ในช่วงนี้หลากหลายคนเริ่มกลับมาท่องเที่ยวกันเยอะมากขึ้น ตามถนนในต่างจังหวัดการเดินทางเริ่มมีรถเยอะ หนาแน่นกว่าเดิมพอสมควร และแน่นอนว่าหลายๆคนเริ่มหาที่เที่ยวกันในช่วงสงกรานต์ต่างๆหรือแม้แต่ช่วง ส-อ ด้วยเช่นกัน ในครั้งนี้ แอดไปเที่ยวช่วง วันศุกร์-เสาร์ แถว ชะอำ หัวหิน มีที่พักแบบรถบ้านที่น่าสนใจและอยู่ริมทะเลเลยทีเดียวอีกทั้ง ยังมีความสงบและเป็นส่วนตัวมากๆ รวมถึงมี คาเฟ่ TUMLAY ที่หลายๆคนคุ้นเคยกันดีอยู่ในหน้าที่พักเลยด้วยครับ ในที่พัก AWAY BY A DAY HUAHIN นั้นเอง จริงๆจะอยู่ในโซนชะอำครับ ก่อนเข้าตัวเมืองหัวหินพอสมควรเลยนะะ ที่พักในเรทราคาที่ไปพัก จะเป็นราคา 2000 บาทต่อคืน และมีอาหารเช้า แต่ ถ้า เสาร์ อาทิตย์จะอีกเรทนึงนะครับ ก็ต้องบอกว่า เน้นความเป็นส่วนตัว ที่พักแบบแปลกใหม่เป็นรถบ้าน และ เหมาะกับไปเที่ยวเป็นกลุ่ม น่าจะสนุกเลยครับ

ทางเข้าที่พักนั้นสามารถหาชื่อ away by a day ได้เลยที่ชะอำนะครับ แล้วก็สามารถขับตาม MAPS ได้ไม่มีหลงแน่นอน ทางเข้ามีป้ายบอกชัดเจนครับ รวมถึงในบริเวณทางเข้าอาจจะเป็นฝุ่นทรายปกติครับแน่นอนว่าที่พักครั้งนี้อยู่บนชายหาด ทรายย่อมมีมาเยอะแน่นอน แต่ก็จะได้วิวริมทะเลมาแลกเปลี่ยนกัน ส่วนที่จอดอะไรนั้นอยู่ติดกับรถบ้านของเราได้เลยถ้าพักริมหาด แต่ถ้าไป ส-อ จะจัดไฟคาเฟ่ข้างหน้าเยอะหน่อย แน่นอนอาจจะจอดยากนิดๆครับในช่วงบ่ายๆ

ที่พักนั้นจะแบ่งเป็น 2 โซนในราคาที่แตกต่างกันเล็กน้อย ในภาพด้านบนนั้นจะเป็นโซนที่เราเข้าพัก GARDEN จะไม่ได้อยู่ริมหาดครับ เรทราคา 2,000 บาทต่อคืน นอนได้ 2-4 ท่านเตียงเสริม 2 ชั้น รถล้อมกันเป็นวงกลม เหมาะกับพาเที่ยวเป็นกลุ่มใหญ่ๆเหมาโซนนี้น่าจะเป็นส่วนตัวกันเลยทีเดียว ห้องรถที่พักเป็นเหมือนกันทุกคันในเรื่องขนาดครับ

ส่วนที่พักริมทะเลนั้นจะเป็นในเรทราคา 2,500 บาทต่อคืนที่สูงขึ้นมาเล็กน้อยพร้อมกับวิวหน้าหาดทั้งหมด รถทุกคนจะหันหน้าออกริมหาด เรียงเป็นแถวๆ พร้อมกับเอารถมาจอดข้างๆได้เลย รวมถึงแต่ละคันก็จะมีโต๊ะ ที่นั่งด้านหน้ามาให้

บรรยากาศภายในห้องพักนั้นจริงๆจะวางอะไรคล้ายกันทั้งหมดแตกต่างกันแค่เรื่องของการตกแต่งและวิวในแต่ละโซนเท่านั้นจริงๆเตียงเสริม บนล่างจะสั้นและเล็กไปนิดหน่อยถ้าคนตัวใหญ่อาจจะลำบากครับ นอนกัน 2 คนจะสบายที่สุดส่วนในริมหาดนั้นจะได้วิวที่พิเศษขึ้นมาเมื่อเปิดหน้าต่างสามารถถ่ายรูปชิลๆเปิดหน้าต่างยามเช้าได้เห็นวิวทะเลชัดเจน

แน่นอนว่าเนื่องจากใช้พื้นที่ร่วมกับคาเฟ่ที่เป็นที่เดียวกันทำให้โซนหน้าหาดนั้นกว้างมากๆและมีที่นั่ง ถ่ายรูป หรือโซนคาเฟ่ก็สามารถเดินไปได้ใกล้ๆ มีที่นั่งแยกในส่วนของคาเฟ่ต่างหากนั้นเองครับ สายถ่ายรูปน่าจะชอบกัน

มากันที่ที่พักของเราวันนี้แน่นอนว่าเป็นโซนที่พักข้างใน GARDEN ตัวรถทรงเดียวกันทั้งหมด มีที่นั่งหน้าตัวรถมาให้พร้อมกับโต๊ะต่างๆเผื่อทานอาหาร และที่บังแดดอะไรให้มาครบพร้อมกับหน้าต่างตัวรถสามารถเปิดแง้มออกมาได้ด้วยเช่นกัน ทางด้านประตูรถก็สามารถเปิด 2 ส่วน บน ล่างแยกกันได้ด้วยเหมือนกับรถบ้านในหนังที่เราเห็นกันนั้นเอง

ภายในห้องพักคันที่แอดมินนอนนั้นจะเป็นเหมือนกับคันริมหาด แต่แตกต่างกันในเรื่องของการตกแต่งเท่านั้นครับมีเตียงใหญ่มาให้ขนาดเล็กพอสมควรพร้อมกับ ผ้าห่ม ผ้าเช็ดตัว แต่รถจะไม่ได้มี ไดร์เป่าผมอะไรให้เท่าไรแนะนำให้พกมาเองรวมถึงพวกแชมพู ยาสระผม โลชั่นจะไม่ได้มีอะไรให้เท่าไรเป็นแค่ สบูก้อน และแชมพูธรรมดาเท่านั้นครับ ส่วนความสะอาดโอเคในพวกผ้าห่ม ผ้าปูเตียงต่างๆ รวมถึงมีตู้เย็น ไมโครเวฟมาให้ใช้งาน และมีปลั๊กอะไรให้ปกติครับ แต่จะไม่มีทีวี อะไรหรือลำโพงพวกนี้ใส่เข้ามาในตัวรถคันนี้ ส่วนที่นอนเสริมค่อนข้างเล็กไปนิดๆถ้าสูง เกิน 180 แบบแอดมิน ส่วนเตียงหลักก็ถ้าสูงเกิน 180 ก็อาจจะต้องนอนเอียงๆเล็กน้อยครับ เพราะด้วยข้อจำกัดของพื้นที่ของตัวรถบ้าน มีม่านบังแดดมาให้ทุกที่ และเป็นม่านแบบกันความร้อนทั้งหมดครับถือว่าทำออกมารองรับสภาพอากาศเมืองไทยได้ดี

ส่วนห้องน้ำแน่นอนว่าเล็กพอสมควรในส่วนของพื้นที่อาบน้ำต่างๆ และไม่มีที่แขวนอะไรเท่าไร หรือจะเป็นที่วางของพวกนี้ค่อนข้างน้อยครับ แต่ยังมีเครื่องทำน้ำอุ่นอะไรใส่เข้ามาให้ ส่วนชักโครกนั้นจะเป็นแบบเล็กพร้อมกับที่เหยียบเวลาใช้งานเสร็จะเป็นคล้ายๆกับบนเครื่องบินนั้นเองครับ และ ในห้องน้ำก็จะมีประตูกั้นอีกรอบนึงระหว่างที่นอนในรถ

ยามค่ำคืนนั้นจะเงียบสงบมากๆ ที่พักไม่ได้มีแสงสว่างรบกวนอะไรมากมีแค่หลอดไฟตามที่เห็นในภาพทำให้ได้สัมผัสบรรยากาศ ธรรมชาติได้ดีเลย และสามารถออกมานั่งชิลๆ เพราะว่ามีลมทะเลมาตลอดๆในช่วงกลางคืนไม่ได้ร้อนแบบที่คิดครับ มีบริการปิ้งย่างอะไรสามารถสั่งได้ด้วยนะ ส่วนบริเวณคาเฟ่ก็จะปิดจะอยู่ข้างๆที่พักอย่างที่บอกไปนั้นเอง

ส่วนบรรยากาศยามค่ำคืนส่วน garden เหมาะสำหรับล้อมลงคุยกันได้ดีเลย มีส่วนที่นั่งส่วนกลางมาให้ใช้งานด้วยเช่นกัน เป็นพื้นที่ที่ต้องบอกว่าถ้ามากัน 10 คนและมีพื้นที่ส่วนกลางสำหรับนั่งคุย นั่งทำกิจกรรมได้ดีมากๆครับ และ เงียบสงบเลยแหละ ยามค่ำคืนก็ถ่ายรูปออกมาสวยงามเลยทีเดียวนะ แน่นอนว่าเป็นบรรยากาศที่ดีที่ส่วนนึง

อาหารเช้านั้นสามารถสั่งได้ ชุดละ 180 บาท มีให้เลือกแบบ ข้าวต้ม+ปาท่องโก๋ หรือจะเป็น อาหารเช้าแบบ อเมริกันนั้นเองก็เลือกได้เลยครับ แต่ถ้าในภาพนั้นจะเป็นชุดที่แถมมากับที่พักก็จะรวมกัน 2 ท่านได้ข้าวต้ม + ปาท่องโก๋ + ขนมปังตามภาพเลยนั้นเอง แต่จะไม่ได้มีเครื่องดื่ม ชา กาแฟ อะไรแอบราคาแรงไปนิดถ้านับกับราคา 2 ท่าน 360 แต่ในบริเวณที่พักก็มี 7-11 สามารถขับรถออกไปประมาณ 3-5 นาทีได้ครับไม่ได้ลำบากในการไปซื้อของต่างๆ

ในทริปนี้ก็ได้ขับเจ้า KIA CARNIVAL ไปเที่ยวและพก OPPO FIND X3 Pro ไปถ่ายมาให้ชมกันครับแน่นอนว่า บรรยากาศที่พักนั้นค่อนข้างดีเงียบ สงบ และแปลกใหม่สำหรับใครที่ไม่เคยไปนอนรถบ้าน แต่ในเรื่องของความสะดวกสบายนั้นถ้าพาพ่อแม่ไปอาจจะไม่แนะนำครับ แต่ถ้าไปเที่ยวกับเพื่อนๆบอกเลยว่าดีและสนุกแน่นอน แต่ราคาอาจจะมองดูแรงไปนิดเมื่อเทียบกับห้องและของใช้ในห้องความสะดวกสบายทั้งหลาย และเน้นการที่จะได้บรรยากาศมาแทนนั้นเองทั้ง ริมหาด ถ่ายรูปสวย และ เงียบสงบ แต่พวก ของใช้อาจจะต้องพกพาไปเองเป็นหลักครับในเรื่องนี้ของที่พัก

Comments กันได้เลย !

Comments

0 Shares