ที่ผ่านมานั้น OnePlus ได้ปล่อยสมาร์ทโฟนเรือธงออกมาปีละ 2 รุ่นแทบทุกปี กล่าวคือ ปล่อยเรือธงออกมาในทุกๆ 6 เดือนนั่นเอง แต่ในปีนี้อาจจะไม่เป็นเช่นนั้นเพราะ ทางบริษัทจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนแบบรองรับ 5G มาพร้อมกับสมาร์ทโฟนรุ่น OnePlus 7 โดยเจ้า OnePlus 7 จะมีรุ่นซึ่งหนึ่งในนั้นคือ OnePlus 7 Pro ที่อัพเกรดจากรุ่นธรรมดาไปมากพอสมควร

โดย Oneplus 7 Pro นั้นรองรับ USB 3.1 ทั้งยังมีแบตเตอรี่ 4,000 mAh ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี Warp Charge 30W รวมทั้งลำโพงแบบ stereo และกล้องหลัง 3 ตัว โดยจะมีทั้งเลนส์แบบ telephoto และเลนส์มุมกว้างรวมอยู่ด้วย

สำหรับการอัพเกรดที่โดดเด่นของเจ้า OnePlus 7 Pro คือการอัพเกรดในด้านหน้าจอ โดยจะมีหน้าจอแบบ Quad HD+ Super AMOLED ที่มาพร้อมกับ refresh rate ที่สูงกว่าสมาร์ทโฟนรุ่นทั่วไป โดยจะมี refresh rate ถึง 90 Hz ซึ่งแน่นอนว่า OnePlus ไม่ใช่เจ้าแรกที่ทำแบบนี้ เพราะ Razer Phone ได้ทำมาก่อนหน้านี้แล้ว แต่อาจเรียกได้ว่า OnePlus เป็นสมาร์ทโฟนแบรนด์ตลาดเจ้าแรกที่อัพเกรดในด้าน refresh rate แบบนี้

สมาร์ทโฟนทั่วไปนั้นจะมี refresh rate อยู่ที่ 60 Hz ซึ่งหมายความว่าหน้าจอจะทำการรีเฟรช 60 ครั้งต่อวินาที ซึ่ง 90 Hz นั้นจะทำให้หน้าจอรีเฟรชถึง 90 ครั้งต่อวินาที ซึ่งหมายความว่ายิ่ง refresh rate มากเท่าไหร่ ภาพที่แสดงออกมาก็จะยิ่งสมูท ลื่นไหล มากขึ้นเท่านั้น ซึ่งส่งผลอย่างมากในการเล่นเกม อย่างไรก็ตามในปัจจุบันมีเพียงไม่กี่เกมที่รองรับ refresh rate ที่สูงกว่า 60 Hz แต่การอัพเกรดของ OnePlus ครั้งนี้อาจทำให้ในอนาคตมีเกมที่รองรับ refresh rate ที่สูงกว่า 60 Hz มากยิ่งขึ้นก็เป็นได้

อีกทั้งยังมีความเป็นไปได้สูงว่า OnePlus จะใช้เทคโนโลยีเดียวกับ Razer phone คือการปรับ refresh rate หน้าจอตามที่เราต้องการ ใน OnePlus 7 Pro นี้ สำหรับวันเปิดตัวนั้นมีข่าวลือว่าเจ้า OnePlus 7 Pro จะถูกเปิดตัวในวันที่ 14 พฤษภาคมนี้

ANDROIDCENTRAL

0 Shares

Comments กันได้เลย !

Comments