับเราจะอยู่โรงที่ 2 กันในวันนี้ ซึ่งต้องบอกเลยว่า โรงที่นั่งแอบเยอะกว่าที่คิดไว้พอสมควรครับซึ่งปกติถ้าเป็นโรง VIP เรามักจะเห็นที่นั่งน้อยๆ กระจายๆกัน

เข้ามาในโรงแน่นอนว่าที่นั่งเราจะมีน้ำ และ พอปคอร์นมาให้ รวมถึง ช็อคโกแลต และ ทิชชู่ครับ รวมถึงผ้าห่มให้เรียบร้อยพร้อมนอนดูหนังสบายๆ ซึ่งระยะวางขาหรือทางเดินด้านหน้ากว้างมากๆ แม้จะปรับนอนก็มีพื้นที่เหลืออยู่

ตัวเบาะถือว่าดูดีสบายใหญ่กว้างและมีที่ชาร์จไฟมือถือ ที่วางแขน ต่างๆครบปรับนอนได้เยอะมากและส่วนตัวรู้สึกว่าที่นั่งมันเยอะไปหน่อย และ ไม่ค่อยส่วนตัวเท่าไรนัก เช่นในเรื่องที่บังสายตาด้านขวาและซ้ายของที่นั่งไม่มีมาให้เลยทำให้เราจะเห็นคนนั่งข้างๆได้ชัดเจนแตกต่างกับโรงอื่นๆที่มักจะมีที่บังให้ทั้งด้านซ้ายและขวารวมถึงด้านหลังเป็นโซนที่ดูส่วนตัวมากกว่านี้ครับ จุดนี้เลยแอบขัดใจเล็กน้อยในแง่ของความส่วนตัวและความใกล้ชิดกับคนข้างๆที่ไม่มีอะไรกั้น

และสำหรับตัวโรงพื้นที่นั่งเยอะมากๆมีขอบซ้ายขวาอีกซึ่งถ้าใครชอบส่วนตัวจริงๆริมโรงน่าจะสะดวกสบายและส่วนตัวกว่าตรงกลาง แต่ภาพที่ได้อาจจะชิดขอบไปมากๆถือว่าถ้ามองเทียบกับโรงแพงๆด้วยกันปกติไม่ค่อยมีทั่งนั่งริมขอบขนาดนั้นเท่าไรครับ ทั้งภาพ และเสียงแน่นอนว่าไม่ดีเท่าตรงกลาง และ ตำแหน่งราคาก็เท่ากันทั้งหมด จึงแนะนำโซนตรงกลางมากกว่า และ ด้วยขนาดจอภาพที่เล็ก ทำให้แถว c-b น่าจะดีกว่าแถวบนสุด และการเข้าออกก็อาจจะลำบากเล็กน้อย แต่ เรื่องเสียงนั้นตามมาตรฐานโรงทั่วไป และ งานภาพก็ 4K ปกติครับไม่ได้มีเสียงอะไรพิเศษเท่าไรนัก จึงต้องบอกว่าเข้ามาเสพความสบาย พรีเมียมเป็นหลักมากกว่า แต่ถ้าเน้นเสียงก็มี ZIGMA ที่ได้เบาะแอบคล้ายกันแต่เล็กกว่า แต่ระบบเสียงดีกว่า หรือ THE BED ที่เป็นเตียงนอนมีความพิเศษมากกว่าก็มีให้เลือกแล้วแต่ชอบกันอีกทีครับ ส่วนตัวเลยมองว่า NT FIRST CLASS เองก็ดีในแง่ของความพรีเมียม อาหาร ความสบาย  แต่งานภาพเสียงก็ไม่ได้หนีจากโรงทั่วไปเท่าไรนักครับ