HP ยังคงเป็นค่ายที่ผลิตคอมออกไปในแนวสายทำงานได้ดีมากๆอีกค่ายนึงเลย และในครั้งนี้ก็ได้เปิดตัว Probook 635 Aero ที่มาพร้อมกับชิปประมวลผล AMD Ryzen 5 PRO 5650U ตัวใหม่อันทรงพลัง ที่ประสิทธิภาพต้องบอกว่าขั้นสุด การดีไซน์งานออกแบบเรียบหรูดูแพงมากๆ ความพิเศษของรุ่นนี้คือความบางเบาที่น้ำหนักไม่ถึง 1 กิโลกรัม ซึ่งต้องบอกว่าเป็นน้ำหนักที่เบามากๆเลยนะ สามารถพกพาไปไหนได้อย่างสะดวกสบาย เหมาะมากๆกับการ WFH ในปัจจุบันนี้ เพราะแน่นอนว่าหลายๆคนคงจะพกอุปกรณ์ทำงานไปทำงานนอกสถานที่กันบ้าง และแอดเชื่อว่าเจ้าตัวนี้เป็นตัวเลือกที่ดีมากๆในตอนนี้เลย

ในรุ่นนี้มาพร้อมกับการใช้งานหน่วยประมวลผลตัวล่าสุดของทาง AMD พร้อมกับการใช้งาน Ryzen 5 PRO 5650U ที่แรงมากขึ้นกว่าเดิมอย่างแน่นอน ในส่วนของ Ram สามารถอัปเกรดได้สูงสุดถึง 16 GB SSD ก็ให้มาถึง512GB ด้วยเช่นกัน แบตเตอรี่ที่ให้มาก็ทนทาน รองรับการใช้งานได้อย่างยาวนานตลอดทั้งวัน ในด้านของหน้าจอให้มาขนาดหน้าจอ 13.3 นิ้ว FHD (1920×1080) IPS, anti-glare, 1000 nits for HD Webcam + IR Sure View Touch ครบจบตอบโจทย์ จากภาพรวมแล้วนั้นเรียกได้ว่าขนาดกำลังพอดีเลยนะ เมื่อเทียบกับน้ำหนักที่หนักไม่ถึง 1 กิโลกรัม ขอบรอบๆตัวเครื่องบางเฉียบ รองรับการใช้งาน Windows 10 Pro รวมไปถึง Wi-Fi 6 ด้วย ทางด้านของการเชื่อมต่อนั้นก็ให้พอร์ตเชื่อมต่อมาอย่างครบครัน เป็นโน้ตบุ๊กอีกหนึ่งรุ่นที่เหมาะมากๆสำหรับสายการทำงาน เพราะพกพาสะดวก น้ำหนักเบา ประสิทธิภาพการใช้งานเร็วแรงขั้นสุด อีกทั้งยังมีหน่วยรักษาความปลอดภัยระดับเทพด้วย

HP PROBOOK 635 AERO ราคาเริ่มต้นเพียง 40,090 บาท (ราคาไม่รวม VAT)

DESIGN

งานออกแบบนั้นถือว่ายังคงมีความบาง เบา หน้าจอทนทานขึ้นไปอีก ด้านในเป็นโครงสร้างอลูมิเนียมเช่นกันทำให้เรื่องของงานออกแบบ วัสดุนั้นไม่มีปัญหารวมถึงทำได้เบามากจริงๆไม่ถึง 1 กิโล ส่วนในแง่ของการออกแบบเองยังคงพัฒนากันมาต่อเนื่องทำให้เครื่องเล็กลง สัดส่วนเต็มตัวเครื่องมากขึ้น และขอบบางขึ้นกว่าเดิม ถือว่าเป็นรุ่นที่เบาที่สุดในบรรดาคอมพิวเตอร์ใช้งานทั่วไปเลยก็ว่าได้

ด้านหลังเองนั้นยังคงเป็นโลโก้แบบที่คุ้นเคยกันและโดดเด่นตัดสีเงินโครเมียม กับฝาหลังแบบด้านวัสดุพรีเมียม และมีการออกแบบขอบขีดข้างบนเล็กๆใส่เข้ามาซึ่งเราจะเห็นประจำในค่ายนี้ ถือว่าเรียบๆไม่ได้มีสีสัน หรือ เส้นสายอะไรพิเศษ แต่สามารถถือเปิดมือเดียวและพกพาได้ง่าย

ฐานเครื่องด้านหลังนั้นเราจะเห็นว่ามีช่องระบายความร้อนขนาดใหญ่ตรงส่วนด้านหลังของเครื่อง และเป็นทรงสี่เหลี่ยมในด้านหลังตรงช่วงของพัดลมหลักๆในการดูดอากาศเข้าจากด้านล่างนั้นเอง

SPEC

 • WINDOWS 10 PRO
 • AMD RYZEN 5 PRO 5650U FHD UWVA 1000 for HD Webcam + IR Sure View Touch
 • RAM 8 GB DDR4 3200
 • 512 GB PCIe® NVMe Value Solid State Drive
 • หน้าจอ 13.3 นิ้ว FHD (1920×1080), IPS, anti-glare, 1000nits, 72% NTSC
 • 3/3/3 Warranty
 • Wi-Fi 6

PERFORMANCE AMD 

ขับเคลื่อนด้วยโปรเซสเซอร์ AMD Ryzen 5000 Series อันทรงพลัง เทคโนโลยี 7nm ตัวล่าสุด ทางด้านการ์ดจอ นั้นมาพร้อมกับ AMD RADEON ที่ใช้งานได้ดี นอกจากนี้ทาง HP ยังให้ RAM 16GB DDR4-3200 MHz RAM (2×8 GB) พร้อมกับ SSD  512GB สำหรับรุ่นนี้มาพร้อมกับ Window 10 Pro พร้อมใช้งานได้เลย

PCMARK

คะแนนไปได้ค่อนข้างสูง แน่นอนว่าตัวก่อนหน้า ก็ถือว่าแรงพอสมควรแล้วนะ แต่ตัวนี้ทำไปได้ 4862 คะแนน  จริงๆพวกระดับราคานี้การใช้งานทั่วไปทำงานคงไม่ต้องกังวลตอบโจทย์ทำงานทั่วไปแหละ ตั้งแต่ Word ไปยังตัดต่อ งานเขียนงา รองรับได้สบายด้วยความแรงทั้งหมดถือว่าชิลๆ ส่วนในการทดสอบนั้นเป็นอุณหภูมิปกติ เช่นเดิมไม่ได้เปิดแอร์ แต่ถ้าเปิดแอร์นั้นจะได้คะแนนประมาณ 5000+ รุ่นนี้สามารถตอบโจทย์ได้ดี

3DMARK

เราทดสอบแบบพื้นฐานกันในส่วนของ Wild Life Extreme Score ถือว่าทำคะแนนได้ดีเอาเรื่องเลยคะแนนในส่วนตัวนี้ทำได้ 1777 คะแนน ส่วนเรื่องคะแนน Wild Life Score นั้นแตะ 5572 ไปเลย  และสุดท้ายคะแนน Night Raid Score นั้นทำคะแนนไปได้ 11816 คะแนน เรียกได้ว่าคะแนนสูงพอตัวอยู่นะ คะแนนเยอะแบบนี้ประสิทธิภาพการใช้งานก็ไม่ต้องพูดเยอะเลย เร็วแรงเต็มกำลังเลย

CINBENCH R20 R23 

CINEBENCH นั้นเป็นการทดสอบประสิทธิภาพ CPU หลักๆโดยเราจะทดสอบ 2 ตัวทั้ง -20-23 เลยนั้นเองโดยที่ ตัว R20 ที่เน้นในเรื่องของพลังชิปประมวลผลตัวโหดกว่า R15 คะแนนก็อยู่ในระดับปานกลางถึงดี ทำคะแนน 2038 เลยทีเดียว และ ตัวล่าสุด R23 ที่ทดสอบไปอีกแบบแตกต่างกัน แต่ก็ทดสอบประสิทธิภาพเช่นกันทำไปได้ 5124 คะแนน

SECURITY 

ทางด้านของความปลอดภัยในรุ่นนี้นั้นมาพร้อมระบบสแกนลายนิ้วมือ ที่อยู่บริเวณแป้นพิมพ์หรือทางด้านขวาของ Touchpad นั้นเอง สะดวกสบายต่อการใช้งานมากๆ เป็นระบบ Security ระดับเทพที่ช่วยป้องกันข้อมูลสำคัญของเราที่มืออยู่ในเครื่องได้ ต้องบอกก่อนเลยว่าในรุ่นนี้จะเน้นไปทางความปลอดภัยเป็นอย่างมาก สายทำงานน่าจะถูกใจเลยแหละ เพียงสแกนก็สามารถใช้งานได้อย่างรวดเร็ว โดยไม่ต้องกดพิมพ์รหัสให้ยุ่งยากวุ่นวายเลย อีกทั้งยังมีฟีเจอร์ HP Sure View ที่ป้องกันคนส่องหน้าจอของเราขณะที่เราใช้งานอยู่ได้ด้วย

HP SURE VIEW 

ฟีเจอร์ที่ค่อนข้างชอบถูกใจมากๆสำหรับรุ่นนี้เลยคือ หน้าจอที่สามารถป้องกันคนแอบมองได้จากด้านข้าง เป็นระบบ HP Sure View intergrated privacy screen เป็นระบบที่ปลอดภัยมากๆสำหรับคนที่มีข้อมูลสำคัญ หรือไม่อยากให้ใครส่องหน้าจอของเรานั้นเอง หากเวลาที่เราต้องการความเป็นส่วนตัวก็สามารถเปิดฟีเจอร์นี้ได้เลย จากการทดสอบการใช้งานจริง ระหว่างเปิด-ปิด นั้นค่อนข้างแตกต่างกันมากๆ สามารถป้องกันได้จริงในชีวิตประจำวัน เป็นอีกฟีเจอร์ที่สุดปังมากในปัจจุบันนี้ ส่วนตัวแล้วชอบมากๆเลย

SCREEN

หน้าจอในรุ่นนี้นั้นจะให้มาขนาด 13.3″ FHD IPS (1920×1080) ความสว่างสามารถสว่างได้สูงถึง 1000 นิตเลยหน้าจอของมันในแง่ของสีสันต่างๆทำออกมาได้ดี และหน้าจอแบบเงาแน่นอนว่าภาพจะสวยกว่าปกติทำให้เวลาทำงานอะไรต่างๆนั้นรองรับได้ดี รองรับค่าสีถึง 72% ให้มิติภาพที่สวยคมชัด สีสันแม่นยำ ในเรื่องของการทำงานนอกสถานที่แล้วนั้นต้องบอกว่าสามารถสู้แสงได้ดีมากๆระดับนึงเลย ด้วยความที่เป็นหน้าจอแบบเงาแอบเสียดายที่สามารถติดรอยนิ้วมือได้ง่าย ขอบจอก็ถือว่าไม่หนาจนเกินไป สามารถใช้งานได้อย่างเต็มพื้นที่ อีกทั้งยังสามารถกางได้กว้างมากๆ รองรับการใช้งานได้อย่างหลากหลายรูปแบบเลยแหละ ได้หน้าจอที่กว้างขนาดนี้ ประสิทธิภาพจุกๆแบบนี้ แต่น้ำหนักนั้นไม่ถึง 1 กิโลกรัม เป็นอะไรที่ว้าวมากๆในปัจจุบันนี้เลยนะ

KEYBOARD TOUCHPAD 

ทางด้านคีย์บอร์ดในรุ่นนี้ถือว่ายังคงทำออกมาได้ตรงตามมาตราฐานที่ดีเช่นเดิม ทั้งในเรื่องการออกแบบ ระยะปุ่มกด ตำแหน่งต่างๆ โดยรวมการทำงานสามารถทำได้ดีมากๆ สำหรับใครที่คุ้นเคยกับค่ายนี้ก็จะรู้สึกชินมือเลยแหละ ไม่ได้ปรับเปลี่ยนอะไรมากนัก ปุ่มสแกนนิ้วยังคงมีให้ในตำแหน่งเดิมเลย แป้นพิมพ์เป็นสีดำพร้อมกับตัวอักษรสีขาวทำให้สามารถมองเห็นได้ชัดเจนมาก การเด้งตอบสนองก็ทำได้ดี เวลาที่เราใช้พิมพ์งานหรือใช้งานต่อเนื่องยาวๆค่อนข้างให้ความรู้สึกดีพอสมควร พื้นที่ของ Touchpad ที่ให้มาก็กว้างในระดับนึงเลย ทำให้ใช้งานได้แบบสบายๆ ในส่วนของคีย์บอร์ดนั้นไม่มีปัญหาอะไรกวนใจเลย ยังคงทำออกมาให้ได้ประทับใจเสมอเลยกับค่ายนี้

SPEAKER

ทางด้านลำโพงนั้นได้จัดวางในตำแหน่งบริเวณข้างๆแป้นพิมพ์ แตกต่างจากเดิมที่จะอยู่ททางด้านบนของแป้นพิมพ์ ต้องบอกว่าการดีไซน์ย้ายตำแหน่งลำโพงมาอยู่บริเวณข้างๆแทนนั้นค่อนข้างแปลกใหม่ และสามารถออกแบบมาให้เนียนเรียบไปกับสีของพื้นผิวได้อย่างสวยงามมากๆ ในแง่ของคุณภาพหรือความดังนั้นก็ทำได้ดีในระดับหนึ่งเลย แต่ก็ไม่ได้เด่นมากนัก ในส่วนนี้สายทำงานก็ไม่ส่งผลอะไรมากนัก ยังคงทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพเช่นเดิม

CONNECTOR 

การเชื่อมต่อนั้นให้มาค่อนข้างครบครันเลย ในด้านขวานั้นจะมี USB Type-c 1 ช่อง HDMI 1 ช่อง และช่องเสียบสายชาร์จแบตเตอรี่ ในส่วนของทางด้านซ้ายนั้นจะมีเป็นช่อง USB Type A มาให้ใช้งาน 2 ช่อง พร้อมรู 3.5 มม. ให้เสียบใช้งานสำหรับหูฟังต่างๆ โดยรวมแล้วนั้นแอดคิดว่าพอร์ตเชื่อมต่อค่อนข้างครบเลยนะ รองรับการใช้งานได้อย่างหลากหลาย สำหรับสายทำงานนั้นไม่ต้องห่วงเลยแหละ ครบจบในเครื่องเดียวจริงๆ

WORKING 

ภาพรวมเองนั้นถือว่าประสิทธิภาพสูง ถ้าทำงานในบรรดาตระกูล ADOBE พวกนี้  บรรดา Photoshop – Lightroom – Premire Pro พวกนี้ ส่วนทางด้าน SSD เองนั้นอ่านเขียนไวเอาเรื่องทำให้รองรับได้ดีกว่ามาตรฐานทั่วไป แต่ถ้าใช้งานทั่วไปในการทำ งานเอกสาร Word – Excel และอื่นๆนั้นสบายๆหรือว่าจะเป็นการดูหนัง เก็บไฟล์ ทำงานทั่วไปเข้าเว็บ ประชุมออนไลน์ต้องบอกว่าตัวนี้เหลือๆสบายๆ หรือแม้แต่ Photoshop Premire Pro ก็ไหว แต่ถ้าหลายๆเลเยอร์หรือเปิดหลายโปรแกรมอาจจะแน่นๆไปนิดหน่อย

HP PROBOOK 635 AERO 

” ตัวเครื่องเบา ต่ำกว่า 1 กิโลกรัม พร้อม ขุมพลังประสิทธิภาพสูงจาก AMD  “

แม้ว่าจะเป็นตัวเล็กที่บางและเบาแต่การใช้งานขุมพลัง AMD Ryzen5 ตัวใหม่เป็นการยกระดับตัวเครื่องที่เล็กและบางลง แต่ความแรงนั้นไม่ธรรมดาขึ้นเรื่อยๆ อีกทั้งทาง HP ก็ยังพัฒนาทั้งหน้าจอแบบใหม่ การใช้งานวัสดุ รวมถึง ลำโพงที่มาพร้อมกับคุณภาพสูงจัดเต็มทำให้เป็นอีกรุ่นของค่ายที่ทำงานได้ลงตัวไม่ว่าจะเป็นการพกพาทำงานข้างนอก หรือ แม้แต่การทำงานระดับกลางหรือสูง ส่วนการเล่นเกมออนไลน์เองนั้นรองรับได้แก้ขัด ในหลายๆเกมที่ไม่ได้กินสเปกก็สามารถขับได้ 60-70 ได้เนียนๆ แต่แอดเชื่อว่าถ้าตัว Ryzen 7 เองนั้นบอกเลยว่าสบายๆในเรื่องนี้ ซึ่งถ้าใครนั้นเน้นทำงานแบบหนักหน่วงมากๆ ก็มีตัวเลือกให้ใช้งาน แต่ในการใช้งานทั่วไป กลางๆไปสูงตัวนี้ก็ถือว่าเหลือๆแล้ว รวมถึงน้ำหนักที่เบากว่า 1 กิโลก็สามารถพกพาและหิ้วไปไหนมาไหนได้แบบไม่ต้องเกะกะหรือหนักเลย

ข้อดี

 • มาพร้อม AMD RYZEN 5 PRO 5650U ตัวล่าสุด
 • น้ำหนักเบาเพียงไม่ถึง 1 กิโลกรัม
 • ประสิทธิภาพในการทำงาน รองรับได้สบาย ทำงานได้หลากหลาย
 • ระบายความร้อนได้ดี
 • มีระบบรักษาความปลอดภัย
 • หน้าจอค่อนข้างดีใช้งานได้ สู้แสงได้ดี
 • มีระบบ IR Sure View Touch

ข้อสังเกตุ

 • การออกแบบไม่แตกต่างไปจากรุ่นก่อนๆมากนัก
 • ขอบหน้าจอก็ยังคงแอบหนาอยู่เช่นเดิมเลย

สำหรับรีวิวนี้ผมก็ต้องขอตัวลาไปก่อนสำหรับรุ่นอื่นๆก็ติดตามกันได้เลย ถูกใจฝากกดไลค์กดแชร์ด้วยนะครับ  มีข้อผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ  เพื่อนๆสนใจอยากให้พวกผมรีวิวรุ่นไหนสามารถ Inbox มาบอกเราได้เลยนะ
ฝากไลค์เพจ FACEBOOK เราด้วยนะครับ >>>>>>>>>  TECHHANGOUT

เข้าร่วมกลุ่ม TECHHANGOUT พูดคุยแลกเปลี่ยน ข้อมูล คุยกันเองชิลๆได้เลยที่ — Facebook  Techhangout พูดคุย Smartphone gadget 

Review by Nineztr 

Comments กันได้เลย !

Comments

0 Shares