อาจจะดูช้าๆหน่อยสำหรับผลคะแนนคุณภาพกล้องจากเว็ปไซต์ DxOMark เพราะเจ้า Nokia 8 เองก็ได้วางจำหน่ายไปเเล้วหลายเดือน ( ถึงเเม้ทางเราเองไม่มีโอกาศได้รีวิวก็ตาม ) โดยเรือธงจาก HMD อย่าง Nokia 8 ที่มาพร้อมกล้องหลังเลนส์คู่และทำคะแนนในเรื่องของการถ่ายภาพไปได้ 72 คะแนน ในส่วนของการถ่ายวีดีโอทำคะแนนได้ 62 คะแนน เเละทำผลรวมได้ทั้งหมด 68 คะแนน เรียกได้ว่าตามหลังเรือธงหลายๆแบรนด์เลยทีเดียว

โดยทาง DxOMark ได้สรุปออกมาว่า Nokia 8 สามารถถ่ายภาพออกมาได้สวยและคมในบางสถานการณ์ แต่ปัญหาหลักๆที่เจอคือเรื่องของการไล่เฉดสี และ ระบบ Auto HDR ให้ Contrast ภาพที่ดี แต่ในหลายๆ ครั้งกลับไม่ยอมทำงาน แม้จะถ่ายภาพที่มีแสงและเงาเพียงพอ ก็ไม่ยอมเปิดอัตโนมัติ

ในส่วนของการจัดการ Noise ในภาพนั้นยังไม่สามารถที่จะสู้มือถือเรือธงค่ายอื่นๆได้ แม้แต่ในเรื่องของการถ่ายในสภาพแสงแดดจัดๆกลางแจ้ง ก็ยังคงมี Noise ให้เห็นอยู่ ยิ่งการถ่ายภาพในที่แสงน้อยก็จะเห็น Noise ได้ชัดมากๆ ส่วนเรื่องระบบ Auto focus นั้นทำงานได้รวดเร็ว แต่พอแสงน้อยก็จะเจอปัญหาการจับโฟกัสภาพได้ช้า ส่วนการถ่ายภาพ Bokeh ก็ไม่สามารถแยกวัตถุฉากหน้าและหลังได้เนียนพอ สำหรับการถ่ายภาพในหลายๆครั้ง

 ก็เอาเป็นว่าผลคะแนนมันอาจจะไม่ใช่ทุกๆอย่าง มันก็ขึ้นอยู่กับปัยจัยหลายๆด้าน เอาเป็นว่าเราคงต้องรอดูสมาร์ทโฟนเรือธงปีนี้จากทาง Nokia ภายใต้ HMD ว่าจะออกมากู้หน้าได้มากน้อยขนาดไหน ?

ที่มา : dxomark

Shares 0

Comments กันได้เลย !

Comments