หนังหลายๆเรื่องสร้างจากเกมมักจะไม่ค่อยถูกใจเท่าไรในยุคก่อนหน้า แต่ช่วงหลังๆนี้เองถือว่าเราจะเห็นว่าหลายๆเรื่องทำออกมาได้ดี รวมถึง Last Of Us ใน HBO ก็เช่นกัน แต่ถ้ามองในภาพรวมหนังโรงเองนั้นอาจจะไม่ได้กระแสตอบรับที่ดีเท่าไรนัก แต่เรื่องนี้กล้าบอกเลยว่าเค้าทำได้ดีกว่าที่คิดไว้มาก ตัวอย่างหนังอาจจะทำออกมาดูไม่น่าสนใจแต่หนังทำได้ดี เพลิน สนุก แถมบทไม่ใช่เล่นๆมีอะไรมากกว่าที่คิด แต่น่าเสียดายว่ากระแสในไทยเอง กลับน้อยกว่าที่คิดไว้เหมือนกัน เสียดายหนังดีๆแบบนี้ที่คนดูน้อยมากๆ จึงอยากแนะนำกันเลยว่าควรไปดูเพลินๆสนุกฮากำลังดีครับ และ แน่นอนว่าเข้า IMAX ด้วยนะระบบเสียงเรื่องนี้ทำออกมาได้ดีมาก คือหลายๆส่วนมันดีกว่าที่คาดหวังเยอะ

ตัวหนังเองจริงๆสร้างจากเกมส์ซึ่งเป็น Board Game ที่หลายๆคนอาจจะไม่คุ้น แต่สายเล่นเกมแนวนี้น่าจะรู้จักกันเพราะว่าเป็นเกมที่ออกมานานมากๆแล้ว แต่ถ้าถามว่าส่วนตัวก็ไม่ได้รู้จักหรือเล่นมาก่อนก็สามารถเข้าใจเนื้อหาในหนังได้ดีครับ ตัวหนัง บท เอง แน่นอนว่าเน้นความย่อยง่าย เล่าเรื่องถ้าใครดูหนังมาเยอะๆบอกเลยว่ามันเดาได้ไม่ยากครับ แต่หนังสามารถเสริมความฮา ของเคมีแต่ละตัวละครได้ดี แอ็กชันสนุก เสริมเข้ามาทำให้ไม่น่าเบื่อหรือไม่มีจังหวะเบื่อๆเลย เป็นหนังแนวที่เราอาจจะคุ้นเคยกันดี แต่กลับทำได้มีเอกลักษณ์ของตัวหนังได้แบบแปลกใหม่ในการเล่าเรื่องหรือจังหวะหนัง ซึ่งเป็นจุดเด่นๆที่ทำให้มันลงตัว บทเรียบง่าย แต่จังหวะหนัง การเล่าเรื่องกลับทำได้น่าสนใจ

และแน่นอนว่าจุดที่ทำให้หนังมันดูลงตัวต้องขอชมทีมตัวแสดงทั้งหลายที่บทสามารถส่งได้ดี ทั้งเคมีในการเล่าเรื่อง ของแต่ละตัวละครรวมถึง โทนของแต่ละตัวละครเข้ากันได้ดีซึ่งทำให้เราสามารถอินไปกับหนังได้ แม้ว่าจะไม่ได้มี ดราม่าหนักหน่วงอะไร แต่เราสามารถเข้าใจอารมณ์ในตัวละครนั้นๆได้ดีกว่าที่คิดครับในฉากท้ายๆของเรื่อง ซึ่งกลับมองว่าแม้จะมีหลายตัวละครแต่กระจายบท และ น้ำหนักได้ดีในทีมพระเอก แต่ฝั่งตัวร้าย เรายังไม่ค่อยเข้าถึงว่าทำไม แรงจูงใจอะไร หรือตัวร้ายหลักเบื้องหลังอยู่ดีๆก็หายไปแบบงงๆซึ่งก็อาจจะเป็นจุดหลักๆที่น่าเสียดายในเรื่องนี้ครับ

รวมถึงทางด้านงานภาพ และ เสียง เป็นจุดนึงที่ตอนแรกไม่คาดหวังเลยเพราะว่าหนังแนวนี้ คงไม่ได้เน้นอะไรมากแต่ งาน CGI ต่างๆในฉากกลางวันคือดีมาก อันนี้แอบแปลกใจเพราะว่าฉากกลางวันทำยากกว่าแต่เรื่องนี้สู้กันกลางวันเยอะมากๆครับ และทำได้เนียนตาด้วยนะในเกือบทุกฉากต่อสู้เลยแหละ และเป็นเรื่องที่มีเวทมนต์เยอะมากแน่นอนว่าต้องใช้ CG เยอะ แต่ก็ทำได้แบบเนียนตาและสวย แม้ว่ามุมกล้องอาจจะธรรมดาในภาพรวม แต่ก็มีช่วงที่ให้เล่นกับจังหวะมุมกล้องอยู่เหมือนกันครับอันนี้น่าสนใจ ส่วนในโรง IMAX ภาพใหญ่สะใจ และ งานเสียงคือทิศทางดีมากๆและแน่น แม้ว่าจะไม่ได้ใช้กล้องหรือเน้น IMAX แต่เสียงดีเทลค่อนข้างดีครับในหลายๆฉากมีเน้นทิศทางให้ฟังกันด้วย แต่ทางด้านเพลงประกอบ หรือ ซาวด์สำคัญๆเองนั้นอาจจะไม่ได้มีอะไรติดหูเท่าไรครับ แต่ดีเทลเสียงอันนี้ถือว่าทำได้ดี

ภาพรวมเป็นหนังที่ดีกว่าที่คิดในหลายๆเรื่องเลย ต้องยอมรับว่าตัวอย่างไม่ได้น่าดูอะไรขนาดนั้นแต่ชอบจังหวะมุกตลกที่เห็นเลยเข้ามาดู แต่กลับกลายเป็นว่าได้อะไรดีๆมากกว่าที่คิดในแง่ของ งานภาพ งานเสียง เนื้อหา แถม ปมประเด็นต่างๆทำได้ดีมาก ก็แอบน่าเสียดายว่ากระแสในไทยเองคนดูน้อยมากๆแม้จะรอบหลังเลิกงาน และ ในโรง IMAX ครับ ไม่อยากให้พลาดในเดือนนี้เรื่องนี้ถือว่าคุ้มค่าแก่การเสียเงินเลยนะ เพลินๆเบาๆ แอ็กชันสะใจ ตอนออกพลังเวทย์ต่างๆคือดีมาก และ ถ้าดูในIMAXเองงานเสียงคือดีครับ ใครว่างๆไม่มีอะไรดูแนะนำเรื่องนี้น่าสนใจอีกเรื่อง ไม่ต้องสายเกม หรือ เคยเล่นเกมมาก่อนก็สามารถเข้าใจได้สบายๆ ไม่เสียดายเงินครับสำหรับเรื่องนี้อยากให้เปิดใจ

Comments กันได้เลย !

Comments

0 Shares