เมื่อวานนี้ OnePlus ปล่อยคลิปวิดิโอโปรโมทระบบปฏิบัติการ HydrogenOS 11 รุ่นใหม่ ซึ่งมันก็คือ OxygenOS เวอร์ชั่นที่ใช้บนสมาร์ทโฟน OnePlus ในประเทศจีนแบบไม่มีบริการของ Google Play นั่นเอง โดยคลิปวิดิโอดังกล่าวได้เผยให้เห็นถึงฟีเจอร์ใหม่, ดีไซน์ใหม่ รวมทั้งหน้าจอแบบ Always-on display ที่จะมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นใหม่นี้ด้วย

ในส่วนของฟีเจอร์ใหญ่ ๆ ที่ปรากฏบนคลิปวิดิโอด้านบน ได้แก่ การจัดเรียงแอพหรือว่า shelf แบบใหม่, หน้าจอขณะทำการโทรแบบใหม่ และวอลเปเปอร์แบบ live นี่น่าจะตอบสนองต่อการสัมผัสด้วย (แอดว่าเป็นฟีเจอร์ที่กินแบตแน่นอน) และฟีเจอร์อีกอย่างที่เราได้เห็นในคลิปวิดิโอที่ทาง OnePlus ปล่อยออกมาก่อนหน้านี้ก็คือ หน้าจอแบบ always-on display และฟีเจอร์ท้ายสุดได้แก่ ฟีเจอร์บนแอพสภาพอากาศที่จะมีอนิเมชั่นรูปพื้นหลังเปลี่ยนไปตามสภาพอากาศในช่วงเวลานั้น ๆ ด้วย

OnePlus' HydrogenOS 11 video shows off some of the features

อย่างไรก็ตามฟีเจอร์ที่กล่าวไปทั้งหมดเป็นเพียงฟีเจอร์บนระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นที่ใช้ในประเทศจีนเท่านั้น ในส่วนของ OxygenOS เวอร์ชั่นใหม่ที่ใช้บนสมาร์ทโฟน OnePlus นอกประเทศจีนนั้น คาดว่าน่าจะเปิดตัวมาในช่วงเวลาเดียวกับที่สมาร์ทโฟน OnePlus 8T เปิดตัวในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้

SOURCE

0 Shares

Comments กันได้เลย !

Comments