Spider Man หลังจากภาคแรกนั้นก็ต้องบอกว่า มีการเปลี่ยนแปลงจากภาคก่อนๆแบบชัดเจนทั้งแนวทางของตัวหนัง และความจริงจังที่มีการเปลี่ยนแปลงไปเยอะเมื่อมาอยู่ใน การดูแล Marvel +Sony แน่นอนว่าหนังเล่าเรื่องที่เด็กกว่าทุกๆภาคที่เคยทำมา และเป็นการเล่าเรื่องชีวิตวัยรุ่น ที่ต่อเนื่องจาก Spider-Man Home Coming ได้แบบดีมากๆ แน่นอนว่าการเปลี่ยนมาเล่าเรื่องแบบ รุ่นอายุแบบนี้อาจจะไม่ได้มีเรื่องที่ ดราม่าจริงจังหนักอะไรมาก ซึ่งจุดนี้ก็อาจจะหายไปพอสมควร แต่การเล่าเรื่องแบบนี้ถือว่าเป็นอะไรที่แตกต่างและก็ทำได้ดี อยู่เหมือนกัน ในถาค Far From Home เราได้เห็นถึงการพัฒนาการของตัวละครแบบค่อนข้างชัดเจนต่อเนื่องเลยแหละจากภาคแรก ความสัมพันธ์ต่างๆระหว่างตัวละครดีขึ้นแบบรู้สึกได้

หนังแนวทางนัันอาจจะไม่ได้ เน้นไปทางแอคชั่น ดราม่าโหดๆอะไร เป็นหนังที่ดูสนุกซะมากกว่า เนื้อเรื่องนั้นเล่าแบบค่อนข้างกระชับในช่วงหลังๆ แต่ช่วงแรกแอบช้าไปนิดหน่อยแต่ไม่น่าเกลียดครับ ตัวหนังค่อนข้างเบา ประเด็นอะไร หรือ เหตุผลของตัวละครบางจุดยังแปลกๆ และไม่ได้กนักแน่นเท่าที่ควร เมื่อเทียบกับภาคแรกบางส่วนมันยังดีกว่า ในจุดนี้ แต่ดีที่นัดแสดงหลักๆนั้นยังคงเอาอยู่แสดงได้ดี ยิ่งตัว เจค ที่สแดงเป็น Mysterio แล้วนั้นทำได้ดีมากๆในตัวนักแสดง แต่เสียดายที่บทมันไม่ส่งมากกว่านี้ไม่งั้นจะเข้มข้นขึ้นเยอะครับ แต่รวมๆนั้น ตัวหนังยังคงตามสไตล์ แทรกมุกมาแบบลงตัว ไม่ล้นไม่ยัดเกินไปอันนี้ชอบ ทำให้หนังดูเบาและสนุกขึ้น เล่นกับ เทคโนโลยีสมัยใหม่เข้ามา แต่ก็ไม่ได้มีอิมแพ็คอะไรมากครับในภาพรวม

ตัวเพลง ซาวด์ต่างๆนั้น มีที่เด่นๆอยู่บ้าง เช่นเพลงเปิดโลโก้อันนั้นไม่คิดว่าจะใส่เข้ามา และมีบางเพลงที่คุ้นหูกันดีใน IRON MAN ซึ่งก็โอเคครับ แต่ในฉากอื่นๆหรือของหนังเองนั้นไม่ได้น่าจดจำอาจจะเพราะด้วย ตัวหนังมันไม่มีฉากพีค หรือ ฉากต่อสู้ ที่พีคหรือเด่นๆให้เราได้อินหรือลุ้นไปกับมัน ทั้งเพลง ทั้งมุมกล้องไม่ได้ให้เรารู้สึกเหมือนมีส่วนร่วมกับตัวหนังเท่าไรในจุดนี้ที่น่าเสียดาย แน่นอนว่ามันอาจจะไม่ได้เน้นแอคชั้นจัดหนัก แต่ตัวบทจริงๆ มันทำได้ รวมถึงมุมกล้องที่ช่วยได้เยอะเสียดายที่มันไม่เจอในเรื่องนี้ครับ และเป็นจุดที่อ่อนในตระกูลหนัง MCU หลายๆเรื่องในเรื่องมุมกล้องอะไรพวกนี้

การสอดแทรก มุกหรือ Easter Egg อะไรหลายๆอย่างจาก MCU ทั้งเพลง ฉากหลายๆฉากนั้นทำให้เราค่อนข้างอินถ้าเราดูหนังมาเยอะจากค่ายนี้ แน่นอนว่าพอเพลงนี้มา หรือ ฉากนี้มามันจะทำให้เรานึกถึงเลยแหละ แต่ถ้าคนไม่เคยตาม บางฉากทันก็ยังแอบแปลกๆว่าทำไมมันใส่มาหรือ ทำไมมาแนวนี้ก็เป็นได้ แต่รวมๆแล้วก็ไม่น่าเกลียดที่ใส่เข้ามาครับสำหรับตัวผม ซึ่งแน่นอนและเอาฉากมาเซอร์วิสแฟนได้เยอะมาก

รวมๆมันเป็นหนังที่เราเห็นการพัฒนาการของตัวละครได้ค่อนข้างชัดมากๆเราได้เห็นการพัฒนาที่ดีขึ้นและเป็นจุดที่ดีของตัวหนังเลยแหละอันนี้ชอบนะ ตัวหนังเล่าเรื่องเบาๆง่ายๆไม่มีอะไรให้คิดเยอะมาก ดูสนุกเพลินๆไปกับตัวละครและเล่าเรื่องปิด เรื่องราวหลังเหตุการณ์ Endgame  เรื่องแอคชั่นพอมีบ้างให้พอสนุกแต่ไม่เด่นหรือเข้าถึงเท่าไร ตัวบทก็กระจายได้ดีเบาๆแต่บางจุดนั้นน่าจะหนักได้มากกว่านี้ตามความเหมาะสมของหนังจริงๆนะแอบเสียดาย รวมๆมันดูสนุกเพลินได้สบายๆเป็นหนังปิด เฟส 3 ได้ลงตัวและเปลี่ยนอารมณ์จาก EndGame พอสมควร
แฟนๆยังไงต้องไปดูครับสำหรับเรื่องนี้ และ Endcredits นั้นมี 2 ตัวไม่ควรพลาดทั้ง 2 โดยเฉพาะตัวแรกบอกเลยว่า ว้าวแน่ๆและทำให้อยากดูภาค 3 ต่อ ส่วนตัวที่ 2 นั้นจะค่อนข้างน่าสนใจว่าจะเป็นยังไงต่อครับ

0 Shares

Comments กันได้เลย !

Comments