สตุ๊ทการ์ท. ปอร์เช่ เปิดเผยกำหนดการเปิดตัว เข้าร่วมรายการแข่งขันในเวทีประลองความเร็วระดับนานาชาติ ประจำ ฤดูกาล 2021 นี้ คณะผู้บริหารได้ประกาศแผนการดำเนินงานในปี 2021 ผ่านงานแถลงข่าวแบบ virtual กับงาน digital Night of Champions เป็นครั้งแรก ที่กิจกรรมดังกล่าวถูกจัดขึ้นในรูปแบบดิจิทัล เนื่องจากวิกฤตการณ์โคโรน่าไวรัส ที่ยังคงน่าเป็นห่วง ในส่วนกิจกรรมมอเตอร์สปอร์ตต่างๆ ที่เข้าร่วมในฤดูกาลนี้ ปอร์เช่ยังคงเเสดงศักยภาพของตนเอง ได้อย่างน่า ประทับใจเช่นเคย อาทิ ชัยชนะรายการ Spa-Francorchamps 24 Hours รวมทั้งความสำเร็จ ในรอบสุดท้าย ของรายการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ FIA World Endurance Championship WEC และ IMSA WeatherTech SportsCar Championship ระหว่างการกล่าวต้อนรับแขกผู้มีเกียรติ ประธานกรรมการบริหาร Porsche AG, Dr Wolfgang Porsche, ได้กล่าวถึงเจตนารมณ์ด้านมอเตอร์สปอร์ตอันแน่วแน่ของบริษัทรวมทั้ง “ความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันเมื่อต้องเผชิญหน้า กับสถานการณ์ที่ยากลำบาก” โดยเฉพาะวิกฤติที่เกิดขึ้นในปี 2020

ทีมแข่ง TAG Heuer Porsche Formula E พร้อมประเดิมสนาม

“เรารู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่ได้ประกาศสถานะการเข้าร่วมแข่งขันในรายการ ABB FIA Formula E ของเรา” Fritz Enzinger, รองประธานกรรมการผู้ดูแลส่วนงาน Motorsport กล่าว “เราประสบความสำเร็จอย่างสมบูรณ์ด้วยความโดดเด่น และแนวคิดที่ไม่เหมือนใครเราใช้รถแข่งพลังงานไฟฟ้าที่นั่งเดี่ยว มาพัฒนาอย่างเป็นระบบผสานกับทักษะความเชี่ยวชาญ ของเราในส่วนของชุดแบตเตอรี่ขับเคลื่อน เป้าหมายต่อไปของเราคือการเข้าร่วมชิงชัยทั้งในรายการ แข่งขันของ FIA/FEO พร้อมกับทีมงานของเราทุกคนในปีนี้”

ทีมแข่ง TAG Heuer Porsche Formula E มุ่งหน้าสู่ฤดูกาลแข่งขันที่รออยู่ด้วยเป้าหมายยิ่งใหญ่ หลังจากการเปิดตัว อย่างยอดเยี่ยมในปีแรก ทีมงานวิศวกรมากประสบการณ์ใน Weissach ได้จัดการยกระดับขีดความสามารถของระบบ ขับเคลื่อนและแสวงหาวิธีการใหม่ๆ เพื่อปรับกลยุทธุ์การปฏิบัติงานให้ลงตัวยิ่งขึ้น บรรดานักขับผู้รับหน้าที่ควบคุมรถแข่ง ปอร์เช่ 99X Electric racers สำหรับฤดูกาลแข่งขันนี้ ประกอบด้วย André Lotterer (ชาวเยอรมัน รถแข่งหมายเลข 36) และ Pascal Wehrlein (ชาวเยอรมัน รถแข่งหมายเลข 99) รวมทั้ง 2 นักแข่งสำรอง ชาวสวิสเซอร์แลนด์ Simona de Silvestro และ Neel Jani ที่พร้อมลงสนามในทันทีที่ต้องการ เปิดฤดูกาลในช่วงกลาง เดือนมกราคม ด้วย 2 รอบการเเข่งขันเเรก Chilean capital Santiago

ปอร์เช่ 911 RSR ในรายการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ FIA World Endurance Championship WEC

สำหรับรายการ World Endurance Championship (FIA WEC) ปอร์เช่ยังคงเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการแข่งขันต่อไป ด้วยการส่งรถแข่งปอร์เช่ 911 RSR 2 คัน ลงกรำศึกในฤดูกาล 2021 เครื่องจักรแห่งความเร็วที่พกพาพละกำลังขนาด 515 แรงม้า จะต้องต่อสู้กับคู่แข่งรวมทั้งสิ้น 6 รอบการเเข่งขัน ภายใต้การบริหารงานโดยทีมแข่ง Manthey-Racing และสมาชิก ที่มีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมเพียงเล็กน้อยเป็นอีกครั้งที่ Gianmaria Bruni จากอิตาลี และหนุ่มออสเตรีย Richard Lietz แชร์ที่นั่งบนเบาะของรถแข่งหมายเลข 91 ร่วมด้วยนักแข่งเลือดฝรั่งเศส Kévin Estre และ Neel Jani แชมป์โลก WEC ฤดูกาล 2016 ในรถแข่งหมายเลข 92 ระเบิดศึกสนามแรกในช่วงเดือนมีนาคมที่ Sebring (สหรัฐอเมริกา) จากนั้นในวันที่ 12/13 มิถุนายน 2021, รถแข่งปอร์เช่ 911 RSR ทั้ง 2 คันจะเข้าร่วมประลองความเร็วบนสนามที่เป็นไฮไลท์ของฤดูกาล นั่นคือรายการ 24 Hours of LeMans (ฝรั่งเศส)

ปอร์เช่ 911 GT3 Cup รุ่นใหม่ สำหรับการแข่งขัน Porsche Mobil 1 Supercup และอีก 5 สนามระดับนานาชาติ

ปอร์เช่ เปิดตัวรถแข่ง 911 จีที3 คัพ ใหม่ (The new 911 GT3 Cup) สำหรับฤดูกาล 2021 โดยอาศัยพื้นฐานในการพัฒนาจากปอร์เช่ 911 รถสปอร์ตระดับตำนาน ในรหัสตัวถังเจเนอเรชัน 992 เพื่อวัตถุประสงค์ ดังกล่าว ปอร์เช่ได้จัดการยกระดับพละกำลังเพิ่มขึ้น จนมีแรงม้าสูงสุดถึง 510 แรงม้า โดยปกติแล้วรถแข่งในรุ่นนี้ จะลงทำการแข่งขัน Porsche Mobil 1 Supercup เพื่อเปิดสนามให้รายการ Formula 1 แต่ในปีนี้นับเป็นครั้งแรก ของยนตรกรรมสายสนามที่มียอดจำหน่ายสูงที่สุดในโลกจะได้มีส่วนในการเข้าร่วมชิงชัยบน รายการอื่นๆ ผ่านทีมอิสระ ของลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นรายการ Carrera Cups ในประเทศเยอรมนี ฝรั่งเศส ทวีปเอเชีย เบเนลักซ์ และเป็นครั้งแรก ในทวีปอเมริกาเหนือ รถแข่งปอร์เช่ 911 GT3 Cup รุ่นล่าสุด ได้รับการออกแบบพัฒนาขึ้นให้สามารถรองรับน้ำมันเชื้อ เพลิงสังเคราะห์โดยไม่ก่อให้เกิดผลกระทบกับสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

Comments กันได้เลย !

Comments

0 Shares