หลังจากที่ยานอวกาศ Tianwen-1 ของจีนได้ลงจอดที่ดาวอังคารไปเป็นที่เรียบร้อย ในตอนนี้ผู้ผลิตสมาร์ตโฟนสัญชาติจีนอย่าง OPPO ก็ได้ผลิตสมาร์ตโฟน Find X3 Pro รุ่นพิเศษที่มีชื่อว่า Find X3 Pro Mars Exploration Edition เพื่อเป็นที่ระลึกให้แก่เหตุการณ์ดังกล่าว

สำหรับ Find X3 Pro Mars Exploration Edition (ชื่อแปลมาจากภาษาจีน) จะมาในตัวเครื่องสีเทา (Sky Rock Grey) เพื่อเป็นตัวเลือกเพิ่มเติมจากสีที่มีอยู่แล้วคือ สีน้ำเงิน, สีขาว, สีดำ และสีมอคค่า

OPPO Find X3 Pro Mars Exploration Edition -2

OPPO Find X3 Pro Mars Exploration Edition -3

OPPO ได้ออกมาเผยว่าสีของสมาร์ตโฟนรุ่นดังกล่าวได้รับแรงบันดาลใจมาจากอวกาศ (outer space) โดยบอดี้ด้านหลังทำจากกระจก AG ที่เลียนแบบความมันวาวของโลหะเพื่อให้มีความคล้ายคลึงกับวัตถุในอวกาศ

นอกจากนั้นตัวเครื่องด้านหลังยังมีคำว่า Mars 2021 และ Utopia Planitia สลักไว้อยู่ ซึ่งชื่อหลังคือชื่อของจุดจอดยาน Tianwen-1 บนดาวอังคารนั่นเอง

เจ้า Find X3 Pro Mars Exploration Edition ยังมาพร้อมฟิลเตอร์ที่เปลี่ยนภาพถ่ายบนโลกให้มีสีเหมือนบรรยากาศบนดาวอังคารได้

Mars filter

ยิ่งไปกว่านั้นสมาร์ตโฟนรุ่นดังกล่าวยังมาพร้อม Theme ดาวอังคาร ที่มีวอลเปเปอร์แบบไดนามิกคือ แสดงภาพของดวงอาทิตย์ขึ้นและตก รวมทั้งเปลี่ยนแสงและเงาของภาพดาวอังคารในวอลเปเปอร์ใน 4 ช่วงเวลา ได้แก่ ตอนเช้า, ตอนเที่ยง, ตอนเย็น และตอนกลางคีน

อย่างไรก็ดี Oppo Find X3 Pro Mars Exploration Edition มาในแพคเกจแบบพิเศษ แต่ว่ามีความจำให้เลือกเพียงรุ่นเดียวคือ 16GB + 512GB

Oppo Find X3 Pro Mars Exploration Edition retail packaging

สำหรับสเปคของมันจะยังคงเหมือนกับ Find X3 Pro รุ่นธรรมดาคือ มาพร้อมหน้าจอ LTPO AMOLED ขนาด 6.7 นิ้ว QHD+ รีเฟรชเรท 120Hz และมาพร้อมเซ็นเซอร์สแกนนิ้วใต้หน้าจอ ภายในตัวเครื่องใช้ชิบ Snapdragon 888 และระบบปฏิบัติการ Android 11 ที่ครอบด้วย ColorOS 11.2 ส่วนแบตเตอรี่มีความจุ 4,500mAh ที่รองรับชาร์จเร็วแบบมีสาย 65W และชาร์จไร้สาย 30W

กล้องของ Find X3 Pro Mars Exploration Edition มีจำนวน 5 ตัวประกอบด้วยกล้องหน้า 32MP แบบเจาะรู ส่วนกล้องหลังอีก 4 ตัวที่เหลือได้แก่ กล้องตัวหลัก 50MP + กล้อง ultrawide 50MP + กล้อง telephoto 13MP + กล้อง microscope 3MP

ทั้งนี้ Oppo Find X3 Pro Mars Exploration Edition มีราคาอยู่ที่ 6,999 หยวน (ประมาณ34,000บาท) และจะถูกวางขายที่ประเทศจีนในวันที่ 16 พฤษภาคมนี้

SOURCE1, SOURCE2

Comments กันได้เลย !

Comments

0 Shares