เมื่อไม่นานมานี้นาย Jim Ryan CEO ของ Sony ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อเจ้าใหญ่ในญี่ปุ่นอย่าง Bussiness Insider Japan ว่า “Playstation 5 นั้นจะเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ อย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นกับเครื่องคอนโซลในอดีตมาก่อน”

” เป็นเรื่องธรรมดาที่เมื่อเครื่องคอนโซลรุ่นใหม่ออกมานั้น จะต้องมีการอัพเกรดทั้งตัวประมวลผลและระบบกราฟิกเพื่อเป็นการดึงดูดความน่าใช้ แต่ว่าเครื่อง Playstation 5 นั้นได้มีการอัพเกรดฟีเจอร์พิเศษอื่น ๆ อีก ซึ่งอย่างแรกก็คือว่ามันจะใช้หน่วยความจำภายในเครื่องแบบ solid-state ทำให้ระยะเวลาการโหลดแทบจะลดลงเหลือศูนย์เลย ”

“นอกจากนั้นระบบเสียงแบบ 3D และการตอบสนองต่อการสัมผัสของคอนโทรลเลอร์ (หรือจอยสติก) ที่ดีขึ้นมาก ๆ ยกตัวอย่างเช่นการลองเล่นเกมแข่งรถอย่าง Gran Turismo Sport ด้วยคอนโทรลเลอร์ของ Playstation 5 จะเกิดความแตกต่างในการสัมผัสอย่างชัดเจน จนทำให้คุณไม่อาจย้อนกลับไปเล่นในเครื่องรุ่นเก่า ๆ ได้เลย” และยังมี “ความแตกต่างที่ยิ่งใหญ่ที่สุด” ที่ยังไม่ถูกประกาศออกมาอีกด้วย

ในระหว่างการให้สัมภาษณ์ CEO ของ Sony ก็ยังกล่าวถึงความแตกต่างระหว่างโลโก้ Playstation 4 และ Playstation 5 ที่มีเพียงเล็กน้อยเป็นเพราะว่าต้องการให้ผู้ใช้จดจำความเป็น Playstion ได้แบบเห็นปุ๊บรู้เลยว่าเป็น Playstation แน่นอน

เจ้าเครื่องเล่นเกม Playstation 5 จะถูกเปิดตัวในช่วงคริสมาสต์ของปีนี้ และเกมแรกที่จะเปิดให้เล่นบน Playstation ตัวใหม่นี้ก็คือเกม Godfall นั่นเอง

SOURCE

0 Shares

Comments กันได้เลย !

Comments