IT นั้นเป็นหนังที่สร้างจาก นิยาย ของ Stephen King ที่หลายๆคนนั้นน่าจะเคยได้ยินกันมาบ้างครับจะเป็นแนวสยองขวัญและโหดพอสมควรเลย จริงๆมันเคยมีตัวทีวี ซีรีย์ในช่วงปี 1990 ออกมาครั้งนึงครับ ส่วนในปี 2017 ที่ผ่านมาก็มีการนำมาสร้างใหม่และได้เสียงตอบรับค่อนข้างดี และ ทำรายได้อะไรนั้นทำได้ดีเลยแหละครับ และ จนมาถึงวันนี้ก็เข้าสู่ ภาคที่ 2 หรือ ตอนจบของมันในแบบหนัง แน่นอนว่าหลายๆคนคงติดตามและรอคอยกันพอสมควรเลยว่าจำทได้ดีแค่ไหนเมื่อเทียบกับภาคแรก ส่วนหลังจากที่ได้ดูต้องบอกว่าประทับใจในความต่อเนื่อง และเห็นการพัฒนาของตัวละครค่อนข้างเยอะและขัดเจนพอสมควร ส่วนตัวหนังก็ยังคงความโหด และ สยองขวัญไว้ได้และมากกว่าเดิมด้วย

ในภาพรวมของนั้นต้องบอกว่าทำได้ดีแต่อาจจะไม่ได้อิมแพ็คเท่าภาคแรกแต่รู้สึกหนังมันลงตัวและบันเทิงมากขึ้นแบบพอดีๆในหลายๆด้านครับ ทั้งการเล่าเรื่องการแทรกมุกตลก และ การพัฒนาการของตัวละครที่ทำได้ดี ถือว่าในภาพรวมนั้นค่อนข้างชอบไม่ได้ผิดหวังเลยครับ ตัวนั้นยังคงความตกใจ และ ความ Jump Scared มาเยอะมากๆครับ แน่นอนว่าถ้าใครดูภาคแรกก็น่าจะเดาจังหวะได้อยู่ไม่ได้แปลกใหม่อะไรมากนักแต่ก็ทำให้ตกใจได้เสมอ เนื้อเรื่องเล่าทำได้ดีการเล่าเรื่องสลับเด็ก กับ ผู้ใหญ่ก็ทำได้ไหลลื่นครับคือทำให้เห็นการพัฒนาของตัวละครได้ชัดเจนมากขึ้น ส่วนความสยอง หลอนนั้นทำได้โหดกว่าภาคแรกอยู่เหมือนกัน

ส่วนเรื่องของตัวละครนั้นทำได้ดีครับนักแสดงสามารถเข้าถึงตัวละครได้ดีเหมือนกับเด็กคนนั้นโตมาจริงๆ แต่มิติของตัวตลกนั้นต้องบอกว่ามันไม่น่ากลัวอะไรเท่าไรอาจจะเพราะการเล่นกับความกลัวความหลอนมันหมดไปกับภาคแรกและพอรู้เรื่องอะไรหลายๆอย่างแล้วมากกว่าครับทำให้ในภาคนี้จะค่อนข้างเดาได้ง่ายในตัวร้ายของเรื่องการเล่นงานต่างๆนั้นไมไ่ด้มีอะไรเปลี่ยนแปลงอะไรเท่าไร แต่ที่ชอบกว่าภาคแรกนั้นคือความบาลานซ์ของสยองขวัญ ดราม่า คอมมิดี้ ได้ค่อนข้างครบกว่าเดิมครับ

ตัวภาพมุมกล้องนั้นยังคงเล่นกับความรู้สึกคนได้ดีมากๆทั้งจังหวะของมุมกล้อง ในแต่ละฉากนั้นยังคงทำให้ตกใจได้ดีมากๆ และใข้งานมุมกล้องเล่นกับความตกใจได้ดีกว่าภาคแรก ส่วนเรื่องของตัวเสียงดนตรีต่างๆนั้นยังคงเล่นได้ดีเหมือนเดิมจังหวะที่จะเล่นกับความเงียบอะไรต่างๆนั้นอาจจะเดาได้ยากว่าอะไรจะโผล่มาตอนไหนครับถือว่า เรื่องของภาพและมุมกล้องรวมถึงดนตรีนั้นทำได้ดี

โดยรวมแล้วนั้นต้องบอกว่ามันลงตัวขึ้น บันเทิงมากขึ้นความน่ากลัวนั้นเอาจริงๆอาจจะไมได้โหดอะไรมากแต่ความสยองขวัญ หรือ หลอนอะไรก็ยังคงรักษาไว้ได้ดีครับ รวมถึงจังหวะการตกใจนั้นยังคงทำได้ดีมากๆ ส่วนเนื้อเรื่องก็เล่าได้ไหลลื่นและเล่นกับการเติบโตของเด็กได้ดีได้เห็นการพัฒนาการของตัวละครแต่ละคนได้แบบชัดเจนมากขึ้นในการเล่าเรื่องแบบนี้ครับ แน่นอนว่าใครไม่ชอบหนังหลอนๆ หรือตกใจง่ายอาจจะไม่แนะนำเท่าไรแต่ถ้าใครดูภาคแรกมาแล้วภาคนี้สมควรต้องดูและไม่ควรพลาดมากจริงๆและแนะนำให้ดูภาคแรกก่อนมาดูภาค 2 จะทำให้มันต่อเนื่องเป็นเหมือนหนังยาวอีกเรื่องเลยครับ

0 Shares

Comments กันได้เลย !

Comments