เมื่อเดือนที่แล้วทางผู้บริหารของ realme ได้ออกมาโพสต์ลงทวิตเตอร์เกี่ยวกับข้อมูลของผลิตภัณฑ์ใหม่ของบริษัท โดยมีทั้งการโพสต์ตัวเลขฐานสองที่ถอดรหัสออกมาได้เป็นคำว่า “Hello World!” พร้อมแนบรูปภาพอุปกรณ์ที่ดูเหมือนแล็บท็อปสีเงินอยู่ในถุงกระดาษ และมีการโพสต์โพลให้แฟนคลับได้โหวตชื่อผลิตภัณฑ์ใหม่ของ realme ว่าจะใช้ชื่อว่า realme Pad หรือ realme Tab ซึ่งน่าจะเป็นแท็บเล็ตรุ่นใหม่ของทางบริษัท

แต่ก่อนที่ทาง realme จะเปิดตัวแล็บท็อปรุ่นแรกของแบรนด์ในวันที่ 15 มิถุนายนนี้ ก็ได้มีรูปภาพตัวเครื่องจริงของ realme Book หลุดออกมาให้เราได้เห็นกันแล้ว

โดยรูปภาพที่หลุดออกมาเป็นภาพจากการทดลองแสดงในงานเปิดตัว (demo) ที่เผยให้เห็นภาพของตัวเครื่องในหลาย ๆ มุม ซึ่งตัวเครื่องมีดีไซน์คล้ายคลึงกับ MacBook ของ Apple อยู่พอสมควรทั้งตัวเครื่องสีเงินที่มีความบาง คีย์บอร์ดสีดำ รวมทั้งลักษณะของแกนพับตัวเครื่องด้วยเช่นกัน

หน้าจอของ realme Book มีอัตราส่วน 3:2 ที่ล้อมรอบด้วยขอบบาง ซึ่งน่าจะเป็นคุณลักษณะที่ถูกเน้นย้ำในงานเปิดตัว เพราะว่าอัตราส่วนดังกล่าวเหมาะสมแก่การใช้ทำงานอย่างยิ่ง จึงเป็นการบ่งบอกว่ากลุ่มลูกค้าของ realme Book น่าจะเป็นคนที่ใช้แล็บท็อปในการทำงานนั่นเอง

ตัวเครื่องด้านล่างมาพร้อมลำโพงสองตัวที่น่าจะเป็นแบบ stereo รวมทั้งอาจมาพร้อมพอร์ต USB-C ด้วย แต่ในข้อนี้ยังไม่ได้รับการยืนยันแต่อย่างใด

ด้วยความที่แล็บท็อปดังกล่าวถูกผลิตโดย realme ที่ขึ้นชื่อในเรื่องการผลิตสินค้าที่คุ้มค่าคุ้มราคา เจ้า realme Book น่าจะมีราคาถูกจนสามารถแข่งขันกับแบรนด์อื่น ๆ ได้อย่างสูสี อย่างไรก็ดีมันจะถูกเปิดตัวพร้อมกับสมาร์ตโฟน realme GT 5G ในวันที่ 15 มิถุนายนนี้ รวมทั้งอาจเปิดตัวแท็บเล็ตที่มีชื่อว่า realme Pad ด้วย

ดังที่ CEO ของ realme อินเดียได้ออกมาโพสต์ทวิตเตอร์ยืนยันข้อเท็จจริงดังกล่าว ซึ่งหากว่าสังเกตตัว T ในรูปภาพให้ดี ๆ จะพบว่ามันประกอบขึ้นจากการนำแล็บท็อปและแท็บเล็ตมาวางเรียงกันแบบหันด้านข้างตัวเครื่องเข้าหาสายตาของผู้ชม

SOURCE1, SOURCE2

Comments กันได้เลย !

Comments

0 Shares