ที่พักกาญจนบุรีทาง MIDA RESORT KANCHANABURI เป็นที่พักที่ค่อนข้างใหญ่มากๆพื้นที่เยอะและมีหลายๆคนไปกับที่ทำงาน OUTING กันเยอะด้วยจำนวนห้องพักและสถานที่ค่อนข้างเงียบสงบทางเราได้ไปพักมาเลยขอมารีวิวกันเล็กน้อยครับ ซึ่งที่พักในโซนนี้จะค่อนข้างใหม่และเป็นโซนที่พึ่งทำใหม่ แตกต่างกับภาพห้องก่อนๆที่เราเคยเห็นในแอป AGODA ซึ่งจะอยู่ในเรทราคาประมาณ 2,500 บาทต่อคืนในห้อง DELUXE นั้นเองจะเป็นโซนอาคารนี้ครับ และที่สำคัญโรงแรมนี้จะติดริมแม่น้ำสามารถเดินไปได้ง่ายๆและมีแพไว้นอนเล่นถ่ายรูปด้วยเช่นกันถือว่าพอมีมุมถ่าย

EXTERIOR

แน่นอนว่าด้วยความเป็น Resort ที่พื้นที่เยอะมากๆทำให้รอบๆอาคารมีที่เดินเล่น วิ่งออกกำลังกายได้สบายๆและตึกในภาพจะเป็นห้องนอนที่เรานอนพักกันคืนนี้นั้นเองช่วงนี้อากาศเย็นหนาวมากๆเช่นกันเนื่องจากติดริมแม่น้ำและโซนไกลจากเมืองพอสมควรนั้นเอง ส่วนโซนสระว่ายน้ำก็จะอยู่ในบริเวณตึกอาคารส่วนนี้ทั้งหมดเลยถือว่าไม่ไกลมาก

บรรยากาศภาพรวมถือว่าดูสบายโปร่งโล่งและอาคารใหม่ๆหลายอาคารห้องประชุมต่างๆค่อนข้างเยอะ และออกแบบดูทันสมัยพอสมควรรวมถึงอาคารบริเวณห้องอาหารจะอยู่ตรงข้ามกับสระว่ายน้ำหลักของโรงแรมขนาดใหญ่มากๆ

บริเวณสระว่ายน้ำจะอยู่โซนหน้าสุดทั้งหมดข้างๆอาคารที่พักและห้องอาหารซึ่งมุมมองจะเห็นภูเขาเป็นหลักจะไม่ได้เห็นวิวแม่น้ำเพราะว่าจะห่างกันพอสมควรเลยทีเดียวซึ่งสระว่ายน้ำจะค่อนข้างเปิดโล่งไม่ได้มีบังสายตารอบๆข้างเท่าไรนัก

ส่วนที่ชอบคือแพส่วนริมน้ำถือว่าดูสวยและใหญ่พอสมควรและวิวดีมากเห็นแม่น้ำภูเขาชัดเจนครับรวมถึงมีที่นั่งชิลๆรองรับได้สบายแต่รู้สึกว่าจะมีแค่จุดเดียวทำให้อาจจะเวลาคนเยอะๆอาจจะรองรับได้จำกัดพอสมควรในจุดแพตรงนี้

ROOM

แน่นอนว่าตัวห้องพักของเราครั้งนี้ชั้นล่างสุด ข้อดีคือเราจะสามารถเดินไปสวนหน้าได้ทันที ห้องแบบ DELUXE เตียงเดี่ยวรองรับได้ดี ออกแบบอะไรเรียบๆสวยเพราะว่าโซนนี้ทำใหม่ทั้งหมดนั้นเองและพื้นที่ในห้องค่อนข้างกว้างมีโซฟาต่างๆครบพร้อมหมอนมาตรฐาน 4 ใบ ซึ่งส่วนตัวรู้สึกว่าตัวห้องดูดีกว่าที่คิดตอนที่เห็นในภาพมากพอสมควรเลย เตียงนอนนุ่มกลางๆไม่ได้ ยวบมากนักแต่ก็ไม่ได้กระด้างแข็งเกินไป แต่ที่รู้สึกแอร์ที่พักจะเป็นแอร์ Unit ปกติทำให้เวลาใช้งานแอบเสียงดังไปนิดแม้จะเปิดพัดลมเบาสุด และติดตั้งอยู่ในส่วนที่ยิงลงตรงที่นอนเป่าใกล้ชิดไปพอสมควร

ห้องน้ำนั้นไม่มีอ่างอาบน้ำอะไรมาให้ครับ แต่ก็มีสบู่อะไรให้ใช้งานมาตรฐานโรงแรม น้ำไหลแรงใช้งานได้ไม่มีปัญหา และ ความสะอาดเองนั้นถือว่าผ่านทั้งในห้องน้ำ และ ห้องพักเตียงต่างๆ ส่วนห้องที่เราพักชั้น 1 จะมีส่วนสวนเล็กๆส่วนตัว พร้อมที่นั่งชิลๆได้แต่จะไม่สามารถเดินทะลุไปข้างนอกได้มีส่วนต้นไม้พุ่มเตี้ยบังรอบๆยังคงมีความส่วนตัวอยู่บ้างครับในจุดนี้ถือว่าโอเคนะเพราะหลายๆที่อาจจะเปิดโล่งทำให้คนทั่วไปอาจจะเข้ามาใกล้ชิดได้มากกว่านั้นเอง

BREAKFAST 

อาหารเช้าถือว่าหลากหลายมีซุ้มบริการต่างๆโซนไข่ หมูปิ้ง ปาท่องโก๋อะไรมาให้ครบแต่รู้สึกของจะหมดไวพอสมควรและไม่ค่อยเติมครับ แต่ความหลากหลายถือว่าโอเคในการทานอาหารเช้าทั้งหมดอาจจะช่วงที่ไปพักเป็นวันธรรมดาของเลยไม่ได้แน่นเยอะมากหรือไม่ได้ทำเผื่อไว้เยอะครับ ส่วนรสชาติอาหารเองกลางๆไม่ได้เด่นเท่าไรในหลายๆเมนู

ซึ่งเราจะเห็นว่าเมนูมีทั้ง สลัด ซีเรียลอาหารเช้า และ อาหารเช้าแบบไทยๆรวมถึง ขนมปัง และ ขนมทั่วไปมีเยอะพอสมควรครับ และ กาแฟกด รวมถึงน้ำผลไม้ ชาต่างๆให้มาเลือกเยอะ แต่ภาพรวมอาหารหลายๆส่วนแอบติดหวานไปเหมือนกันทั้ง อาหารกับข้าว หรือ อาหารทั่วไป แต่ที่ชอบคือที่นั่งในโซนนี้ค่อนข้างเยอะทั้งในอาคาร หรือ ริมอาคารรอบๆนอกครับ ซึ่งด้วยขนาดโรงแรมที่ใหญ่และกว้างทำให้ส่วนนี้สามารถรองรับกับคนเยอะๆได้

ภาพรวมถือว่าโรงแรมนี้จะค่อนข้างเหมาะกับ การพาที่ทำงานไปเที่ยว พาครอบครัวไปหลากหลายคน จะค่อนข้างตอบโจทย์ด้วยสถานที่ต่างๆ แต่ตัวห้องเองถือว่าธรรมดาไปนิดหน่อย ทั้งการตกแต่งหรือการใช้อุปกรณ์ในห้องต่างๆ จึงไม่ค่อยเหมาะถ้ามาเป็นคู่ หรือ เน้นสถานที่ที่สวยหรูกับราคาแบบนี้อาจจะมีหลายๆที่ตอบโจทย์มากกว่านี้ แต่ถ้าเน้นจำนวนห้อง พาที่บ้านไปเที่ยว ญาติไปกันเยอะหลายห้องโรงแรมนี้ถือว่าโอเค และ มีบรรยากาศริมน้ำให้ไปใช้งานได้

Comments กันได้เลย !

Comments

0 Shares