ที่พัก ANA ANAN แน่นอนว่าใครสายเที่ยวน่าจะรู้จักที่พักนี้กันดีครับเพราะว่า กระแสค่อนข้างเยอะและคิวจองแน่นมากๆเช่นกันยิ่ง เสาร์ อาทิตย์ และในช่วงที่เริ่มปลดล็อกและใช้โปร เที่ยวด้วยกันได้ทำให้ราคาห้องพักเองนั้นจับต้องได้ง่ายขึ้นและมีส่วนลดเยอะพอสมควร จึงมาพักรับอากาศหนาวๆ ลมทะเลเย็นกันนิดนึงครับ หลังจากที่รีวิวที่พักเราเองก็ห่างหายกันไปนานเลย ครั้งนี้เราจองเที่ยวด้วยกันเหลือ คืนละ 2,100 บาท ถือว่าเป็นเรทที่ดีถ้ามองเทียบกับห้อง และตัวที่พักเองครับ แน่นอนว่าจุดเด่นๆของเค้าจะเป็นส่วน VILLA แต่ครั้งนี้เราจะมาลองห้องพักเริ่มต้นกันครับ

เมื่อมาถึงทางโรงแรมจะอยู่ใกล้ๆกับ หาดจอมเทียนครับถือว่าค่อนข้าง สงบและเข้าไปลึกพอสมควรและตัวโรงแรมเองใหญ่และมีหลายโซนมากๆสามารถจอดรถหน้า LOBBY และย้ายของต่างๆ จากนั้นไปจอดในโซนจอดรถใต้อาคารหรือนอกอาคารได้ทันที ซึ่งโซนจอดรถใต้อาคารนั้นจะอยู่ใต้ VILLA พอดีเลยนั้นเองครับ ส่วนตัวชอบการออกแบบของที่พักดูเรียบๆแต่เล่นกับ พื้นที่โล่งได้เยอะมากเมื่อเวลาเข้ามาส่วน LOBBY เองออกแบบได้น่าสนใจและกว้างมาก

CHECK IN

ตอนเข้ามา CHECK IN นั้นจะอยู่ในระดับพื้นที่ต่ำกว่าที่เราจอดรถ ซึ่งจะเป็นการเล่นกับระดับชั้นของอาคารทำให้ส่วนล่างนั้นโล่งโปร่ง และสูงถือว่าสวยงามและรองรับคนเยอะๆได้สบายครับ มาตรการระยะห่างอะไรทำได้ดีเลยทีเดียว

ภาพรวมพื้นที่บริเวณ LOBBY ส่วนรอต่างๆเราจะเห็นว่าตัวพื้นที่นั้นกดลงไปทำให้เราสามารถได้รับบรรยากาศแปลกใหม่จริงๆ จะเห็นกำแพงน้ำไหลที่ตกแต่งแบบขั้นบันได และ ส่วนรอต่างๆมุมถ่ายรูปเยอะมาก เลยเก็บบรรยากาศมาให้ชมกันเยอะๆนะครับ ต้องบอกเลยว่าเป็น รีสอร์ตที่ออกแบบมาในเรื่องพื้นที่ การจัดการโซน และ เปิดโล่งได้ดี

ROOM INTERIOR

เมื่อ CHECK IN เรียบร้อยก็จะได้คีย์การ์ดมา 2 ใบครับครั้งนี้เราได้ห้อง ชั้น7 อาคาร 2 จะไม่ได้อยู่หน้าสุดนะครับตัวอาคารนี้แต่มุมมองอะไรก็ถือว่าดี เพราะตัวอาคารจะมีทั้งหมด 8 ชั้นก็ถือว่าอยู่สูงพอสมควรแม้จะเป็นห้องมาตรฐาน

เข้ามาในห้องครั้งแรกบอกเลยว่าใหญ่และโปร่งมากจริงๆแม้จะเป็นแบบเริ่มต้นราคาไม่แรงมากนักแต่ได้ห้องใหญ่สบายและมีพื้นที่เยอะ รวมถึงการตกแต่งโทนสีอะไรสวยและเตียงค่อนข้างใหญ่ครับ ในภาพผ้าปูอาจจะไม่เรียบเพราะตอนเข้ามาเค้าพับเป็นรูปทรงสวยๆให้ แต่ถ่ายไม่ทันครับฮ่าๆ มีหมอนมาให้ 2 ความแน่น และมีเขียน ชาย หญิงให้ครบและ ทีวีอะไรจัดวางได้ลงตัวพร้อมกับโต๊ะบาร์แนวยาว ซึ่งจุดนี้แอบบ่นนิดๆไม่มีโต๊ะทำงานอะไรให้มาเท่าไรครับ จะมีแค่โซฟา กับ โต๊ะเท่านั้นเลยไม่ได้มีโต๊ะสูงทำงานมาให้ส่วน ตู้เสื้อผ้าแบบเปิดโล่งตามสมัยนิยม มีของให้ครบมาก และ Mini Bar บนห้องทานฟรีได้ทั้งหมด น้ำอัดลม ขนม และ น้ำผลไม้ ให้มาทานได้ทั้งหมดเลยพร้อมชา กาแฟ

ห้องน้ำที่นี้จะมีอ่างอาบน้ำภายในห้องน้ำมาให้ครับรองรับได้สบายขนาดใหญ่มาก และมีขาย Bath bomb ราคา 200 บาทสำหรับทำฟองต่างๆด้วยเช่นกัน และห้องน้ำใหญ่ มีประตูปิด ได้ทั้งหมด ไม่ได้มีกระจกเปิดโชว์อะไรครับส่วนนี้หลายๆคนน่าจะชอบ เพราะหลายๆที่จะไม่ค่อยทำประตู หรือ จะเป็นกระจกเยอะกว่านี้นั้นเอง ส่วนของใช้ก็ให้มาครบพร้อมกับ น้ำร้อน น้ำเย็น อีกทั้ง ชักโครกเองก็มีสายฉีดมาให้ครบ พร้อมกับส่วนอาบน้ำกระจกปิดอีกโซนแยกกัน

มาพร้อมกับนาฬิกาปลุกที่เป็นที่ชาร์จไร้สายในตัว เป็นลำโพง Bluetooth ในตัว และแน่นอนว่าชาร์จมือถือได้สบายๆ และมีหัว USB-A สำหรับจ่ายไฟออกมาชาร์จมือถือด้วยครับ ส่วนของใช้งานในห้องนั้นแยกถุงแต่ละคนชัดเจนพร้อมกับของใช้ที่ครบ ทั้งแปรงสีฟัน คอตตอนบัด หวี และที่โกนหนวด ซึ่งของ ผู้ชาย และหญิงจะแตกต่างกันครับ ส่วนวิวจากห้องนั้นอาจจะไม่ได้ส่องไปทะเลตรงๆ แต่เท่าที่ดูในห้องนี้เองก็ยังพอเห็นทะเล และข้างๆยังไม่ได้มีตึกอะไรบังมากนัก ซึ่งมุมมองห้องด้านนี้เราจะส่องไปเห็น Villa ด้วยเช่นกัน และเห็นสระว่ายน้ำข้างล่างได้ชัดเจนเลย

EXTERIOR

บรรยากาศภายนอกโรงแรมมีหลายๆส่วนถือว่าโล่งมากและส่วนชายหาดเองนั้นจะต้องเดินข้ามสะพานไปครับทำให้พื้นที่ชายหาดนั้นใหญ่และโปร่งมาก รองรับได้สบายๆเลยอีกทั้งบริเวณริมทะเลจะมี UNDER SUN เป็น บาร์ และ ทานอาหารค่ำกับพระอาทิตย์ตกได้ด้วยอันนี้ออกแบบได้สวยและวิวดีมาก แต่ก็จะมียามดึกๆอยู่บนดาดฟ้าอีกที่ครับสำหรับบาร์และอาหารต่างๆ ชอบเรื่องของการจัดแบ่งพื้นที่ของโรงแรมที่นี้มากและไม่วุ่นวายแม้คนจะเยอะครับ

บรรยากาศรอบๆที่พักริมหาดอยู่โซนนี้ ตึกจะไม่เยอะมากและนักท่องเที่ยวจะน้อยกว่าโซนพัทยากลางพวกนั้นครับ

สระว่ายน้ำถือว่าเป็นอีกจุดเด่นนึงของที่พักที่นี้ เพราะเป็นมุมถ่ายรูปสุดฮิตจริงๆ สระยาวมากๆส่องไปยังพระอาทิตย์ตกทำให้ถ่ายรูปช่วงเย็นสวยมาก  มีสระส่วนล่างสำหรับเด็ก และมี Slider ให้เล่นด้วยนะ พร้อมกับ มีบาร์ในน้ำส่วนใต้เป็นอีกมุมถ่ายรูปได้ดีครับ บอกเลยว่ามาพักที่นี้มุมถ่ายรูปเยอะมาก สาวๆน่าจะชอบกัน

สระว่ายน้ำตรงส่วนอาบน้ำมีการออกแบบต้นไม้ทะลุขึ้นไปพร้อมกับน้ำสามารถไหลลงมาได้จุดนี้งานออกแบบสวยและทำได้ดีมาก แถมเปิดโล่งมองไปเห็นทะเลได้เลย  เมื่อเข้ามาที่พักตอนเย็นมีขนมเล็กๆน้อยๆมาตั้งไว้บนเตียงด้วย

AT NIGHT 

ยามค่ำคืนเองนั้นในมุมนี้เราจะเห็นสระว่ายน้ำและข้างๆนั้นจะเป็นโซน วิลล่าแยกกันได้ชัดเจน คนที่มาพักวิลล่าจะไม่โดนคนโซนอื่นๆรบกวนครับและเป็นส่วนตัวมากๆ และกลางคืนก็แสงสว่างเยอะปลอดภัย รวมถึงโซน UNDER THE SUN สีแดงริมทะเลก็จะเปิดช่วงเย็นจนถึงดึกสามารถมาทานอาหาร นั่งชิล ฟังเพลงได้ยาวๆ และ บรรยากาศดีมาก

BREAKFAST

อาหารเช้าถือว่าแน่นมาก และหลายๆคนก็ติดใจที่นี่กันเลยทีเดียวครับ อาหารเช้าตอนนี้คือเปิดเป็นรอบ ซึ่งรอบละ 1 ชั่วโมง รอบสุดท้ายคือ 9.30-10.30น. มาทานได้ข้างล่างมีทั้ง Outdoor และ Indoor ครับ เมื่อเดินเข้ามาบอกเลยว่ามีหลายโซนมากๆอาจจะไม่ได้มีพื้นที่กว้างหรือเยอะ แต่เน้นการจัดไลน์อาหารแน่นๆ วางต่อกันครับของถือว่าเยอะมากๆ แบ่งโซนอาหารเป็นอาหารไทย ญี่ปุ่น และ โซนไข่ รวมถึง สลัด ของหวาน ขนมปัง ก๋วยเตี๋ยว หรือ ผลไม้แยกกันชัดเจนและหลากหลายมากๆ รวมถึง บรรดาอาหารเช้าไส้กรอก เบคอน มันฝรั่งอบเนยมาครบจัดเต็มมากครับ

ภาพรวมของอาหารเช้าบางส่วนครับจริงๆมันจะส่วน ก๋วยเตี๋ยวน้ำ และ พวงผลไม้ แยมต่างๆอีกเยอะมากๆแต่คนค่อนข้างเยอะเราเลยถ่ายมาบางส่วนครับซึ่ง เมนูไข่ก็ถือว่าเยอะมาก ทั้งไข่กระทะ ต่างๆ เบเนดิก หรือ ไข่ดาวน้ำ รวมถึงไข่ออมเลต และ ไข่ดาว รวมถึงไข่ต้มต่างๆก็จะมีวางไว้ข้างหน้าหยิบได้เลยครับ ถือว่าเยอะและจัดเต็มจริงๆทานกันแน่นๆไปเลยครับส่วนอาหารเช้านี้ และ ส่วนเครื่องดื่มก็มี ชากาแฟ มาตรฐาน และ น้ำผลไม้ รวมถึง โกโก้เย็น ชาเย็น รวมถึง ซีเรียล อาหารเช้าให้เลือกหลากหลายแยกโซนกันครับ

BLUE TANG CAFE

และในตัวโรงแรมบริเวณ LOBBY เองนั้นจะมีค่าเฟ่ของทางโรงแรม ขายกาแฟ เครื่องดื่มต่างๆซึ่งมีที่นั่งเล็กๆ และ เครื่องดื่มจะเรทประมาณ 90-125 บาทครับ ชาเขียว มัทชะในภาพ 125 บาท และมีขนม เค้กต่างๆสามารถเลือกทานกันได้ครับ แต่ชาเขียวก็แอบธรรมดาไปนิดหน่อย แต่โกโก้ ทีนี่เข้มข้นอร่อยเลยทีเดียวแนะนำครับถ้าใครมาพัก

ANA ANAN RESORT & VILLAS PATTAYA

เป็นอีกที่พักที่ส่วนตัวรู้สึกประทับใจในการบริการ และ การจัดการพื้นที่การใช้งานทุกๆส่วนของทางโรงแรม และ ทั้งความสะอาด ที่พักอะไรทำได้ประทับใจมากๆ ห้องใหญ่ และ มีพื้นที่เยอะ รวมถึง ส่วนอื่นๆในโรงแรมทำได้ดี รวมถึงอาหารเช้า และพนักงานบริการได้ดีเช่นกัน แต่ช่วงนี้ถ้าใครไปอาจจะเจอคนเยอะพอสมควรแม้จะวันธรรมดาครับ และไม่แปลกใจว่าทำไมคนถึงเยอะ ทั้งครอบครัวมาเที่ยวกันเยอะมากๆ ถ้าหากมองเทียบกับราคาก็ถือว่าค่อนข้างดีมาก

Comments กันได้เลย !

Comments

0 Shares