เปิดมากันอีกรุ่นแล้วค่ะทุกคนสำหรับค่าย ASUS ที่ในครั้งนี้กลับมาพร้อมกับการเปิดตัวในรุ่น ASUS ZENBOOK S 13 OLED ที่มีดีไซน์ที่สวยล้ำสมัย พกพาง่ายสไตล์บางเฉียบ เอาใจวันรุ่นยุคใหม่ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมีสเปกการใช้งานที่มีคุณภาพ ตอบโจทย์ทุกการใช้งานได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะสายงานด้านไหนก็ใช้ได้อย่างถูกจุด และยังคงมีฟีเจอร์ต่างๆมากมายที่เอื้อต่อการใช้งานให้กับเรา แอดขอบอกเลยว่าสำหรับใครที่กำลังมองหาโน็ตบุ๊คสักเครื่องที่พกพาง่าย ใช้งานได้ดี ราคาเป็นมิตร รุ่นนี้เป็นอีกรุ่นเลยนะที่แอดอยากแนะนำ เราไปอ่านรีวิวพร้อมๆกันเลยค่ะว่าจะมีจุดไหนที่เด่นโดนใจกันบ้าง

มาพร้อมกับหน้าจอ 2.8K OLED ขนาด 13.3 inch แสดงความสว่างได้สูงถึง 550 nits ความละเอียดระดับ 2880 x 1800 อัตราส่วน 16:10 มีค่า Refresh Rate 60Hz พร้อมฟีเจอร์ต่างๆอีกมากมาย แน่นอนว่ามอบภาพที่สวยสะดุดตาสมจริงแน่นอน มาพร้อมกับชิปประมวลผล Intel Core i7-1355U และ GPU Intel Iris Xe Graphics ที่รวดเร็วตอบโจทย์ในทุกๆการใช้งานเลยนะ ให้ RAM 16GB LPDDR5 storage 1TB M.2 NVMe™ PCIe® 4.0 Performance SSD ทางด้านของความจุความจำนั้นแอดขอบอกเลยว่าเพียงพอต่อการใช้งานมาก ที่สำคัญให้แบตเตอรี่มาเยอะจุใจในขนาด 65WHrs ใช้งานยาวๆได้อย่างสบายใจ ถึงแม้ว่าจะให้แบตเตอรี่มาขนาดนี้แต่น้ำหนักเครื่องถือว่าเบามากๆ มีน้ำหนักเพียงแค่ 1 กิโลกรัมเท่านั้น ขนาดตัวเครื่องอยู่ที่ 29.62 x 21.63 x 1.09 cm. พกพาใช้งานนอกสถานที่ได้อย่างสะดวกสบาย หยิบใช้หรือเก็บก็ง่ายสุดๆ

UNBOX

 • ตัวเครื่อง ASUS Zenbook S 13 OLED
 • สายชาร์จ
 • กระเป๋า
 • คู่มือการใช้งาน

DESIGN

 

 

 

 

 

 

 

SPEC

 • หน้าจอ 2.8K OLED ขนาด 13.3 inch, 550 nits, (2880 x 1800), อัตราส่วน 16:10, Refresh Rate 60Hz, DCI-P3: 100%, Pantone Validated, 70% less harmful blue light, ค่าคอนทราสต์เรโชสูงถึง 1,000,000 : 1
 • Intel Core i7-1355U
 • GPU : Intel Iris Xe Graphics
 • RAM 16GB LPDDR5
 • storage 1TB M.2 NVMe™ PCIe® 4.0 Performance SSD
 • แบตเตอรี่ขนาด 63WHrs
 • Windows 11 Home – ASUS recommends, Windows 11 Pro for business
 • Keyboard Backlit Chiclet Support NumberPad
 • น้ำหนัก 1 KG
 • ขนาด 29.62 x 21.63 x 1.09 cm.

PERFORMANCE

ทางด้านของประสิทธิภาพการใช้งานของรุ่นนี้นั้นแอดขอบอกเลยว่าใช้งานได้อย่างรวดเร็วทันใจมาก ขับเคลื่อนด้วยชิปประมวลผล Intel Core i7-1355U แน่นอนเลยว่าไม่มีอืดไม่มีค้าง ใช้งานได้อย่างราบรื่นลงตัวสุดๆ มาพร้อมกับ GPU : Intel Iris Xe Graphics สายงานด้านกราฟิกก็เอาอยู่นะขอบอก ในส่วนของ RAM ในรุ่นนี้ให้มาอยู่ที่ 16GB LPDDR5 และ storage 1TB M.2 NVMe™ PCIe® 4.0 Performance SSD ความจุต่างๆให้มาพอดีต่อการใช้งานในระดับนึงเลย ทางค่ายไม่ได้พัฒนาในเรื่องของการดีไซน์เพียงเท่านั้น แต่ยังคงพัฒนาในทุกๆจุด รวมไปถึงการใช้งานด้วยที่ต้องบอกเลยว่าเอาอยู่ทุกสายการใช้งาน ทางด้านของการอ่านเขียนก็รวดเร็ว ตอบสนองได้ดี ไม่มีอืดกวนใจเลย

MY ASUS

 

DISPLAY 

ทางด้านของหน้าจอในรุ่นนี้นั้นมาพร้อมกับหน้าจอ 2.8K OLED ขนาด 13.3 inch (2880 x 1800) อัตราส่วน 16:10 มีค่า Refresh Rate 60Hz สามารถแสดงความสว่างได้สูงสุดถึง 550 nits พร้อมค่า DCI-P3 100%, Pantone Validated, 70% less harmful blue light, ค่าคอนทราสต์เรโชสูงถึง 1,000,000 : 1 แอดขอบอกเลยนะว่าขนาดหน้าจอคือใหญ่มากเมื่อเทียบกับขนาดของตัวเครื่อง พร้อมกับฟีเจอร์ต่างๆที่มอบภาพหน้าจอที่สวยสมจริง สีสันคมชัดดูมีมิติ ไม่ว่าจะทำงานหรือเล่นเกม ตัดต่อกราฟิก ก็ง่ายสบายๆเลยแหละ หน้าจอในรุ่นนี้ตอบสนองได้ดี ไม่มีอืด ไม่มีค้าง และจากที่แอดได้ทำการน้ำตัวเครื่องไปใช้งานนอกสถานที่ นอกอาคารแล้วนั้น หน้าจอยังคงสามารถแสดงความสว่างได้ดี สู้แสงได้ดีในระดับนึงเลย พร้อมทั้งยังมองเห็นรายละเอียดต่างๆบนหน้าจอได้อย่างชัดเจน ต้องบอกเลยว่าทางค่ายทำออกมาได้ดีเยี่ยมมาก สามารถพกพานำไปใช้งานตามสถานที่ต่างๆได้ทุกสถานการณ์เลย

SPEAKER 

ทางด้านของลำโพงในรุ่นนี้ให้เสียงคมชัด เสียงใส ฟังแล้วนุ่มลึกเพราะมากๆ ให้เสียงได้รอบทิศทางเลยนะ ทำงานร่วมกับ Dolby vision atmos แน่นอนว่าในเรื่องของเสียงค่ายนี้ทำออกมาได้ตอบโจทย์ค่อนข้างดี ฟังสบายในทุกไลฟ์สไตล์เลย เสียงจัดว่าดีในระดับนึงเลยนะ ไม่ว่าเราจะนำตัวเครื่องไปใช้ทำกิจกรรมใดๆ ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม ตัดต่องาน หรือกิจกรรมอื่นๆ ก็ได้ความฟินกับแบบจุใจ เพิ่มอรรถรสในการใช้งานเพิ่มมากขึ้น ยิ่งเสียงเอฟเฟกต์ต่างๆคือปังมาก มอบทุกประสบการณ์ที่ดีให้กับเราได้อย่างเต็มรูปแบบ

KEYBOARD / TOUCHPAD

ทางด้านของแป้นพิมพ์ในรุ่นนี้นั้นยังคงออกแบบมาให้มีความคล้ายเดิมจากรุ่นก่อนๆ ไม่ได้เปลี่ยนแปลงอะไรไปจากเดิมมากนัก คงเอกลักษณ์การใช้งานได้ง่ายสะดวกสบาย ทั้งในเรื่องของระยะห่างปุ่มกด การจัดวางต่างๆ ใช้งานชินมือเหมือนแป้นพิมพ์ทั่วไปเลย พื้นผิวของตัวแป้นพิมพ์ในรุ่นนี้จะเป็นสีดำตัดกับสีตัวอักษรที่เป็นสีขาว ทำให้มองเห็นได้อย่างชัดเจนสุดๆ รวมไปถึงตัดกับสีตัวเครื่องได้อย่างโดดเด่นด้วยนะ ตัวแป้นพิมพ์เด้งสู้นิ้วได้ดี กดใช้งานยาวๆได้สบายไม่มีอะไรน่ากังวล และในรุ่นนี้นั้นมาพร้อมกับ TouchPad เช่นเดิม ทางค่ายออกแบบมาให้มีขนาดกำลังพอดีมือเลย จากการทดสอบใช้งานจริงแล้วนั้นต้องบอกว่าตอบสนองได้ลื่นไหลมากๆ ไม่มีสะดุดติดค้างอะไรเลย ภาพรวมแอดต้องบอกตรงๆว่าทางค่ายยังคงออกแบบมาน่าประทับใจไม่มีเปลี่ยนเลยแหละ แบบนี้ใครจะไม่ติดใจไหว

CONNECTOR 

ทางด้านของการเชื่อมต่อในรุ่นนี้ทางค่ายให้พอร์ตเชื่อมต่อมาแบบครบจบทุกการใช้งาน ออกแบบมาจัดเรียงกันอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อยที่อยู่ในบริเวณขอบข้างเครื่องที่มีความบางและมีขนาดที่เหมาะสมมากๆ โดยจะมีช่อง USB 3.2 Gen 2 Type-C Support Display จำนวน  1 ช่อง Thunderbolt 2 ช่อง รูเสียบ 3.5mm Combo Audio Jack จำนวน 1 ช่อง และช่องเสียบสาย HDMI อีก 1 ช่องถือว่าทางค่ายให้มาค่อนข้างครบจบมากๆ เชื่อมต่อใช้งานได้อย่างหลากหลายรูปแบบมากขึ้น

WORKING 

ทางด้านของการใช้งานด้านการทำงานในรุ่นนี้นั้นสามารถรองรับการใช้งานทั่วไปได้สบายมากๆ หรือแม้กระทั่งใช้งานหนักหน่วงเจ้าตัวนี้ก็ยังคงเอาอยู่ ที่สำคัญมาในรูปแบบที่เล็กกระทัดรัด เป็นตัวช่วยที่สำคัญอีกอย่างนึงเลยนะสำหรับสายทำงานนอกสถานที่ สามารถนำออกไปใช้งานได้อย่างสะดวกสบายสุดๆ ทางด้านของการดาวน์โหลดงาน การเรนเดอร์ไฟล์ใหญ่ๆก็ทำได้ดีเยี่ยม เอาใจทุกสายอาชีพได้ครบจบ จากการที่แอดได้ใช้งานจริงรุ่นนี้ทดสอบการทำงานจริงๆในระยะนึงแล้วนั้นตัวเครื่องทำงานได้อย่างรวดเร็วโดนใจแอดมาก ไม่อืดไม่ค้างให้ต้องหงุดหงิดเลย ระบายความร้อนได้ดี ตัวเครื่องทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมาก ในรุ่นนี้สายกราฟิกออกแบบน่าจะหลงรักเป็นส่วนใหญ่เช่นเดียวกับรุ่นก่อนหน้า เพราะด้วยความที่หน้าจอมีสีสันที่คมชัดแม่นยำมาก สมจริงสุดๆ พร้อมกับประสิทธิภาพที่เร็วแรง ทำงานได้ชิวๆ เรียกได้ว่าเป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับสายทำงานเลยแหละ

ASUS ZENBOOK S 13 OLED 

” การดีไซน์บางเฉียบ น้ำหนักเบาสุดๆ แต่พกประสิทธิภาพการใช้งานที่มีคุณภาพระดับโปร “

ภาพรวมของ ASUS Zenbook S 13 OLED ตัวนี้เรียกได้ว่าสเปกจัดหนักจัดเต็มไม่ยอมใครจริงๆ ทั้งด้านของออกแบบดีไซน์ที่สวยโดนใจ ที่มีความบางพิเศษที่สุดในโลกที่บางเพียงแค่ 1 cm. เท่านั้น เป็นความบางที่สามารถพกพาใช้งานได้อย่างมากๆ ตอบโจทย์สายงานอย่างพวกเราๆอย่างแรง พกพาไปได้ทุกที่ ไม่หนักไม่กินพื้นที่ พร้อมกับการให้ประสิทธิภาพการใช้งานที่ต้องบอกเลยว่าเร็วแรง ใช้งานได้อย่างราบรื่นมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมจริงๆ ใช้งานหนักหน่วงได้แบบไม่มีปัญหา ถึงแม้ว่าตัวเครื่องจะบางหรือน้ำหนักเบาแค่ไหนก็ยังคงให้แบตเตอรี่มาแบบจุใจเช่นเดิม ให้มาที่ 65WHrs รองรับการใช้งานได้ยาวๆเลยนะ ทางด้านของพอร์ตเชื่อมต่อให้มาครบจบทุกรูปแบบ สามารถรองรับการใช้งานได้หลากหลายจริงๆ ในส่วนหน้าจอก็มาในแบบหน้าจอ OLED ขนาด 13.3 นิ้ว เป็นขนาดที่กำลังพอดีเลยนะ หน้าจอให้ความละเอียดที่สูง สีสวยคมชัดแม่นยำมากๆ มีการรองรับต่างๆมากมายเลย ภาพรวมเรียกได้ว่าจัดเต็มสุดๆ พัฒนาปรับออกมาได้อย่างคุ้มค่าเกินราคามากๆ 

สำหรับรีวิวนี้พวกเราก็ต้องขอตัวลาไปก่อน สำหรับรุ่นอื่นๆก็ติดตามกันได้เลย ถูกใจฝากกดไลค์กดแชร์ด้วยนะคะ  มีข้อผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ  เพื่อนๆสนใจอยากให้พวกเรารีวิวรุ่นไหนสามารถ Inbox มาบอกเราได้เลยนะ
ฝากไลค์เพจ FACEBOOK เราด้วยนะคะ >>>>>>>>>  TECHHANGOUT

เข้าร่วมกลุ่ม TECHHANGOUT พูดคุยแลกเปลี่ยน ข้อมูล คุยกันเองชิลๆได้เลยที่ — Facebook  Techhangout พูดคุย Smartphone gadget 

Review By Ning

Comments กันได้เลย !

Comments

0 Shares