เมื่อเร็ว ๆ นี้แอลจีและ TikTok แพลตฟอร์มวิดีโอสั้นระดับโลกที่มาแรงในหมู่คอนเทนต์ครีเอเตอร์ ได้จัดงานแนะนำผลิตภัณฑ์โฮมเอนเตอร์เทนเมนต์ของแอลจีที่ถูกนำมาจัดแสดงCreatorHousebyTikTok คอมมูนิตี้แห่งใหม่สำหรับการพบปะสังสรรค์ สร้างสรรค์คอนเทนต์ และทำกิจกรรมต่าง ในหมู่ครีเอเตอร์ TikTok ที่ชั้น 4 ศูนย์การค้าสยามพารากอน ภายในงานยังมีการแลกเปลี่ยนมุมมองเกี่ยวกับการค้นหาแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์คอนเทนต์ แนะนำเทรนด์คอนเทนต์มาแรงและเคล็ดลับการประสบความสำเร็จสำหรับการเป็นครีเอเตอร์บน TikTok รวมึงแนะนำตัวเลือกความบันเทิงที่หลากหลาย โดยผู้บริหารจากแอลจีและ TikTok นำโดย คุณอำนาจ สิงหจันทร์ หัวหน้าฝ่ายการตลาด บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด คุณรินทร์ลิตา อัครตุลยพัชร์ Community Management Lead TikTok ประเทศไทย และคอนเทนต์ครีเอเตอร์ชื่อดังบน TikTok อย่างคุณนัตตี้ นันทนัท ฐกัดกุล  

ในบทความนี้ แอลจีได้รวบรวบเทรนด์ที่น่าสนใจจากในงาน ‘LG OLED: Sync to You, Open Your Style’ มานำเสนอ โดยได้เปิดเผยถึงคอนเทนต์ที่กำลังมาแรงบน TikTok ทั้งหมด 5 ประเภทประกอบด้วย: 

  1. คอนเทนต์อัปเดตเรื่องราวเอนเตอร์เทนเมนต์ รีวิวภาพยนตร์ ซีรีส์กำลังมาแรง 
  2. รีวิวสถานที่ท่องเที่ยวทั้งในประเทศและต่างประเทศ 
  3. แชร์เคล็ดลับด้านความสวยความงาม เทรนด์ด้านเมคอัพและแฟชั่นที่กำลังมาแรง 
  4. คอนเทนต์แนวสปอร์ต ทายผลการแข่งขันกีฬาต่าง ๆ รวมถึงคอนเทนต์ที่พูดถึงการแข่งขันกีฬาที่กำลังมาแรงในขณะนั้น เช่น โอลิมปิก ซีเกมส์ เป็นต้น 
  5. คอนเทนต์เกี่ยวกับอาหารหรือ Creative food การทำคอนเทนต์เมนูอาหารที่อยู่ในกระแส หรือเป็นที่กล่าวถึงในขณะนั้น 

นอกจากนี้ ผู้บริหาร TikTok ยังได้ให้คำแนะนำที่น่าสนใจ สำหรับเหล่าครีเอเตอร์ที่ต้องการสร้างสรรค์คอนเทนต์ให้ประสบความสำเร็จบนแพลตฟอร์ม TikTok โดยมีเคล็ด(ไม่)ลับ 5 ข้อดังนี้: 

  1. เติมไอเดียสร้างสรรค์ แปลกใหม่ในทุกคอนเทนต์ แน่นอนว่าคอนเทนต์ในโลก TikTok มีมากมายหลายประเภท การใส่ไอเดียสร้างสรรค์เล็ก ๆ น้อย ๆ เข้าไปในคอนเทนต์จะช่วยสร้างความแตกต่างและโดดเด่นให้กับคอนเทนต์ของเราได้ 
  2. Real-time content ช่วยสร้างความน่าสนใจให้คอนเทนต์มากขึ้น ในปัจจุบัน ผู้คนมีแนวโน้มเปิดรับข่าวสารจากทุกช่องทาง ไม่จำกัดอยู่แค่บนสื่อเดิม ๆ ซึ่ง TikTok ก็เป็นอีกหนึ่งแพลตฟอร์มที่ผู้คนใช้ค้นหาข่าวสารหรืออัปเดตเทรนด์ใหม่ ๆ ดังนั้น การทำคอนเทนต์ที่ทันต่อเหตุการณ์ในปัจจุบันก็จะช่วยให้คอนเทนต์ของเราเป็นที่สนใจมากขึ้น 
  3. สร้างสรรค์คอนเทนต์ที่มอบแรงบันดาลใจให้กับผู้ติดตาม นอกเหนือไปจากการใส่ความคิดสร้างสรรค์และทำ Real-time content แล้ว การสร้างสรรค์คอนเทนต์ที่มอบแรงบันดาลใจให้กับผู้ชม หรือคอนเทนต์ที่เชิญชวนให้ผู้ติดตามไปลองทำสิ่งใหม่ ๆ ที่ไม่เคยทำก็เป็นอีกหนึ่งวิธีในการสร้างการมีส่วนร่วมกับฐานแฟนในช่อง TikTok ของเราเช่นกัน  
  4. ดึงอินไซท์จากคอมเมนต์มาต่อยอดเป็นคอนเทนต์อื่น การมีปฏิสัมพันธ์กับผู้ติดตามอย่างสม่ำเสมอ อย่างเช่น การกดรีแอคชัน การตอบคอมเมนต์ หรือการทำคอนเทนต์ใหม่ ๆ ตามคำเรียกร้องของผู้ติดตาม นอกจากจะเป็นการสร้างฐานผู้ติดตามให้เหนียวแน่นแล้ว ยังนับว่าเป็นการใช้ประโยชน์จากอินไซท์ที่มี เพื่อช่วยสร้างแนวทางการทำคอนเทนต์ของเราให้ชัดเจนยิ่งขึ้นด้วย 
  5. ดึงดูดความสนใจให้ได้ตั้งแต่ 3-5 วินาทีแรก ด้วยสไตล์ของแพลตฟอร์ม TikTok ที่เน้นการนำเสนอวิดีโอในรูปแบบสั้น กระชับ ทำให้คนดูเคยชินกับการดูคอนเทนต์ที่เปิดมาแล้วดึงความสนใจในทันที ดังนั้นการทำคอนเทนต์ที่ใส่ท่อนฮุคเข้ามาตั้งแต่ 3-5 วินาทีแรกจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมาก และช่วยให้คุณมีโอกาสประสบความสำเร็จในการดึงดูดความสนใจของผู้ชมได้มากยิ่งขึ้น 

นอกเหนือจากคำแนะนำทั้ง 5 ข้อในการสร้างคอนเทนต์ให้ประสบความสำเร็จ แอลจี ในฐานะผู้นำนวัตกรรมโฮมเอนเตอร์เทนเมนต์ยังได้นำเสนอผลิตภัณฑ์โฮมเอนเตอร์เมนต์ใหม่ ๆ พร้อมโปรโมชันเด็ดของทีวีและเครื่องเสียงที่ลดราคาสูงสุดถึง 30% ซึ่งจะช่วยส่งเสริมให้เหล่าคอนเทนต์ครีเอเตอร์และคนรุ่นใหม่ได้เปิดรับความบันเทิงในสไตล์ที่ใช่ เพื่อนำไปเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างเนื้อหาคอนเทนต์ที่แปลกใหม่และมีคุณภาพ โดยสินค้าโฮมเอนเตอร์เทนเมนต์ที่น่าสนใจของแอลจีมีมากมาย เช่น ทีวี LG OLED ซีรีส์ C3 และซาวด์บาร์ LG SC9S คู่หูความบันเทิงที่ลงตัวสำหรับครีเอเตอร์สายดูหนังหรือซีรีส์ ทีวี LG OLED Posé นวัตกรรมทีวีภาพสวยคมชัด โดดเด่นด้วยดีไซน์การออกแบบที่สวยงามลงตัวในทุกการตกแต่งห้อง เหมาะสำหรับครีเอเตอร์สายไอทีหรือสายตกแต่งบ้านที่อยากนำเสนอตัวเลือกความบันเทิงแบบใหม่ที่มีสไตล์ LG StanbyME จอไลฟ์สไตล์อเนกประสงค์แบบสัมผัสและเคลื่อนที่ได้ เหมาะกับการเป็นตัวช่วยเรียนรู้สูตรการทำอาหารใหม่ ๆ หรือเป็นผู้ช่วยฝึกซ้อมท่าเต้น ท่าออกกำลังกายได้ ไม่ว่าจะอยู่มุมไหนของห้อง และ LG XBOOM XL7S ลำโพงเคลื่อนที่ได้ที่เป็นดั่งคู่หูของครีเอเตอร์สายร้องและสายเต้นตัวจริงเสียงจริง  

ผู้ที่สนใจเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์โฮมเอนเตอร์เทนเมนต์ของแอลจี สามารถช้อปโปรโมชันลดสูงสุด 30% สำหรับ LG member รับส่วนลดเพิ่มอีก 10% และพิเศษลดเพิ่ม 20% เมื่อกรอก Code CHTT ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.lg.com/th/promotions/synctoyou_openyourstyle โปรโมชันเริ่มตั้งแต่วันที่ 7 – 31 มีนาคม 2567 หรือติดต่อศูนย์ข้อมูลแอลจี 0-2057-5757 และสามารถติดตามกิจกรรมต่าง ๆ จากแอลจีได้ทาง