OnePlus ได้เปิดตัว OnePlus Watch ไปพร้อม ๆ กับสมาร์ตโฟนตระกูล OnePlus 9 โดยมันเป็นสมาร์ตวอร์ชที่มีหน้าปัดเป็นรูปวงกลมคล้ายกับนาฬิกาข้อมือทั่วไป และมีความเรียบ ความเงาเนื่องมาจากการขัดกว่า 20 ขั้นตอน ซึ่งตัวเคสหน้าปัดมีขนาด 46 มม. และใช้กระจกโค้งแบบ 2.5D รวมทั้งมีการตกแต่งขอบเพื่อเพิ่มความหรูหรา

นอกจากนี้ยังมีรุ่น OnePlus Watch Cobalt Limited Edition ที่ใช้วัสดุโคบอลต์อัลลอยในการผลิต และใช้วัสดุที่ป้องกันอาการแพ้ และป้องกันการสึกกร่อนมากกว่ารุ่น Classic ถึงสองเท่า รวมทั้งหน้าปัดทำจากกระจก sapphire ที่มีระดับความทนทาน Mohs ระดับ 9 และเพิ่มความสว่างได้ นอกจากนี้ยังมีสายที่ทำจากหนังที่ทำจากพืชและมีตัวล็อคสายแบบ butterfly buckle และมีสาย Fluoroelastomer แถมมาให้

สำหรับหน้าจอ OnePlus Watch เป็นแบบ AMOLED ที่มีขนาด 1.39 นิ้ว เพื่อให้ดูการแจ้งเตือนหรืออ่านข้อความได้สะดวกขึ้น รวมทั้งใช้รับสายหรือโทรออก ใช้ควบคุมการเล่นเพลงการถ่ายรูป และมีความจำภายใน 4GB (ใช้จริงได้2GB) ที่สามารถจุเพลงได้มากกว่า 500 เพลง นอกจากนี้ยังสามารถเชื่อมต่อกับหูฟังบลูทูธได้โดยตรงโดยไม่ต้องผ่านสมาร์ตโฟน และตัวสมาร์ตวอร์ชสามารถควบคุม OnePlus TV ได้เหมือนกับรีโมทคอนโทรล และจะลดเสียงลงอัตโนมัติเมื่อมีโทรศัพท์เข้าและปิดทีวีให้อัตโนมัติเมื่อตรวจจับการนอนหลับของผู้สวมใส่

ตัว OnePlus Watch กันน้ำได้ 5ATM + มาตรฐานกันน้ำกันฝุ่น IP68 และมาพร้อมโหมดออกกำลังกายกว่า 110 โหมด รวมทั้งมาพร้อม GPS แบบ built-in ที่ติดตามกิจกรรมต่าง ๆ ของผู้สวมใส่ได้อย่างใกล้ชิด แม้กระทั่งเมื่อไม่ได้อยู่ใกล้สมาร์ตโฟนก็ตาม นอกจากนี้ยังสามารถตรวจจับระดับออกซิเจนในเลือด ตรวจจับความเครียด และมาพร้อมฟีเจอร์ฝึกการหายใจ, การแจ้งเตือนเมื่อหัวใจเต้นเร็วเกินไป หรือเมื่อนั่งนานเกินไป โดยทุกฟีเจอร์สามารถตั้งค่าได้บนแอพ OnePlus Health

ทางบริษัทได้ออกมายืนยันแล้วว่า OnePlus Watch นั้นจะใช้ระบบปฏิบัติการที่ตั้งอยู่บน RTOS แต่ทางบริษัทก็ไม่ได้เผยข้อมูลเกี่ยวกับชิบประมวลผลหรือแอพที่รองรับการใช้งานร่วมกับตัวสมาร์ตวอร์ชแต่อย่างใด

ส่วนแบตเตอรี่จะมีความจุ 402mAh ที่สามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 2 สัปดาห์สำหรับการใช้งานที่เน้นการประหยัดพลังงาน และใช้งานได้เฉลี่ยหนึ่งสัปดาห์ รวมทั้งตัวแบตเตอรี่รองรับการชาร์จเร็วที่สามารถใช้งานได้หนึ่งวันเต็มด้วยการชาร์จเพียง 5 นาทีและชาร์จเพียง 20 นาทีก็สามารถใช้งานได้หนึ่งสัปดาห์

สเปคของ OnePlus Watch

 • หน้าจอ AMOLED ขนาด 1.39 นิ้ว (454 x 454 พิกเซล) 326PPI, กระจก sapphire กันรอยขีดข่วน
 • รองรับ Android 6.0 หรือใหม่กว่า
 • โหมดออกกำลัง 110+ โหมด พร้อมระบบตรวจจับการออกกำลังกายเมื่อจ็อกกิ้งหรือวิ่ง
 • แสดงข้อมูลชีพจร, ระยะทาง, แคลอรี่, ความเร็ว และประสิทธิภาพ SWOLF สำหรับคนที่ว่ายน้ำ
 • เซ็นเซอร์ Acceleration, เซ็นเซอร์ Gyroscope, เซ็นเซอร์ Geomagnetic, เซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นหัวใจและออกซิเจนในเลือด, เซ็นเซอร์ตรวจจับแสง, เซ็นเซอร์ตรวจจับความดันอากาศ, เซ็นเซอร์ Capacitance
 • ตัวเครื่องกันน้ำ 5ATM / 50 เมตร + IP68
 • Bluetooth 5.0 LE, GPS, GLONASS, Galileo, Beidou
 • หน่วยความจำภายใน 4GB สำหรับเล่นเพลง
 • ไมโครโฟนและลำโพงสำหรับการโทรศัพท์
 • ขนาดตัวเครื่อง:46.4×46.4×10.9มม.; น้ำหนัก: รุ่น Classic 45 กรัม (ไม่รวมสาย) / 76 กรัม (รวมสาย), รุ่น Cobalt Limited Edition 45 กรัม (ไม่รวมสาย), 67 กรัม (รวมสาย)
 • แบตเตอรี่ความจุ 402mAh ที่ใช้งานแบบปกติได้ถึง 14 วัน, 5 วันเมื่อใช้ฟีเจอร์วัดออกซิเจนระหว่างการนอน,  25 ชั่วโมงเมื่อใช้งาน GPS ตลอด, การชาร์จเพียง 20 นาทีสามารถใช้ได้ทั้งสัปดาห์

เจ้า OnePlus Watch Classic Edition มีให้เลือกในสีดำ (Midnight Black) และสีเงิน (Moonlight Silver) มาพร้อมสายแบบ Fluoroelastomer โดยมีราคาอยู่ที่ 16,999 รูปี (ประมาณ7,300บาท) ซึ่งจะวางขายที่ประเทศอินเดียภายในเดือนเมษายนนี้

SOURCE

Comments กันได้เลย !

Comments

0 Shares