ที่พักกันอีกรอบในครั้งนี้เรามาลองดูที่พักในเรทราคาไม่แพงกันมากหารกันตกคนละ7-800 บาท อยู่ในช่วงห้องละ 1500 ประมาณนี้แต่ได้วิวสวยๆ ริมทะเลแถวบางแสนกันดีกว่า ที่พักอันนี้เป็นเชิงตึกที่เอามาปรับปรุงออกแบบอะไรใหม่ทั้งหมดครับจากสถาปนิกสมัยใหม่ ดีไซน์เลยจะค่อนข้างสวยและเท่มีเอกลักษณ์พอสมควรเลยทีเดียว ที่พักในชื่อ  Marina Seaview Bangsaen ที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพและที่พักใหม่สวยและติดทะเลครับ จึงไปลองพักซักหน่อยว่าจะเป็นยังไงเห็นหลายๆคนแชร์กันอยู่ตาม Social ต่างๆครับและราคาไม่แรงมากตอบโจทย์พอสมควร

ที่อยู่ของตัว รร นี้ไม่ได้ไกลมากนักจากตัวถนนใหญ่ครับและเดินทางไม่ยากเลยเป็นถนนริมหาดบางแสนก็เจอแล้วนั้นเองครับถือว่าในแง่ของการเดินทางสะดวกมากๆและห่างจากแหล่งเที่ยวเช่นหนองมนก็ไม่ได้ไกลเลยแค่ 10 นาทีเท่านั้นเอง ก็เป็น ที่พักที่อาจจะไม่ได้สงบเงียบเท่าไร แต่จะเน้นเที่ยว ใกล้ตัวแหล่งเที่ยวต่างๆมากกว่านั้นเอง เพราะแน่นอนว่าที่พักริมถนนนั้น จะไม่ค่อยส่วนตัวแต่ก็จะได้ความสะดวกเวลาเดินเที่ยวอะไรพวกนี้แทนนั้นเอง และใกล้ริมหาดด้วยเช่นกัน ถือว่าทำเลอยู่ในระดับที่น่าพอใจในการเข้าถึงและเดินทาง รวมถึงการท่องเที่ยวเดินเท้าด้วยเช่นกัน และที่น่าสนใจคือตัวที่พักนั้นมี ราคาไม่แพงไม่เกิน 2000 ต่อคืน และมีค่าเฟ่อยู่ใต้ที่พักเลยด้วยครับมานั่งทำงานชิลๆ

ทางโรงแรมนั้นเป็นตึกแถวแล้วนำมาปรับปรุงใหม่ทั้งหมด โดยตัวที่พักนั้นมีหลากหลายราคาและมุมครับแต่จะไม่แพงเกิน 2000 ต่อคืนเลย แต่ที่คนจองล้นเดือนนั้นจะเป็นห้องชั้น 4-5 ที่จะเป็นหน้าต่างกลมๆบอกเลยว่าจองนานมาก และเต็มง่ายมาก ทางเราเองก็จองไม่ทันเหมือนกันครับ แต่ราคาก็แค่ 1,850 เท่านั้น ส่วนของที่เราจะมารีวิวในวันนี้ ราคาที่ 1,650 เป็นห้องมีระเบียง ชั้น 3 นั้นเอง แต่บอกก่อนเลยว่า ที่พักไม่มี Lift นะครับเดินกันเหนื่อยเลยแหละ ส่วนที่จอดรถหน้าอาคารนั้นจะได้แค่ 2 คันหลักๆส่วนคันอื่นต้องไปจอดตรงที่จอดรถแยกต่างหากนะครับ แต่ก็มีรถส่ง

ทางด้านที่จอดรถแยกนั้นจะมีทั้งหมด 2 จุดหลักๆครับไม่ไกลกันมาก สามารถเดินไปได้และเดินจากที่พักไป 500 เมตรโดยประมาณครับพอเดินได้อยู่ มีหลังคาให้นิดหน่อยในส่วนที่จอดรถทั้ง 2 ที่ครับแต่พื้นอาจจะมีฝุ่นเล็กน้อย สามารถรองรับได้ค่อนข้างหลากหลายคันพอสมควรเลยสำหรับตัวที่จอดรถอันนี้แต่ถ้าเอาของลง อาจจะจอดข้างหน้าโรงแรมแล้วค่อนขับมาจอดจะดีกว่าครับ ส่วนเวลากลางคืนก็มีไฟส่องสว่างอยู่และมีรั้วกั้นปิดเพื่อความปลอดภัยครับ

เมื่อมาถึงที่พักก็จะได้รับ Welcome Drinks แบบตามโรงแรมหรูๆเลยเป็นน้ำเก็กฮวย อร่อยดีครับเย็นๆ ส่วนที่พักเมื่อจองมาแล้วก็สามารถแจ้งชื่อได้เลยเพราะจองต้องจ่ายเต็มจำนวนครับ เราได้ห้องชั้น 3 มีระเบียงตามที่แจ้งไป คืนละ 1650 บาท แบบวิวมุมทะเลครับ และมีคู่มือในการเข้าพักมาให้ ทั้งบอกแนะนำสถานที่เบอร์ติดต่อรวมถึงข้อแนะนำ

ในส่วนของที่พักส่วนล่างนั้นจะเป็นโซนคาเฟ่ครึ่งนึงและที่ Lobby ครึ่งนึงครับแน่นอนว่าตอนอาหารเช้าก็สามารถนั่งได้ทั้งหมดเพราะร้านกาแฟยังไม่เปิดนั้นเองเลยทำให้มีพื้นที่โล่งค่อนข้างเยอะและสบายพอสมควร อีกทั้งลมก็แรงเอาเรื่องและได้วิวริมทะเลครับแม้จะมีถนนกั้นนิดหน่อย ส่วนอาหารเช้านั้นก็มีอยู่พอสมควรครับแต่ไม่ได้หลากหลายมาก

ทางขึ้นนั้นจะไม่มีลิฟท์นะครับ บันไดล้วนๆและค่อนข้างชัน ผู้สูงอายุไม่เหมาะเท่าไรครับที่นี้และเดินลำบากส่วนจะขึ้นไปข้างบนห้องพักทุกคนจะต้องเปลี่ยนรองเท้าของทางที่พักก่อนครับจุดนี้แอบขัดใจนิดหน่อยเพราะรองเท้าเปลี่ยนไปมาค่อนข้างลำบากและไม่มีไซส์ใหญ่เลยครับใส่ไม่ได้เลยและทางที่พักไม่มีเปลี่ยนด้วยเลยต้องเดินใส่ถุงเท้าขึ้นไปแทน ส่วนห้องพักจะเป็นแบบ 2 ฝั่งและบันไดคู่นะครับ ติดกันค่อนข้างชันพอสมควรเลยอย่างที่แจ้งไปก่อนหน้านี้ครับ

เมื่อมาถึงห้องพักนั้นจะใช้งานเป็นแบบคีย์การ์ดนะครับตัวห้องนั้นมีขนาดกลางๆไม่ได้ใหญ่เท่าไรนัก และไม่มีพวกโต๊ะทำงานอะไรจะเน้นเฟอร์แบบเรียบๆเตี้ยๆครับ ตกแต่งสวยงามพอสมควรและไม่รก เพียงพอต่อการใช้งานมี กระจก มีทีวีอะไรให้ รวมถึงที่แขวนเสื้อผ้าครับ ห้องในเรทราคานี้จะเป็นแบบมีระเบียงพร้อมกระจกเต็มๆและมีประตู หน้าต่างวงกลมตามเอกลักษณ์ของที่พักครับ ตกแต่งโทนสว่าง สีขาวและใช้ไม้เป็นหลักดูอบอุ่นและเข้ากับบรรรยากาศรวมๆ

ที่แขวนเสื้อพร้อม ผ้าเช็ดตัวอะไรสะอาดใหม่ครับ มียาสีฟันแปรงอะไรให้พร้อม ค่อนข้างครบเลย ส่วน ตัวห้องน้ำนั้นจะมีขนาดเล็กปกติไม่มีส่วนกั้นเปียกแห้งอะไรครับรวมถึงไม่ได้มีการยกระดับแยกส่วนในห้องน้ำเลยอาจจะทำให้เปียกได้ง่ายทั้งห้องเวลาอาบน้ำ การออกแบบกระจกใหญ่ๆทำให้ห้องดูไม่อึดอัดและกว้างพอสมควรครับ มีที่แขวนตรงเหนือชักโครก แต่ก็ต้องระวังเรื่องน้ำเวลาอาบน้ำกระเด็นไปได้ด้วยในจุดนี้ แต่อาบยังไงก็มีเลอะได้ง่ายแน่ๆครับในภาพรวม

มีทีวี Slipper อะไรมาให้ครบพร้อมกับน้ำดื่ม 2 ขวดและพวกกาแฟ ชาต่างๆ ไดร์เป่าผมพวกนี้มีมาให้เลยในห้องครับ ตู้เย็นอะไรมีมาให้ปกติ  ทีวีจะเป็นชั้นวางแบบเตี้ยๆ ระดับเดียวกับเตียงเวลาใช้งานครับ และตรงด้านขวาจะเป็นประตูหน้าต่างวงกลม เอกลักษณ์งานออกแบบของทางที่พักเลยและทำให้ดูดีมีลูกเล่นและสามารถถ่ายรูปสวยๆได้เลยแหละ

ห้องพักมีระเบียงกว้างพอสมควรพร้อมเก้าอี้นั่งชิลซื้ออะไรมาทานริมระเบียงได้มีลมเรื่อยๆครับไม่ร้อนและวิวสวยเหมือนกันตอนเย็นๆเพราะพระอาทิตย์จะตกด้านหน้าเป๊ะๆวิวสวยมากกและระเบียงก็นั่งสบายครับไม่อึดอัด ถือว่าเป็นที่พักที่วิวสวยมากจริงๆและตัวห้องพักเองก็มีการตกแต่งออกแบบภายในได้สวยและอบอุ่นโดยการใช้ไม้และสีขาวเป็นหลัก และหน้าต่างบานใหญ่ด้านหน้าทำให้ห้องดูโปร่งโล่งไม่อึดอัดเลยถือว่าเป็นการออกแบบที่ค่อนข้างฉลาดและสวยไปในตัว

ด้านบนนั้นจะมีชั้นดาดฟ้า Rooftop ด้วยสำหรับขึ้นไปชมวิว ซื้ออาหารมาทานได้ด้วยครับใครๆก็ขึ้นมาได้เลยรวมถึงมีที่ถ่ายรูปนั่งชมวิว และมีกรอบสำหรับถ่ายรูปสวยๆในชั้นบนสุดด้วยเช่นกันถือว่าวิวสวยและเห็นได้ค่อนข้างรอบทิศทางพอสมควรขึ้นมาช่วงเย็นๆสบายและสวยมากๆตามภาพเลยพระอาทิตย์นั้นจะตกลงข้างหน้าพอดีครับ มีโต๊ะสำหรับนั่งทานกันหลายๆคนหรือจะเป็นนั่งริมแบบคนเดียวตามระเบียงก็ได้เช่นกัน ลมมาเรื่อยๆไม่ร้อนครับสำหรับห้องไหนไม่มีระเบียงมานั่งตรงดาดฟ้าได้สบายๆเลยครับเป็น ที่พักที่วิวค่อนข้่างดีและมีที่ให้ใช้สอยค่อนข้างหลากหลายพอสมควร

ถึงเวลาอาหารเช้าจะเป็นแบบเมนูตามสั่งมีให้เลือกว่าจะเอาข้าวต้มหรืออาหารเช้าแบบอเมริกันครับ ก็หน้าตาตามภาพเลยส่วน เมนูส่วนกลางนั้นจะเป็นพวก ปาท่องโก๋ ผลไม้ ขนมต่างๆรวมถึงมีชา กาแฟ ไมโล และขนมปังปิ้งครับ รวมถึงมี คอนเฟลกและ น้ำผลไม้ต่างๆนิดหน่อยไม่ได้เยอะมากนักครับ เมนูอาหารเช้าก็ทั่วไปเลย มีแยมมีขนมปังให้ทานได้

ถ้าสั่งข้าวต้มก็มีข้ามต้มหมูและถ้าเป็นอาหารเช้าอเมริกันก็ตามภาพครับเป็นไข่ดาว เบคอน และ ไส้กรอกแฮมต่างๆ และมีสลัดนิดหน่อย ในภาพรวมนั้นตัวโรงแรมถือว่าทำได้ดีทั้งในแง่ของ การออกแบบ ความสะดวกสบาย ความสะอาดใหม่และ ราคาไม่แพงเลยต่อคืนถ้าไป 2 คนได้วิวที่สวยและใกล้หาดรวมถึงเดินไปเที่ยวได้สะดวกครับแน่นอนว่า รร อาจจะไม่ได้ใหญ่มากนักแต่ก็ดูแลทั่วถึงดีเช่นกัน ส่วนอาหารเช้าก็กลางๆไม่ได้เยอะหรือน้อยเกินไปครับ แต่อาจจะลำบากสำหรับ ผู้ใหญ่พอสมควรและเนื่องจากติดริมถนน เวลาดึกอาจจะมีเสียงรบกวนเข้ามาทั้งรถยนต์ต่างๆด้วยครับ เสียงเข้ามาได้ง่ายพอสมควรถ้าห้องอยู่ชั้นล่างๆ และที่จอดรถหน้า โรงแรมที่พักอาจจะน้อยไปหน่อย แต่ในด้านอื่นๆนั้นทำได้ดีประทับใจพอสมควรเลย และที่ชอบคือวิวเวลาเย็นๆสวยมากและมีระเบียงไว้นั่งสบายจริงๆพักผ่อนได้เต็มที่

ในส่วนของที่พักก็จะมีคาเฟ่ในด้านล่างเข้ามาครับมีทั้งชานม กาแฟ อะไรเยอะแยะหลากหลายราคา 75 บาทประมาณนี้ครับก็ไปนั่งตรงส่วนที่เราทานอาหารเช้าได้เลยส่วนรสชาติใช้ได้เลยนะ ทั้งกาแฟและชานมของที่นี้และราคาไม่แพงเกินไปครับ มีคนมานั่งเรื่อยๆเลยเพราแถวนี้ค่อนข้างใกล้กับ มหาลัยด้วยเลยอาจจะมีคนเยอะพอสมควรในบางเวลาครับ ก็สะดวกสำหรับใครที่ไม่ได้อยากออกไปไหนหากาแฟทานนั่งเล่นทำงานใต้โรงแรมก็สามารถตอบโจทย์ได้เลย

REDTEMP CAFE

คาเฟ่ในบริเวณบางแสนขับเลยมาตรงแถวขาสามมุข บางแสน ซึ่งลิงเยอะมากก แต่แถวร้านนั้นไม่มีเลยถือว่าดีมากๆครับในส่วนของที่ตั้งนั้นด้านหน้าเห็นทะเล หลังเห็นเขาค่อนข้างสวยและลงตัวมากๆคาเฟ่ใหญ่และรองรับได้เยอะเลย
ออกแบบเป็นประภาคารสีขาวสามารถขึ้นไปชมวิวได้ในร้านมีที่นั่ง Indoor Outdoor หรือ Counter bar ก็มีค่อนข้างครบเลยนะและพวกอาหารเครื่องดื่มทางร้านมีเมนูเครื่องดื่ม เบเกอรี่โฮมเมดต่างๆ ราคาตามภาพเลยครับก็ประมาณ 80-150 เป็นต้นพวกเค้กหรือเครื่องดื่ม แต่ที่ชอบคือบรรยากาศร้านและวิวสวยและลงตัวมากจริงๆลองส่องๆกันดูครับ

AUSTIN CAFE

มาอีกร้านตรงนี้จะเลยมาไกลหน่อยเป็นเส้นทางกลับเราเลยแวะผ่านร้าน Austin Cafe ร้านนี้จะไปทางโซนอ่างศิลาแล้วนั้นเองร้านจะอยู่ริมทะเลเลยแต่จะไม่ได้ริมหาดนะครับเด่นๆคือวิวสวยอีกแล้วมีที่นั่งริมทะเลชิลๆได้สบายมีอาหารเครื่องดื่มพร้อมในเรทราคาไม่แรงมากนักครับแก้วละ 60-70 ประมาณนี้แต่ลมแรงและวิวสวยมากยิ่งตอนเย็นๆ และมีที่นั่งทั้ง Outdoor Indoor ปกติเลยแต่แนะนำมาช่วง 5 โมงนั่งริมทะเลมีเบาะอะไรนั่งสบายมากครับชิลๆได้ดีเลย

ก็เป็นคร่าวๆประมาณนี้ละกันครับสำหรับ รีวิวที่พัก และ เที่ยวในเขาใหญ่ แนะนำที่เที่ยวนิดหน่อย สำหรับเว็บเราจะเริ่มหาอะไรมาให้หลากหลายมากขึ้นสำหรับบทความต่างๆมาในเชิง Lifestyle มากขึ้นครับ ยังไงหากมีข้อผิดพลาดประการใด ก็ขออภัยไว้ด้วยนะครับผม จะเอาไปปรับปรุงกันต่อไปนะครับ

Comments กันได้เลย !

Comments

0 Shares