LENOVO IDEA CENTRE 5 เป็นคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะที่ออกมาตอบโจทย์สำหรับคอมพิวเตอร์ติดบ้านไว้ สำหรับทำงานระดับเบื้องต้น หรือเข้าใช้งานทั่วไปสำหรับพ่อแม่ หรือจะทำงานเอกสารต่างๆทำได้ดีเช่นกัน รวมถึงสเปก พอร์ตเชื่อมต่อต่างๆนั้นมีหลากหลายในการใช้งานทำให้เป็นอีกรุ่นที่น่าสนใจทั้งเรื่องของขนาดที่ไม่ใหญ่มากนัก และราคาที่ไม่ได้แรงเกินไป รวมถึงซื้อครั้งเดียวไม่ต้องไปหาอุปกรณ์เสริมอะไรมากนัก รวมถึงการปรับแต่งต่างๆเพราะว่าให้มาพร้อมใช้งานทั้งหมดขาดเพียงหน้าจอเท่านั้น และ ในรุ่นนี้ LENOVO ได้ AMD Ryzen 4000 Series ด้วยเช่นกันทำให้เรื่องของการใช้งานนั้นไม่ต้องห่วง ประมวลผลต่างๆนั้นไม่ต้องกังวล รวมถึงในรหัส G นั้นจะมีการ์ดจอในตัวทำให้ไม่ต้องใส่การ์ดจอแยกเพิ่มเติมก็รองรับการใช้งานพื้นฐานทั่วไปได้ รวมถึงเล่นเกมได้บ้างเล็กน้อยเช่นกันครับ

LENOVO IDEA CENTRE 5 นั้นในรุ่นนี้จะมาพร้อมกับการใช้งาน AMD Ryzen™ 4000 Series พร้อมกับกราฟิก AMD Radeon™  หน่วยความจำแบบ DDR4 ความเร็วสูง ให้มาที่ 4 GB DDR4 3200MHz ครับ รองรับการอัพได้ 2 แถว และตัวจัดเก็บข้อมูลแบบคู่ที่ปรับแต่งได้สูงสุดถึง 2TB HDD และ 512 SSD ด้วยเช่นกัน แต่ตัวนี้จะให้มาที่ 1TB HDD นะครับ และใช้งาน  AMD® Ryzen™ 3 4300G Processor (4 Cores / 4 Threads, 2.70 GHz, up to 3.70 GHz with Max Boost, 2 MB Cache L2 / 4 MB Cache L3) พร้อมกับ Windows 10 Home Single Language 64 และแน่นอนว่า มาพร้อมพอร์ต USB-C และ USB 3.1 2 พอร์ต เลือกใช้จากด้านหน้าของตัวเครื่องเพื่อการใช้งานที่ง่ายขึ้น รวมถึง 3-in-1 card reader และพอร์ต HDMI  รวมถึง ช่องสำหรับใช้งาน Disk Drive แบบบางใส่เข้ามาให้เป็นออฟชั่นเสริมซึ่งออกแบบการใช้งานได้ลงตัวครับ ซึ่งราคา และสเปกจริงๆค่ายนี้เป็นค่ายที่ปรับแต่งได้อิสระมากๆครับทำให้ขึ้นอยู่กับสเปก และ รุ่นย่อยที่ปรับแต่งอีกที

UNBOX

 • ตัว เคส LENOVO IDEA CENTRE 5 พร้อมใช้งาน
 • คีย์บอร์ด LENOVO
 • เมาส์ LENOVO
 • สายไฟเข้า PSU
 • คู่มือการใช้งาน

ถือว่าเป็นอุปกรณ์พื้นฐานที่ให้มาเพราะว่าหลายๆคนที่ซื้อรุ่นนี้ไปใช้งานคงไม่ได้เน้นอะไรมากนักทำให้ทั้ง เมาส์ คีย์บอร์ดที่ให้มาก็เพียงพอต่อการใช้งานแล้ว เรียบๆใช้งานได้ง่ายไม่ต้องมีแสงสีอะไรรวมถึงปุ่มอะไรก็ทำได้ดีทีเดียวครับ

DESIGN

งานออกแบบนั้นถือว่าดูดีเลยทีเดียวถ้าเทียบกับระดับราคาของรุ่นนี้ รวมถึงขนาด วัสดุต่างๆนั้นพกพาได้ง่ายและมีความแข็งแรงไม่ได้เกะกะบ้านเวลาใช้งาน รวมถึงบอดี้แบบอลูมิเนียมทั้งหมดก็ทำให้แข็งแรงและสวยงามไปในตัว และในด้านหน้านั้นออกแบบมาได้ดีมากๆ แผ่นด้านหน้าสามารถเลื่อนไปซ้ายขวาได้ทำให้ปิดพอร์ตไม่ให้ฝุ่นเข้าไปได้ด้วยเช่นกันครับจุดนี้ถือว่าดีเลยทีเดียว และพอร์ตเชื่อมต่อด้านหน้านั้นครบพร้อมใช้งานรวมถึงปุ่มเปิดปิดตัวเครื่อง

ขนาดจริงๆนั้นต้องบอกเลยว่าเล็กเอามากๆเอาไปวางไว้ส่วนไหนก็ได้ทั้งบ้านและไม่เกะกะเช่นกันรวมถึงงานออกแบบเรียบๆแบบนี้เข้ากับหลายๆที่ได้แบบง่ายๆและไม่หวือหวามากเกินไปอีกทั้งงานประกอบต่างๆนั้นสามารถเปิดฝาได้เช่นกันแต่จะเปิดได้แค่ฝั่งขวาเท่านั้นนะครับสำหรับการอัพเกรดต่างๆ และถอดอะไรได้ง่ายกว่าที่คิด ส่วนด้านบน ด้านล่างนั้นไม่ได้มีช่องระบายอะไรพิเศษครับเรียบๆทั้งหมดวัสดุอลูมิเนียมทั้งหมดเลยเช่นกันถือว่าแข็งแรง ขนาดเล็กกำลังดี และการใช้งาน สีเทามิเนรัล ทำให้ดูหรูหรา และ ไม่ได้โดดเด่น หรือว่าเข้มเกินไปครับบอกเลยว่าเป็นโทนสีที่ลงตัว

อย่างที่บอกไปนั้นแถบข้างหน้าจะสามารถเลื่อนไปซ้าย และ ขวาได้ครับเมื่อเลื่อนไปก็จะเจอที่ใส่แผ่น CD แบบที่เราไม่คุ้นหน้าตากันมานานในฝั่งซ้าย  และ เมื่อเลื่อนไปฝั่งขวาก็จะเป็นการปิดพอร์ตเชื่อมต่อไปเลยทำให้ดูแลรักษาได้ง่ายขึ้น ส่วนเมื่อเลื่อนไปทางซ้ายเราก็จะเจอ พอร์ตในส่วนด้านหน้าทั้งหมด และ ปุ่ม เปิดปิดด้วยเช่นกัน รวมถึงรูหูฟังเองนั้นก็ใส่เข้ามาให้ในด้านหน้า และ พอร์ตสำหรับ เสียบใช้งาน 3-in-1 card reader  ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีที่ใส่เข้ามาสำหรับคอมพิวเตอร์ที่บ้านใช้งานหลากหลายทั้งหลายครับ รวมถึง USB-C และ USB-A แบบ 3.1 ด้วยเช่นกันครับ

ในด้านหลังนั้นจะเจอกับ IO Ports ทั้งหมดแน่นอนว่าอาจจะไม่ได้เยอะแยะอะไรมากนัก แต่ก็ให้มาสำหรับใช้งานทั่วไปได้เป็นอย่างดี ด้านบนนั้นเราจะเห็นรูสำหรับเสียงออกไปยังลำโพง สีเขียวนั้นเอง พร้อมกับ HDMI และ VGA ส่วนตรงกลางจะเป็น USB-A ทั้งหมด 4 ช่อง และ RJ45 LAN สำหรับใช้งาน แค่นั้น และในด้านหลังเราจะเห็นว่ามีช่องระบายอากาศด้านหลัง แต่จะไม่มีพัดลมใส่เข้ามาให้ และที่เห็นแบสี่เหลี่ยมสีดำนั้นเองจะเป็นตัวรับ Wifi ไม่ต้องมีเสาอะไรแยกครับรุ่นนี้ ส่วนช่องระบายอากาศส่วนอื่นๆรวมถึงตรง PSU ก็ใส่เข้ามาให้ปกติครับเพราะสเปกไม่ได้สูงทำให้ความร้อนอาจจะไม่ได้เยอะมาก ไม่ต้องพึ่งพัดลมอะไรมากมายในการระบายทั้งหมดในด้านหลังและข้างๆ

ฝาด้านซ้ายตัวเครื่องนั้นเราจะเห็นว่ามีช่องระบายมาให้และจะเป็นฝั่งเดียวที่เปิดออกมาได้นั้นเอง เมื่อเปิดขับน็อตด้านหลังเท่านั้นและดึงออกมาเราจะเห็นข้างในทั้งหมด แน่นอนว่ามันจะไม่ได้เน้นในเรื่องของการอัพเกรดอะไรเยอะแยะมากนักแต่ก็จัดวางอะไรมาให้แบบกำลังดี ตัวด้านขวาจะเป็นที่วาง Optical Disk Drive ซ้อนอยู่กับ HDD ครับที่รองรับการอัพเกรดได้ 2TB เลยทีเดียว และ นอกเหนือจากนั้นยังมีช่อง PCIE X1และ X16 ให้มาสำหรับใส่การ์ดจอเพิ่มเติมครับ จริงๆตามสเปกก็รองรับการเลือกใส่ใช้งานได้ด้วยเช่นกัน แต่ส่วนอื่นๆก็ถือว่าตามมาตรฐานทั่วไปครับ

ส่วน RAM นั้นรองรับได้ถึง 32GB DDR 4 แต่สเปกที่รีวิวจะเป็น 8GB และ สเปกขายจริงจะเป็น 4 นะครับน่าจะเป็นส่วนที่ต้องอัพเกรดมากที่สุดถ้าจะใช้งานจริงๆใส่ไป 8 ก็เหลือๆแล้วนะไม่ก็ 16GB ไปเลยครับใช้แบบธรรมดาได้เลยพร้อมกับ RYZEN 3 ที่เป็นรุ่น 4300G มาพร้อมกับ การ์ดจอในตัว และ มี ซิงค์พิเศษพร้อมกับพัดลมใส่เข้ามาให้แล้ว แน่นอนว่าส่วนนี้จะเป็นของทาง LENOVO เสริมมาให้เพราะเดิมๆน่าจะไม่ได้มีหน้าตาแบบนี้จากทาง AMD ครับส่วนทาง POWER SUPPLY เองนั้นใช้งาน Huntkey พร้อมกับ 80 Plus Bronze กำลัง 260W เบาๆครับตัวนี้

SPEC

 • หน่วยประมวลผล AMD® Ryzen™ 3 4300G Processor (4 Cores / 4 Threads, 2.70 GHz, up to 3.70 GHz with Max Boost, 2 MB Cache L2 / 4 MB Cache L3)
 • ระบบปฏิบัติการ Windows 10 Home Single Language 64
 • หน่วยความจำ 4.0GB DDR4-3200 DDR4 UDIMM 3200MHz (เครื่องเทสอัพเกรดแรมเป็น 8GB)
 • การจัดเก็บข้อมูล 1TB HDD
 • WiFi Wireless LAN Adapters รองรับ Wifi ในตัว
 • RTL8822CE 2*2ac+ รองรับ BT5.0 PCIE M.2
 • พอร์ตเชื่อมต่อ USB-A USB-C และ USB 3.1 X2 และ HDMI – VGA – LAN – รวมถึง 3.5. มม. และ รวมถึง 3-in-1 card reader  อีกทั้งยังมี ออปติคัลดิสก์ไดรฟ์  มาให้ด้วยเช่นกัน

PERFORMANCE

ประสิทธิภาพตัวเครื่องแน่นอนว่ารุ่นนี้ในระดับเรทราคาแค่หมื่นต้นๆทำให้ใช้งาน AMD® Ryzen™ 3 4300G Processor (4 Cores / 4 Threads, 2.70 GHz, up to 3.70 GHz with Max Boost, 2 MB Cache L2 / 4 MB Cache L3) เป็นตัวเริ่มต้น แต่มีรหัส G ต่อท้ายแบบนี้ทำให้มีการ์ดจอในตัวนั้นเองครับไม่ต้องเสริมก็ใช้งานได้สบายๆแล้ว มาพร้อมกับ AMD Radeon Graphics นั้นเอง แต่จริงๆสเปกก็สามารถปรับเสริมการ์ดจอได้อีกนะ ส่วนทางด้าน RAM นั้น ให้มา 4GB DDR4 3200MHz พร้อมรองรับอัพไปได้ 32GB แต่ตัวรีวิวนั้นอัพไป 8GB แล้วนะครับ จริงๆอยากแนะนำให้อัพเป็น 8GB จะลงตัวที่สุด ส่วนทางด้าน HDD มาพร้อมกับ 1TB รองรับอัพได้ 2TB และ ยังรองรับ SSD เพิ่มได้ด้วยเช่นกัน ส่วนทางด้าน Windows ให้มา 10 Home Single Language 64

PC MARK 

คะแนนในเรื่องการทำงานทั่วไป ทดสอบในการใช้งานแบบจริงจังในส่วน PC MARK นั้นถือว่าทำได้ดีพอสมควรจริงๆด้วยเทคโนโลยีต่างๆตัว AMD นั้นไม่มีปัญหาอยู่แล้วนะทำไปได้ 4055 คะแนนเลยทีเดียวพร้อมกับรองรับการทำงานพื้นฐาน ไปถึงการทำงานระดับกลางได้สบายๆครับ เท่าที่ทดสอบต่างๆ อีกทั้งแม้จะเป็นตระกูล Ryzen 3 แต่ทำคะแนนได้โหดกว่าที่คิดไว้เหมือนกัน ในเรื่องนี้บอกเลยว่าไม่มีปัญหาในแง่ของการทำงานรองรับได้แบบสบายๆ

3D MARK

การทดสอบการประมวลผล 3มิติ นั้นจะเน้นไปทางการ์ดจอเป็นหลัก แต่แน่นอนว่า AMD ในรหัส G นั้นจะมาพร้อมกับการ์ดจอในตัวทำให้แม้จะไม่มีการ์ดจอแยกแต่ก็รองรับการทำงาน การประมวลผลระดับเริ่มต้นได้ดีมากๆ เท่าที่ลองนั้นคะแนนทำได้ดีเลยแหละในส่วนตัวเริ่มต้นแบบ Wild Life และ Night Raid ทำไปได้ 3828 และ 7739 คะแนนเลยทีเดียว แต่ส่วน Time Spy แบบโหดขึ้นมาแน่นอนว่าด้วยสเปกก็พอเข้าใจได้ทำให้คะแนนอาจจะไม่ได้สูงมากนักนั่นเอง แต่ถ้ามองว่าใช้งานแค่พื้นฐาน ทั่วไปคอมติดบ้าน งบหมื่นต้นๆ การ์ดจอในตัวแบบนี้ก็ถือว่าเพียงพอมากๆ

CINEBENCH R15 R20 – CRYSTALDISK MARK

ทางด้านการทดสอบ CINEBENCH R15 นั้นจะเป็นการทดสอบการเรนเดอร์การประมวลผลหลักๆเลยครับแน่นอนว่าตัวนี้ทำได้ดีเลยนะทั้งเรื่องเทคโนโลยีการผลิต และ การที่มีการ์ดจอมาให้ในตัวทำคะแนนไปได้ 963cb และ 37.18fps เลยทีเดียวถ้ามองว่ามันแค่ Ryzen3 ก็บอกว่าดีกว่าที่คาดหวังไว้ ส่วนทางด้าน R20 ที่โหดขึ้นไปอีกนั้นทำไปได้ 2257 pts เลยทีเดียวต้องบอกว่าเอาเรื่องเลยนะแค่ Ryzen 3 เท่านั้นครับในตัวนี้จัดว่าเหลือๆในการเรนเดอร์ต่างๆ ส่วนการเรนเดอร์จริงๆจะไหวไหมนั้นไปอ่านได้ข้างล่างเลย และในตัว HDD ที่ให้มาแน่นอนว่า ความเร็วอะไรไม่ได้โหดมากนักทำไปได้ 165 และ 166 เท่านั้นในการอ่าน และ เขียน จริงๆถ้าให้อยากให้คอมดีขึ้นเปลี่ยนเป็น SSD น่าจะช่วยได้เยอะมากๆครับ เพราะว่าเป็นหัวใจหลักเลยก็ว่าได้ในการอ่านเขียนไฟล์หรือโปรแกรมทั้งหมด

KEYBOARD MOUSE

คีย์บอร์ด เมาส์ แถมมาให้แน่นอนว่าก็ใช้งานพื้นฐานเป็นแบบปุ่มยางปกติเลยครับเงียบๆแบบที่เราคุ้นเคยกันในบรรดาคอมพิวเตอร์ทั่วไป เน้นใช้งานไม่ได้เน้นหวือหวาอะไรปุ่มตามมาตรฐานทั่วไปทั้งหมด แต่พื้นที่ตรงส่วนที่ 2 อาจจะแปลกๆนิดหน่อยตรง Delete ต่างๆ แต่ใช้งานได้ปกติไม่มีปัญหารวมถึงระยะการกดอะไรใช้งานได้ เล่นเกมก็ได้ครับ สีดำขนาดกำลงดี น้ำหนักเบา ส่วนตัวเมาส์เองนั้นก็ขนาดแอบเล็กไปนิดหน่อย แต่ก็ใช้งานได้ปกติครับ แต่กดอาจจะแปลกๆนิดหน่อยถ้าใครเคยใช้เมาส์ดีๆมาหรือเมาส์เกมมิ่ง มาปรับใช้งานระยะการกดอะไรอาจจะไม่คุ้นเท่าไรนัก แต่สำหรับคอมพิวเตอร์ติดบ้าน ให้พ่อแม่ใช้ หรือทำงานเบาๆก็ถือว่าสะดวกไม่ต้องไปหาซื้ออะไรเพิ่มเติมเลยครับ

WORKING

แม้ว่าจะเป็น Ryzen 3 แต่เท่าที่ลองทำงานนั้นไม่ธรรมดาเลยนะมาพร้อมกับ 7 นาโนเมตรที่โหดขึ้นกว่าเดิม และมาพร้อมกับ 4300G ที่มีการ์ดจอในตัวบอกเลยว่าไม่ใช่เล่นๆตัวนี้ รองรับการทำงานได้สบายมากๆ แน่นอนว่าตระกูล Microsoft Office ไม่มีปัญหาแน่ๆ แต่ขอลองไปทำงานระดับกลางแบบโหดๆเช่นการทำงาน ADOBE ทั้งหลายไม่ว่าจะเป็น Photoshop หรือ Premire Pro กลับทำได้ดีเลย แต่ต้องอยู่ในเงื่อนไขว่าต้องอัพ RAM 8GB ขึ้นไปนะครับเพราะว่าโปรแกรมเหล่านี้กิน RAM พอสมควรเลยด้วยการทำงาน หรือ ไฟล์หลากหลายตัวนี้เลยรองรับการทำงานได้แบบไหลลื่น PHOTOSHOP ไฟล์ใหญ่ 1 GB ก็รองรับได้ แบบไม่มีปัญหา ไม่เจอหน่วง หรือค้างอะไรครับแน่นอนว่า สายงาน กราฟิกก็เหลือๆแล้วหละ แต่ถ้าให้แนะนำเพิ่ม RAM 16 GB + SSD ชีวิตจะลงตัวทันทีครับ

PREMIRE PRO 

แน่นอนว่าหลายๆคนสงสัยว่าตัวนี้จะตัดต่อไหวไหมเลยขอลองตัดต่อให้กันนิดหน่อย ไฟล์ขนาด 4K 60FPS ตัวนี้รองรับได้แบบสบายๆครับ สามารถตัด และพรีวิวได้ลื่นๆ อีกทั้งในการเรนเดอร์อาจจะไม่ได้ไวโหดมากนัก แต่ก็พอใช้งานได้สบายครับไม่เจออาการหน่วงหรือประมวลผลไม่ได้ก็เพียงพอแล้วในตัวนี้ ทำให้เรนเดอร์กินเวลาไป 2 ชั่วโมงนิดๆนั้นเอง แน่นอนว่าอาจจะดูเยอะ แต่อย่าลืมว่าตัวนี้ตัวเริ่มต้น และ ราคาแค่หมื่นต้นๆเท่านั้นอีกทั้ง HDD อาจจะอ่านเขียนช้า ถ้าอัพไป SSD แน่นอนว่าช่วยได้เยอะรวมถึงตัว RAM ด้วยเช่นกันครับ แต่ CPU เองนั้นไหวสบายๆเลย

GAMING 

เห็นหน้าตาเรียบๆแบบนี้แต่รองรับการเล่นเกมได้อยู่เช่นกัน แต่ก็ต้องเป็นเกมออนไลน์ที่ไม่ได้กินสเปคอะไรมากนักครับเท่าที่ทดสอบนั้น OVERWATCH รองรับได้สบายๆปรับภาพ MEDIUM – LOW ก็เล่นได้ FPS 60+ เลยทีเดียวครับแน่นอนว่าเกมนี้อาจจะไม่ได้โหดอะไรแต่ก็ยังคงมีความนิยมและเล่นได้เรื่อยๆเกมนึง ส่วนทางด้าน APEX นั้นแอบไม่ไหวเท่าไรนักครับมีความหน่วงกระตุกอยู่บ้าง แต่ทางด้าน PUBG ก็สบายๆเช่นเดียวกันในการปรับภาพต่ำ ก็เรียกได้ว่า ความร้อนก็ไม่ได้ร้อนครับเท่าที่ทดสอบ 70 เท่านั้นและทางด้าน FPS ในหลายๆเกมที่ออนไลน์เบาๆก็ลื่นไหลสบายด้วยเช่นกัน ทำให้ตัวนี้ ทำงานเล่นเกมระดับเริ่มต้นได้แบบไม่มีปัญหา แต่ยังไงก็แนะนำให้อัพ RAM 8GB อย่างต่ำจะดีที่สุดนั้นเอง ส่วนเล่นเกมใครที่เน้นออนไลน์ก็สบายๆแต่ถ้าอยากโหดกว่าที่เลือกสเปกการ์ดจอแยกก็ได้นะ

LENOVO IDEA CENTRE 5 AMD 

” คอมพิวเตอร์ติดบ้าน CPU ไม่ธรรมดา ทำงาน เล่นเกมได้สบาย ในงบ หมื่นต้นเท่านั้น ! “

เป็นคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะสำหรับคนที่ไม่ได้อยากยุ่งประกอบเอง หรือ ไปเลือกสเปกอะไรเองมากนัก แต่เน้นแค่ขอให้มีคอมพิวเตอร์ติดบ้านง่ายๆ ไม่ต้องเด่นอะไรมากเน้นทำงานทั่วไป หรือดูเอกสาร ทำงานเอกสารเป็นหลัก แต่ถ้าจะเล่นเกมเบื้องต้นพื้นฐานง่ายๆก็ทำได้ หรือจะเป็นการเรนเดอร์ก็พอทำได้แก้ขัด ตัวนี้เรียกได้ว่าตอบโจทย์อย่างแน่นอน เพราะว่าด้วย RYZEN 3 ในเจนใหม่นี้ รองรับได้สบายอยู่แล้วรวมถึงมีการ์ดจอในตัวทำให้รองรับการทำงานได้แม้จะไม่มีการ์ดจอแยกก็ตาม อีกทั้งในแง่ของพอร์ตเชื่อมต่อการใช้งานต่างๆนั้นไม่มีปัญหาเลยแม้แต่น้อย เรียกได้ว่าครบจบในตัวเดียว แต่อาจจะมีบางส่วนที่แนะนำให้อัพเกรดนิดหน่อยในตัว RAM ควรจะขยับไป 8GB จะดีกว่ารวมถึง HDD อาจจะช้าไป ถ้าเสริม SSDเข้ามาน่าจะใช้งานได้ไวลงตัวมากขึ้นครับ แต่ส่วนอื่นๆนั้นถือว่าเพียงพอในการใช้งานทั่วไปแล้ว รวมถึง CPU AMD เองรองรับงานระดับกลางไปสูงยังไหวได้สบายๆเลยตัวนี้ทำได้โหดมากๆครับ

ข้อดี

 • ขนาดตัวเครื่องเล็ก พกพาได้เปลี่ยนสถานที่ตั้งได้ง่ายไม่กินพื้นที่ในบ้าน
 • ดีไซน์สวยหรู พร้อมกับ วัสดุแข็งแรง งานออกแบบทำได้ดี
 • มาพร้อม AMD RYZEN 3 4300G ประสิทธิภาพไม่ธรรมดา
 • มาพร้อม การ์ดจอในตัวใน RYZEN 3 4300G รองรับเล่นเกมได้สบาย
 • รองรับการใช้งาน WIFI + BT ในตัวไม่ต้องมีอุปกรณ์เสริม
 • พอร์ตเชื่อมต่อครบพร้อมใช้งาน HDMI – USB-C และ Card Reader
 • รองรับการอัพเกรดได้หลากหลายทั้ง RAM – SSD – HDD และ การ์ดจอเพิ่มเติม
 • รองรับการทำงานได้ไม่ว่าจะเป็น ADOBE – MICROSOFT ได้สบายไม่มีปัญหา

ข้อสังเกต

 • ตัวเคสมีพัดลมระบายแค่ส่วน CPU เท่านั้นไม่มียิงออกข้างหลัง
 • PSU 260W อาจจะไม่รองรับอัพเกรด การ์ดจอได้เยอะเท่าไร
 • RAM 4 GB ให้มาน้อยไป แนะนำให้อัพ 8-16GB จะดีที่สุด

สำหรับรีวิวนี้ผมก็ต้องขอตัวลาไปก่อนสำหรับรุ่นอื่นๆก็ติดตามกันได้เลย ถูกใจฝากกดไลค์กดแชร์ด้วยนะครับ  มีข้อผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ  เพื่อนๆสนใจอยากให้พวกผมรีวิวรุ่นไหนสามารถ Inbox มาบอกเราได้เลยนะ
ฝากไลค์เพจ FACEBOOK เราด้วยนะครับ >>>>>>>>>  TECHHANGOUT

เข้าร่วมกลุ่ม TECHHANGOUT พูดคุยแลกเปลี่ยน ข้อมูล คุยกันเองชิลๆได้เลยที่ — Facebook  Techhangout พูดคุย Smartphone gadget 

Review By Nineztr

Comments กันได้เลย !

Comments

0 Shares