ความร่วมมือระหว่าง รถยนต์ กับ คอมพิวเตอร์เรียกได้ว่าหาได้ยากครับ ครั้งนี้ MSI ได้มีการร่วมมือกับ MERCEDES-BENZ แต่ไม่ใช่แบรนด์ตรงๆ จะเป็นส่วนที่เรียกได้ว่า ทีมแข่งมากกว่าในชื่อ MERCEDES-AMG MOTORSPORT นั้นเองครับ เป็นส่วนที่จะส่งบรรดารถยนต์ตัวรถแรงๆแบบ AMG GT-R หลากหลายตัวตามสนามแข่ง เป็นรุ่นที่ทำออกมาสวย และแรงมากๆเหมือนกับทาง MSI ที่ดึงจุดเด่นในเรื่องนี้มาทำเป็นคอมพิวเตอร์พกพารุ่นพิเศษนี้ครับ MSI STEALTH 16 ในชื่อ MERCEDES-AMG MOTORSPORT นั้นเองครับ บอกเลยว่าสวยมากๆ และพรีเมียมมากๆเป็นของสะสมได้เลยสำหรับใครที่ชื่นชอบ MERCEDES-BENZ นั้นเองครับสวยจริงๆนะ

MSI STEALTH 16 มาพร้อมกับสเปกที่เรียกได้ว่าตัวตึงเลยทีเดียวครับและประสิทธิภาพสูง จาก CPU Intel Core 13th gen รุ่นใหม่ล่าสุด มีแกนประมวลผลแบบ Hybrid และคอร์ที่เพิ่มขึ้น รวมถึง Max Turbo สูงขึ้นสำหรับการทำงานที่เน้นประสิทธิภาพอย่างการตัดต่อหรือการเล่นเกม และใช้งาน GPU Nvidia RTX 4070 ที่ให้ประสิทธิภาพในการเล่นเกมขั้นสูง เป็นกราฟิกการ์ดที่นักเล่นเกมรู้จักกันเป็นอย่างดี มี DLSS3 เพิ่มเฟรมเรตในการเล่นเกมมากขึ้น ดีไซน์หรูหรา ลึกล้ำ และทันสมัย แสดงออกในความเร็วและความพรีเมียมพร้อมกิมมิคจากแบรนด์ AMG ทั่วทั้งเครื่อง ทำจากวัสดุอะลูมิเนียม แมกนีเซียม-อัลลอย เคลือบสารป้องกันรอยนิ้วมือ แข็งแรง ทนทาน และทำให้น้ำหนักเบา วัสดุการประกอบแน่นหนา ฝาพับกางได้ 180 องศา มีความแข็งแรงกว่ารุ่นที่ผ่านมาหลายเท่า รวมถึงมีการออกแบบการระบายความร้อนรูปแบบใหม่ ดีไซน์ใต้เครื่องที่ให้อากาศไหลเวียนดียิ่งขึ้น รวมถึงมีดีไซน์ทันสมัย ใช้เทคโนโลยี Cooler Boost รุ่นใหม่ที่ใช้เทคโนโลยี Share Pipe ระหว่าง CPU และ GPU ทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น รวมถึงประหยัดพลังงาน รวมถึงยังมีฮีทไปป์สำหรับการระบายความร้อน VRAM อีกด้วยส่วนทางด้านหน้าจอขนาด16 นิ้ว อัตราส่วน 16:10 ความละเอียด UHD+ DCI-P3 60Hz ขอบเขตสีกว้าง ใช้งาน คีย์บอร์ดเกมมิ่ง Per-key RGB จาก SteelSeries พร้อมปุ่ม Number Pad รวมถึง กล้องเว็บแคม IR Full HD ที่ใช้ในการสตรีม หรือการล็อกอินผ่าน Windows Hello พร้อมม่าน Shutter Privacy ป้องกันความเป็นส่วนตัว และ ปุ่มสแกนลายนิ้วมือแบบแยก / พอร์ตเชื่อมต่อครบครัน Thunderbolt 4  พร้อมพอร์ต LAN RJ45 / แสดงผลได้สูงสุด 3 หน้าจอ พร้อมกับ ลำโพง 3 ทิศทางพร้อมดอกลำโพง 6 ดอก และมีเทคโนโลยีระบบลำโพงรอบทิศทางพร้อมแปลงลำโพง Bluetooth เป็นลำโพงด้านหลัง

  • ค่าตัว 99,990 บาทไทย ใครสนใจไปตามกับที่ลิงค์ได้เลย :: https://msi.gm/SF0EEFD4
  • พิเศษ ไอเท็มสุด Exclusive ในแพ็กเกจ
  • MSI x AMG Pouch มูลค่า 2,000.-
  • MSI x AMG Dual Drive 128GB มูลค่า 1,400.-
  • MSI x AMG RGB Gaming Mouse M99 Pro มูลค่า 1,590.-
  • MSI x AMG Mousepad มูลค่า 990.-
  • MSI x AMG Cable Tie มูลค่า 190.-
  • MSI x AMG Postcard มูลค่า 100.-

UNBOX

จุดที่พิเศษที่สุดในการซื้อครั้งนี้น่าจะเป็นการที่เราจะได้แกะกล่องสุดใหญ่โตดูสวยงามมากครับ เป็นการร่วมมือกับทาง Mercedes-AMG MotorSport ที่มีโลโก้เยอะมากตามกล่องและตัวเครื่องมากกว่า 21 จุดเช่นกันครับ เราจะได้ของที่แถมที่เป็นการร่วมมือที่พิเศษมากๆ และหาซื้อไม่ได้ในตัวกล่องเยอะแยะมากมายรวมถึงตามอุปกรณ์อื่นๆก็จะมีโลโก้ที่ทำขึ้นเป็นพิเศษด้วยเช่นกันครับถือว่าสายสะสม และสายที่ชอบรถยนต์ของค่ายนี้น่าจะชอบกันครับ

เมื่อเปิดออกมาเราจะเห็นโลโก้ใหญ่โตและมีตัวกล่องที่จะวางตัวคอมพิวเตอร์ใส่มาข้างบนครับ ซึ่งเปิดแบบซ้ายขวา จะมีเขียนเรื่องราวว่าทำไมมาร่วมมือกันพร้อมลายเซ็นต่างๆ และหลักการออกแบบตัวเครื่องในด้านขวาบอกเลยว่าสุดมาก

และนอกเหนือจากตัวเครื่องเราจะได้ POSTCARD สวยๆหลากหลายใบ  USB DUAL DRIVE 128GB มีโลโก้พิเศษ เมาส์ RGB ที่มีโลโก้พิเศษครับ รวมถึงได้กระเป๋าผ้าเล็กๆพกพาสวยงามและแน่นอนว่ามีโลโก้ด้วย

ตัว ADAPTOR ก็จะมีโลโก้ AMG MERCEDES-BENZ และสายรัดด้วยเช่นกัน มีแถบสีแดงให้มาทั้งหมด 2 ชุดเลยครับสำหรับที่รัดสาย เป็นการร่วมมือที่ใช้งานโลโก้ได้คุ้มมากๆ รวมถึงมีแผ่นรองเมาส์และเมาส์มาให้ครบๆเลยครับ

DESIGN

แน่นอนว่าอีกจุดที่ชอบคืองานออกแบบและวัสดุตัวนี้ ดีไซน์หรูหราผสมความพรีเมียมและกิมมิคจากแบรนด์ AMG ทั่วทั้งเครื่อง ทำจากวัสดุอะลูมิเนียม แมกนีเซียม-อัลลอย เคลือบสารป้องกันรอยนิ้วมือ แข็งแรง ทนทานและทำให้น้ำหนักเบาแค่ 1.88 กิโลกรัม และหนาแค่ 19.95 มม. เท่านั้นครับถือว่าเบาและบางมากเมื่อเทียบกับสเปกที่ใส่มาให้ และ ด้วยการออกแบบเด่นของตัว STEALTH นั้นสามารถทำให้มันกางเรียบแบนแบบ 180 องศาได้แบบภาพข้างบนและสามารถทำให้แข็งแรงขึ้นกว่าเดิมเช่นกันครับ ฟีลลิ่งการสัมผัสข้อดีคือเนียนและไม่เป็นรอยนิ้วมือด้วยการเคลือบแบบพิเศษด้วยเช่นกัน ส่วนทางด้านแสงสีเองเครื่องรุ่นนี้อาจจะไม่เยอะมากแต่เน้นเรียบสวยสายทำงานมากกว่า

ตัวเครื่องจะออกสีเทาๆสวยงามและวัสดุพื้นผิวจะด้านๆครับแต่ข้อดีคือการเคลือบสารที่ทำให้มันไม่เจอรอยนิ้วมือเท่าไรแต่ที่สวยไปกว่านั้นคือการที่ใส่โลโก้ MERCEDES-AMG ใส่เข้ามาในส่วนของฝาหลังบอกเลยว่าไม่มีที่ไหนมีแบบนี้แน่นอนครับ และเมื่อเปิดฝาเครื่องออกมาจะเห็นภาพพื้นหลังเฉพาะที่มี AMG GT4 GT3 GT2  3 คันเรียงกันสวยงาม และจะเห็นโลโก้ตรงขอบหน้าจอส่วนล่างด้วยเช่นกันครับ แต่ที่ชอบคือพวกข้อพับดูแน่นและแข็งแรงกว่าเดิม

แม่ว่าจะไม่มีแสงสีอะไรเยอะแต่ส่วนขอบเครื่องเมื่อมองจากด้านหลังจะมีคำว่า STEALTH เป็นแสงสีสวยงามแบบRGB ครับ และผสมกับลวดลายที่เป็นข้าวหลามตัดซึ่งจุดงานออกแบบแบบนี้จะเป็นเอกลักษณ์ของ AMG ครับ และกิมมิคที่ชอบที่สุดคือเปลี่ยนปุ่มเปิดปิดเครื่องเปลี่ยนเป็น Start Engine ซึ่งคำนี้และการออกแบบคำแบบนี้จะเจอได้ในแค่ Mercedes-Benz นั้นเองครับ ซึ่งฟอนต์และขนาดแบบนี้รวมถึง มีขีดตรงกลาง แบบนี้ไม่มีค่ายอื่นใช้แบบนี้ได้แน่นอนถือเป็นจุดที่ใส่ใจงานดีเทลมากๆครับ และปุ่มจะเป็นสีเงินๆด้านรวมถึงมีการใช้ไฟสีส้มสวยงาม

รวมถึงทางด้านฝาหลังฐานเครื่องนั้นเราจะเห็นโลโก้ AMG และ MERCEDES-BENZ ที่เป็นทีม MOTORSPORT ใส่มาให้แบบคมๆ สวยงามถ้าเป็นฝาหลังตรงหน้าจอเองนั้นจะได้ดีเทลโลโก้ ตราดาวที่คมสวยและมีมิติมากกว่าเป็นมีเงินขาวๆสวยงามครับซึ่งงานเป็นการยิงที่สวยแม้จะไม่ได้มีความนูนอะไรแต่ดีไซน์เรียบๆได้ลงตัวเลยทีเดียวครับ

แต่ที่น่าสนใจคือระบบระบายความร้อนตัวนี้ฝาหลังเจาะรูเยอะสะใจครับ และยิงออกด้านหลังและข้างๆครบทั้งหมดซึ่งตัวนี้มีการใช้พัดลม 2 ตัว และHeatpipe ทั้งหมด 5 เส้นที่มันจะแชร์ทั้ง CPU GPU ที่ระบายความร้อนได้ดีขึ้นครับ ส่วนความแรงไว้ใจได้อยู่แล้วในค่ายนี้ แต่ก็แลกมากับเสียงดังเมื่อเปิดแบบโหดสุดจนคนที่บ้านอาจจะคิดว่าฝนตกได้ แต่ด้วยความแรงแบบนี้ทำให้มันระบายได้ไว ไม่สะสมและสามารถเล่นเกมหรือทำงานต่อเนื่องได้ระยะยาวๆเลยแหละ

และจุดงานออกแบบที่เรียกได้ว่า กิมมิคคือปุ่ม Spacebar ที่เอาการออกแบบมาจาก ข้าวหลามตัดของ AMG ตัวก่อนถึง AMG ที่เรามักจะเห็นตามรถต่างๆมาใส่บนปุ่มและมองผ่านๆไปคล้ายกับพวกลายคาร์บอนไฟเบอร์ด้วยนะเท่มากๆ และช่องดูดลมอีกจุดส่วนใต้หน้าจอถ้าหรี่ตามองเราจะเห็นสัญลักษณ์แบบ AMG ด้วยนะบอกเลยว่าสวยมาก

CONNECTOR 

จุดหนึ่งที่ใส่มาแบบจัดเต็มคือพอร์ตเชื่อมต่อ ที่มาครบขาดแค่ SD-CARD Reader แค่นั้นเลยครับเพราะในด้านขวาภาพแรกให้มาหมด 1 x audio combo jack  และ 1 x Thunderbolt 4 / DP / USB Type-C (w/ PD Charging),รวมถึง 1 x USB 3.2 Gen2 Type-A, ช่องสำหรับการจ่ายไฟ ส่วนในด้านซ้ายตัวเครื่องจะใส่1 x USB 3.2 Gen2 Type-C / DP, 1 x HDMI 2.1 (8K@60Hz/4K@120Hz),  และ 1 x microSD card slot, , รวมถึงช่องเสียบสายแลน 1 x RJ45  ครับ และทั้ง 2 ข้างจะมีช่องระบายอากาศ กับลำโพงใส่มาครบๆ 

INSIDE 

เมื่อถอดฝาหลังออกมาเราจะมาส่อง Cooler Boost 5 กันครับว่าหน้าตามันเป็นยังไงกันบ้าง การระบายความร้อนรูปแบบใหม่ ดีไซน์ใต้เครื่องที่ให้อากาศไหลเวียนดียิ่งขึ้น รวมถึงมีดีไซน์ทันสมัย ใช้เทคโนโลยี Cooler Boost รุ่นใหม่ที่ใช้เทคโนโลยี Share Pipe ระหว่างCPU และ GPU ทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น รวมถึงประหยัดพลังงาน รวมถึงยังมีฮีทไปป์สำหรับการระบายความร้อน VRAM อีกด้วยจะเห็นเลยว่า 5 เส้น Heat Pipes คือใหญ่และแชร์ไปซ้ายขวาเชื่อมกับ CPU GPU และพัดลมขนาดใหญ่ที่จะยิงลมออกซ้าย และ ขวา รวมถึงด้านหลังเครื่องเช่นกันครับ

ส่วนการเก็บงานต่างๆคือว่าดูดีสมกับราคา เมนบอร์ดสีดำ และมีแผ่นระบายความร้อน แผ่นกราฟีนหลายๆจุดและสามารถอัปเกรด M.2 SSD ได้อีก 1 ช่องแม้จะใส่เข้ามาให้ทั้งหมด 2TB แล้วก็ตามถือว่าเป็นจุดที่รองรับได้อีกเยอะ

KEYBOARD 

ตัวคีย์บอร์ดมาแบบเต็มๆ Full Size ครับแต่มีการออกแบบปุ่ม Numberpad เนียนๆและบีบเล็กนิดหน่อยแต่ยังดีที่ปุ่มลูกศรทั้งหมดยังไม่ได้โดนบีบเปลี่ยนไซซ์อะไรครับ อีกทั้งยังใส่ไฟ RGB Per Key มาครบๆ และใช้งานของ SteelSeries เช่นเดิมส่วนระยะการกดเองอาจจะไม่ได้ลึกมากนักเพราะเน้นความบาง แต่การเด้งตอบสนองได้ดี และสามารถรับนิ้วได้ดีครับระยะห่างต่างๆถือว่าไม่มีข้อเสียเลย รวมถึงมีใส่ปุ่มสแกนนิ้วมาให้เนียนๆขวาด้านล่างเช่นกัน ซึ่งการออกแบบปุ่มแบบนี้ใช้งานเวลาพิมพ์งานอะไรสะดวกครับ แต่เล่นเกมอาจจะไม่ได้สะใจเท่าระยะกดลึกๆนั่นแหละ แต่ที่เด่นๆคือ TOUCHPAD นั้นมีการขยายใหญ่กว่าเดิม และผิวสัมผัสเนียนลื่นสามารถสั่งงานด้วยหลายนิ้วได้เช่นกัน

SPEC

  • Selenite Gray
  • 13th Gen Intel Core i9-13900H processor
  • 16” 16:10 UHD+(3840×2400), OLED, 100% DCI-P3 (DisplayHDR True Black 600)
  • NVIDIA GeForce RTX 4070 Laptop GPU (A13VG)
  • DDR5 32GB (16GB*2), 2 slots, up to 64GB
  • 2TB NVMe PCIe Gen 4×4 SSD (2 x NVMe M.2 SSD by PCIe Gen4 x4)
  • IR FHD type (30fps@1080p) with webcam shutter
  • Intel® Killer™ Ethernet E3100 (up to 2.5 GbE)
  • Intel® Killer™ Wi-Fi 6E AX1675, Bluetooth v5.3
  • 2 x 2W Speakers and 4 x 2W Woofers designed by Dynaudio system,
  • Nahimic 3 Audio Enhancer, Hi-Res Audio ready
  • Per-Key RGB Gaming Keyboard by SteelSeries (with number-pad)
  • 1 x Thunderbolt 4 / DP / USB Type-C (w/ PD Charging),
  • 1 x USB 3.2 Gen2 Type-C / DP,
  • 1 x USB 3.2 Gen2 Type-A,
  • 1 x HDMI 2.1 (8K@60Hz/4K@120Hz),
  • 1 x microSD card slot, 1 x audio combo jack, 1 x RJ45
  • 240W slim adapter  | 4-Cell, 99.9 Whr
  • 355.8 x 259.7 x 19.95 mm
  • 1.88kg
  • 3 Years Carry-in (1 Year Global)
  • 99,990.- THB

DISPLAY 

หน้าจอขนาด16 นิ้ว อัตราส่วน 16:10 ความละเอียด UHD+ 60Hz ขอบเขตสีกว้างจอแสดงผลแบบ OLED จะให้สีดำที่ดำสนิทอย่างสมบูรณ์แบบเพื่อคอนทราสต์ สีสันที่สดใสภาพและคอนเทนต์มัลติมีเดียในแบบ HDR จะทำได้ค่อนข้างดีครับ 16” 16:10 UHD+(3840×2400), OLED, 100% DCI-P3 (DisplayHDR True Black 600) ซึ่งหน้าจอจะเป็นแบบเงาครับ อาจจะเจอแสงรบกวนได้ง่ายแต่ก็ข้อดีคือภาพสวยคมและทำงานได้ดี สีจะสดสว่างและตรง แต่แอบติดใจเนื้อหน้าจอมันไม่เรียบเท่าไรครับมองบางมุมจะมีคลื่นๆอยู่บ้าง แต่ไม่มีผลต่อการใช้งานอะไร แต่สีตรงจริง และ ทำงานได้จริงส่วนตัวผมเองสายทำงาน สถาปัตย์อยู่แล้วเรื่องสีสำคัญมากๆ และตัวนี้ทำได้ดี 

และกล้องตัวนี้มีตัวปิดแบบ Hardware มาให้ด้วยเช่นกันครับเพื่อความปลอดภัย และเปิดปิดได้ง่ายๆ จะเห็นสีแดงนั้นเอง และยังคงใส่ใจในดีเทล ข้าวหลามตัดที่เป็นสัญลักษณ์ AMG ใส่เข้ามาให้ตรงขอบกล้องด้วยเช่นกันครับสวยงามเลยทีเดียว จะเห็นไมค์รับเสียงทั้ง 2 ข้าง ส่วนกล้องนั้นจะใส่สเปกมาให้ IR FHD type (30fps@1080p) รองรับการสแกนหน้าเพื่อปลดล็อกตัวเครื่องด้วยเช่นกันผ่านทาง Windows Hello ของเครื่อง

PERFORMANCE 

13th Gen Intel Core i9-13900H processor ประกอบไปด้วย 8 P-Core และ 6 E-Core 14 Core และ 20 Threads  สูงถึง 5.4 GHz และ ใช้งาน NVIDIA GeForce RTX 4070 Laptop GPU (A13VG) และ RAM ใส่มาให้เต็มๆ DDR5 32GB (16GB*2) รวมถึงความจุเองนั้นใส่มา 2TB NVMe PCIe Gen 4×4 SSD (2 x NVMe M.2 SSD by PCIe Gen4 x4) และ ยังเหลือพื้นที่อีก 1 ช่องครับบอกเลยว่าเหลือๆ แค่น่าเสียดายรหัส i9 ถ้าเป็น HX น่าจะสุดได้มากกว่านี้นั้นเอง แต่ถ้ามองมุมแค่นี้ก็เหลือๆ และใช้งานข้างนอกได้อยู่โดยที่แบตอาจจะไม่ได้ลดฮวบฮาบมากนักครับ และ การ์ดจอก็เพียงพอต่อการทำงาน และ เล่นเกมสบายๆ แต่เรื่องการอ่านเขียนของ SSD ให้มาสุดมากๆที่การอ่าน 6489 MB/s และ เขียนที่ 5105 MB/s กันเลยทีเดียวครับ

PC MARK สามารถทำคะแนนไปได้ 7445 คะแนนถือว่าอยู่ในระดับที่สูงเมื่อเทียบกับรหัส I9 แบบนี้ครับ ในแง่ของการทำงานหรือสายทำงานที่ประมวลผลคะแนนส่วนนี้จะเน้นหรือว่าสำคัญเลย

3D MARK นั้นสามารถทำคะแนนได้น่าสนใจ TIME SPY 5347 แบบสูงสุด อยู่ในระดับสูง และ ทางด้าน PORT ROYAL เองนั้นทำได้ 7027 คะแนน และ FIRE STRIKE ULTRA แบบสูงสุดก็ทำได้ 6789 คะแนนเลยทีเดียว ถือว่าในแง่ของการประมวลผลกับสเปกแบบนี้ไม่ธรรมดาเลยครับและ RTX สามารถทำ RAY TRACING ได้สบายขับเคลื่อนโดยสถาปัตยกรรม NVIDIA Ada Lovelace ที่มีประสิทธิภาพขั้นสูงสุด การแสดงผลกราฟิกที่ขับเคลื่อนด้วย AI ช่วยให้คุณสัมผัสประสบการณ์ใหม่ในโลกเสมือนจริงด้วย Ray Tracing และช่วยให้เล่นเกม FPS แบบสมจริงภายใต้การแสดงผลอันรวดเร็ว และมี GPUs DLSS 3 เจเนอเรชันใหม่นั้น ใช้ AI เพื่อสร้างเฟรมเรตให้มีคุณภาพสูงเพิ่มประสิทธิภาพในเกม FPS ในขณะที่เปิด Ray Tracing ผู้ใช้จะได้รับประสบการณ์การแสดงผลในเกมอันยอดเยี่ยมด้วย FPS ที่สูงขึ้นในขณะที่เล่นเกมในการตั้งค่าการแสดงผลระดับสูง

Cinebench R15 , R20 , R23 เองนั้นเป็นการทดสอบ CPU แบบหนักๆ และแน่นอนว่าคะแนนเราจะเห็นเลยว่าอันดับต้นๆ ทั้ง 3 การทดสอบครับถือว่าไม่ธรรมดาแน่นอน ในการประมวลผลเรนเดอร์แบบ Multi Core ที่มี  14 Core และ 20 Threads และ สามารถไปได้สุด 5.4Ghz เมื่อเปิด Turbo นั้นเองครับ

WORKING 

ในแง่ของการทำงานเองนั้นตัวนี้รองรับได้ดีในเรื่องของงานภาพที่สีตรง และ สามารถเรนเดอร์ได้ไว ทางเราทดสอบทั้ง Sketchup และ ทดสอบ VRAY สามารถผ่านได้สบายๆ และ ไม่เจอความร้อนสะสมอะไรมากนักครับ ใช้เวลาไวกว่าที่เคยทดสอบในเจนเก่าๆ อีกทั้งในการทดสอบการทำงานทั้ง PHOTOSHOP LIGHTROOM เองก็ผ่านได้สบายๆ RAM 32GB ยังคงเอาอยู่ และ CPU GPU เองก็ไม่ได้รันจนสุดมากครับ สามารถสลับแอปเปลี่ยนได้ลื่นไหลพอตัว

GAMING 

การเล่นเกมต้องบอกว่ารุ่นนี้สามารถขับได้สบายๆกับสเปกได้แบบไม่มีปัญหาในการเล่นเกมแม้จะปรับภาพสุดที่ลองนั้นในสภาพอากาศที่ไม่ได้เปิดพัดลม ไม่ได้เปิดแอร์ ซึ่งทำให้ได้อุณหภูมิจริงๆในการใช้งานเลยแหละครับสภาพอากาศจริง ซึ่งก็ได้ทำการทดสอบในหลายๆเกมทั้งกราฟิกที่ไม่ได้สวยงามกินสเปก ไปยันกินสเปกโหดๆ ซึ่งทางเราก็ได้เปิดภาพแบบสูงสุด รวมถึง เปิด Monitor FPS /Temp ไว้ตลอดเลยเล่นต่อเนื่องยาวๆครับในแต่ละเกม ซึ่งในรุ่นนี้ปุ่มอะไรพวกนั้นเวลาเล่นเกมรองรับได้ค่อนข้างดี คือตัวแป้นพิมพ์นั้นเล่นได้ง่ายมีที่วางมือและไม่ร้อน เราสามารถวางมือบนตัวคอมพิวเตอร์ได้เลยครับ จัดการความร้อนได้ดีมาตลอดในด้านตรงที่วางมือ  เรามาดูกันในหลายๆเกมว่าจะเป็นยังไงกันและตัวสเปกที่รองรับการเล่นเกมได้สบายๆ และค่ายแดงจะขับได้โหดแค่ไหนไปดูกันได้เลย แต่หลายๆเกมสเปกมันอาจจะไปได้ลื่นกว่านี้ แต่น่าเสียดายว่าหน้าจอตัวนี้ใส่มาที่ 60Hz เลยเน้นไปสายทำงาน สีตรงๆมากกว่า

MSI STEALTH 16 Mercedes-AMG Motorsport

” ความแรง มาเจอกับความเท่ น่าสะสม แถมใช้งานได้ดี จอสวย แรง เบา ครบ ! “

ถ้ามองว่ามันเป็นคอมพิวเตอร์เครื่องหนึ่งที่เอามาใช้งาน เล่นเกม แรง ลื่นไหล จอสวยมันก็ทำได้ดีสมกับราคา และถ้ามองว่ามันเป็นสิ่งที่ไว้สะสมสำหรับสายรถยนต์ตัวนี้มันก็ทำได้สมราคากับการออกแบบ การใช้งานโลโก้ การเปลี่ยนปุ่มเปิดปิด งานออกแบบทุกส่วนรู้สึกถึงความใส่ใจของการร่วมมือกัน ไม่ใช่แค่เอามาแปะโลโก้ ทั้งUI หน้าจอในเครื่องก็มีการออกแบบใหม่ และ เมื่อสองมุมนี้มาเจอกันมันกลายมาเป็นคอมพิวเตอร์ที่แรง และ สวย และน่าสะสมที่สุดอีกเครื่องพูดจากใจสาวก AMG แบบนี้ได้เลยครับ และยังคงเด่นเรื่องความเบา บาง และแรงด้วย i9 RTX4070 ได้แบบสบายๆ และของที่ใส่มาคือแบบเต็มที่มากๆ หลายๆคนที่ใช้งานระดับราคานี้คงไม่ต้องคิดมากครับ สามารถเอามารันโปรเจคได้สบายๆ หรือ ทำงานก็เหลือๆ สายครีเอเตอร์ก็สบาย หรือเล่นเกมก็รองรับได้หมด