Oukitel เป็นสมาร์ทโฟนจากแบรนด์จีน ที่มีการใว้ใจในการใช้งานระดับนึง แม้หลายๆคนอาจจะไม่รู้จัก แต่ Oukitel ก็เป็นอีกแบรนด์ที่ค่อนข้างไว้ใจได้ และ ทำสมาร์ทโฟนแบตอึดมา เช่นรุ่นที่แบตมากถึง 10000 mAh เช่น K1000Pro  ที่ทางเราเคยรีวิวไปแล้วนั้นเอง   ซึ่งรุ่นที่เราจะมานำรีวิวในวันนี้ ก็ถือว่ามีการพัฒนาทั้ง วัสดุดีไซน์ แบต มากกว่า มือถือทั่วๆไปเช่นกัน

คือรุ่น Oukitel K6 นั้นเองรุ่นนี้มาพร้อมกับจุดเด่นตามกระแสมากมายทั้ง จอ 18:9 ขอบบางๆ สแกนหน้า กล้องหน้าคู่ กล้องหลังคู่ แบตเยอะ 6300mAh บอดี้กระจก เรียกได้ว่าจัดเต็มทุกอย่าง แต่ใช้งานมันจะดีจริงๆไหม บอกเลยว่าต้อง ติดตามอ่านดีๆนะครับ ว่าจุดไหนดีเด่น ด้อยยังไง

Oukitel K6 นั้นทางเราได้ทำการสั่งซื้อ จาก Banggood นะครับ ในเรทราคา 7500 บาท มีสีดำ และ น้ำเงินนะครับ ตามลิงค์ไปได้เลย !!!

UNBOXING OUKITEL K6 

การห่อตัวเครื่องนั้นทำมาค่อนข้างดีครับ แต่ไม่ใช่ซองลมแบบครั้งก่อนแต่ตัวกล่องส่งมาไม่เสียหายอะไรครับ

 • ตัวเครื่อง
 • Case TPU นิ่มใส
 • หัวชาร์จ
 • ที่จิ้มซิม
 • คู่มือ
 • สายแปลง TYPE-C – 3.5
 • สายชาร์จ USBTYPE  C
 • สาย OTG สำหรับโอนไฟล์จาก Flashdrive ครับ

ตัวเครื่องเวลาใส่เคสที่แถมมาทาง OUKITEL และ ฟิลม์หน้าจอแบบ พลาสติก ก็มีติดมาให้เลยครับผมสำหรับรุ่นนี้

DESIGN

การออกแบบดีไซน์รวมๆของตัวเครื่องนั้น แรกสัมผัสเลยคือ หนัก และหนา ด้วยแบตมากถึง 6300 และบอดี้เป็นกระจกเลยทำให้เจ้าตัวนี้มีน้ำหนักค่อนข้างเยอะถึง 244 กรัม และ แต่ขนาดนั้นไม่ได้ใหญ่มากเท่าไร วัสดุดวมรวมถือว่าสัมผัสค่อนข้างดีและงานประกอบดูดีครับ ตำแหน่งปุ่ม สแกนนิ่ว กล้องวางไว้ได้สวยและ ดูดี ใช้งานง่ายดีครับ

ด้านหน้านั้น มาพร้อมดีไซน์แบบจอขอบบาง 18:9 ทรงยาว ขอบบนกับล่างมีขนาดพอสมควร และ ขอบจอมน กระจก 2.5D แต่ไม่โค้งมากเท่าไรครับตัวนี้ ฟิลม์ธรรมดาติดสั่งตัดเองก็เอาอยู่

ขอบบนนั้น จะมาพร้อมกับ เซนเซอร์ต่างๆมากมาย ใช้ Gesture ได้ด้วย ไฟแฟลชกล้องหน้า และ กล้องหน้า 2 ตัว ด้านขอบล่าง เรียบๆไม่มีโลโก้ หรือ อะไรครับ ปุ่มย้ายไป on screen กันหมดแล้วสมัยนี้
ขอบล่างของตัวเครื่องจะเห็นความหนาของเครื่อง อลูมิเนียมขัดเงา และ รู Type c พร้อมลำโพง และไมค์ครับ  ด้านข้างนั้น จะเป็นอลูมิเนียมขัดเงา พร้อมกับ ปุ่ม Power Vol down vol up ครับ ด้านขอบบน เรียบมากๆไม่มีอะไรเลยครับ ตัววัสดุเงาก็ทำออกมาได้สวยเนียนไปกับกระจกด้านหลัง  ด้านขวา เป็นที่ใส่ซิม แบบ Hybrid Slot นะครับ ใส่ Micro sd ได้ เมื่อใช้งานแค่ 1 ซิม  ด้านหลัง มาพร้อมวัสดุกระจกดำเงา มีการเล่นลายในกระจกทำให้แสงสะท้อนเป็นเส้นๆตรงๆสวยดีครับ แต่เป็นรอยง่ายกล้องหลัง มาพร้อมกล้อง 2 ตัว ไว้สำหรับซูมภาพ และ ทำละลายหลัง พร้อมสแกนนิ้ว และ แฟลชคู่ครับ

SPEC

 • Android 7.1 OS
 • CPU MT6763 + MALI G71
 • RAM 6GB ROM 6GB + Microsd
 • หน้าจอขนาด 6.0 นิ้ว อัตราส่วน 18:9 FHD+
 • กล้องหลัง  21.0MP + 8.0MP
 • กล้องหน้า  13.0MP + 8.0MP
 • แบตเตอร์รี่ 6300 mAh 5V-3A
 • BT 4.2  + NFC
 • FACE ID + แสกนลายนิ้วมือ
 • TYPE-C
 • บอดี้กระจก
 • ไม่มีรูหูฟัง 3.5
 • ambient light sensor, e-compass, gravity sensor, gyroscope proximity sensor.

PERFORMANCE

ในเรื่องของประสิทธิภาพนั้นตัวนี้มาพร้อม CPU Mediatek RAM 6GB ได้คะแนน 64212 กลางๆ และมาพร้อม EMMC 5.1 จึงทำได้กลางๆแต่ในการเล่นเกม ใช้งาน ทั่วไประบบ UI ถือว่าใช้งานได้ดีเพราะค่อนข้างเพียว

SOFTWARE

สำหรับหน้าตาการใช้งาน UI SOFTWARE 7.1 นั้นค่อนข้างจะเพียว แต่มีการใส่แอพตัวเองของ Oukitel มาด้วยพอสมควร ซึ่งถ้าใครตามแบรนด์นี้ก็คงจะเดาหน้าตาออกกันครับ หน้าตาอ ล็อค แอพ มี App drawer มาเช่นเคย แต่ไม่มีเลขแต้งเตือนบนแอพนะครับ การแจ้งเตือนใช้งานก็ปกติดีนะ  Line อะไรต่างๆ

หน้าตา Notification นั้นลากลงมาก็เหมือน Android ทั่วไป แต่หน้าตั้งค่า นั้นมีการตั้งค่า อัดหน้าจอ ถนอมสายตาเพิ่มเติมเข้ามา และสามารถปรับเปลี่ยนได้ และสามารถใช้งานแบ่งหน้าจอได้ครับ

ในเรื่องของ ROM 64GB เหลือ ที่ใช้งานได้ 52 GB โดยประมาณ และ RAM 6GB เหลือ 3.6 ครับ คียบอร์ดไทยมีพร้อมของ Facemoji
เมนูก็มีตั้งค่าเพิ่มเติม ทั้ง Qrcode มือเดียวต่างๆ พร้อมกับ ถ่ายหน้าจอ หรือ แสกนนิ้วก็สามารถใช้อย่างอื่นได้เยอะ
Gesture ในหน้าล็อคก็เยอะมากครับ วาดรูปต่างๆ หรือ แตะขึ้นลง หรือ Gesture ที่เอามือปัดผ่านแบบลอยๆ สามารถเลื่อนรูป เลื่อนหน้าจอ App Drawer ได้ครับ หรือ ใช้สามนิ้ว ถ่ายหน้าจอ แตะเพื่อล็อคอีกมากมายเยอะมากในรุ่นนี้จุดเด่นของมัน คือ NFC ที่ให้มาในเรทราคานี้ อีกทั้งยังมี เร่งลำโพง และ ฟีเจอร์ที่ ในการรับหรือทำให้เงียบ

แอพที่ใส่มาให้เพิ่มเติมนั้น ก็มี จัดการระบบ ล้างขยะ ล็อคแอพ และ มีนับก้าว และ แอพที่ไว้ตรวจการอัพเดทระบบ

FACE ID 

แสกนหน้า ก็มีมาให้ในรุ่นนี้ เป็นฟีเจอร์แยกไม่ใช่ Smartlock นะ ซึ่งก็จะมีตั้งค่าแสกนหน้าของเราได้ 1 หน้า และ เวลาใช้งานก็แค่กด Power และจอติดมันก็จะแสกนแล้วเข้าหน้าใช้งานได้เลยไม่ต้องปัดขึ้นลงอะไรทั้งนั้น การใช้งานจริง เวลามีแสงก็ไวครับ แต่ถ้าสลัวๆหน่อย กลางคืน ใส่แว่น ย้อนแสงอะไรนั้นจะใช้งานไม่ได้เลยครับ

SCREEN

หน้าจอตัวนี้มาพร้อมกับ ขนาด 6 นิ้ว อัตราส่วนแบบยาวๆ18:9 พร้อมความละเอียด FULLHD+ ความสว่างสูแดดได้พอสมควร และ สีที่ให้อาจจะไม่ได้จัดจ้านมากนัก แต่ก็ธรรมชาติดีครับ ไม่อมฟ้า หรือ ม่วง หรี่สุดไม่ค่อยมืดเท่าไร

SOUND MUSIC

เรื่องของเสียง หูฟังและแน่นอนว่าตัวนี้ ตัดรู 3.5มม ออกไปแล้ว และตัวแปลงมันก็ใช้ของยี่ห้ออื่นไม่ได้ด้วยนะ ต้องของมันเท่านั้น ตัวแปลงของอันนี้นั้นไม่มี DAC อะไรทั้งนั้นด้วยเรทราคานี้มันแปลงแค่ให้ฟังเพลงได้ก็พอ แต่เสียงของมันก็ไม่ได้แหลม เบาเท่าไรครับ ถือว่าทำออกมาได้นุ่มๆหน่อย แต่กำลังขับน้อยเป็นปกติครับ ถือว่าดีกว่าตัว K1000 ที่เราเคยทดสอบมาพอสมควรครับ ถือว่าตามเรทราคาเพราะมือถือพวกนี้ไม่เน้นในจุดนี้เท่าไรครับ

SPEAKER

ในเรื่องของลำโพงตัวเดียว และ มีกำลังขับกลางๆ แต่ดังออกแหลมๆ เน้นเสียงดังซะมากกว่า เสียงเวลาเปิดสุดก็ตามในคลิปได้เลยครับเมื่อเทียบกับคู่แข่ง ทั้ง 3 ตัว ที่ได้มารีวิวพร้อมๆกันครับ จะเห็นว่าลำโพงอยู่ในระดับกลางๆ ระหว่าง THL และ UMIDIGI ครับ เวลาไปข้างนอกก็พอได้ยินอยู่แต่ไม่ได้ดังแบบสะใจมากครับ

GAMING

ในเรื่องของการเล่นเกมส์ ตัว CPU MT6763 + MALI G71 RAM 6GB ถือว่าทำออกมาได้ตามราคา ( แนะนำเปิดโหมดประสิทธิภาพใน เมนูแบตก่อน) ไม่ได้ลื่นมากแต่ก็ไม่ได้แลคจนเล่นไม่ได้ เพราะจากที่แอดมินลองนั้น ROV เกมส์ยอดฮิต มีโหมดเฟรมเรทสูงด้วยนะ !!  ดันสูงสุดๆ 55 เลยทีเดียว และ เวลาบวก ลงมา 27-33 ตามภาพเลยส่วนในเกมส์อื่นๆก็พอไหวครับทั้ง Rule of Survival ต่างๆภาพแบบไม่ได้สูงก็พอเล่นไหว หรือ Lineage 2 ก็ใช้ได้ไม่ลื่นมากนักแต่ก็ไม่ได้ตกหนักจนค้าง แต่เกมส์อื่นๆก็สบายครับ และจากที่ลองเล่นนานๆนั้น เครื่องไม่ร้อนด้วย และแบตลดไม่เยอด้วยอึดจริงๆ

GPS

การนำทางอาจจะเป็นหลายๆจุดที่คนใช้กันมาก หรือจริงๆคนซื้อราคานี้มาเพื่อนำทางกันเลยฟังเพลงบนรถ เราเลยนำเสนอจุดนี้กันหน่อยในเรื่องของการทดสอบเราใช้แอพทดสอบก็ถือว่าจับได้เยอะ แต่เวลาในการจับนั้นอาจจะนานไปนิดครับ ก็ถือว่าเวลาจับได้เยอะแต่อาจจะไม่ทันใจหน่อย ในการใช้งานนำทางบนรถนั้นตอนเปิดแอพแรกๆรอสักพัก แต่เมื่อจับนำทางแล้วนั้นถือว่าไม่หลุดเท่าไรครับ ถือว่าทำได้ดี แต่เมื่อขับเร็วๆหรือลงอุโมงค์เจอค้างไปซักพัก แต่ไม่หลุด

BATTERY อึดทั้งวันสบายมากกเหลือ 40 เปอร์เซนต์

ในเรื่องของอายุการใช้งาน แบตมากถึง 6300 mAh แน่นอนในจุดนี้หลายๆคนต้องหวังแน่ๆครับว่าจะใช้ได้นานแค่ไหน เราเลยมดสอบแบบใช้งานจริงแบบทุกครั้งและ ผลออกมา ใช้งานได้ทั้งหมด 12 ชั่วโมง และ การใช้งานหลักๆคือ Social  ROV Lineage 2  Seven Knight ถ่ายรูป และ ฟังเพลงครับ  เหลือถึง 40 เปอร์ซฌนต์ ใช้งานหน้าจอ ทั้งหมด 6-7 ชั่วโมง ถือว่าทำได้ค่อนข้างดีมากสมกับแบตที่ให้มา

CAMERA

กล้องหลังตัวนี้มาพร้อมกับ 2 ตัวเลยทีเดียว ซึ่งมีความละเอียด 21.0MP + 8.0MP ตัวที่สองสามารถ ทำละลายหลัง และ ซูมภาพแบบ 2X ได้ครับ อีกทั้งยังมีโดมดต่างๆมากมายทั้ง ขาวดำ หน้าสวย อีกด้วย หน้าตาการใช้งานนั้น ก็อาจจะคุ้นๆกันเหมือนค่ายจีนอื่นๆเป๊ะ คือการผสม หน้าตาของ iOS กับ Android ข้าด้วยกันแบบเนียนๆ เมื่อปิดกล้องตัวที่สองจะมีเตือนว่า ถ่ายไม่ดีเวลาถ่ายละลายหลังนะครับ ถือว่าไม่ใช่กล้องหลอก !!

โหมดต่างๆปุ่มต่างๆ หรือ ฟังก์ชั่นจะมีอะไรบ้างก็ตามภาพเลย มีฟิลเตอร์ให้มาสนุกๆ และ ตั้งค่าได้ตามภาพเลยครับ แอย่ารอช้าเรามาชมตัวอย่างภาพถ่ายกันเลย กล้องค่อนข้างไวแสง และ แนะนำเช็ดเลนส์กันบ่อยๆนะครับ

SELFIES

ในกล้องหน้านั้นมาพร้อมกับกล้องคู่เช่นกัน กล้องหน้า  13.0MP + 8.0MP ที่ใส่มาเพื่อ ทำการละลายหลัง และยังมีโหมด ขาวดำ และ หน้าสวยเช่นกันครับเหมือนกล้องหลัง เรามาชมภาพตัวอย่างกันเลยดีกว่าครับ

OUKITEL K6 แบตเยอะ กล้องเยอะ Ram เยอะ !

สเปคมันลงตัวไปหมด มือถือในฝันของหลายๆคน ที่มาเต็ม กล้อง 4 ตัว แบตเยอะ RAM 6GB บอดี้สวยๆ พร้อมกับ CPU ที่ไม่เลวร้าย พร้อมกับ ระบบเพียวๆ แบบนี้คงถูกใจหลายคน จอแบบ ขอบบางอีกด้วย ถือว่าทำได้น่าสนใจ แต่ด้วยเรทราคานี้ มันคงทำสุดทุกด้านไม่ได้หรอกครับ เราต้องดูว่าเราเน้นอะไรและมือถือมันตอบโจทย์ไหมหวังว่ารีวิวนี้จะช่วยให้ตัดสินใจได้ และ มันมีดีเด่นอะไรบ้างไปชมกันได้เลย สรุปมาให้แล้ว และ ถ้าอ่านกันจบคงได้คำตอบกันแล้ว

ข้อดี

 • สเปค CPU octa-core RAM 6GB ROM 64GB  ใช้งานได้เหลือๆ เกมส์ได้สบาย
 • ระบบ UI  เพียวมากๆ ค่อนข้างไว้ใจได้ ไม่หน่วงหรือแล็คเกินไป
 • ดีไซน์มีความสวยและกระจกเงางามทั้งขอบข้างและหน้าหลัง แต่ไม่ใช่ Gorilla
 • แบต 6300 ใช้งานจริงได้ทั้งวันแบบสบายมาก
 • กล้องหน้ามีไฟแฟลช และ ระบบ Faceunlock ก็ทำได้ไวดีครับ
 • NFC และ Gyro Scope ก็มีมาให้ครบ
 • ชาร์จเต็มได้ในเวลา 2 ชั่วโมง 30 นาที – 2 ชั่วโมง 50 นาที

ข้อสังเกต

 • ฝาหลังกระจกเป็นรอยง่าย ขนแมว เวลาเช็ด ระวังอย่างมาก!!
 • น้ำหนักค่อนข้างเยอะ และ หนาพอสมควร
 • สั่นเบาไปหน่อย เวลาใส่กระเป๋ารู้สึกได้น้อย หรือไม่รู้สึกเท่าไร สั่นแบบผู้ดีมาก
 • กล้องหลัง ไวต่อแสงมากเช็ดเลนส์ให้สะอาดบ่อยๆ + ละลายหลังอย่าไปหวังมากนะ

สำหรับรีวิวนี้ผมก็ต้องขอตัวลาไปก่อนสำหรับรีวิวรุ่นต่อไปนั้นจะเป็นรุ่นอะไรอย่าลืมติดตามกันนะครับ ถูกใจฝากกดไลค์กดแชร์ด้วยนะครับ  มีข้อผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยครับ  เพื่อนๆสนใจอยากให้พวกผมรีวิวรุ่นไหนสามารถ Inbox มาบอกเราได้เลยครับเพราะเพจเราไม่ค่อยเน้นรีวิวเครื่องศูนย์ 555 และ สำหรับคนที่สนใจสามารถเข้าไปสั่งซื้อได้ที่ เว็ปไซต์ Banggood หรือกด  > > ตรงนี้ < < ได้เลย

ฝากไลค์เพจ FACEBOOK เราด้วยนะครับ >>>>>>>>>  TECHHANGOUT

By Nineztr 

0 Shares

Comments กันได้เลย !

Comments