รายงานจากเว็บไซต์ Deadline เผยว่า Netflix กำลังพัฒนาระบบ livestreaming สำหรับถ่ายทอดสดการแสดงเดี่ยวไมโครโฟนและคอนเทนต์แบบอื่น ๆ

โดย Netflix ได้บันทึกวิดิโอย้อนหลังรายการตลกที่บันทึกไว้จากเทศกาล Netflix Is a Joke Fest ที่จัดขึ้นหลายวันในเมือง Los Angeles ที่มีดาราตลกชื่อดังมากกว่า 130 คนขึ้นแสดง นอกจากนั้น Netflix อาจบันทึกการแสดงบางรายการในเทศการดังกล่าวที่จะจัดขึ้นในช่วงปลายเดือนนี้จนถึงช่วงต้นเดือนหน้าและเปิดโอกาสให้ผู้ใช้แพลตฟอร์มสามารถรับชมย้อนหลังได้ ซึ่งฟีเจอร์ livestreaming เมื่อเปิดตัวแล้วจะทำให้ผู้ชมจากทางบ้านสามารถรับชมการแสดงเหล่านั้นได้แบบ real-time ในการแสดงลักษณะเดียวกันในอนาคต

อย่างไรก็ตาม Netflix ยังไม่เปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับฟีเจอร์ข้างต้นออกมา แต่กระนั้นคู่แข่งรายใหญ่ของ Netflix อย่าง Disney Plus ได้ถ่ายทอดการมอบรางวัล Academy Awards ย้อนหลังเป็นการประเดิมฟีเจอร์ livestreaming ของตนเป็นครั้งแรก รวมทั้งแพลตฟอร์มดังกล่าวจะทำการถ่ายทอดสดการแข่งขัน Dancing With the Stars ภายในปีนี้

การเพิ่มฟีเจอร์ livestreaming ของ Netflix อาจเป็นการแก้ไขสถานการณ์ที่มีรายได้และมีผู้ใช้บริการน้อยลงในไตรมาสที่ผ่านมา เพิ่มเติมจากมาตรการห้ามการใช้รหัสผ่านร่วมกันและเพิ่มบริการในรูปแบบที่มีการโฆษณาภายในแพลตฟอร์ม ในขณะที่ Disney Plus มีผู้ใช้บริการเพิ่มมากกว่า 7.9 ล้านคนในไตรมาสแรกของปี 2022

SOURCE

Comments กันได้เลย !

Comments

0 Shares