วันนี้แอดมินได้มีโอกาสไปชมรอบพรีเมียร์ในตอนแรกของซีรีย์เรื่องเคว้ง (The Stranded) ที่เป็น original series ของ Netflix เรื่องแรกของประเทศไทย โดยซีรีย์นี้จะเป็นเรื่องเกี่ยวกับการเอาตัวรอดบนเกาะร้างแห่งหนึ่ง มันเป็นซีรีย์ระทึกขวัญ แนวเร้นลับที่แฝงไปด้วยพลังวิเศษและความเชื่อ ถึงแม้ว่าจะเป็นซีรีย์แนวเร้นลับ แต่ทางผู้กำกับได้ออกมายืนยันเองเลยว่าจะไม่มีผีโผล่มาอย่างแน่นอน

เนื้อเรื่องของมันจะเกี่ยวกับเด็กวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งที่ไปปาร์ตี้จบการศึกษาที่เกาะแห่งหนึ่งในทางตอนใต้ของประเทศไทย แต่แล้วก็ได้เกิดซึนามิที่เกาะแห่งนั้น ทำให้ทุกคนบนเกาะเสียชีวิตหมด เหลือเพียงวัยรุ่นกลุ่มนั้นที่เหลือรอด เพราะช่วงที่เกิดซึนามิ วัยรุ่นกลุ่มดังกล่าวไปปาร์ตี้อยู่บนหน้าผาทำให้รอดจากภัยพิบัติดังกล่าวไปได้ หลังจากนั้นพวกเขาจึงต้องพยายามเอาชีวิตรอดอยู่บนเกาะนั้น และพยายามหนีจากเกาะนั้นให้ได้?

ถึงแม้ว่าแอดจะได้รับชมแค่ตอนเดียว แต่ต้องบอกว่าเนื้อเรื่องของมันน่าติดตามมากกกก การดำเนินเนื้อเรื่องเป็นไปแบบไม่เป็นเส้นตรง มีทั้งการย้อนไปดูภูมิหลังของตัวละคร สลับกับการดำเนินเนื้อเรื่องในปัจจุบัน อีกทั้งยังมีการใส่ปมต่างๆเพื่อให้มีความน่าติดตามมากขึ้น โดยมีทั้งปมเล็กที่ถูกเฉลยหลังจากนั้นไม่นานเพื่อให้เนื้อเรื่องไม่น่าเบื่อ และปมใหญ่ที่มีความสำคัญกับตัวเนื้อเรื่องที่ทิ้งไว้ให้มีความน่าติดตาม แล้วมีการเล่นกับความเหนือธรรมชาติได้อย่างลงตัว รวมทั้งการตัดจบที่ชวนให้อยากดูตอนต่อไปมากๆ ดังนั้นเนื้อเรื่องโดยรวมถือว่าทำได้ค่อนข้างดีเลยทีเดียว

ตัวแสดงหลักในเรื่องนี้หลายคนเป็นนักแสดงมากความสามารถ ที่เคยมีผลงานที่มีชื่อเสียงในวงการบันเทิงมาแล้ว อย่างเช่น บีม ปภังกร ฤกษ์เฉลิมพจน์ , มาร์ช จุฑาวุฒิ ภัทรกำพล, แพท ชญานิษฐ์ ชาญสง่าเวช ฯลฯ ที่เล่นได้สมบทบาทมากเหมือนกับเป็นตัวละครนั้นจริงๆ อารมณ์ความรู้สึกต่างๆมาเต็มทั้งสุขและเศร้า รวมทั้งมีฉากเลิฟซีนที่ค่อนข้างดุเดือด ทำให้อาจไม่เหมาะกับผู้ชมที่เป็นเด็กเท่าไหร่นัก นอกจากนี้ยังมีนักแสดงรุ่นใหญ่อย่างมากประสบการณ์อย่าง นก สินจัย เปล่งพานิช, เมฆ หัฒศนัย ไกรบุตร ฯลฯ ที่ได้แสดงในซีรีย์เรื่องนี้ด้วย ทำให้ส่วนนี้เป็นสิ่งที่วางใจได้ว่าต้องออกมาดีอย่างแน่นอน

ด้วยความที่ซีรีย์เรื่องนี้ถ่ายทำบนเกาะซะเป็นส่วนใหญ่ ทำให้มีฉากธรรมชาติที่สวยงามมากๆ มีการเล่นมุมกล้อง และถ่ายทำในสภาพแสงที่สวยงามในที่ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นตัวเกาะเอง ท้องฟ้า ทะเล และสภาพแวดล้อมอื่นๆบนเกาะถือว่าทำออกมาได้ดีมากๆ ดูแล้วเพลินตาเลยทีเดียว แต่สิ่งที่เป็นข้อที่น่าติอย่างชัดเจนของซีรีย์เรื่องนี้คือ CGI และฉากเรนเดอร์ต่าง ๆ ที่ทำออกมาได้ไม่เนียนตาเท่าที่ควร เรียกได้ว่าดูออกอย่างชัดเจน แต่ด้วยความที่มันเป็นซีรีย์ทำให้ข้อเสียนี้เป็นสิ่งที่ไม่ได้เลวร้ายอะไรมากนัก

ซีรีย์เรื่องนี้ถือว่าทำออกมาได้ดีสมกับเป็น original series ของ Netflix เลย ทั้งเนื้อเรื่อง การเข้าถึงบทบาทของนักแสดง และฉากต่างๆที่สวยงาม ถึงแม้ว่า CGI จะทำออกมาได้ไม่ดีนัก แต่โดยรวมซีรีย์เรื่องนี้เป็นซีรีย์ที่คุ้มค่าที่จะสละเวลาไปดู เพราะมีทั้งความตื่นเต้น ความน่าติดตาม และความเร้นลับ โดยซีรีย์เรื่องนี้จะถูกปล่อยออกมาบน Netflix หมดทั้ง 7 ตอนให้ได้รับชมพร้อมกันทั่วโลกในวันศุกร์ที่ 15 พฤศจิกายนนี้ ด้วยความที่เป็นซีรีย์ไทยที่ร่วมผลิตโดยทีมงานจาก Netflix ในต่างประเทศทั้งจาก Los Angeles และสิงคโปร์จึงพลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง

Comments กันได้เลย !

Comments

0 Shares