Angel Has Fallen เป็นเรื่องปิดครบ 3 ภาคของตระกูลหนัง Fallen ถ้าหากใครจำกันได้ ภาคแรกนั้นก็ออกมาในชื่อ Olymplus Has Fallen และ ภาคต่อมาในชื่อ London Has Fallen และในภาคปิดท้ายนั้นมาในชื่อ Angel Has Fallen แน่นอนว่าหนังตระกูลนี้ นั้นเป็นหนังที่เน้นแนวแอคชั่น ไม่ได้มีอะไรลึกเท่าไรและเป็นหนังที่ไม่ได้มีทุนมากนักครับ ทั้งเรื่องของตัวภาพ หรือ CG ต่างๆเราก็ต่างเห็นกันว่าในหลายภาคนั้นไม่ค่อยเน้นครับ จะเน้นไปที่ดูเอาสนุกมากกว่า เน้นไปที่การเล่าเรื่องให้เรา สนุก มันไปกับมันครับ ซึ่งเอาจริงๆ 2 ภาคแรกทำออกมาได้ดีและน่าติดตามอยู่พอสมควรครับ ส่วนในภาคนี้นั้นต้องบอกว่าแอบ ดรอปลงกว่าทั้ง 2 ภาคก่อนหน้านี้ทั้งเรื่องของเนื้อเรื่องและแอคชั่น

การเล่าเรื่อง บท เนื้อเรื่องต่างๆนั้นในภาคนี้เป็นการเล่าเรื่องชีวิตของ ไมค์ แบนนิ่ง หรือ พี่ Gerard James Butler ของเราต่อ นั้นเองครับเลยจะเน้นไปที่ตัวละครนี้มากขึ้นกว่าภาคอื่นๆ แต่ก็ยังวนเวียนกับ ประธานธิบดีอยู่เหมือนเดิม ซึ่งเนื้อหาก็ไม่ได้มีอะไรซับซ้อนครับ และจริงๆแอบ เบาไปมาๆคือจะเน้นไปทางดราม่าที่แทรกเข้ามาเยอะก็ลงไม่สุดเท่าไรอีกทั้งการตัดต่อต่างๆก็มีการเปลี่ยนอารมณ์ที่ไวไปหน่อย เลยมันไม่สุดครับ ทำให้แอคชั่น และ ดราม่าก็ต่างไม่สุดไปซักทางเท่าไร ซึ่งจริงๆในภาคก่อนหน้านี้ แอคชั่นจะค่อนข้างสุดมากกว่าและลงตัวกว่า ส่วนตัวบทต่างๆนั้นเดาทางได้ง่าย แบบง่ายมากๆครับ แน่นอนว่ามันแอบเฉลยไปในตัวตั้งแต่แรกๆของการเล่าเรื่องเลยทำให้ไมมีลุ้นและ บทมันไม่ค่อยสมเหตุผลในหลายๆจุดในแง่ของการวางตัวเนื้อเรื่องๆเลยแอบแปลกๆเล็กน้อย

ในตัวนักแสดงนั้นจุดนี้ถือว่าทำได้ดีไม่มีปัญหาอะไรครับ ทั้งตัวเอก ตัว ประธานาธิบดี ที่ต่างแสดงออกมาได้ดีครับไม่ผิดหวังสามารถเอาหนังได้อยู่ในหลายๆฉาก แต่เนื่องจากบทมันไม่ส่งหรือไม่ได้ลึกที่ต้องใช้อารมณ์ของนักแสดงอะไรขนาดนั้นเลยออกมาเบาๆ ไมได้ลงลึกสำหรับนักแสดงที่ต้องใช้หน้าตา สื่อ หรือเข้าถึงอะไรขนาดนั้นครับ น่าเสียดายจริงๆ ส่วนเรื่องของตัวภาพ มุมกล้อง และ CG ทั้งหลายต้องบอกว่าธรรมดาตามมาตรฐานของตระกูลหนังนี้ครับ ฉากค่อนข้างลอยและไม่ได้ดีเท่าไรเหมือนที่เจอในหลายๆภาคทั้งฉากที่ไม่ค่อยเนียนต่างๆ ทั้งตัวเครื่องบิน สถานที่ทั้งหลาย แน่นอนว่าจุดนี้เป็นปกติของหนังทุนต่ำพวกนี้ครับซึ่งเราก็เข้าใจได้ แต่หนังนั้นจะเสพความมัน แอคชั่นมากกว่า

จริงๆเป็นการปิด ไตรภาคที่ค่อนข้าง เบาๆ และไม่มีอะไรเท่าไรแอบด้อยกว่า 2 ภาคก่อนหน้านี้ทั้งเรื่องแอคชั่นต่างๆความลงตัวของหนังครับ และ บทที่เดาได้ค่อนข้างง่ายกว่าเดิมและไม่ได้ลึกอะไรมาก แต่ก็ยังดีที่ความสนุก แอคชั่น ดูเพลินๆของมันยังทำได้ดีระดับนึงทำให้ส่วนตัวไม่ได้ง่วงหรือหลับอะไรในระหว่างการดู และมีการใช้เทคโนโลยีล้ำๆเข้ามาในตัวหนังบ้างทำให้ หนังมันก็ดูทันสมัยล้ำและน่าสนใจขึ้นนิดหน่อยครับ แต่ก็ยังเสียดายหลายๆอย่างในเรื่องนี้เหมือนเดิม มี End Credits นิดๆครับ รอไม่นาน  รวมๆนั้นไปดูเพลินๆ สนุกกันได้ครับ แต่อาจจะไม่ดีเท่าภาคก่อน

0 Shares

Comments กันได้เลย !

Comments