HOUSE RCA เป็นโรงหนังที่หลายๆคนน่าจะรู้จักกันดีครับ เป็นโรงหนังที่จะเอาหนังคุณภาพ อินดี้ เข้ามาฉายอยู่เรื่อยๆจะเป็นหนัง รางวัลซะส่วนใหญ่ที่คนทั่วไปอาจจะดูยากครับและเป็นหนังที่คอหนังหลายๆคนน่าจะคุ้นเคยกันครับ เป็นโรงหนังที่ต้องคนรักหนังจริงๆถึงจะไปดูกัน และในเร็วๆนี้นั้นทาง HOUSE ได้ย้ายบ้านใหม่ หลังจากเปิดมานานที่ RCA และย้ายมาที่ SAMYAN MITRTOWN นั้นเอง และได้เปลี่ยนชื่อมาเป็น HOUSE SAMYAN แทนแล้วและที่เดิมก็ได้ยกเลิกไปเลยย้ายมาเป็นตรง สามย่าน แน่นอนว่าการย้ายมานั้นอาจจะทำให้ ความคลาสสิคหายไปบ้างแต่บอกเลยว่าอะไรหลายๆอย่างนั้นทำได้ดี ยังมีกลิ่นไอเดิมๆอยู่ และที่สำคัญคือ มาได้ง่ายมากชั้น 5 บน SAMYAN MITRTOWN สะดวกมากๆครับและ ราคาตั๋วหนังยังคงเป็นมิตรและไม่แรงเกินไปเหมือนเดิม แค่ 160 บาททุกที่นั่ง แต่อาจจะขึ้นมาด้วยทั้งสถานที่อะไรที่ดีและสะดวกกว่าเดิมครับ แต่ก็ยังอยู่ในเรทที่รับได้ไม่แรงเกินไปอยู่ครับ  หากเป็นสมาชิกจะได้รับส่วนลด 20 บาท สำหรับนักเรียน-นักศึกษา (อายุไม่เกิน 22 ปี) เพียงแสดงบัตรยืนยันก็สามารถซื้อตั๋วได้ในราคา 120 บาท ครับ

เมื่อขึ้นมาชั้นบนสุดของ SAMYAN MITRTOWN นั้นจะเห็นตัวที่จำหน่ายตั๋วรูปทรงคล้ายๆบ้าน อิงกับชื่อและการออกแบบนั้นให้เหมือนอยู่ที่บ้านนั้นเอง ทั้งวัสดุโทนสีอะไรนั้นงานออกแบบบอกเลยว่าสวยและลงตัวสำหรับสถานที่แห่งนี้ เรียบง่ายและดูอบอุ่น เป็นเหมือนเรามาดูหนังที่บ้านแบบนั้นเลย สามารถซื้อตั๋วหนังได้ที่ เคาท์เตอร์ หรือ ออนไลน์ผ่านแอปได้สะดวกดีครับผม และมีรอบหนังอะไรให้ดูตรงหน้าจอ และ มีทั้งหมด 3 โรง โรง 3-5 นะครับ โดยโรง 1-2 นั้นจะอยู่ตรง RCA และเป็นชื่อที่เก็บไว้ไม่เอามารันใหม่ครับ แม้จะไม่ได้ใช้งานแล้วก็ตาม

ทางเรานั้นได้มาซื้อตั๋วที่เคาท์เตอร์แทนครับ ก็สะดวกเหมือนซื้อตั๋วทั่วไป มีบัตรสมาชิก หรือ จ่ายเงินปกติได้ ที่ละ 160 บาททั้งหมด ไม่ว่าจะแถบบนสุดหรือล่างสุด และ โรงอื่นๆก็ราคาเดียวกัน มีโรงไม่เยอะ และโรงที่ 5 นั้นจะเล็กสุดครับ

เมื่อซื้อตั๋วเรียบร้อยแล้วนั้นก็เดินตรงเข้ามาตามทางเดินก็มีป้ายบอกอยู่เป็นระยะๆครับไม่ลึกมากจะบอกเลยว่าโรงหนังมาทางนี้และเมื่อเข้ามาโซนข้างในแล้วก็จะเป็นที่นั่ง พร้อมการออกแบบที่ยังคงอิงแบบเดิมเลยเป็นรูปทรงบ้านและเป็นกระจกล้อมรอมทั้งหมดทำให้โปร่งโล่งสบาย และมีแสงธรรมชาติเข้ามาด้วย ชอบงานออกแบบในภาพรวมของที่นี้มากเลยดูเป็นกันเอง อบอุ่น และ โรงหนังไม่เยอะทำให้มันไม่วุ่นวายด้วยครับ มีที่ขายกาแฟอะไรด้วยในโซนข้างบนนี้

โซนขายกาแฟนั้นก็มีเช่นกัน โดยราคาเริ่มต้น 80 บาทครับ และมี กาแฟ Drip ด้วยถือว่าน่าสนใจเลย รวมถึงพวกของทานเล่น Donut ต่างๆก็มีเช่นกัน โซนตรงร้านกาแฟนั้นจะแต่งโทนไฟสีๆสวยงามและทำให้ดูแยกออกมาจากภาพรวมที่เป็นบ้านครับ ส่วนตรงขาย Popcorn นั้นก็เป็นโทนสีขาว ผสมกับไม้ทั้งหมดรวมถึง มีราคาไม่แพงเกินไป

สำหรับราคานั้นก็ตามภาพเลยครับเริ่มต้น 70 และ 100 บาทได้ไซส์แบบในภาพเลยเป็นขนาด 100ใหญ่สุด พร้อมกับ เป็นชุดชุดละ 125 บาท จะได้น้ำ 1 และ Popcorn 64 Oz คือชุดที่เราสั่งครับ จะคุ้มกว่าสั่งแยกประหยัดไป 20 บาท แต่ถ้าเพิ่มตังค์ก็จะได้น้ำ 2 แต่ Popcorn ราคาเท่าเดิม ตัวขนาดจะเท่าๆกับพวก ชุดของ Major ที่ราคา 320 บาทครับ ส่วนน้ำอัดลมก็มีให้เลือกเยอะจะเป็นจากกระป๋องนะครับ ไม่ได้มีเครื่องกดอะไรทำให้มันอาจจะไม่ได้ซ่าสะใจมากนัก

บรรยากาศรวมๆในบริวเณก่อนเข้าไปในตัวโรงหนังครับ จะเน้นโทนสีขาวๆ พื้นไม้ดั้งเดิมเลยให้ความรู้สึกเหมือนห้องนั่งเล่นอยู่ที่บ้านอะไรแนวๆนั้น จะอิงการออกแบบให้ดูอบอุ่นสบายๆมากที่สุดครับ ส่วนที่นั่งรองรับก็มีพอสมควรครับมานั่งเล่นถ่ายรูปอะไรได้เลย ส่วนทางเข้าโรงหนังนั้นจะอยู่มุมซ้ายสุดของภาพที่เป็นพรมแดงๆขึ้นไป และ ตรงข้างนอกก็จะเป็นทางเดินออกไปโซน OUTDOOR ของตัว SAMYAN MITRTOWN ได้ครับมีมุมถ่ายรูป วิวถนน ตึกได้

เมื่อเข้ามาข้างในนั้นจะเป็นโรง 3-4 อยู่ตรงข้ามกันครับส่วนโรง 5 เล็กสุดนั้นจะอยู่ตรงข้างในต้องเดินไปแล้วเลี้ยวขวาครับ ส่วนของเรานั้นจะเป็นโรงที่ 3 มีชื่อบอกชัดเจน แอบเห็น AIS PLAY สนับสนุนด้วย แต่โรงอื่นๆไม่มีนะครับ ส่วนที่ชอบของโรงนี้คือ ไม่มีโฆษณาอะไรเลย มีแค่ตัวอย่างหนังเท่านั้น ถึงเวลาก็ ตัดเข้าหนังฉายไม่เกิน 5 นาทีด้วยครับถือว่าดีมากตามเวลา

อีกจุดที่ชอบคือตัวโรงหนังนั้นเป็นพื้นไม้แบบดั้งเดิมเลย และใช้เบาหนังเท่ากันทั้งหมดไม่มีแบ่งแยกโซนชนชั้นราคาที่ต่างกันอันนี้คือชอบมากๆ จ่ายเท่ากันดูเหมือนกันทั้งโรงครับ ราคาเดียวกันหมดจะบนสุดล่างสุด และเบาหนังนุ่มนั้งสบายมากกมีความใหญ่พอดีและรองรับได้สบายระยะการเอนต่างๆ และเรื่องการตกแต่งข้างใน ในโรงนี้จะเรียบๆแต่ก็สวยและดูดีครับ เป็นไฟเส้นยิงยาวลงมาสวยงามและผนังเก็บเสียงได้ดี ระบบเสียงต่างๆนั้นทำได้ดีรวมถึงหน้าจออะไรก็คมชัด และ ระยะไม่ได้ไกลเกินไปด้วย ส่วนทางเดินวางไว้ซ้ายขวาเหมือนโรงทั่วไป แต่บางโรงนั้นจะมีการแตกต่างผนังเป็นรูปบ้านก็สวยดีเหมือนกันครับและ โรง 5 นั้นจะวางทางเดินไว้ตรงกลาง และเล็กๆเหมือนกับ Home Theatre ที่บ้านแบบนั้นให้อารมณ์ห้องดูหนังส่วนตัวมากๆ แต่เสียดายไม่ได้เข้าไปถ่ายไว้ครับ โดยรวม ชอบงานออกแบบของ HOUSE SAMYAN มากๆให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้าน ฟีลสบายๆ พื้นไม้ โทนสว่างเลือกวัสดุได้ดีในหลายๆจุดเก็บเสียงได้ดี รวมถึงยังคงเอกลักษณ์ไว้ได้ดีมากๆ ชื่นชนในงานออกแบบของที่นี้จริงๆ และ ตัวราคาหนังก็ไม่ได้แรงเกินไป ทั้งเครื่องดื่ม Popcorn ต่างๆและสะดวกต่อการมามากกว่าเดิม และที่สำคัญคือตัวหนังคุณภาพเน้นๆมีแค่ที่นี้เท่านั้นทำให้มันมีกลุ่ม คนที่มาใช้งานอยู่เรื่อยๆและหาดูไม่ได้ในโรงหนังอื่นๆตามห้างอื่นๆครับ

สำหรับราคาที่จอดรถ ฟรีปกติ 4 ชั่วโมง แต่ถ้ามาดูหนังนั้นจะได้อีก 3 ชั่วโมงเป็นทั้งหมด 7 ชั่วโมงสบายๆดู 2 เรื่องได้เลยครับ และมีเวลาไปเดินเล่นอีก แต่ถ้าไม่มี Stamp ก็เสียเพิ่มแค่ ชั่วโมงละ 20 เท่านั้นหลังจากฟรี 4 ชั่วโมง ถือว่า ค่าจอดรถ SAMYAN MITRTOWN และ HOUSE SAMYAN ไม่ได้แพงเลยถ้านับมันเป็นที่จอดรถในเมือง

By Nineztr

Comments กันได้เลย !

Comments

0 Shares