ASUS ได้เปิดตัว Vivobook รุ่นใหม่ ในรุ่น A571 ซึ่งมีการเปลี่ยนการออกแบบในหลายๆส่วนครับ โดยเฉพาะช่องระบายความร้อนด้านหลัง ถือว่าดีไซน์ดีเลยแหละเป็นช่อง 3 เหลี่ยม ทำมุมกันค่อนข้างแปลกใหม่ครับและเป็นตัวระบายความร้อนออกด้านหลังด้วย ซึ่งตัวนี้ ก็ทำออกมาได้ดีทั้งเรื่องของสเปคและทางด้านการออกแบบครับแน่นอนว่าในตระกูล Vivobook นั้นจะเป็นซีรีย์ที่ค่อนข้างคุ้มทั้งในการให้สเปคมาและการใช้งานรวมๆก็เน้นทั้งเรื่องของการใช้งานและการเล่นเกมก็ทำได้ดีครับ รวมถึงในตัว A571 ตัวนี้ให้ RAM 16GB มาให้และยังใช้ GTX 1650 ทำให้ในเารทดสอบเล่นเกมต่างๆนั้นทำออกมาได้ดีกว่าเดิม ส่วนทางด้านลำโพงก็ยังใช้ Harman/Kardon เช่นเดิม

Asus ได้เปิดตัว Vivobook A571 ที่จะเด่นๆในเรื่องการออกแบบที่แปลกตากว่าเดิมทั้งการใช้กราฟฟิคเล่นลวดลายในตรงช่องระบายความร้อนและการปรับตัวเครื่องให้มีความเหลี่ยมมากขึ้นครับถือว่าสวยขึ้นและยังมี Ergo Lift มาให้ด้วยเหมือนเดิมเมื่อเปิดกางไปค่อนข้างสุด ส่วนทางด้านสเปคนั้นให้มาจัดเต็ม intel i7 9750H พร้อมกับ RAM 8GB Onboard และ 8GB ให้มาเพิ่ม รวมกันเป็น 16GB และใช้งาน SSD 512GB และ การ์ดจอ GTX 1650 4GB DDR5 มาพร้อมกับหน้าจอ 15.6 นิ้ว FHD 120HZ ถือว่าให้หน้าจอมาดีมากๆเครับเหมือนพวกสายเกมเลยนั้นเอง และใช้งานจอด้าน ส่วนทางด้านลำโพงใช้งาน Harman/Kardon เช่นเดิมครับ ในด้านการเชื่อมต่อนั้น Wifi 6 และ Bluetooth 5.0 ครับ และรุ่นนี้รองรับเสียบ SD-Card ด้วยนั้นเอง ถือว่าสเปคค่อนข้างครบครับ

ASUS VIVOBOOK A517 มาพร้อมกับสเปค INTEL I7 + GTX 1650 + RAM 16 GB + SSD 512GB เปิดราคาในไทยมาที่ 32,990 บาท มีแค่สีเดียวแบบในภาพนะครับ 

UNBOX

 • ตัวเครื่อง ASUS A571
 • Adaptor ชาร์จไฟ
 • คู่มือ
 • ตัวถาด HDD สำหรับเสริมในตัวเครื่อง

DESIGN

สำหรับด้านการออกแบบตัวเครื่องนั้นในภาพรวมต้องบอกว่าดีไซน์เรียบหรูขึ้นเหมือนกันและมีความเหลี่ยมคมขึ้นดูพรีเมี่ยมมากขึ้น และตัววัสดุนั้นโดยรวมนั้นยังคงเป็นพลาสติกแต่มีการเล่นกับสีได้ค่อนข้างสวยจะออกโทนน้ำเงินเข้มๆครับส่วนทางด้านโลโก้นั้นเป็นตัวโครมเมี่ยมสวยงามและขาพับอะไรต่างๆนั้นแข็งแรงและยกตัวเครื่องเล็กน้อยครับ ส่วนด้านในนั้นเป็นวัสดุแบบเดียวกันทั้งหมด และตัวปุ่มนั้นเป็นวัสดุแบบเดียวกันแต่เป็นสีดำครับพร้อมกับไฟข้างใน และขอบหน้าจอแบบบางรวมถึงยังคงมีกล้องหน้ามาให้ครับ จึงทำให้ขอบไม่ได้บางมากเท่าไรในตัวขอบด้านบนครับ

ตัวเครื่องงานประกอบต่างๆนั้นทำได้ดีครับแม้จะเป็นพลาสติกในภาพรวมนั้นทำให้น้ำหนักนั้นค่อนข้างเบาทำให้การพกพาได้ค่อนข้างง่ายครับแต่ด้วยวัสดุแบบด้านนั้นทำให้มันติดรอยนิ้วมือได้ค่อนข้างง่ายมากๆในด้านของฝาหลังและด้านใน และยิ่งเป็นสีเข้มด้วยทำให้อาจจะต้องระวังกันนิดนึง ความหนาของเครื่องอยู่ในระดับกลางๆไม่ได้บางมาก

ในส่วนของฐานตัวเครื่องนั้นมีดีไซน์ที่แปลกใหม่มากขึ้นเป็นแบบ 3 เหลี่ยมและตระแกรงแนวเฉียงครับพร้อมกับช่องระบายความร้อยที่ให้มาค่อนข้างเยอะเลยและยางรองเครื่องให้มา 4 มุมเครื่องครับจริงๆถือว่าดีไซน์รุ่นนี้ค่อนข้างแตกต่างกับรุ่นอื่นๆพอสมควรเลยทั้งในตระกูล Vivobook – Asus Laptop ครับถือว่าทำได้ดีและดูดีขึ้นเยอะเลยครับ ส่วนวัสดุด้านล่าง นั้นเป็นพลาสติกด้านครับ สามารถแกะอัพเกรดได้ค่อนข้างง่ายและสามารถเพิ่ม RAM- HDD ได้

ในตัวช่องระบายความร้อนนั้นจะยิงออกมาด้านหลังเครื่องครับแน่นอนว่าทำได้ค่อนข้างดีและเป็นตำแหน่งที่หลายๆรึ่นใช้งานกันแต่รุ่นนี้ในด้านหลังนั้นไม่มีช่องเปิดให้ลมออกไปตรงล่างหน้าจอ เลยทำให้มีความร้อนแอบขึ้นไปด้านบนหน้าจอได้ง่ายขึ้นหน่อยครับ เพราะช่องด้านหลังแอบปิดเยอะไปหน่อย แต่ชอบการออกแบบช่องระบายความร้อนด้วยครับเพราะดีไซน์ค่อนข้างสวยและมีเอกลักษณ์ดีครับไม่ใช่แบบเรียบๆซึ่งแอบจะไปทางสายเกมนิดหน่อยด้วยครับ

ตัวขาพับนั้นจะเป็นการออกแบบ ErgoLift แบบเล็กๆครับไม่ได้ยกเครื่องสูงมากนักและมีช่องว่างไม่ได้เยอะแต่ก็ช่วยได้บ้างทำให้ลมเข้าด้านล่างได้ง่ายขึ้นและตัวคียบอร์ดนั้นพิมพ์ได้สะดวกขึ้นเยอะเลยครับ ส่วนเรื่องของความแข็งแรงตัวขาพับนั้นไม่มีปัญหา สามารถจับมุมด้านใดด้านนึงเปิดปิดได้ครับไม่มีโยกเยกเอียงเท่าไรครับ ถือว่าโอเคครับ ส่วนขอบหน้าจอนั้นเมื่อกางสุด จะช่วยยกเครื่องขึ้นมาเหมือนใช้ตัวหน้าจอเป็นขาตั้งส่วนด้านหลังยกขึ้นมานิดหน่อย

SPEC

 • INTEL I7-9750H 2.6GHz – 4.5GHz
 • Windows 10 Home
 • NVIDIA – GeForce GTX 1650 4GB GDDR5 VRAM
 • RAM 8 GB  OnBoard DDR4 2666 MHz
 • RAM 8 GB  DDR4 2666 MHz  รวมเป็น 16 GB
 • SSD 512 GB PCle
 • หน้าจอ 15.6″ FHD 1080P ขอบหน้าจอ 7.4 มม อัตราส่วนต่อตัวเครื่อง 80.2%  หน้าจอแบบด้าน และ รีเฟรชเรท 120Hz
 • USB 3.1 Gen 1 Type-C / USB 3.1 Gen 1 Type-A / USB 2.0 X2 / HDMI / สำหรับ 3.5 มม. / SD Cardreader / LAN
 • Keyboard พร้อมไฟ Backlit
 • Harman / Kardon ลำโพง
 • HD Camera
 • น้ำหนัก 2.0 KG

PERFORMANCE

ประสิทธิภาพในรุ่นนี้มาพร้อมกับ CPU intel i7 Gen9 ในตัว I7-9750H 2.6GHz – 4.5GHz ตัวแรงพอสมควรครับไม่ได้ตัว U เหมือนกับในหลายๆรุ่น และตัวนี้เรียกได้ว่าแรงกว่า 8750H เดิมอยู่ถึง 28% เลยทีเดียว และใช้การผลิตที่ 14nm และในส่วนของการ์ดจอนั้นจะใช้งานตัว GTX 1650 ที่จะมาพร้อมหน่วยความจำ 4GB ซึ่งจะเร็วกว่า GTX 1050 เดิมอยู่ถึง 41% เรียกได้ว่าสเปคมันไปทางสายเกมได้สบายๆครับเพราะ การจับคู่ของตัวนี้มันทำได้ดีมาก และการจัดเต็ม RAM 16GB นั้นทำให้รองรับการทำงานเล่นเกมได้แบบหายห่วงครับ สเปคแรงกว่าทุกรุ่นเท่าที่เคยทำมากันเลยใน Vivobook และมีการ์ดจอ 630 ติดมากับ CPU ด้วยเช่นกันครับ และตัวนี้สามารถอัพเกรด HDD ได้เพิ่มเติมแต่ตัวเครื่องนั้นจะมาพร้อมกับ SSD 512GB อยู่แล้วนะครับถือว่าค่อนข้างครบมากๆในการใช้งาน

3D MARK  เราทดสอบแบบสายเกมเลยนั้นถือว่าทำคะแนนได้ดีเอาเรื่องเลยแหละคะแนนในส่วนของ Firestrike แบบโหด และแบพื้นฐานนั้นทำได้ดีมากๆ Ultra สามารถทำได้ 1863 และ Time Spy Extream ทำได้ 1609 เลยครับในแง่ของการประมวลผลของรุ่นนี้ในแบบ 3 มิติ ใช้งานได้ในแง่ของการเรนเดอร์พวก 3 มิติทั้งหลายนั้นทำได้เทียบเท่าคอมพิวเตอร์สายเกมเริ่มต้นได้เลยครับส่วนของ Timespy ที่จะโหดขึ้นมาหน่อยนั้นำทำไปได้ 3658 คะแนน Firestrike ธรรมดานั้น 8070 คะแนนถือว่า CPU ที่ใส่เข้ามาในตัวนี้ถือว่าสบายๆทั้งเล่นเกม ทำงานครับ ซึ่งถ้าเอามาทำงานหนักๆนั้น RAM 16GB เหลือๆเลยครับ และ ความร้อนทำได้ 72 GPU 89 CPU

PC MARK คะแนนทำได้  5024  ถือว่าตามระดับของ CPU เป็นการเรนเดอร์ในหลายๆอย่างที่เสมือนกับทำงานจริงๆในแง่ของการใช้งานทั้งหมดเวลาใช้งานคอมพิวเตอร์คะแนนเอาจริงๆถือว่าไม่แย่เลยนะ i7 ตระกูล H นั้นตัวนี้ถือว่าน่าพอใจครับทำงานทั่วไปสบายๆไม่ต้องกังวลอะไรเลยทำงานได้ครบทุกอย่างโหดๆก็ไหวสบาย รวมถึงเล่นเกมสบายครับ แน่นอนว่าทำงานหลายๆอย่างนั้นไม่มีปัญหา และจัดการเรื่องความร้อนได้กลางๆครับมีแต่ 80-90 บ้าง

CINEBENCH R15 – R20 ตัวนี้คะแนนวัดที่ CPU ล้วนๆเลยแหละทำไปได้ 1166 ทำได้ดีครับสมราคา อย่างที่บอกว่าทำได้ค่อนข้างดีมากๆเพราะตัว H นั้นแรงอยู่แล้ว และ ในคะแนนของตัว R20 ที่โหดกว่าเดิมนั้นทำไปได้ 2438cb ถือว่าคะแนนดีเลยแหละในแง่การประมวลผลของ CPU ในส่วนของ SSD ใส่มาให้แต่เรื่องของความเร็วนั้นทำได้ปานกลางไม่ใช่ตัวแรงเท่าไรครับ อ่านไปได้ที่ 1466 และ เขียนที่ 976 จริงๆถ้าใส่ตัวอ่านเขียนแรงๆนั้นน่าจะครบๆเลยแต่ด้วยราคานั้นอาจจะทำให้ต้องใส่ในรุ่นประมาณนี้มาทำให้ราคาไม่พุ่งเยอะเกินไปนั้นเองครับ

SCREEN

ทางด้านหน้าจอในรุ่นนี้ถือว่าน่าสนใจเพราะให้หน้าจอที่ RefreshRate 120Hz มาด้วยจากสเปคที่บอก ถือว่าน่าสนใจครับเพราะที่เป็น Vivobook นั้นจะไม่ได้ให้สเปคหน้าจอโหดๆมาเท่าไรจะเน้นไปที่สายเกมมากกว่าแต่รุ่นนี้ถือว่าน่าสนใจครับ หน้าจอให้มาที่ความละเอียด FHD ในขนาด 15.6 นิ้ว แบบหน้าจอด้าน และรองรับมุมมองได้ค่อนข้างกว้างครับ สัดส่วนหน้าจอต่อตัวเครื่องนั้นอยู่ที่ 80.2% และหน้าจอขอบเครื่องค่อนข้างบางใน 2 ด้านครับส่วนขอบด้านบนมีกล้องหน้ามาให้อาจจะไม่ได้บางมากเท่าไร หน้าจอจากที่ได้ลองนั้นต้องบอกว่าในเรื่องของคุณภาพถือว่าทำได้กลางๆครับ สีไม่ได้ตรงเป๊ะมากนักแต่เรื่องของมุมมองหรือตัวคุณภาพสู้แสงอะไรเป็นที่น่าพอใจครับเมื่อเทียบในตระกูล Vivobook ที่ให้มาทั้งหมด ถือว่าตัวนี้พัฒนาได้ดีขึ้นแน่นอนว่าการรองรับ 120Hz ทำให้ในการใช้งานนั้นค่อนข้างลื่นไหลมากกว่าเดิมในการเลื่อนเล่นเกมหรือจะเป็นการทำงานทั่วไปก็รู้สึกได้ครับ และตัวมิติของสีค่อนข้างดีแต่เรื่องความเป๊ะแน่นอนว่าสู้พวก Zenbookไม่ได้ แต่ถ้าเอามาใช้งานถ่ายภาพอาจจะต้อง Calibrate กันนิดนึง

ในเรื่องของมุมมองนั้นจากที่ได้ลองต้องบอกว่าทำได้ดีไม่มีข้อติอะไรจากที่ทดสอบมองในหลายๆมุมนั้นไม่มีอาการดรอปตัวสีของหน้าจอเลยครับในมุมที่เรามองใช้งานทั่วไปทั้งเรื่องของความสว่างต่างๆนั้นทำได้ดี แต่ตัวแสงเมื่อมองจากข้างๆอาจจะมีดรอปลงบ้างครับแต่ดีกว่ารุ่นก่อนๆในตัว VivoBook ที่ทดลองกันมาจอให้ความรู้สึกคล้ายในตัว TUF 120Hz พวกนั้นเลยครับ  เป็นอีกรุ่นที่หน้าจอนั้นทำงานได้ระดับนึงไม่ได้แย่เลยครับ การรองรับมุมมองที่กว้างทำให้มีประโยชน์ในการใช้งานที่อิสระกว่าครับ แต่ถ้าใครชอบภาพแบบคมๆใสๆนั้นอาจจะไม่ได้ชอบจอแบบด้านเท่าไรในแง่ของการแต่งรูปต่างๆ เพราะจอแบบเงานั้นจะทำให้ภาพที่ออกมาสวยกว่าแต่ก็ต้องแลกกับแสงสะท้อนที่มากกว่าครับ

KEYBOARD

คีย์บอร์ดในรุ่นนี้เป็นการออกแบบทรงปุ่มใหม่ตัดขอบเหลี่ยมและเป็นปุ่มพลาสติกสีดำน่าจะเป็นโทนสีที่ตามตัวเครื่องซึ่งแน่นอนว่าสีนี้มองได้ชัดเจนครับแน่นอนว่าถ้าเจอสีเงินในบางรุ่นอาจจะมองยากแต่ในสีเข้มนั้นตัวปุ่มไม่มีปัญหาเลยครับ และในการออกแบบตัวปุ่มมีการออกแบบมาให้ปุ่มมีขนาดใหญ่พอดีกับนิ้วมือ ทำให้สามารถพิมพ์ได้ง่าย และเว้นระยะห่างได้พอดีเลยแหละ ระยะการกดที่ 1.4 มม.กำลังดีในการใช้งานในการพิมพ์งาน เล่นเกมต่างๆ และรุ่นนี้ยังคงมี Numpad มาให้ในด้านขวาเหมือนเดิมครับ ตัวปุ่มจะเป็นความรู้สึกแบบเดียวกัน Vivobook S15 เป๊ะๆ

ตัวปุ่มรวมๆนั้นกดได้ง่ายและความรู้สึกดีกว่ารุ่นเดิมนิดหน่อย เพราะการออกแบบมีการปรับเปลี่ยนให้ดีขึ้นแต่ระยะอะไรนั้นไม่ได้แตกต่างกับของเดิมเท่าไรครับแต่ทรงปุ่ม ระยะเว้นต่างๆนั้นทำได้ดีขึ้น ส่วนเรื่องการยกตัวเครื่องแน่นอนว่าช่วยให้การพิมพ์งานนั้นไม่เมื่อยมือและยังใช้งานได้ดีเวลาพิมพ์นานๆเป็นข้อดีที่ชมมาตลอดสำหรับค่ายนี้ครับ ชอบการเอียงขึ้นของเครื่องจริงๆ แม้ว่าตัวนี้จะไม่ได้ยกขึ้นเยอะมากเท่าไรแต่ก็มีความรู้สึกแตกต่างกับแบบเรียบๆปกติครับ

TOUCHPAD

ตัวทัชมีขนาดใหญ่ขึ้นและใช้งานได้ดีเมื่อเทียบกับขนาดตัวเครื่อง 15 นิ้วตัวอื่นๆครับการออกแบบ ขอบตัดสี่เหลี่ยมและเต็มอัตราส่วนกับตัวเครื่องได้ดีกว่าเดิมนิดหน่อย ตัวทัชเป็นวัสดุแบบเดียวกับตัวเครื่อง วัสดุมีการทำให้ลื่นและติดนิ้วมากกว่าในการสัมผัสต่างๆ ตัวทัชสามารถกดลงไปได้เลยขอบซ้ายขวาล่าง ซึ่งจากที่ใช้งานไม่ได้ติดปัญหาอะไรครับในส่วนนี้ ตัวระบบทัชนั้นใช้ Software ของ Precision นะรองรับการใช้งานหลายๆนิ้วได้สบายครับ แต่รอบๆทัชแพดนั้นไม่ได้มีการตัดขอบเงาหรือเล่นสีอะไรเป็นแบบเรียบๆเลยครับรวมถึงไม่มีขีดแยกปุ่มด้วยเช่นกัน  ส่วนเรื่องระบบการใช้งานหลายๆนิ้วได้ดี ไม่เจอปัญหาค้างหรือมึนอะไร อีกทั้งยังมีระบบป้องกันเวลาเพราพิมพ์และมือไปโดนได้ด้วยครับ สามารถใช้เลื่อนนิ้วสลับแอพ อะไรพวกนี้ได้ง่ายๆและส่วนใหญ่ที่ลองก็ลื่นและติดตลอดเลย

SPEAKER

ลำโพงรุ่นนี้มีการอัพเกรดได้การรับรองจาก Harman/Kardon เรียกได้ว่าทุกรุ่นของแบรนด์นี้ได้ลำโพงเทพๆกันหมดเลยนั้นเอง เสียงตัวนี้มาพร้อมกับลำโพงหลักๆ 2 ตัวซ้ายขวายิงลงพื้นที่มุมเครื่องทั้ง 2 เสียงที่ได้นั้นดังพอประมาณ อาจจะไม่ได้ดังสะใจมากครับ แต่เสียงที่รู้สึกแตกต่างกันเลยก็คือมิติเสียง เบสพวกนี้นุ่มและมาดีกว่าเดิมเนื่องจากรุ่นก่อนๆนั้นเสียงจะค่อนข้างแห้งๆแบนๆครับ แต่ความดังไม่ได้หนีจากเดิมมากเท่าไร เสียงแยกซ้ายขวาได้ดี เสียงเพลงฟังสบายครับ รวมถึงการดูหนังต่างๆนั้นเสียง Effect  ก็รู้สึกถึงความแน่นขึ้นกว่ารุ่นก่อนหน้าอื่นๆแบบรู้สึกได้เลยแหละ ถือว่าดีขึ้นครับและในการเล่นเกมอะไรเสียงสะใจพอสมควรครับ และการยกตัวเครื่องก็ช่วยขับเสียงได้ด้วย

CONNECTOR

ทางด้านพอร์ตเชื่อมต่อในรุ่นนี้ถือว่าให้มาค่อนข้างครบและเพียงพอต่อการใช้งานมากๆทั้งตัว ที่อ่าน SD-Card รวมถึง USB-A / USB-C และยังมีในส่วน LAN – HDMI มาให้ครบๆเลย ส่วนด้านหลังนั้นก็จะเป็นการออกแบบสวยงามเล่นกับรูปทรงสามเหลี่ยมได้แปลกตาดีครับมีดีไซน์ไม่ได้เรียบเกินไปถือว่าสวยพอสมควรในส่วนด้านหลังนี้

ในด้านขวากันก่อนเลยจะเป็นช่องสำหรับ SD Card Reader ที่ต้องบอกว่าทำได้ดีเพราะหลายๆรุ่นเริ่มไม่ให้กันมาแล้วครับ ส่วน ตัวไฟแสดงสถานะก็อยู่ในฝั่งนี้รวมถึง USB-A 2.0 ให้มาทั้งหมด 2 ช่องครับและ Kensington

ในส่วนของด้านซ้ายนั้นจะเป็น ช่องสำหรับจ่ายไฟเข้า DC-IN และ LAN รวมถึง HDMI และ USB-A 3.1 และ USB-C 3.1 นั้นเองและ มีรูหูฟัง+ ไมค์มาให้ครับในด้านนี้ และลำโพงอยู่ด้านหน้ายิงเฉียงๆออกมาครับผมซ้ายขวา

GAMING

จากหลายๆเกมที่แอดมินได้ลองนั้น FPS ทำได้ดี ได้บางเกมรันได้สบาย ทุกเกมที่เอามาให้ดูคือปรับภาพสูงทุกเกมนะครับ ซึ่งตัวนี้ สามารถเล่นเกมได้แบบสบายๆในการปรับภาพสุดทั้งหมดครับ แน่นอนว่า ด้วยการที่ใช้ i7 9300H + การ์ดจอ GTX 1650 ตัวล่าสุดนั้นทำให้ประสิทธิภาพของมันทำออกมาได้ดีไม่แก้พวกคอมพิวเตอร์สายเกมเลยนั้นเองครับ อีกทั้งเรื่องระบายความร้อนจากที่ได้ลองก็บอกว่าอาจจะสูงในส่วนของ CPU เพราะว่ามันไม่ได้สายเกมเท่าไรถ้าเล่นนานๆอาจจะเจอ 90-95 ได้เลยครับ และอาจจะยังไม่ได้ดีเท่าไร แต่ถ้าเล่นแบบทั่วไปไม่ได้ต่อเนื่องนานมากๆก็สบายมากครับทั้งความลื่นไหล และ ความนิ่งของ FPS นั้นทำได้ดีเลยรวมถึงไม่เจอหน่วงหรือแลคอะไรเลยครับผม และตัวหน้าจอที่สเปคบอก 120Hz นั้นทำให้รองรับการเล่นเกมที่ลื่นไหลและสมูทแบบชัดเจนเมื่อเทียบกับหน้าจออื่นๆ

 • PUBG ทำไปได้ FPS 68-71 อุณหภูมินั้น GPU 82 CPU 94
 • Overwatch นั้น ทำไปได้ FPS 70-73 อุณหภูมินั้น GPU 79 CPU 87
 • APEX ทำไปได้ FPS 86-90 อุณหภูมินั้น GPU 80 CPU 84
 • BLACK OPS 4 ทำไปได้ FPS 107-112 อุณหภูมินั้น GPU 81 CPU 88

จากที่ลองนั้นต้องบอกว่าในด้านของการเล่นเกมนั้นทำได้ดีกว่าที่คิดไว้ครับแน่นอนว่าทั้งเรื่องหน้าจอ ความลื่นไหลและประสิทธิภาพของมันนั้นทำได้ดีมากๆเพราะว่าตระกูล Vivobook นั้นไม่ได้เน้นเรื่องนี้แต่ตัวนี้ทำออกมาได้แรงมากๆเลยทำให้มันทำได้ครบทั้งเรื่องของการทำงานเล่นเกมและเล่นเกมแบบหนักๆก็รองรับไหวส่วนเรื่องความร้อนนั้นอาจจะสูงไปพอสมควรในตัว CPU แต่ GPU นั้นยังทำได้ดีรวมถึงการระบายตรงที่วางมือตรงตัวเครื่องไม่ร้อนเลยครับแต่ด้านหลังตรงใต้หน้าจอนั้นอาจจะมีสะสมไปนิดหน่อยและลมมันจะไล่ขึ้นไปตามหน้าจอข้างบนครับถ้าเล่นนานๆ

WORKING

ในด้านของการทำงานในรุ่นนี้มาพร้อมกับ RAM 16GB แน่นอนว่าทำงานสบายทั้งงานแบบชิลๆ Microsoft Office  หรือจะสายโหดแบบ Adobe ทั้งหลายนั้นสบายมากๆครับแน่นอนว่าหลังจากที่ได้ใช้งานจริงๆนั้นที่ได้ลงตัดต่อหรือจะเป็นการตัดต่อวีดีโอนั้นตัวนี้สามารถทำงานได้สบายๆทั้งการเรนเดอร์ต่างๆนั้นไม่มีปัญหาเลยครับเปิดโปรแกรมได้ไวและสลับโปรแกรมได้ สามารถตัดต่อรูป แต่งรูป รวมถึงเรนเดอร์ได้อย่างไม่มีปัญหาและไม่ต้องซื้ออะไรเพิ่ม และในเรื่องของความร้อนนั้นทำได้ดีครับเพราะว่าจากที่ลองนั้นถ้าไม่ได้เล่นเกมก็จัดการได้ดีเลยแต่ถ้าเรนเดอร์นานๆแบบไฟล์ 4K นั้นก็มีแตะ 90 อยู่เหมือนกันครับแต่ไม่ได้เกินไปมากกว่านี้เท่าไร ถือว่าทำงานสบายมากๆครับ

ASUS VIVOBOOK A571

” Vivobook จอเทพที่แรงทั้งในการทำงานและเล่นเกม พร้อมกับดีไซน์ที่สวยขึ้น ! “

ในรุ่นนี้ถือว่าทำได้ดีอีกแล้ว Vivobook นั้นจะเป็นรุ่นที่ทำออกมาคุ้มค่าตลอดแต่เรื่องของวัสดุอะไรหรือดีไซน์นั้นจะเน้นเรียบๆไม่มีอะไรมากครับแต่สเปคนั้นจะจัดเต็ม แต่พอมารุ่นนี้ถือว่าดีไซน์มีการออกแบบเพิ่มเติมเข้ามาในส่วนช่องระบายความร้อนด้านหลังต่างๆที่สวยงามและครั้งนี้จัดเต็มสเปคมาแบบ Gaming เลยนั้นเองเพราะใช้หน้าจอแบบ120Hz และ ใช้งาน i7 Gen9 แบบตัว H รวมถึงใช้งาน GPU GTX 1650 ด้วยตัวใหม่ทำให้ประสิทธิภาพในการทำงานและเล่นเกมของมันนั้นไม่มีข้อกังวลสามารถรองรับได้ทุกเกมครับ รวมถึงได้ RAM 16GB และ SSD 512GB อีกด้วยถือว่าสเปคไม่มีข้อกังวลเลย และในตัวพอร์ตก็ค่อนข้างให้มาครบเพียงพอ เป็นรุ่นที่ทำมาลงตัวและครบมากๆครับ ขาดแค่บางจุดอาจจะเป็นเรื่องของ พอร์ตที่ยังมี USB 2.0 มาอยู่และ วัสดุอะไรพวกนี้อาจจะไม่ได้เป็นอลูมิเนียมอะไรพวกนั้นครับ แต่ก็ได้ความเบาขึ้นมาบ้างและอาจจะติดรอยนิ้วมือได้ง่ายเพราะเป็นแบบด้านนั้นเอง

ข้อดี

 • ประสิทธิภาพตัวเครื่องทำได้ดีมากๆ ทั้งเล่นเกม และ ทำงานได้สบาย
 • การออกแบบดูดี เรียบและสวยงามมากขึ้น
 • ลำโพงทำได้ดีในเรื่องของมิติเสียงและความดัง
 • มาพร้อม RAM 16 GB และ i7 ตระกูล H แรงพอสมควร
 • หน้าจอทำได้ดีมุมมองกว้าง พร้อมกับ 120Hz
 • พอร์ตเชื่อมต่อให้มาครบและเพียงพอต่อการใช้งาน
 • ยังมี SD Cardreader มาให้
 • คียบอร์ดมาพร้อมกับไฟ Backlit
 • มาพร้อมประกัน Perfect Warranty

ข้อสังเกต

 • ยังคงให้ USB 2.0 มาให้ 2 พอร์ตในด้านขวา
 • วัสดุแอบติดรอยนิ้วมือได้ง่าย
 • ระบายความร้อนเล่นเกมนานๆอาจจะไม่ดีมากนักตรงด้านหลัง

สำหรับรีวิวนี้ผมก็ต้องขอตัวลาไปก่อนสำหรับรุ่นอื่นๆก็ติดตามกันได้เลย ถูกใจฝากกดไลค์กดแชร์ด้วยนะครับ  มีข้อผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ  เพื่อนๆสนใจอยากให้พวกผมรีวิวรุ่นไหนสามารถ Inbox มาบอกเราได้เลยนะ

ฝากไลค์เพจ FACEBOOK เราด้วยนะครับ >>>>>>>>>  TECHHANGOUT

เข้าร่วมกลุ่ม TECHHANGOUT พูดคุยแลกเปลี่ยน ข้อมูล คุยกันเองชิลๆได้เลยที่ — Facebook  Techhangout พูดคุย Smartphone gadget 

Review by Nineztr 

0 Shares

Comments กันได้เลย !

Comments