Cape Dara นั้นถือว่าเป็นโรงแรมที่ต้องบอกว่าหลายๆคนนั้นน่าจะรู้จักกันดีครับ ซึ่งด้วยเรทราคาของทางโรงแรมนั้นถือว่าเป็นโรงแรมระดับ 5 ดาวเลยทีเดียว แต่ในครั้งนี้ที่เราไปพักนั้นจะเป็นช่วงที่ทาง รัฐบาลนั้นออกโปรโมชั่น เราเที่ยวด้วยกัน ทำให้ราคาหลายๆโรงแรมนั้นค่อนข้างถูก และ น่าไปพักอย่างมาก โดยที่เราไปพักนั้นจะเป็นราคา 1,966 บาท เมื่อรวมภาษีแล้วจะเป็น 2,500 เท่านั้นครับถือว่าถูกที่สุดเท่าที่เคยเห็นราคามาเลยเพราะ โรงแรมระดับนี้นั้นเราจะไม่ค่อยเห็นต่ำกว่า 3,000 เท่าไรนัก แม้จะเป็นช่วงไทยเที่ยวไทยครับ ส่วนในการจองอะไรนั้นก็ต้องไปลงทะเบียนกันครับ ซึ่งจะสามารถใช้ได้ถึง ตุลาคม สิ้นเดือนนี้เท่านั้น และทางเราเลยขอมารีวิวในการพักครั้งนี้ให้ชมกัน และในทริปนี้ถ่ายด้วย Oneplus Nord ทั้งหมด ที่พึ่งจะเปิดตัวกันไป เราลองมาดูตัวอย่างภาพไปพร้อมกันเลยครับ

ทางเข้าทางไปที่พักนั้นไม่ได้ยาก ป็นเส้นทางที่ตรงมาจากทางวงเวียนแถวโรงแรมดุสิต สามารถเข้าถึงได้ง่ายครับไม่ได้ซับซ้อนอะไรมากนัก เมื่อเข้ามาตัวโรงแรมจะอยู่สุดถนนเลย แต่ทางโรงแรมถ้าไปช่วง เวลาวันหยุด หรือ ส-อ นั้นต้องบอกเลยว่าที่จอดรถนั้นน้อยอย่างมากเพราะตัวอาคารที่จอดนั้นน้อยมากๆ และ ถ้าไม่พอต้องไปจอดรอบๆโรงแรมหรือรวมถึงที่จอดที่ต้องเดินออกไปซักพักเป็นลานจอดรถที่เป็นลานดินอะไรนั้นแอบลำบากนิดหน่อยถ้ามีเด็กหรือผู้ใหญ่ครับ แต่แน่นอนว่ามีจอดรถหน้าโรงแรม เวลา Drop Off สามารถขึ้นลงได้ และทางโรงแรมนั้นมี รถรับส่งได้ไม่เป็นปัญหา อย่างคันที่เห็นข้างหน้าในภาพข้างบนนั้นเอง แต่ถ้าโชคดีจะได้จอดบนอาคารอันนั้นจะสะดวกที่สุด

เมื่อเข้ามาทาง Lobby นั้นจะเห็นว่ามีการออกแบบที่โปร่งโล่งและมีความสูงอย่างมาก และเส้นสายนำสายตาไปยังวิวทะเลทันทีถือว่าเป็นส่วนที่เปิดโล่งออกแบบต้อนรับได้สวยงาม และ รองรับได้หลากหลายพอสมควรแม้จะมีคนเยอะก็ตาม เป็นพื้นที่กึ่ง Outdoor ทั้งหมดครับเมื่อมาถึงถ้าหากใครจองโปรเที่ยวด้วยกัน ก็สามารถเปิดแอปและสแกนได้เลยทันทีไม่ยุ่งยาก จะได้ราคาตามที่โปรแจ้งไป รวมถึงเมื้อเช็คอินจะได้เงินจำนวน 900 บาทไว้ใช้งานตามร้านอาหารที่รองรับรวมถึงในโรงแรมได้ และ ถ้าไปวัน ส-อ นั้นจะได้ 600 บาทต่อวันต่อคืน และหมดอายุภายใน 24 ชั่วโมงครับ แน่นอนว่าก็ใช้ได้บางร้านอาหารต้องไปเช็คกันอีกที ส่วนเมื่อเช็คอินเรียบร้อยจะได้ บัตรไปรับ Welcome Drink แจกน้ำรวมถึง จะได้บัตรมา 2 ใบ และ แจ้งพวกรหัสต่างๆในการใช้งาน Wifi พร้อมกับโซนต่างๆของโรงแรม

ทางห้องโรงแรมนั้นค่อนข้าง สวยงามและมีความกว้างระดับนึงเป็นห้อง Deluxe เริ่มต้นของทางโรงแรมครับแต่ก็เพียงพอในเรื่องของการพักอาศัย มีทั้งอ่างอาบน้ำและระเบียงรวมถึงที่นั่งทำงานและโซฟามาให้ครบๆ งานออกแบบเรียบๆดูสบาย ใช้วัสดุไม้เป็นหลักพร้อมกับมีเพดานค่อนข้างสูงพอสมควร ทำให้โปร่งโล่ง แต่ส่วนที่ชอบคือทางระเบียงมีขนาดใหญ่พอสมควร และ มีเก้าอี้นั่งริมระเบียงมาให้พร้อม รวมถึงเป็นวิวทะเลได้ทั้งหมดแต่จะเป็นวิวเอียงๆนิดหน่อยตามอาคารงานออกแบบโทนสีในห้องพักดูดี วัสดุภายในโอเคอย่างมากรวมถึงที่นั่งและตู้เสื้อผ้าต่างๆรองรับได้พอดี

ทางด้านห้องน้ำมีความกว้างขวางพอสมควร มีพื้นที่ทั้ง อ่างอาบน้ำภายใน และมีกระจกทะลุไปบนเตียงรวมถึง มีแยกโซนเปียกแห้งกันชัดเจนครับ และทางห้องอาบน้ำเป็นประตูกั้นอะไรเรียบร้อย และ ยังคงมีประตูล็อกได้แยกบริเวณห้องพัก และ ห้องอาบน้ำ ซึ่งบางโรงแรมจะออกแบบไม่ได้มีประตูกั้นกันซักเท่าไร แต่ที่นี้ยังคงมีมาให้ ส่วนทางด้านแบรนด์ ที่ใช้งานในโรงแรมนั้นจะเป็น OMISENS PARIS ถือว่าคุณภาพอะไรไว้ใจได้เลยทีเดียว และ อุปกรณ์ต่างๆให้มาพร้อมใช้งาน ทั้งแปรงสีฟัน และ ครีมอาบน้ำอะไรต่างๆของทางโรงแรมเตรียมมาให้พร้อมใช้งาน

และในส่วนของ ขนมหรือน้ำ Mini Bar นั้นทางโรงแรมให้มามีขนม เลย์รวมถึง ชากาแฟ และ ขนม เครื่องดื่มในตู้เย็นนั้น สามารถทานได้ทั้งหมดไม่มีค่าใช้จ่าย โดยมีทั้งน้ำ และ น้ำอัดลมให้รวมถึง เจลลี่มีมาให้ทานเล่นกันด้วยเช่นกันและทางด้าน โรงแรมเนื่องจากสถานการณ์ในช่วงนี้ทางโรงแรมเลยให้เจลล้างมือเป็นแอลกอฮอล์มาให้ และเป็ดน้อยสีฟ้าสำหรับเล่นน้ำในอ่างอาบน้ำ อีกทั้งยังมี Bathbomb มาให้ด้วยแต่อันนี้เสียค่าใช้จ่ายชุดละ 350 บาทครับ ทางด้านหมอนหรือว่าที่นอนนั้นนุ่มมากๆและสะอาดทั้งหมดสมกับเป็นโรงแรมระดับนี้ รวมถึงผ้าเช็ดตัวต่างๆด้วย

ระเบียงของทางโรงแรมนั้นถือว่ามีความกว้างพอสมควร ตัวโรงแรมนั้นจะเป็นระเบียงแบบเอียงข้างทั้งหมดเนื่องจากห้องนั้นเป็นด้านข้างทำให้วิวที่เห็นจะเป็นแบบเอียงๆนิดหน่อย ซึ่งก็ยังเห็นทะเลอยู่ครับในส่วนนี้ และมีลมทะเลพัดอยู่ตลอด เหมือนกับวิวที่เห็นในฝั่งขวานั้นจะเป็นธรรมชาติต้นไม้เยอะพอสมควร ไม่ค่อยมีอาคารมาบดบังเท่าไร จุดนี้ถือว่าดี ส่วนพื้นที่ระเบียงนั้นมีโต๊ะ และ เก้าอี้มาให้พร้อม แม้จะเป็นห้องเริ่มต้นแต่ก็มีวิวมุมมอง และพื้นที่ในหลายๆส่วนทำออกมาดี

บรรยากาศในภาพรวมของทางโรงแรมนั้นในวันที่ไปพักบอกเลยว่าคนค่อนข้างเยอะกว่าวันธรรมดาครับ ในส่วนของที่พักจะมีสระว่ายน้ำ 2 ส่วนครับในภาพด้านบนจะเป็นสระว่ายน้ำส่วนบนและจะเห็นวิวค่อนข้างสวยครับ แต่คนจะเยอะนิดนึงเวลาเดินเข้ามาต่างๆ มีมุมถ่ายรูปเยอะมากๆ ในที่พักทั้งวิวทะเล ตามพื้นที่ของโรงแรมทั้งหมด

สระว่ายน้ำส่วนล่างนั้นจะเป็นริมหาดที่ใกล้ขึ้นมาอีก ส่วนนี้ก็มีคนเล่นเยอะพอสมควรเช่นเดียวกัน และ มีบาร์อะไรต่างๆเหมือนกันกับข้างบน ส่วนทางด้านชายหาดและสระส่วนนี้ต้องเดินลงบันไดเท่านั้นแน่นอนว่าค่อนข้างสูงชันอยู่บ้างในบางทีอาจจะต้องระวังกัน ซึ่งอาจจะไม่เหมาะกับผู้สูงอายุมากนัก แต่ถ้าจะเดินลงชายหาดต้องมาเส้นนี้เช่นเดียวกัน ริมชายทะเลต่างๆนั้นสะอาด และ มีหินค่อนข้างเยอะแต่โซนกลางๆนั้นพอเล่นน้ำได้ริมทะเลต่างๆ และมีมุมโขดหินรวมถึงเห็นวิวยาวไปถึง ชายทะเลพัทยาได้เลยถือว่าเป็นโลเคชั่น ที่ดีมากๆโรงแรมนึงในที่พักพัทยาด้วยก็ว่าได้ และมีความสงบส่วนตัวไม่มีโซนโรงแรมอื่นมากวน แต่ที่พักคนเยอะมากๆครับถ้าในช่วงหยุดยาวพวกนี้ต่างๆ ส่วนที่นั่งริมทะเลก็มีโซนนั่งเล่น หรือ โซนทานอาหารต่างๆได้ดีเป็นซุ้มๆ ไว้เป็นวิวถ่ายรูปเวลาทานอาหารต่างๆได้สวยมาก

บรรยากาศยามค่ำคืนนั้นถือว่าสวยงามและได้รับลมอะไรเต็มๆ แต่น่าเสียดายว่าในช่วงที่ไปพักนั้นฝนตกทั้งวันรวมถึงกลางคืนเลยทำให้ไม่ได้ไปเก็บบรรยากาศกลางคืนเท่าไรนัก แต่ส่วนของสระว่ายน้ำต่างๆมีไฟสวยงาม และ สามารถเล่นได้ถึงเที่ยงคืนเลยทีเดียวถือว่าเป็นสระอะไรที่เปิดนานมากๆ มีความสวยงามยามค่ำคืนพอสมควรเลย มีที่นั่งรองรับสำหรับคนที่มารอ หรือไม่ได้ลงสระได้ดี ซึ่งก็เป็นมุมถ่ายรูปได้อีกเยอะเลยทีเดียวแม้จะเป็นกลางคืนก็ตาม

ทางด้านอาหารเช้าจะเปิดเป็นรอบๆ แล้วแต่ช่วงเวลาตอนเลือกเข้าพักว่าจะเป็นช่วงเวลาไหนเลทสุดคือ 10-11โมงเพื่อไม่ให้คนหนาแน่นมากเกินไปก็ถือว่าโอเคเลย พื้นที่รองรับได้เยอะมาก แต่คนก็ถือว่าเต็มจริงๆ ต้องมีรอคิวกันพอสมควร ส่วนพื้นที่ต้องบอกว่าเปิดโล่งพอสมควรครับอากาศถ่ายเทได้ดีเลยทีเดียว และที่ชอบคือตัววิวสวยมากๆครับ ส่วนทางด้านอาหารและการรองรับถือว่าโอเค ในช่วงนี้จะมีที่คีบส่วนตัว และ ถุงมือของแต่ละคนด้วย

ในส่วนของไลน์อาหารเช้าเป็นส่วนนี้ทั้งหมดถือว่าเยอะ และ โอเคอย่างมาก แต่คนค่อนข้างเยอะเลยไม่อยากไปถ่ายเจาะแต่ละส่วนเท่าไรนักจะเป็นอาหารค่อนข้างหลากหลาย มีผลไม้ โซนแพนเค้ก วาฟเฟิลต่างๆ รวมถึงซุปก็มีมาให้ทาน และโซนขนมปังเยอะหลากหลายมากๆทั้ง ขนมปังทั่วไป และ เบเกอรี่ของหวาน และโซนไข่ดาว ไข่ต่างก็มีมาให้ และรวมถึง น้ำผลไม้ และ โซนอาหารไทยก็มีทั้งข้าวผัดต่างๆ ถือว่าอาหารนั้นถือว่าเยอะมากๆในการทานช่วงเช้า และแน่นอนว่ามี น้ำเต้าหู้ ต่างๆให้ทานด้วยรวมถึงปาท่องโก๋ จิ้มนมต่างๆมีมาให้ครบเลย

วิวมุมมองจากที่ทานอาหารเช้านั้นถือว่าสวยเลยทีเดียวเพราะในมุมนี้จะเห็นโซนอาหาร หรือ ช่วงเย็นๆจะเป็นที่นั่งอีกแบบนึงนั้นเองครับ ทำให้ชมวิวได้สวยงามมากๆในช่วงแสงเย็น แต่ในช่วงเช้าถือว่าสวยไม่แพ้กัน มุมมองเปิดโล่งชัดเจน มองเห็นสระว่ายน้ำส่วนล่างที่แจ้งไปชัดเจน และยังคงมองได้กว้างมากๆไปทางซ้ายเห็นพัทยาชัดๆเลย

ก็ถือว่าเป็นโรงแรมที่ต้องบอกว่าช่วงนี้ถือว่าคุ้มที่สุดแล้วในการไปพักผ่อนในวันธรรมดาจะยิ่งสงบและเป็นส่วนตัวมากกว่าวันหยุด และยังได้เงินมาช่วยวันละ 900 บาทต่อคืนในการใช้จ่ายต่างๆด้วยถือว่าช่วยกระตุ้นเศรษกิจได้ดีระดับนึง แต่ระยะเวลาอาจจะสั้นไปหน่อยหมดช่วงตุลาคมเท่านั้นครับ ก็ต้องวางแผนกันดีๆ ส่วนทางโรงแรมการบริการสมกับเป็นโรงแรมระดับ 5 ดาวสบายๆไปพักผ่อนการรองรับ การบริการ ความสะอาดและที่สำคัญวิวสวยมากๆ ใครที่หาที่พักช่วงนี้ พัทยาไปได้สบายๆ และร้านอาหารก็หลากหลายใกล้ๆโซนเที่ยวด้วยเช่นกัน แต่ทางแอดมินเองไปทานอาหารเย็นร้านปูเป็นก็สามารถใช้เงินส่วนลด 900 บาทได้ด้วยนะ แต่ก็ขึ้นอยู่กับจำนวนที่ทานไปเพราะ 900 บาทนั้นไม่ได้ใช้แทนเงินสดแต่จะเป็นส่วนลดที่เรากิน 40% นะครับเช่นของแอดมินทานไป 1,200 จะต้องจ่ายเอง 700 บาท โดยที่อีก 500 นั้นจะหักกับ 900 ที่เรามีอยู่ประมาณนี้นะครับ ยังไงก็ไปเที่ยวกัน ดูแลตัวเอง และการ์ดอย่าตกนะครับ

Comments กันได้เลย !

Comments

0 Shares