ครั้งนี้อาจจะมาแปลกกันหน่อยสำหรับการรีวิว แน่นอนว่าเราไม่ได้จะมารีวิวมือถืออะไร แต่เป็นที่พัก ทริปสั้นๆที่ทางผมได้มีโอกาสไปพักและเที่ยว กาญจนบุรี เดินทางใกล้ๆพักผ่อนเงียบๆซัก วัน 2วัน ชิลๆแน่นอนช่วงที่ไปนั้นเป็นวันธรรมดาคนจะค่อนข้างน้อยครับและในวันนี้เลยจะมา รีวิวที่พักที่ได้ไปพักมาเพราะชอบความเงียบและ บรรยากาศที่นั้นแม้จะเป็นที่พักไม่ได้ใหญ่โตแต่ทำออกมาได้ดีเลยแหละ และ เอาที่เที่ยว ค่าเฟ่มาฝากกันนิดหน่อยสำหรับ กาญจนบุรีเผื่อใครกำลังเดินทางไปเที่ยว หรือหามุมถ่ายรูปต่างๆครับผม เราจะมาดูในส่วนของที่พักกันก่อนในตัวเมืองเลย ที่พักชื่อ Monaz River Kwai อยู่ใกล้กับ สะพานข้ามแม่น้ำแคว มากๆครับสะดวกสำหรับการเดินทางเลยแหละ

สำหรับที่พักอันนี้ทางเรานั้นได้ไป Walk IN เข้าพักเลยไม่ได้จองนะครับ เลยได้คืนละ 2,500 เป็นห้องเริ่มต้น ห้องดีลักซ์ (Deluxe )  สำหรับ 1 คืน พร้อมอาหารเช้า เข้าพักได้ 2 ท่าน ถ้าจองอาจจะถูกกว่านิดหน่อย 200-300 ครับผ่าน AGODA ส่วนโรงแรมนั้นหาไม่ยากครับเข้ามาตามแผนที่ก็จะเห็นทางเข้าและป้ายบอกหน้าโรงแรมได้เลย

 

ทางเข้านั้นจะอยู่ทางส่วนซ้ายของโรงแรมเราก็ขับเข้าตรงไปจนสุดได้เลยครับจะไปส่วนของที่จอดรถและไปในส่วนต้อนรับข้างใน ด้านหน้านั้นจะเป็นตัวอาคารที่มีดีไซน์สวยอยู่เหมือนกันเป็นไม้สี่เหลี่ยมน่าจะเป็นทางเข้าหลักแต่ก่อน แต่เนื่องจาก Step ค่อนข้างเยอะเลยอาจจะทำให้ต้องย้ายไปข้างหลัง แต่ถือว่าเป็นจุดที่สวยเหมือนกันมาถ่ายรูปก็สวยครับแสงตอนเย็นจะมาทางด้านขวาของตัว ช่องระแนงไม้สวยงามเลยแหละ

เมื่อเข้ามาเราก็จะจอดรถทางข้างหลังอาคารนั้นมีที่จอดพอประมาณครับ และมีต้นไม่เยอะอยู่แต่ไม่มีหลังคาในส่วนนี้นะ อาจจะต้องระวังถ้ามาช่วงหน้าฝนครับ เมื่อเข้ามาก็จะเดินขึ้นบนได จริงๆนั้นผู้สูงอายุอาจะไม่ค่อยเหมาะมากนักครับด้วยการที่โรงแรงนั้นมีการเล่นระดับ บันไดค่อนข้างเยอะมาก

เมื่อเข้ามาแล้วก็จะติดต่อพนักงานและจองห้องรับบัตรครับ พนักงานช่วงวันธรรมดาค่อนข้างน้อย แต่ก็ไม่ได้ยุ่งยากอะไรครับติดต่อง่ายขอสำเนาบัตรจองห้องเรียบร้อย

ตัวอาคารนั้นจะเป็น 3 ชั้นไม่เกินนี้ทำให้ไม่มีลิฟท์อะไรครับทางเดินหลักๆนั้นก็จะเป็นกึ่ง Outdoor และสามารถเดินไปมาได้ การออกแบบอาคารแนวโมเดิร์นเรียบๆสวยงามเล่นกับแสงธรรมชาติและใช้วัสดุที่เป็นโทนอุ่น และ ปูนเปลือยขัดมันทำให้ค่อนข้างดูดีและเข้ากับบรรยากาศของตัวโรงแรมได้ดีครับ

บรรยากาศตรงส่วนของบันได และ ทางเดินเพื่อที่จะขึ้นไปในห้องพักครับ เป็นพื้นผิวที่สวยและดูดีเลยแหละ จริงๆมุมถ่ายรูปได้ค่อนข้างเยอะครับถ้าใครชอบถ่ายภาพหรือมาหามุมสวยๆถ่ายภายในโรงแรมถ้าเจอวันแสงดีๆนะ

ห้องพักแต่ละอาคารนั้นมีไม่มากครับและเป็นฝั่งเดียวกันเข้าหาสระว่ายนี้เป็นหลัก ทางเดินเข้าห้องนั้นก็ทำได้สวยมีการเปิดช่องแสงตรงส่วนพื้นทางเดินใช้แสงธรรมชาติเข้ามาช่วยได้และห้องใช้ระบบคีย์การ์ดเป็นปกติครับมีมาให้ 1 ใบ

ในส่วนของห้องพักนั้นเองห้องมีขนาดกำลังพอดีอยู่ 2 ครับตกแต่งค่อนข้างสวยและเรียบๆ ตามสไตล์โดยรวมของโรงแรมใช้โทนอุ่นเป็นหลักในการตกแต่งรู้สึกสบายๆครับ ไฟส่องสว่างอะไรครบและมีระเบียงพร้อมกับประตูกระจกขนาดใหญ่ ช่วยให้ห้องไม่อึดอึด วัสดุคุณภาพโดยรวมนั้นทำได้ดี ทั้งเก้าอี้ ที่นอนหมอนต่างๆนั้นสะอาดและใหม่ เตียงนุ่มพอสมควรมีหมอนมาให้ 2 ใบครับ ความแน่นแตกต่างกันเล็กน้อย

ในห้องจะมีทีวี มาให้ และโต๊ะสำหรับวางของนิดหน่อยครับ โต๊ะโดยรวมนั้นอาจจะดูน้อยไปหน่อยในการหาที่นั่งทำงาน หรือ วางคอมต่างๆนั้นไม่มีที่นั่งทำงานหรือแต่งหน้าอะไรพวกนี้เท่าไรครับ และไม่มีกระจกในห้องหลักต้องไปห้องน้ำแทน

ระเบียงของโรงแรมนั้นในห้องนี้พอใช้ได้ยาวและมีพื้นที่พอสมควรมีโต๊ะเก้าอี้มาให้นั่งและ ที่ตากผ้า  มุมมองลงไปนั้นจะเป็นส่วนกลางของที่พัก สระว่ายน้ำและทางเดิน ต้นไม้ค่อนข้างเยอะทำให่ค่อนข้างเงียบและเป็นส่วนตัวดีครับ

ห้องน้ำขนาดกำลังดี ไม่มี อ่างอาบน้ำนะครับในห้องแบบนี้ ตู้เสื้อผ้านั้นจะไม่มีมาให้เป็นแค่ราวออกแบบเปิดโล่งในห้องน้ำนะครับสามารถแขวนอะไรได้และมีตู้เซฟ ส่วน ผ้าเช็ดตัว เช็ดผม อะไรมีมาให้ครบและสะอาดครับในส่วนนี้ ที่อาบน้ำมีแชมพูอะไรมาให้ รวมถึงของใช้ต่างๆ  ฟักบัวทั่วไปสามารถปรับได้ แต่ยกออกมาไม่ได้นะ รวมๆทำได้สวยดี

มาดูพื้นที่ส่วนอื่นๆภายในตัวโรงแรมกันบ้างครับ ที่เลือกที่นี้หลักๆชอบการตกแต่งออกแบบ และเงียบสงบมากๆของตัวที่พักแน่นอนว่าอาจจะไม่ได้ติดน้ำแต่อยู่ในตัวเมืองไปไหนมาไหนสะดวกและ เมื่อเข้ามา รร นั้นเงียบเหมาะแก่การพักผ่อนมากๆครับ ตัวอาคารจะอยู่ 2 ข้างริมสระว่ายน้ำ และ ฝั่งที่กินข้าวที่เราเช็คอินนั้นเอง ส่วนห้องขั้นล่างจะเป็นห้องใหญ่ที่มีอ่างอาบน้ำให้สามารถเดินออกมาข้างหน้าได้เลยก็สะดวกดีครับ

ตัวอาคารออกแบบสวยและเข้ากันทั้งด้านข้างและตัวอาคารหลักของทางเข้าและส่วนด้านบน ฝั่งนี้จะเป็นส่วนกินอาหารเช้าและ อาคารอีก 1 หลัง ตรงกลางออกแบบให้ดูสูงโปร่ง ออกแบบให้กับกับส่วนด้านหน้าสวยเลยแหละ

อาคารด้านหน้าโรงแรมนั้นจะเป็นอาคารสูงที่ไปถึงริมถนนสามารถเดินขึ้นไปได้และมีที่นั่ง ห้องต่างๆไว้ใช้งานกัน ไว้มานั่งทำงานต่างๆอะไรได้ครับ ส่วนเมื่อเดินขึ้นไปเรื่อยๆก็จะไปออกริมถนนได้เลย ค่อนข้างชอบการออกแบบของส่วนนี้เล่นกับแสงได้สวยเลยแหละ

มากันที่อาหารเช้านั้นจะเป็นอาหารชุดนะครับ คือเค้าจะจัดมาให้ตามภาพเลยไม่สามารถเลือกได้ และ ไม่ใช่บุฟเฟต์นะครับ ซึ่งก็จะมีหลักๆตามภาพเป็น น้ำส้ม นมจืด  โยเกิร์ต และ มีคอนเฟรคไปตักได้บนโต๊ะ รวมถึง ชุดอาหารเช้า ก็ตามภาพ ไข่ดาว ไส้กรอก ข้าวต้ม เบคอน สลัดพวกนี้ครับ อร่อยดีเลยแหละ แต่ เบคอนแอบแข็งไปมากๆกินยากเลย และมี ผลไม้แล้วแต่วันให้สลับกันไปครับและ มีชา กาแฟ สามารถขอได้

บรรยากาศรวมๆจากที่กินข้าวครับวันธรรมดาคนค่อนข้างน้อยมากเงียบสงบเลยแหละ สามารถมากินได้ 7.30-10.30 ครับสำหรับที่นี้ โดยรวมนั้นต้องบอกว่าเป็นที่พักที่ค่อนข้างสงบมากๆ คือไม่คิดว่าอยู่ในเมืองเลยแหละ และมีการออกแบบที่สวยและโปร่งโล่งอีกทั้ง ยังมีต้นไม้เยอะ และมีมุมถ่ายรูปเล่นได้พอสมควรในตัวอาคารการออกแบบต่างๆ แต่พวกอาหารเช้านั้นอาจจะน้อยไปนิดหน่อย และ การเดินไปมานั้นจะมีบันไดค่อนข้างเยอะอาจจะไม่ค่อยเหมาะสำหรับคนสูงอายุเท่าไรครับ ก็หวังว่าจะเป็นข้อมูลสำหรับคนที่จะมาพักที่นี้ได้ระดับนึงนะครับ

ส่วนนี้จะเป็นที่เที่ยวเล็กน้อยในตัว ใกล้ๆที่พัก หรือ บริเวณใน จังหวัดนะครับ เดินทางไม่ได้ไกลมากนัก 

สะพานข้ามแม่น้ำ แคว อันนี้เดินทางจากที่พักได้ไม่ไกลประมาณ 5-10 นาทีเท่านั้นครับใกล้ๆเลยแหละ 

มีนา คาเฟ่ เป็นคาเฟ่ที่ออกไปข้างนอกนิดหน่อยเดินทาง 30-45 นาที มีหลากหลายร้านบริเวณนั้นสามารถขับไปเรื่อยได้ครับ กาแฟ ไม่แพงวิวถ่ายรูปสวย ไปนั่งชิลๆได้สบายเลย 

ตอนเย็นสามารถมาทานอาหารที่ร้านในโรงแรม X2 River Kwai ได้ ได้บรรยากาศริมน้ำ และ ถ่ายรูปกลางคืนสวยเลยแหละครับ อาหารเป็นเรทร้านอาหารตามโรงแรมปกติครับ จากละ 200+ เป็นต้นแล้วแต่เราสั่งหรือจะมานั่งทานขนมก็ชิลๆได้ครับ 

ขากลับ สามารถไปร้านกาแฟ The Village Farm to Cafe ได้ครับเป็นนั่งเล่นถ่ายรูป วิวสวยและตัวอาคารก็สวยดีเลยแหละ มีทั้งขนม  อาหารต่างๆให้เลือกทานครับ ไอติมทั้งหลายค่อนข้างครบ คนเยอะพอสมควรแม้จะวันธรรมดา

ส่วนต้น จามจุรียักษ์ ก็อาจจะเข้าไปลึกหน่อยถ้าขากลับ นั้นจะแวะมาได้ครับแต่ต้องเผื่อเวลานิดนึงในการเดินทางกลับ เข้าไปลึกพอสมควรและไม่มีไฟส่องริมถนน ครับ จุดนี้สามารถมาถ่ายรูปอะไรได้ ทั้งข้างในและข้างนอก

ก็เป็นคร่าวๆประมาณนี้ละกันครับสำหรับ รีวิวที่พัก และ เที่ยวในตัวเมืองกาญจนบุรี แนะนำที่เที่ยวนิดหน่อยก็อาจจะแปลกๆสำหรับเว็บเรา จะเริ่มหาอะไรมาให้หลากหลายมากขึ้นสำหรับบทความต่างๆมาในเชิง Lifestyle มากขึ้นครับ ยังไงหากมีข้อผิดพลาดประการใด ก็ ขออภัยไว้ด้วยนะครับผม จะเอาไปปรับปรุงกันต่อไปนะครับ

Nineztr

0 Shares

Comments กันได้เลย !

Comments