ในช่วงสถานการณ์เช่นนี้ แน่นอนว่าหลายๆคนน่าจะอยู่บ้านกันเป็นเวลานานครับด้วยเหตุการณ์ COVID-19 แน่นอนว่าส่งผลกระทบหลายๆคนพอสมควรเลย และในไทยก็เช่นกันครับ แต่เมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง รัฐบาล ประกาศผ่อนปรนระยะที่ 3 ทำให้หลายๆอย่างเริ่มกลับมาเปิดและไปไหนมาไหนได้มากขึ้น แต่ก็ต้องอยู่ในความเคร่งครัดด้วยคือ ใส่หน้ากาก ล้างมือ และ เช็คอินทุกที่ครับ แน่นอนว่าการผ่อนปรนครั้งนี้รวมถึง โรงแรมด้วยเช่นกัน ทำให้เราสามารถไปพักที่โรงแรมได้แล้ว และแน่นอนว่าในช่วงเดือนนี้ แน่นอนว่าทั้ง สองโรงแรมนี้อยู่ในเครือ Marriott และเจ้าของโรงแรมคือ AWC หุ้นดังออกโปรขอบคุณคนไทย และ ชาวต่างชาติที่อยู่ในไทยเท่านั้น ที่มีสิทธิจองได้ (โปรนี้งดร่วมสิทธิ Benefits Marriott Bonvoy ) ทำให้เราสามารถเข้าไปพัก โรงแรม 5 ดาว ในราคา 1,177 บาท จาก 5-6 พันบาทต่อคืน ถือว่าเป็นการกระตุ้นที่ดีมาก และทำให้เราได้พัก นอนพักผ่อน โรงแรมหรูๆในราคาถูกมาก อีกทั้ง ยังมีโปรส่วนลดอาหาร สปา 50% เลยทีเดียวครับ แต่ต้องบอกไว้ก่อนว่า ราคานี้ยังไม่รวมอาหารเช้านะครับ แต่ก็ถือว่าลดแบบไม่เคยเห็นมาก่อนเลยจริงๆสำหรับที่พัก ระดับนี้ ทางเราเลยกดจองและจ่ายตังค์กันไปเลยในราคา 1,177 บาทไม่มี + เพิ่มครับ เดี๋ยวแนบใบราคา และ ค่าอาหาร ในส่วนท้ายๆ และ รีวิวนี้ถ่ายด้วย iPhone SE 2020 นะครับ

โรงแรม Bangkok Marriott Hotel The Surawongse นั้นจะตั้งอยู่ตรงไม่ไกลจากตัวเมืองหรือ สีลมมากนักครับ หลายๆคนน่าจะคุ้นๆผ่านกันดี ในบริเวณโรงแรมเป็นทางเดินรถ One Way นะครับและตรงข้ามโรงแรมมี Big-C Mini ก็ถือว่าเป็นที่พึ่งได้ถ้าขาดเหลือของใช้ของกินเพิ่มเติมครับ ส่วนแถวๆนั้นก็มีคาเฟ่ไปนั่งเล่นได้อยู่ เหมือนกันครับเดินไปได้ไม่ไกลมากครับ ก็ถือว่าเป็น Location ที่ค่อนข้างกลางเมืองและจุดเด่นของมันคือ ตึกสูงและทำให้วิวรอบๆนั้นเราสามารเห็นได้ทั้ง ICON SIAM – MAHANAKRON และตึกสูงรอบๆเมืองได้เลย และมันสวยมากๆในวิวชั้นบนสุด ครับ

เมื่อเข้ามาจอดรถเรียบร้อยก็ทำการ CHECK-IN ครับแน่นอนว่ายุคนี้ก่อนเข้าเราต้องทำการ สแกน QR CODE ไทยชนะ เช็คอินว่ามาพักที่นี้ และแน่นอนว่า ต้องมีการวัดไข้พร้อมแปะ สติกเกอร์ รวมถึงล้างมือ และเมื่อไปเช็คอินก็จะมี Shield กั้นทุกจุดระหว่าง พนักงานและผู้เข้าพักครับถือว่า ปลอดภัยไว้ใจได้ อีกทั้งจะมีการแจ้งว่า สระว่ายน้ำจะเข้าได้ไม่เกิน 2 ท่านต่อรอบ และจำกัดเวลารอบละกี่นาทีพวกนี้ก็จะเปลี่ยนแปลงไปตาม นโยบายของรัฐบาลนั้นเอง รวมถึงไลน์อาหาร Buffet นั้นจะไม่มีนะครับ แต่จะเป็นสั่งได้เรื่อยๆ ให้พนักงานมาเสิร์ฟให้ แต่จะไม่มีไปเดินตักเองนั้นเองครับ เมื่อเข้าพักก็ทำการ มัดจำบัตร และ ชำระค่าห้อง 1,177 บาท และ มัดจำ 1,000 บาทได้คืนหลังออกจากที่พัก 1-7 วันครับ หรือ สามารถใช้ 1,000 ทานอาหารที่โรงแรมและหักไปได้จากมัดจำได้เลยเช่นกัน

เมื่อเรียบร้อยก็จะได้บัตรเรียบร้อยครับ 2 ใบสำหรับการเข้าห้อง ส่วนในห้องนั้นมีบัตรอีกใบเสียบรอเปิดไฟแอร์มาให้เรียบร้อยครับจากทาง โรงแรม ส่วนในตัวทางเดินอะไรนั้นมีระยะพอสมควรครับไม่ได้กว้างหรือแคบมากนัก ห้องวางเรียงมีหลากหลายขนาดผสมกันไปครับ ซึ่งจะมีห้องมุมที่เป็นห้องใหญ่กว่าด้วยครับ แต่ในส่วนของโปรอันนี้จะเป็นห้องแบบ Deluxe ครับสำหรับโปรที่ลด จะมีเป็นเตียง 1 หรือ 2 ครับ แต่จะเป็นห้อง TYPE นี้ทั้งหมดเลยครับ

ตัวห้องนั้นต้องบอกว่าค่อนข้างกว้างและดูใหม่สะอาดมากๆ ตัวห้องนั้นจะเน้น Wallpaper สีขาวเท่าพร้อมกับตกแต่ง Interior ไม้และสีดำเป็นหลัก และที่เด่นๆในโรงแรมนี้คงจะเป็นในเรื่องของมุมวิวที่มองจากภายในห้องพักที่ค่อนข้างสวยและด้วยอยู่ชั้น 15 ทำให้มุมมองของตัวที่พักทำได้ค่อนข้างดีเลยทีเดียวครับ ในห้องก็จะมีทั้ง โต๊ะทำงาน ไฟส่องสว่าง ทีวี รวมถึงที่นั่งทำงานริมหน้าต่างเช่นกัน แน่นอนว่าด้วยการออกแบบใหม่ๆตู้เสื้อผ้าจะเป็นแบบเปิดโล่งกันหมดและตรงส่วนของห้องน้ำนั้นจะเป็นห้องกระจกมุมทั้ง 2 ด้านและมีม่านปิด และประตูห้องน้ำเป็นกระจกเงาแบบ สไลด์

ตัวเตียงนั้นเป็น 2 เตียงปกติครับตรงกลางมีพื้นที่โคมไฟแต่ละข้างให้รวมถึงความนุ่มหนาของเตียงถือว่าทำได้ดีนอนสบายและมีความนุ่มกำลังดีและไม่ได้ยวบหรือเด้งมากเกินไปครับ ขนาดถือว่าเป็นมาตรฐานปกติของเตียงคู่โทนสีของห้องยังคงคุมโทน สีเทา ดำนิดหน่อยครับ ส่วนในห้องน้ำนั้นจะมีแบ่งสัดส่วน แยกโซนแห้ง โซนเปียกชัดเจนพร้อมกับมีประตูกั้นแต่ละโซนได้ดี แน่นอนว่าหลายๆที่ชอบไม่มีประตูห้องน้ำ แต่ทางโรงแรมนี้ถือว่าจัดแบ่งได้ดีเช่นกัน แน่นอนว่าเนื่องด้วย COVID-19 นั้นทำให้พวก ของใช้ที่ปกติจะตั้งไว้จะต้องเป็น On Request ทั้งหมด เช่นแปรงสีฟัน เช่นที่โกนหนวด หรือ โลชั่นพวกนี้สามารถขอได้ครับ แต่จะไม่ได้มีตั้งไว้ยกเว้น แชมพู ส่วนที่อาบน้ำมี Shower พร้อม Rain Shower และ มีอ่างอาบน้ำขนาดกลางมาให้ครับ ส่วนที่อาบน้ำมีทั่งนั่งรองรับด้วยเช่นกันถือว่าสะดวกมากๆ และพวก ครีมอาบน้ำทุกย่างยังคงใช้ของ แบรนด์ Thann กลิ่น Eden Breeze ด้วยเช่นกันครับหอมพอสมควรเลย

มุมมองตู้เสื้อผ้า พร้อมตู้เซฟ แและรวมถึงที่รีดผ้าทั้งหมดครับจะอยู่โซนนี้ทั้งหมด รวมถึงตู้เย็นจะซ่อนอยู่อีกฝั่งของตู้เช่นกัน และ ในห้องนั้นเราสามารถฟังเพลงไร้สายผ่านลำโพง JBL Horizon Bluetooth Clock Speaker ด้วยข้อดีของลำโพงนี้คือมีไฟเวลากลางคืนส่องในด้านหลัง และ ตั้งปลุกได้ชัดเจนรวมถึงเสียงที่ได้นั้นดีเอาเรื่องเลยครับ

ภาพข้างบนนี้จะเป็นวิวของทางห้องพักที่อยู่ชั้น 15 ในฝั่งนี้ครับแน่นอนว่าด้วยความที่เป็นโรงแรมใหม่และมีความสูงทำให้เราสามารถเห็นมุมมองที่สวยและเก็บวิวเมืองได้ทั้งหมดเลยรวมถึงไปเห็น ICON SIAM ด้วยเช่นกันครับถือว่าใครที่ชอบเน้นวิวสวยๆ มาพักที่นี้ทำได้ค่อนข้างโอเคมากๆ แต่จะไม่มีระเบียงเป็นปกติครับ ถือว่าเป็นห้องพักที่วิวสวยอันดับต้นๆได้เลยครับในส่วนของโรงแรมในเมือง และยังมีส่วนของ Rooftop และ สระว่ายน้ำที่วิวสวยเช่นกัน

สระว่ายน้ำนี้จะเป็นชั้น 18 ครับไม่ได้สูงมากนักแต่ก็สามารถสูงจนทำให้เห็นวิวขึ้นเยอะพอสมควรครับและในบริเวณโรงแรมนั้นไม่ได้มี คอนโด หรือ ตึกสูงมาบังในระยะใกล้เท่าไรทำให้มุมมองที่นี้ค่อนข้างเปิดโล่งและเป็นจุดเด่นของสระว่ายน้ำที่นี้เลย ในส่วนของข้างบนก่อนเดินไปสระก็จะเป็นในเรื่องของที่นั่งพัก นั่งทำงาน สั่งเครื่องดื่มได้ด้วยครับ แต่แน่นอนว่า เค้าก็จะมีการจำกัดคนเข้าด้วยไม่ให้หนาแน่นมากเกินไป และพื้นที่ค่อนข้างเปิดโล่งและ Floor to Floor สูงมากๆทำให้มีระยะระหว่างพื้นถึงเพดานสูงและทำให้รู้สึกโปร่ง และลมมาดีเลยแหละครับสำหรับสระว่ายน้ำ

มุมมองของสระว่ายน้ำเพิ่มเติมครับจากชั้น 18 ถือว่าเป็นสระเปิดที่วิวสวยมากๆเลยแหละแต่ ด้วยขนาดของตึกอาจจะทำให้สระนั้นไม่ได้ยาวหรือกว้างเท่าไรนักครับดูภาพข้างบนได้เลย และมีแบ่งโซนนิดหน่อยสำหรับพื้นที่ลึกและไม่ลึก และที่นั่งรับลม อาบแดดนั้นถือว่ามีพอสมควรและมีระยะห่างกันอยู่ครับ ถ้าใครชอบว่ายน้ำ เน้นถ่ายภาพจุดนี้ไม่ผิดหวัง

สำหรับ Roof Top นั้นก็เปิดให้บริการครับและยังเข้าร่วมโปรลดราคา AWC 50% ด้วยถือว่าเป็นไม่กี่ครั้งที่มีโปรอะไรแบบนี้ แต่แน่นอนว่าคนที่จะใช้โปรนี้ได้ต้องเข้าพักที่นี้ด้วยนะครับ ในส่วนของ RoofTop นั้นจะเป็นชั้น 33 ครับชั้นบนสุดและ Rooftop  นั้นจะเป็นการเล่นระดับด้วยทำให้สูงกว่าชั้นประมาณ 34 ด้วยโดนประมาณและวิวสวยมากๆเห็นได้ 360องศาจริงๆครับ และสวยมากๆขึ้นมาช่วงเย็นนั้นจะได้แสงพระอาทิตย์ตกสวยงามเห็นตึกสูงรอง กรุงเทพได้เลย ลองไปดูภาพ PANORAMA จากบนเพจได้เลยครับ

PANORAMA ยามเย็น จาก iPhone SE 2020 มาฝากกัน !! มุมสวยๆจากโรงแรม Bangkok Marriott Hotel The Surawongse ครับ…

โพสต์โดย TechHangout เมื่อ วันอังคารที่ 9 มิถุนายน 2020

ในช่วงเย็นนั้นเราสามารถมาทานอาหารที่ห้องอาหารชั้น 3 ได้และแน่นอนว่าได้โปรลด 50% ด้วยเช่นกันครับในการสั่งอาหารเครื่องดื่ม ห้องอาหารก็มีการจัดเว้นระยะห่างอะไรได้ดีครับและคนไม่ค่อยเยอะในวันที่ไปพัก ทางเราได้สั่งส้มตำ กับ เบอร์เกอร์ก็ได้ลดราคาไปด้วยเช่นกันครับ เบอร์เกอร์ที่นี้ค่อนข้างอร่อย และแนะนำเลยถ้าใครชอบทานครับ

ในส่วนบรรยากาศยามค่ำคืนนั้นต้องบอกว่า สระที่นี้ปิด 3 ทุ่มครับก็สามารถขึ้นมาดูวิวถ่ายรูปกันได้จะเห็นแสงสีเมืองยามค่ำคืนสวยงามเลยแหละ หรือถ้าไม่ได้มาว่ายน้ำก็สามารถมานั่งชิลๆ สั่งเครื่องดื่มได้ด้วย และในชั้นนี้จะเป็นชั้นของ Fitness และ Spa ด้วยครับ เอาจริงๆที่เลือกนั้นต้องบอกว่าเพราะวิวในแต่ละชั้นทำได้สวยและ City View สวยมาก

ก็ถือว่าเป็นโปรช่วยขอบคุณคนไทยเท่านั้นในการพักครับ เพราะลดราคามาเยอะมากจาก 5-6 พัน เหลือ 1,200 เท่านั้นทำให้เป็นโอกาสในการพักผ่อนแบบชิลๆ แต่ไม่อยากไปต่างจังหวัดเอาเป็นว่ามาแค่ถ่ายรูปหรือชมวิวพักผ่อนคลายเครียดก็ถือว่าไม่ได้แพงมากจนเกินไปแต่ได้บรรยากาศโรงแรม 5 ดาวได้หลังจากที่เราได้เก็บตัวอยู่บ้านกันมานานครับ และเรื่องของความปลอดภัยนั้นหายห่วงได้เลยครับค่อนข้างเข้มงวด และในส่วนของราคาที่ผมจ่ายไปนั้นก็ตามภาพข้างบนเลย ในส่วนของที่พัก และ อาหารครับ ส่วนอาหารเช้านั้นไม่รวม แต่ +เพิ่มได้คนละประมาณ 450 บาทนั้นเอง เป็นแบบสั่งได้เรื่อยๆ แต่จะไม่ใช่แบบ Buffet นะครับเพราะตามข้อบังคับนั้นยังไม่สามารถจัดตั้งได้นั้นเอง ส่วนโปรลดถึง 30 มิถุนายนนี้นะครับบ รายละเอียดตามภาพด้านล่างเลย ส่วนเวลา Check In Check Out นั้นที่ไปพักจะเป็น 15.00 และ ออกตอน 12.00 นะครับ

By Nineztr

Comments กันได้เลย !

Comments

0 Shares