realme 8 5G นั้นเปิดตัวมาพร้อมกับชิปเซ็ต Dimensity 700 5G ร่วมกับ Arm Cortex-A76 2 คอร์ และ CPU แบบ octa-core ที่ทำงานได้ถึง 2.2GHz ใช้งาน Ram 8GB LPDDR4X Rom128GB UFS 2.1 จุดนี้ทำให้เรื่องของคะแนนการอ่านเขียน หรือว่า คะแนนการใช้งานต้องบอกว่าทำได้ดีครับ ทั้งในเรื่องของการใช้งาน และแน่นอนว่าการเล่นเกม การใช้งาน RAM 8GB ถือว่าเพียงพอต่อการใช้งานและส่งผลให้ทำเล่นเกมหลายๆเกมนั้นไม่ติดปัญหาเลยนั้นเอง รวมถึงตอบสนองกับการใช้งาน Refresh Rate 90Hz ของหน้าจอทำให้ตอบโจทย์ในความลื่นไหลมากขึ้นกว่าเดิม ในเกมที่รองรับ ส่วนในเกมที่กำลังเป็นกระแสตอนนี้ต้องบอกว่าทำได้ดีในหลายๆเกม แต่บางเกมนั้นอาจจะต้องรออัปเดตเพราะว่า CPU MTK Dimensity 700 นั้นยังไม่รองรับกับบางเกมที่ทำให้เปิด 60 FPS ไม่ได้นั้นเองครับ แต่ในส่วนเกมอื่นๆต้องบอกว่าทำได้ดีนะ แม้จะเปิดภาพสุดก็ไม่เจออาการหน่วงหรือร้อนสะสมเท่าไร

Game Space นั้นจะเป็นแอปที่รวมเกมทั้งหมดที่เรามีใส่เข้ามาให้พร้อมกับสามารถปรับแต่งประสิทธิภาพตัวเครื่องได้แบบจัดเต็มเลยทีเดียวครับสามารถตั้งค่าได้ทั้งหมด ทั้งความสว่างหน้าจอ การแจ้งเตือน สายโทรเข้าต่างๆหรือจะเป็นการปรับโหมดการใช้พลังงานแบบโหด หรือปานกลางเพื่อการเล่นเกมที่ดีที่สุดนั้นเอง รวมถึงมีการเปิดโหมดต่างๆได้ทั้งหมด ผู้ช่วยเวลาเล่นเกมไอคอนลัดต่างๆหรือจะเป็นการซ่อนไอคอนทั้งหลายไม่ให้มารบกวนเวลาเล่นนั้นเอง

เริ่มต้นกันที่เกมส์เเรกอย่างเกม PUBG MOBLIE กันก่อนก็เเล้วกันซึ่งใน realme 8 5G หลังจากที่ได้ทำการทดสอบก็ต้องบอกเลยว่าเรื่องของประสิทธิภาพโดยรวมถือว่าทำออกมาได้ดีเลยทีเดียว
ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของทัชสกรีนที่ทำออกมาได้ตอบสนองเเละติดนิ้วมากๆ รวมไปถึงความเเม่นยำในการกดปุ่มต่างๆภายในตัวเกมส์ ทั้งในเรื่องของการใช้งานสโคปซูมระยะไกลๆ ก็สามารถทำออกมาได้ดีเลยทีเดียว
นอกจากนี้ยังสามารถปรับภาพกราฟิกที่ยังสามารถรองรับการเเสดงผลกราฟิกได้ในระดับสูงถึง HD
รวมไปถึงในเรื่องเฟรมเรทที่สามารถเปิดได้ถึงระดับ ultra ได้ทั้งในกราฟิกระดับราบลื่นเเละสมดุล ซึ่งถือว่าในภาพรวมน่าพอใจเลยทีเดียวเฟรทเรทโดยรวมถือว่านิ่งมากๆ ภาพที่ได้ทำออกมาได้ลื่นไหลเเละสมูท เเละในส่วนของการใช้งาน Gyro ก็ถือมารวดเร็วเเละเเม่นยำในระดับที่สามารถเอาไปใช้งานได้ สำหรับ PUBG MOBILE ในรุ่น realme 8 5G ส่วนตัวคิดว่าทำออกมาได้ดี

สำหรับเกมส์ Cookie Run Kingdom สำหรับในรุ่น realme 8 5G ต้องบอกเลยว่าถ้าใครเป็นคนที่ชื่นชอบเกมส์นี้ถ้าสนใจในรุ่นนี้คุณมาถูกทางเเล้วครับ เรื่องของประสิทธิภาพหลังจากที่ได้ทดสอบก็ต้องบอกเลยว่าส่วนตัวให้ผ่านเลยครับ เรื่องของความลื่นไหลในการปรับภาพกราฟิกในระดับ 60FPS บวกกับการเปิดในส่วนเอฟเฟคเฟรมเรทที่ได้โดยรวมภายในเกมถือว่าทำออกมาได้ดีเเละส่วนตัวคิดว่าเเอบทำออกมาได้ดีกว่าสมาร์ตโฟนในหลายๆรุ่นในเรทราคาใกล้เคียงกันด้วยในโหมดการเล่น RPG หลังจากที่ได้ลองทดสอบโดยรวมค่าเฟรมเรทจะอยู่ราวๆ 50 – 58 FPS บอกเลยว่าใครที่เน้นเรื่องของ Cookie Run Kingdom ในรุ่นนี้ไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

สำหรับเกมต่อมา ROV เเน่นอนเกมนี้เป็นเกมส์ฮิตที่หลายๆคนชื่นชอบเเละส่วนตัวคิดว่าถ้าไม่ทดสอบคงจะไม่ได้โดยเด็ดขาด หลังจากที่ได้ลองในส่วนของเกม ROV บน realme 8 5G สิ่งเเรกเลยที่เเอบเสียดายมากๆ ก็คือการเปิดเฟรมเรทระดับสูงแบบ 60 FPS ที่ในรุ่นนี้ไม่สามารถที่จะเปิดได้ ซึ่่งคาดว่าจะต้องรอการอัปเดตตัวเกมส์ภายหลัง
ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องปกติบนสมาร์ตโฟนรุ่นใหม่ๆที่มาพร้อมกับชิปเซ็ทจากทาง MediaTek รุ่นใหม่ๆ สำหรับในเกมนี้่หลังจากที่ได้ทดสอบเฟรมเรทจะวิ่งอยู่ราวๆ 28 – 30 FPS ทั้งในการเล่นปกติ ฟาร์มป่า เเละช่วงในช่วงออสกิล สำหรับในส่วนของการทัชสกรีนเท่าที่ได้ลองส่วนตัวคิดว่าทำออกมาได้ดี เเม่นยำ เเละตอบสนองไว สำหรับใครที่ชื่นชอบ ROV เเละดูรุ่นนี้เอาไว้ส่วนตัวคิดว่าค่อนข้างโอเค เเต่อาจจะต้องรอตัวเกมส์อัปเดต 60 FPS ในอนาคต

ทดสอบเกม realme 8 5G ชิป MTK Dimensity 700 ปรับสุดทุกเกม + อัดจอ เจ็ดเกมฮิต ลื่่นแค่ไหน มาชม

เรื่องของการเล่นเกมโดยรวม realme 8 5G เท่าที่ได้ทดสอบโดยรวม กับการที่อัดหน้าจอไปด้วย ถือว่าทำออกมาได้ดีเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของทัชสกรีนความลื่นไหลในเเต่ละเกมส์ โดยรวมถือว่าทำออกมาได้ดีมากๆ นอกจากนี้ในรุ่นนี้ยังมีในส่วนของ Game Space ที่สามารถปรับโหมดการเล่นเกมส์ให้ออกมาดีมากยิ่งขึ้น ปิดการเเจ้งเตือนๆต่างๆ ส่วนในเรื่องของเเบตเตอรี่เท่าที่ได้ทดสอบต่อเนื่อง 1 ชั่วโมง เเบตเตอรี่จะลดไปประมาณร้าวๆ 15% เเต่รุ่นนี้ใครที่เล่น ROV อาจจะยังไม่สามารถเล่นได้แบบ 60 FPS กับการที่อัดหน้าจอไปด้วย ส่วนเรื่องของความร้อนตัวเครื่องจะอยู่ราวๆ 41 องศา กับการเล่นเกมต่อเนื่องถือว่ารุ่นนี้เรื่องของการเล่นเกมส์ส่วนตัวให้ผ่าน ส่วนเรื่องของการอัดหน้าจอ รุ่นนี้สามารถอัดได้สูงสุดอยู่ 1080P 30FPS เท่านั้นครับ อาจจะต้องใช้โปรเเกรมอื่นช่วยอัดหน้าจอ

Comments กันได้เลย !

Comments

0 Shares